Đánh giá chi tiết về tính cách, tình yêu của 12 cung hoàng đạo

06/08/2023

12 Cung hoàng đạo đại diện cho những nét tính cách, những điểm mạnh – điểm yếu của những người có ngày sinh nằm trong các cung riêng biệt. Những thông tin được bật mí thông qua ngày sinh như tính cách, sự nghiệp, con đường tình yêu, mối quan hệ… của các cung hoàng đạo nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Mỗi cung hoàng đạo lại mang một nét tính cách riêng biệt
Mỗi cung hoàng đạo lại mang một nét tính cách đặc rưng

Trong bài viết dưới đây, Đồng Thành Công sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết nhất về 12 cung hoàng đạo để bạn có thể hiểu chính bản thân mình, hiểu những người xung quanh để cùng nhau xây dựng nên những mối quan hệ tốt đẹp nhé.

Tìm hiểu về nguồn gốc của 12 cung hoàng đạo

12 Cung hoàng đạo được các nhà Chiêm tinh học nổi tiếng tại Babylon cổ đại sáng tạo ra, lần đầu tiên chúng xuất hiện là vào năm 1645 trước Công Nguyên. Theo các nhà Thiên văn học và Chiêm tinh học tại thời đó thì vòng tròn các cung hoàng đạo chính là một vòng tròn hoàn hảo khi sở hữu góc 360 độ và được phân chia thành 12 nhánh đều nhau.

Cung hoàng đạo được sáng tạo ra bởi các nhà Chiêm tinh học nổi tiếng tại Babylon
Cung hoàng đạo được các nhà Chiêm tinh học nổi tiếng tại Babylon sáng tạo ra

Theo đó, mỗi cung sẽ tương ứng một một nhánh trong vòng tròn đó, tức là ứng với một góc 30 độ. Người ta cũng cho rằng 12 cung trong chiêm tinh học sẽ đại diện cho 12 tháng trong năm.

Ý nghĩa chứa đựng trong 12 cung hoàng đạo

Hiện nay, 12 cung này được chia thành 4 nhóm nguyên tố là: Lửa, Khí, Nước, Đất. Cứ 3 cung như vậy sẽ thuộc cùng một nhóm, vì thế mà các cung trong cùng nhóm sẽ sở hữu những nét tương đồng với nhau. Người ta thường ứng dụng 12 cung hoàng đạo này để đưa ra các tiên đoán về tính cách hay ưu điểm, nhược điểm của một người.

Cung hoàng đạo cho chúng ta biết được khá nhiều điều thú vị
Chúng ta biết được khá nhiều điều thú vị nhờ các cung hoàng đạo

Bên cạnh đó, thông qua các cung hoàng đạo, bạn cũng sẽ dự đoán được các vấn đề liên quan đến công việc, sự nghiệp, chuyện tình duyên… Từ lâu, nét văn hóa này đã trở nên phổ biến ở phương Tây và du nhập vào các nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Giải mã 12 cung hoàng đạo chi tiết về tính cách, tình cảm, sự nghiệp

Những giải mã chi tiết về các cung hoàng đạo nhận được sự quan tâm của rất nhiều độc giả. Dưới đây là những sự đoán về tình yêu, tính cách, sự nghiệp… của các cung mà bạn nên tham khảo:

Giải mã bản thân đơn giản hơn nhờ các chòm sao chiêm tinh
Giải mã bản thân dễ dàng hơn nhờ các chòm sao chiêm tinh

Cung hoàng đạo Bạch Dương (Từ 21/03 – 20/04)

Cung Bạch Dương sẽ là cung đại diện cho những người có ngày sinh từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Cung này có tên tiếng Anh là Aries, con số may mắn của họ là 1 và 9. Màu sắc may mắn gọi tên màu đỏ – đây là màu của máu và lửa, cho nên những người Bạch Dương thường sở hữu nét tính cách năng động, nhiệt huyết cả trong công việc và cuộc sống.

Bạch Dương là chòm sao đứng vị trí thứ nhất trong 12 cung hoàng đạo
Bạch Dương là chòm sao đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương đại diện cho sao Hỏa và là cung đầu tiên trong nhóm nguyên tố Lửa của 12 cung Hoàng Đạo. Những cô gái, chàng trai thuộc cung này thường có xu hướng thiếu kiên nhẫn nhưng lại rất mạnh mẽ và có tài năng lãnh đạo. Cũng bởi thế, Bạch Dương thường không làm theo lời khuyên của người khác khi lời nói đó có thể làm rào cản mục tiêu ban đầu.

