Đất trồng

Với quỹ thời gian hạn hẹp, kiến thức chưa dày dặn thì nhiều người thường tìm mua các loại đất trồng cây có sẵn để đảm bảo hơn về môi trường sinh trưởng của cây trồng. Nhưng hiện nay có quá nhiều địa chỉ đang phân phối, cung cấp mặt hàng đất trồng cây bán sẵn, khách hàng thường có nhiều đắn đo trước việc chọn lựa. Để việc mua hàng được trở nên dễ dàng hơn thì mời quý khách hàng hãy đến ngay với công ty cây giống Đồng Thành Công để có được tư vấn chi tiết nhé.

450,000750,000
380,000650,000
35,00055,000

Là một đất nước nổi tiếng với “nền văn minh lúa nước”, đặc biệt cực kỳ quan tâm đến việc làm nông, cũng chính bởi thế mà đất trồng hoa đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Tuy nhiên có những loại đất trồng cây nào, nên chọn mua loại nào và mua ở đâu để có được sản phẩm tốt nhất? Vậy thì mời bạn đọc cùng Đồng Thành Công theo dõi những thông tin được nhắc đến dưới đây nhé.

Tìm hiểu các thông tin về về đất trồng cây

Đất trồng cây được hiểu là lớp bề mặt vỏ Trái Đất, đây chính là môi trường quan trọng cung cấp dinh dưỡng, nước và oxi để cho các loại cây có thể sinh trưởng và phát triển tối ưu nhất, trụ vững bền bỉ và tránh bị ngã.

Hiện nay trong thành phần chính của đất trồng sẽ có 3 loại là: phần rắn, phần khí và phần lỏng. Trong đó

Phần rắn: Ở phần này đem đến các hợp chất vô cơ và hàm lượng hữu cơ giúp cho cây trồng có thể phát triển tốt nhất.

Phần lỏng: Là phần cần thiết cung cấp đầy đủ lượng nước để nuôi cây

Phần khí: Cung cấp oxy, giúp đất luôn tơi xốp và giúp dễ dàng trao đổi oxi hơn.

Một loại đất sạch được đánh giá cao sẽ bao gồm 40% phần rắn, 30% phần lỏng và 30% phần khí. Với tỷ lệ trộn đất trồng như trên sẽ mang đến sự an toàn và môi trường phát triển tốt nhất cho cây trồng.

Các loại đất trồng cây thông dụng hiện nay

Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều loại đất dinh dưỡng trồng cây mà không phải người trồng nào cũng nắm được hết. Dưới đây là các loại đất thông dụng nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý bà con:

- Đất thịt trồng cây: Đây là loại đất phổ biến nhất hiện nay, trong thành phần của nó chứa 25-50% là cát, 30- 50% là mùn và 20-30% là sét.  Loại đất này nhẹ, giàu dinh dưỡng, độ phì nhiêu cao, độ thấm nước và khả năng điều hòa không khí tốt cho nên chúng thích hợp với hầu hết các cây trồng như: trồng rau mầm, rau sạch, trồng hoa…

- Đất cát: Nếu đất thịt là loại trung gian của đất sét và đất cát, trung hòa giữa 2 loại thì đất cát có thành phần chủ yếu là cát. Thành phần của nó chứa 80 – 100% là cát, còn khoảng 20% là mùn và sét. Đất cát tương đối khô, nhưng lại thấm và thoát nước tốt, thoáng khí và có nhiều vi sinh vật. Tuy nhiên sự trữ nước và hấp thu dinh dưỡng kém. Loại đất trồng rau sạch này thích hợp để  trồng hoa hay trồng rau mầm, thời vụ ngắn.

- Đất sét trồng cây: loại đất trồng cây giá rẻ này dẻo và dính khi ướt, gồm 0 – 45% là cát, 0 – 45% là mùn và 50 – 100% là sét. Đất sét khá khó thấm nước và nhiều mùn hơn, giàu dinh dưỡng do ít bị rửa trôi. Phù hợp để ươm trồng rau mầm, trồng rau sạch, trộn giá thể, đều đem lại hiệu quả kinh tế cao.

- Đất đen trồng cây: Đây chính là đất bề mặt ở ruộng vườn, thành phần của nó có chứa khoảng 2 – 4% mùn và đạm, nghèo nito. Bề dày tính từ trên xuống khoảng 20 – 80cm, thì lớp đất đen này khá giàu dưỡng chất. Chúng có khả năng giữ ẩm tốt, có độ màu mỡ cao, nên phù hợp làm đất trồng rau sạch, ươm hạt giống. Tuy nhiên giá thành của chúng có phần hơi cao.

