Cây cau đuôi chồn

75,0005,750,000

Lưu ý: Giá trên chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi theo thời điểm.

Bảng Giá cây cau đuôi chồn

Chiều cao cây Lóng Giá VNĐ
0,8-1,2m 75.000
1,5-2m 250.000
2,5-3m 20-30cm 630.000
3-3,5m 30-50cm 1.000.000
 3-3,5m 50-80cm 1.500.000
4-5m 1m 2.250.000
5-6cm 1,5-2m 3.500.000
5-7m 3-4m 4.500.000
7-8m 4-6m 5.750.000

  Với mong muốn có được một không gian xanh tươi, trong lành thì cây cau đuôi chồn được xem là một sự lựa chọn khá lý tưởng cho cảnh quan sân vườn, các công trình công cộng như công việc, đường giao thông, khu du lịch… Vậy bạn đã biết gì về loại cây trồng này? Cùng Đồng Thành Công tìm hiểu một số thông tin về cây trồng này trong bài viết sau đây nhé.

  Giới thiệu đôi nét về cây cau đuôi chồn

  Cây cau đuôi chồn có tên khoa học là Normanbya normanbyi, chúng thuộc họ thực vật Arecaceae; với nguồn gốc ở Australia. Loại cây này có kiểu dáng khá đẹp mắt, việc trồng và chăm sóc cũng dễ dàng cho nên thường được lựa chọn làm cây xanh công trình phổ biến.

  Giới thiệu đôi nét về cây cau đuôi chồn
  Giới thiệu đôi nét về cây cau đuôi chồn

  Đặc điểm hình thái

  Cũng như nhiều loại cây cau khác như cây cau mây hay cau vua thì giống cau này cũng có thân trụ, sống lâu năm. Phần thân tròn nhẵn, có chiều cao từ 7 đến 20m, phân đốt rõ ràng.

  Lá của cây thường mọc ở phần ngọn cây, chiều dài lá chừng 2 – 4m, bẹ cây lớn, dài, mang nhiều lá phụ dạng dải xếp dày đặc trên phần cuống lá nhìn giống như đuôi chồn. Đây cũng là một phần lý do để cây có tên gọi là cây cau đuôi chồn.

  Hoa của cây cau đuôi chồn nhỏ thường mọc ra ở gốc các lá già, học mọc thành cụm, bông mo thường có chiều dài trên 1m, chúng buông rủ xuống và phân nhánh nhiều. Hoa của cây cau này là hoa đơn tính, có màu trắng, rất nhỏ, chúng trổ xòe ra vô cùng đẹp mắt.

  Quả cau đuôi chồn có hình bầu dục, lúc còn non thì quả mang màu xanh bạc, khi chín thì chuyển sang màu nâu đỏ, phần gốc có cánh đài còn lại.

  Đặc điểm sinh trưởng

  Đây là một loại cây trồng ưa sáng, cây cau đuôi chồn có tốc độ sinh trưởng tương đối chậm, với nhu cầu nước ở mức trung bình.

  Ứng dụng của cây cau đuôi chồn trong cảnh quan

  Với hình dáng bên ngoài thân cột, cao vút, tán lá tập trung ở ngọn vì thế việc trồng cây hoàn toàn không chiếm nhiều diện tích. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc cho nên là lựa chọn hoàn hảo cho không gian vườn nhà, các công trình giao thông, công trình đô thị hay trồng ở những khu nghỉ dưỡng, khu du lịch, nhà máy… Cây đem đến tác dụng lọc không khí đem đến cho bạn không gian trong lành cho bạn.

  Ứng dụng của cây cau đuôi chồn trong cảnh quan
  Ứng dụng của cây cau đuôi chồn trong cảnh quan

  Hiện nay, cây cau đuôi chồn nhỏ được yêu thích để trồng kiến tạo cảnh quan tại các công viên, đường phố, khu vui chơi, khuôn viên xí nghiệp, bệnh viện, trường đại học… Chúng cũng được kết hợp với các loại cây trồng viền, cây lá màu khác góp phần tạo sự sang trọng và tươi mát cho cảnh quan.

  Cau đuôi chồn còn được trồng thành dãy để mang đến sự uy nghi và vững chãi hoặc trồng thành 3 cây để có được một cụm biệt lập.