+ Tính cách nữ cung Bạch Dương

Các bạn nữ thuộc cung Bạch Dương thường có tính cách năng động, cá tính, tinh thần lạc quan. Họ có chính kiến và luôn biết cách quan tâm đến những người xung quanh. Dù vậy, người này khá nhạy cảm và có xu hướng để ý đến những lời nói của người khác về mình nên đôi khi cũng bộc lộ sự tự ti.

+ Tính cách nam cung Bạch Dương

Các chàng trai thuộc cung hoàng đạo này thường mang cho người khác cảm giác tin cậy. Họ là những người độc lập, mạnh mẽ, thông minh và cực kỳ nhạy bén. Tuy nhiên, Bạch Dương nam thường thiếu tính nhẫn nại, khi tức giận thường rất dễ đánh mất lý trí và làm tổn thương người đối diện.

+ Cung Bạch Dương và tình yêu

Bạch Dương sở hữu nét thu hút cực kỳ quyến rũ cùng tính cách yêu đời, lạc quan cho nên được mọi người đặc biệt yêu mến. Tuy nhiên, họ thường có xu hướng kết đôi với những người có cùng “tần số” với họ. Trong tình yêu, Bạch Dương thể hiện tình cảm nồng nhiệt với người yêu và hết mình chiều chuộng họ. Cung hoàng đạo này hợp với Song Tử, Sư Tử hay Thần Nông.

Cung Kim Ngưu (21/04 – 20/05)

Trong Tiếng Anh cung Kim Ngưu có tên gọi là Taurus. Đây là một trong những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất. Họ may mắn khi đi kèm với những con số như 2 và 8. Màu hồng và xanh lục chính mà màu sắc giúp họ thu hút điềm may. Kim Ngưu đại diện cho sao Kim và hầu hết mọi người thuộc cung này đều có tính cách ôn hòa.

Kim Ngưu thu hút với sự trượng nghĩa và cá tính
Kim Ngưu thu hút với sự cá tính và trượng nghĩa

+ Tính cách nữ cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu nữ có vẻ ngoài cá tính, rất trọng tình nghĩa và thường có năng khiếu về nghệ thuật. Họ luôn can đảm đối mặt với khó khăn thử thách và không dễ bị khuất phục.

+ Tính cách nam cung Kim Ngưu

Những anh chàng Kim Ngưu yêu thích lối sống truyền thống cho nên tính cách có phần hơi cứng nhắc. Tuy nhiên, đây lại là tuýp người “trong nóng, ngoài lạnh”, họ đặc biệt rất biết cách quan tâm đến người khác.

+ Tình yêu của cung Kim Ngưu

Trong tình yêu, cả nam và nữ Kim Ngưu đều cực kỳ tinh tế và chu đáo. Một khi đã trao trái tim cho ai đó thì họ sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ tình yêu đến cùng. Kim Ngưu rất biết cách chăm sóc người yêu và cực kỳ giỏi lắng nghe nên tình yêu của những người này thường bền lâu. Cung hoàng đạo này hợp nhất với cung Xử Nữ và Ma Kết.

Cung Song Tử (21/05 – 21/06)

Song Tử là cái tên tiếp theo được nhắc đến trong 12 cung Hoàng đạo, chúng thuộc nguyên tố khí. Cung này có tên Tiếng Anh là Gemini. Để có thể giúp Song Tử gặp nhiều may mắn thì bạn nên chọn các màu sắc như xanh lá cây hay xanh da trời. Song Tử đại diện cho sao Thủy và có con số giúp đem đến vận may là 3, 4 và 7.

Trong các cung hoàng đạo, Song Tử thuộc nguyên tố Khí
Song Tử thuộc nguyên tố Khí trong các cung hoàng đạo

+ Tính cách nữ cung Song Tử

Song Tử nữ được xem là những cô gái cực kỳ sòng phẳng và hào phòng. Họ sống lãng mạn, tình cảm, luôn biết cách quan tâm đến những người xung quanh mình. Bên cạnh đó, bạn nữ thuộc cung này còn rất hài hước, vui tính.

+ Tính cách nam cung Song Tử

Những bạn nam thuộc cung này thường có vẻ ngoài tự tin và năng động. Họ cũng là những người biết cách chăm chút cho vẻ ngoài của mình và luôn xuất hiện trước mặt mọi người một cách hào nhoáng. Song Tử nam khá giỏi trong việc chiều lòng người. Họ cũng sống thân thiện, hòa đồng.