- Đất đỏ bazan: đây là đất trồng cây trong chậu chứa nhiều mùn, có tầng hữu cơ kém, đất sẽ có màu đỏ hoặc đỏ gạch. Loại đất này chứa nhiều chất vô cơ và oxit nhôm cao, chúng khá thoáng khí, thấm nước tốt lại chứa nhiều chất vi sinh hữu ích. Tuy không được phì nhiêu như đất phù sa nhưng cũng rất thích hợp để trồng cây, trồng rau.

- Đất phù sa: Đất trồng trọt này được hình thành từ đất mùn và đất thịt, chúng là loại đất giàu dinh dưỡng, thích hợp trồng rau sạch, rau mầm, cây ăn quả và là lựa chọn hoàn hảo cho canh tác. Đất phù sa có thành phần gồm 80% đất thịt, 10% cát non và 10% mùn mục. Chúng xốp, thoáng khí, giàu dưỡng chất, giúp cây hút chất dinh dưỡng nhanh sinh trưởng tốt.

- Đất hữu cơ trồng cây: Đây là đất 100% từ thiên nhiên bằng cách dùng than bùn, lá khô hay vỏ cây. Đất hữu cơ cung cấp khoáng chất, tăng thêm độ tơi cho rễ cây, cho nên thường dùng để làm nền trồng các loại rau mầm, rau sạch hay cây cảnh.

- Đất vô cơ: Loại đất để trồng cây này gồm có đất sét, xỉ than, có trọng lượng nặng, giàu dinh dưỡng và dưỡng chất. Chúng là lựa chọn thích hợp để làm giá thể, ươm hạt giống hay sử dụng đất trồng rau sạch, rau mầm.

- Đất chua: Loại đất này chứa nhiều axit, chứa nhiều ion H+ hoặc ion sắt, điều này khiến đất bị chua. Khác với đất sạch trồng rau, đất chua chứa nhiều mầm bệnh, khiến đất suy kiệt theo thời gian. Cho nên nhìn chung chúng không thích hợp để trồng rau, mà nên được cải tạo bằng cách bổ sung dinh dưỡng.

Địa chỉ mua đất trồng cây gần đây chất lượng, uy tín

Chắc hẳn đây chính là điều mà rất nhiều người quan tâm, thắc mắc không biết nên mua đất trồng cây ở đâu uy tín. Có rất nhiều những địa chỉ đang cung cấp sản phẩm đất trồng cây hàng năm này để khách hàng thoải mái tham khảo và lựa chọn, trong đó Đồng Thành Công là một cái tên thực sự nổi bật.

Công ty chúng tôi là đơn vị uy tín chuyên phân phối các sản phẩm đất trồng cây ăn quả chính hãng, chất lượng tốt, chứa dưỡng chất cao phục vụ cho nhu cầu trồng cây. Có nhiều loại đất trồng cây cảnh đa dạng cho bạn lựa chọn là: đất phù sa, đất tribat, đất hữu cơ… Đặc biệt, bạn còn được tư vấn cụ thể về các sản phẩm đất, cách trồng từng loại cây và chế độ chăm sóc phù hợp.

câu hỏi liên quan

Đất trồng là gì?

Đây chính là một loại tài nguyên tự nhiên không thể tái sinh được. Đất được hình thành từ đá mẹ do quá trình phong hóa. Đất trồng cũng chính là môi trường sống hoàn hảo của thực vật ở ngoài tự nhiên.

Thế nào là đất trồng cây tốt?

Có thể nói, đất trồng cây chất lượng tốt là đất có kết cấu thích hợp, độ ẩm tối ưu, giàu chất dinh dưỡng, và có hoạt động sinh học cao. Nhờ đó giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất; đem đến năng suất cao.

Nên mua đất trồng cây ở đâu uy tín?

Hiện nay nhu cầu về mua đất trồng cây đang ngày càng tăng cao, các cửa hàng vật tư nông nghiệp đang mọc lên khá nhiều. Trong đó Đồng Thành Công chính là địa chỉ uy tín hàng đầu trong việc phân phối các loại đất trồng cây các loại. Sản phẩm bán ra đảm bảo chất lượng tốt, giá rẻ, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.