+ Tình yêu của cung Song Tử

Cung hoàng đạo này là kiểu người thích được quan tâm và luôn đặt gia đình, người yêu hay bạn bè lên hàng đầu, họ cũng thường thể hiện tình cảm một cách nồng nhiệt. Họ thường bị những người thú vị và có cùng sở thích với họ thu hút. Nếu yêu đương, Song Tử cực kỳ hợp với cung Thiên Bình hoặc Bảo Bình.

Cung Cự Giải (22/06 – 22/07)

Cự Giải được biết đến là một trong những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Khí, cho nên họ thường có tính cách tương đối khó hiểu, “sáng nắng, chiều mưa”. Tên tiếng Anh của chòm sao này là Cancer. Màu sắc thích hợp với cung Cự Giải này chính là màu xám, bạc hay trắng. Con số đem đến sự may mắn cho những “con cua” là số 4 và 6. Cự Giải đại diện cho Mặt Trăng và mang biểu tượng là hình con Cua.

Chú Cua chính là biểu tượng của cung Cự Giải
Biểu tượng của cung Cự Giải là hình chú Cua

+ Tính cách nữ cung Cự Giải

Những bạn nữ Cự Giải thường là cô gái mộng cơ, có hoài bão, có lý tưởng và luôn hết mình lắng nghe để đạt được thành công. Các bạn nữ thuộc cung này cũng rất dịu dàng, họ luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ những người xung quanh.

+ Tính cách nam cung Cự Giải

Nam cung cự Giải nổi tiếng với sự đa tài, tính cách ấm áp, hơi ít nói và sống khá “khép kín”. Họ cũng là người luôn thể hiện quan điểm rõ ràng, rạch mạch trong tất cả mọi chuyện nhưng đôi khi hơi cứng đầu, không thích tiếp thu những ý kiến từ mọi người xung quanh.

+ Tình yêu cung Cự Giải

Cự Giải là một cung hoàng đạo rất chân thành khi yêu và luôn chung thủy, đối xử thật lòng với người mình yêu. Khi phải lòng một ai đó, họ không ngại dành thời gian để chăm sóc và yêu thương đối phương. Vì họ hơi ít nói cho nên có xu hướng bị thu hút bởi những cung năng động, hoạt bát, có thể kể đến như Thiên Bình hay Bạch Dương.

Cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Một trong 12 cung hoàng đạo có tính cách hoạt bát, năng động nhất phải kể đến là cung Sư Tử. Cung này thuộc nguyên tố Lửa, có tên tiếng anh là Leo. Cung Sư Tử đại diện cho mặt trời, họ sẽ gặp may mắn khi gắn liền với những con số như 1, 4 và 6. Những người thuộc cung này rất hợp với các màu như đỏ, vàng và cam. Giống như tên gọi, hình ảnh biểu tượng của cung này chính là chú sư tử có vẻ ngoài uy nghi, dũng mãnh.

Sư Tử là một cung hoàng đạo nổi bật với sự kiên định
Sư Tử là một cung hoàng đạo vô cùng kiên định

+ Tính cách nữ cung Sư Tử

Nữ Sư Tử sở hữu vẻ ngoài đặc biệt cuốn hút, khiến cho người nhìn ấn tượng ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Họ cực kỳ kiên định, một khi đã quyết định điều gì đó thì sẽ theo đuổi đến cùng. Những bạn nữ thuộc cung này cũng rất độc lập, không thích phụ thuộc vào bất cứ ai.

+ Tính cách nam cung Sư Tử

Bạn nam Sư Tử được đánh giá là người rất rộng lượng và hào phóng. Họ luôn hết mình vì gia đình, người yêu hay bạn bè xung quanh. Họ có khả năng lãnh đạo giỏi và một sức hút đặc biệt nên luôn được xem là tâm điểm giữa đám đông. Các bạn nam này còn đặc biệt tự tin và tham vọng, họ không ngần ngại trước những khó khăn hay thử thách.

+ Cung Sư Tử và tình yêu

Trong tình yêu, Sư Tử thường thích nắm thế chủ động và kiểm soát nhiều hơn. Họ rất biết cách chiều chuộng đối phương, đem đến cảm giác an toàn cho đối phương. Vậy cung sư tử hợp với cung nào nhất? Những người thuộc cung hoàng đạo này dễ bị thu hút bởi tuýp người thú vị, thông minh và hơi “bí ẩn” một chút, có thể kể đến như Kim Ngưu hay Bọ Cạp.

Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Xử Nữ là một trong những cung hoàng đạo thuộc nhóm Đất. Họ đại diện cho sao Thủy và có con số may mắn là 2, 5 và 7. Màu sắc đem đến vận may cho những người thuộc cung này là các gam màu nhạt như bạc hay các tone màu lung linh. Xử Nữ có tên trong tiếng anh là Virgo và phần lớn những người thuộc này đều có tính cách cầu toàn.

Tính cách cầu toàn chính là đặc trưng của Xử Nữ
Tính cách đặc trưng của Xử Nữ chính là sự cầu toàn

+ Tính cách nữ cung Xử Nữ

Những bạn nữ thuộc cung Xử Nữ rất cầu toàn. Họ không thích mạo hiểm và thường không muốn thay đổi để trải nghiệm sự mới mẻ. Tuy thế nhưng họ vẫn là những cô gái ngọt ngào, biết cách lắng nghe và quan tâm đến những người khác.

+ Tính cách nam cung Xử Nữ

Bạn nam thuộc cung hoàng đạo này có tính cách khá hướng nội, họ ít nói và trầm tình. Đôi khi những người này cũng thích kiểm soát và gia trưởng. Tuy nhiên ở trong công việc, nam Xử Nữ nam rất có trách nhiệm, họ luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao đầy xuất sắc.

+ Tình yêu cung Xử Nữ

Trong tình yêu, Xử nữ là tuýp người ít nói, kiệm lời, chỉ thích dùng hành động để chứng minh cho tình cảm của mình. Họ sở hữu trực giác nhạy bén, không thích bị kiểm soát, người khác cũng rất khó để có thể nắm bắt và thấu hiểu tâm tư của những người cung hoàng đạo này. Xử Nữ thích những người năng động và có vẻ ngoài xinh xắn, họ hợp nhất với cung Nhân Mã và Song Tử.

Cung Thiên Bình (Từ 23/09 – 22/10)

Thiên Bình thuộc nguyên tố Khí, có hình ảnh biểu tượng của họ là “cán cân công lý”. Cung Thiên Bình có tên gọi trong tiếng Anh là Libra. Họ đại diện cho sao Kim, con số may mắn là 1, 2 và 7 cùng màu sắc may mắn chính là màu xanh lá. Họ cũng được biết đến là một trong 12 cung hoàng đạo lãng mạn nhất.

Thiên Bình được nhắc đến là cung hoàng đạo lãng mạn nhất
Thiên Bình được nhắc đến là cung hoàng đạo vô cùng lãng mạn

+ Tính cách nữ cung Thiên Bình

Những bạn gái thuộc cung này thường là người thích kết nối, họ còn có được  khả năng ngoại giao tốt. Thiên Bình nữ còn rất rộng lượng và thẳng thắn. Họ cũng sẵn sàng đứng ra để bảo vệ lẽ phải và bảo vệ những người mà họ quý mến.

+ Tính cách nam chòm sao Thiên Bình

Bạn nam cung Thiên Bình yêu hòa bình, sống tình cảm và thích sự công bằng, hợp tác. Họ thuộc tuýp người thích khám phá, thích sáng tạo những điều mới mẻ. Họ cũng biết cách đem đến năng lượng tích cực cho người khác nên cũng được những người xung quanh yêu quý.

+ Cung Thiên Bình và tình yêu

Thiên Bình được biết đến là cung “đào hoa” nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ biết cách làm chủ cuộc trò chuyện cho nên thường dễ thu hút người xung quanh. Tuy nhiên, Thiên Bình khá thiếu quyết đoán trong tình yêu và dễ làm người họ yêu bị tổn thương. Bạn có biết cung thiên bình hợp với cung nào hay không? Bởi họ thích tuýp người ấm áp, có vẻ ngoài dịu dàng, có thể kể đến như Cự Giải và Ma Kết

Cung Bọ Cạp (23/20 – 21/11)

Bọ Cạp là cung thuộc nguyên tố nước, là cung hoàng đạo đại diện cho sao Diêm Vương. Tên tiếng Anh của cung này là Scorpio. Con số giúp đem đến vận may là số 9, 2 và 7. Màu sắc may mắn của Bọ Cạp là màu hạt dẻ và màu đỏ.

Bọ Cạp thường là những người rất khó nắm bắt đấy nhé
Bọ Cạp thường là những người rất khó có thể nắm bắt

+ Tính cách nữ Bọ Cạp

Trong tất cả mọi chuyện, nữ Bọ Cạp có phần kiên định. Họ biết cách duy trì mọi thứ theo một trật tự và kiểm soát hiệu quả chúng. Họ cũng có phần nhạy cảm nên đôi khi lựa chọn giải quyết vấn đề bằng cảm xúc.

+ Tính cách nam Bọ Cạp

Những bạn nam thuộc cung Bọ Cạp có vẻ ngoài mạnh mẽ và nam tính. Họ là người rất biết cách lắng nghe và giải quyết vấn đề triệt để. Bọ Cạp nam cũng thuộc tuýp người duyên dáng, thú vị, thích giúp đỡ người khác.

+ Tình yêu cung Bọ Cạp

Trong tình yêu, Bọ Cạp là những người rất khó nắm bắt. Họ tỏ ra vẻ nguy hiểm, lạnh lùng nhưng thực tế lại rất dễ bị tổn thương. Họ thích những người hướng “ngoại”, nhiệt huyết và năng động, cụ thể, họ hợp nhất với cung Bảo Bình và Sư Tử.

Cung Nhân Mã (22/22 – 21/12)

Nhân Mã là cung hoàng đạo đại diện cho sao Mộc, chúng có tên tiếng anh là Sagittarius. Màu sắc may mắn của những người thuộc cung này là màu tím đậm. Con số mang đến vận may cho họ là 3, 5 và 8. Cung Nhân Mã thuộc nguyên tố Lửa cho nên họ có những nét tính cách tương đồng với Bạch Dương và Sư Tử.

Chòm sao Nhân Mã mang đặc trưng về tính tích cực
Chòm sao Nhân Mã thường có tính cách tương đối tích cực

+ Tính cách nữ cung Nhân Mã

Nữ Nhân Mã là người đặc biệt coi trọng bạn bè và gia đình, họ cũng rất biết tận hưởng niềm vui trong mọi cuộc gặp gỡ. Họ có nhiều tài lẻ và thường thu hút người khác nhờ khả năng nói chuyện hài hước và duyên dáng của mình.

+ Tính cách nam cung Nhân Mã

Mạnh mẽ và phóng khoáng là đặc trưng tính cách của các bạn nam cung Nhân Mã. Họ luôn sống tích cực, không bao giờ bỏ cuộc trước thử thách và khó khăn. Tuy nhiên, họ cũng hay nóng nảy và thường mắc kẹt trong cảm xúc “hỗn độn” của mình.

+ Cung Nhân Mã và tình yêu

Nhân Mã không giỏi trong việc thể hiện tình yêu với người khác. Họ thuộc tuýp người sống chân thật, không giỏi nói những lời hoa mỹ nên được đánh giá là khá cứng nhắc khi yêu. Họ hợp với các cung hoàng đạo có tính cách cầu toàn như Xử Nữ và Song Ngư.

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Ma Kết là cung đại diện cho sao Thổ, chúng có tên trong tiếng anh là Capricorn. Những người thuộc cung hoàng đạo này sẽ hợp với tone màu tối, nhất là màu nâu. Con số may mắn của họ sẽ là 6, 8 và 9. Ma Kết là một trong các cung thuộc nguyên tố Đất, cùng nhóm với Xử Nữ và Kim Ngưu.

Sao Thổ là chòm sao đại diện của cung Ma Kết
Ma Kết là cung hoàng đạo đại diện cho sao Thổ

+ Tính cách nam cung Ma Kết

Bạn nam Ma Kết không thích náo nhiệt hay ồn ào, họ yêu thích những nơi yên tĩnh. Đây cũng là những người có bản lĩnh, kiên định và sự quyết tâm rất cao. Họ thường là người có nhiều tài lẻ, học thức rộng và biết cách “đối nhân, xử thế”.

+ Tính cách nữ cung Ma Kết

Nữ Ma Kết được nhận xét là những người hơi nghiêm túc và khá lạnh lùng. Họ là người luôn tuân thủ tất cả những quy tắc mà bản thân đã đề ra và thường hiếm khi vượt quá giới hạn đó. Ma Kết nữ cũng là những người rất chín chắn và luôn biết cách chu toàn trong tất cả mọi việc.

+ Cung Ma Kết và tình yêu

Trong tình yêu, Ma Kết đối xử chung thủy, chân thành và luôn tỏ ra dịu dàng với người mà mình yêu. Họ luôn tin tưởng và tôn trọng đối phương, nhưng đôi khi họ có phần hơi kiểm soát người mình yêu. Ma Kết thích hợp yêu đương với cung Kim Ngưu và Xử Nữ – những cung có nét tính cách tương đồng với họ.

Cung hoàng đạo Bảo Bình (Từ 20/01- 18/02)

Bảo Bình là một trong các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Khí. Chúng có còn tên gọi khác trong tiếng Anh là Aquarius, và là cung đại diện cho sao Thiên Vương. Cung hoàng đạo này có màu sắc may mắn là màu xanh lơ hoặc màu xanh da trời. Những người thuộc cung này gặp may mắn với con số 2, 3, 4, 7 và 8.

Bảo Bình là những người khá hài hước và vui tính
Bảo Bình là những người khá vui tính và hài hước

+ Tính cách nữ cung Bảo Bình

Nữ Bảo Bình thường là các cô nàng có vẻ ngoài xinh đẹp, đáng yêu và thu hút ánh nhìn của người khác. Họ là những người năng động và hoạt bát nhưng đôi khi cũng rất khó đoán. Cách họ dẫn dắt câu chuyện rất hài hước, duyên dáng nên mọi người thường muốn kết giao với nữ cung Bảo Bình.

+ Tính cách nam cung Bảo Bình

Nam Bảo Bình lại là những người trầm tính, sống lý trí, thích dùng đầu óc để giải quyết mọi việc trong cuộc sống. Đây là tuýp người sống hiện đại, có khả năng sáng tạo nghệ thuật nhưng đôi khi khó có thể hiểu hết về họ.

+ Tình yêu cung Bảo Bình

Trong tình yêu, Bảo Bình thường thầm lặng, hiếm khi bộc lộ tình cảm với người mà họ yêu. Tuy nhiên, khi yêu, những người này rất thủy, chân thành và không dễ bị lung lay hay thay đổi. Họ ân cần và chu đáo, luôn biết cách chăm sóc cho đối phương. Vậy cung bảo bình hợp với cung nào? Những người cung Bảo Bình khá thích hợp yêu đương với cung Nhân Mã và Bạch Dương.

Chòm sao Song Ngư (19/02 – 20/03)

Song Ngư là một trong các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước. Trong tiếng Anh, cung này được gọi với cái tên là Pisces, là đại diện cho sao Hải Vương. Con số may mắn của họ là  1, 3, 4 và 9, những màu sắc mang lại vận may cho Song Ngư thường là màu tím, xám hoặc xanh dương.

2 Chú cá là hình ảnh biểu trưng của cung Song Ngư
Biểu trưng của cung Song Ngư chính là hình ảnh 2 chú cá

+ Tính cách nữ cung Song Ngư

Nữ Song Ngư khá hòa đồng, thân thiện cho nên được mọi người xung quanh đặc biệt yêu quý. Họ là những người đáng tin cậy, luôn biết cách động viên và an ủi người khác. Họ còn có được vẻ ngoài tự tin và đầy cuốn hút cho nên cũng thường có nhiều “vệ tinh” vây quanh.

+ Tính cách nam cung Song Ngư

Nam Song Ngư là người có tấm lòng nhân hậu, biết quan tâm đến tất cả mọi người xung quanh. Họ còn có tấm lòng vị tha nên hiếm khi gây thù hằn với ai. Họ thuộc tuýp người tự tin, kiêu ngạo và cũng khá tham vọng. Vì thế mà những người này luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu của mình.

+ Cung Song Ngư và tình yêu của họ

Trong tình yêu, Song Ngư thuộc tuýp người sống lãng mạn và hay mộng mơ. Họ rất biết cách đem đến bất ngờ cho người mình yêu. Họ cũng là người chung tình và thường trở nên suy sụp khi biết bản thân bị phản bội.

Trên đây là những thông tin chung về 12 cung hoàng đạo, đến đây bạn cũng đã phần nào hiểu rõ hơn về tính cách, tình yêu của mỗi người. Mỗi chòm sao thường sẽ đại diện cho một nét tính cách riêng, việc hiểu rõ tính cách của chính mình và những người xung quanh sẽ giúp bạn giao tiếp được dễ hơn. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết của Đồng Thành Công để có được những kiến thức hay trong cuộc sống nhé.