  Kỹ thuật trồng – chăm sóc cây cau đuôi chồn hiệu quả

  Cách trồng cây cau đuôi chồn giống:

  Cây cau đuôi chồn khi được trồng theo đúng kỹ thuật thì sẽ giúp cho cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt cho hình dáng ấn tượng. Kỹ thuật trồng cây tương đối dễ dàng với những bước cơ bản như sau:

  Bà con tiến hành ươm hạt giống trong bầu cho đến lúc cây có được chiều cao từ 20 – 30m là có thể đem đi trồng. Lưu ý bạn nên chọn vị trí đào hố trồng cố định vì sau này sẽ không thể xê dịch được nữa.

  Kỹ thuật trồng – chăm sóc cây cau đuôi chồn hiệu quả
  Kỹ thuật trồng – chăm sóc cây cau đuôi chồn hiệu quả

  Đất trồng: nên chọn loại đất thịt pha cát, kết hợp thêm với phân chuồng hoai mục, trộn đều hỗn hợp đất trồng theo tỉ lệ 4:1 gồm 4 phần đất : 1 phần phân và cho vào bầu.

  Tiếp đến là chuẩn bị hố trồng cây cau đuôi chồn, hố nên đào theo hình vuông và được bón lót trước khi trồng cây, bà con có thể dùng phân hữu cơ, phân chuồng kết hợp vôi để phòng ngừa sâu bệnh.

  Xé túi nilon của bầu cây và đặt chúng ngay ngắn trong hố, sau đó vun đất để cố định cây cau đuôi chồn giống. Chú ý đặt cổ rễ cao hơn so với miệng hố 1 chút, điều này giúp cho cây trồng dễ nứt thành nhánh mới và phát triển tốt để nuôi cây. Khi lấp hố xong thì bạn nên tưới nước để gốc đủ ẩm. Sau khi trồng cây cau đuôi chồn giống thì bà con duy trì việc tưới nước cho cây ngày 1 lần và tưới vừa đủ để tránh làm rễ úng.

  Cách chăm sóc cây cau đuôi chồn giống

  Kỹ thuật chăm sóc cây sẽ quyết định cây phát triển tốt hay không. Dù là loại cây dễ trồng nhưng không thể bỏ mặc cho cây tự phát triển. Bà con nên thường xuyên tưới nước, tránh làm đất bị khô. Bón phân định kỳ để cung cấp cho cây dinh dưỡng cần thiết để sinh trưởng tốt.

  Cách chăm sóc cây cau đuôi chồn giống
  Cách chăm sóc cây cau đuôi chồn giống

  Cây cau Đuôi Chồn cần được trồng ở nơi ánh sáng đầy đủ bởi những nơi ánh sáng yếu sẽ khiến cho lá mỏng, tốc độ sinh trưởng chậm. Bà con có thể sử dụng nước phân chuồng 1/15 – 1/20 để tưới với mục đích giúp cây nhanh lớn và cho bộ lá xanh. Bón phân cho cây định kỳ 2 tháng/ lần

  – Cách phòng sâu bệnh cho cây cau đuôi chồn: Cau Đuôi Chồn có sức đề kháng tốt, nhưng để cây khỏe mạnh, không sâu bệnh thì bà con cũng nên kiểm tra thường xuyên.

  Mua cây giống cau đuôi chồn chất lượng nhất ở đâu?

  Cau đuôi chồn hiện nay được trồng khá phổ biến như cầu mua cây giống cũng tăng lên. Bà còn muốn có được những giống cây tốt, khỏe mạnh, không bị sâu bệnh hại và đảm bảo sự sinh trưởng khỏe mạnh thì hãy đến với những đơn vị cung cấp cây giống uy tín hiện nay. Tại TP.HCM, chúng tôi gợi ý cho bạn công ty cây giống Đồng Thành Công – đơn vị bán cây giống chuyên nghiệp được nhiều bà con lựa chọn.

  Chúng tôi đảm bảo mang đến cho bà con những cây con chất lượng cao nhất với báo giá cây cau đuôi chồn cực kỳ phải chăng. Cùng với đó đơn vị cũng sẽ hỗ trợ bà con về việc trồng – chăm sóc cây đúng cách để cây sinh trưởng tốt nhất. Bạn có thể liên hệ tới số hotline của công ty cây giống DTC để có được những tư vấn về giá bán cây cau đuôi chồn kỹ nhất.

  Chiều cao

  0,8-1,2m, 1,5-2m, 2,5-3m, 3-3,5m, 4-5m, 5-6cm, 5-7m, 7-8m

  Lóng

  20-30cm, 30-50cm, 50-80cm, 1m, 1,5-2m, 3-4m, 4-6m

  Đường kính

  gốc 12-15cm, gốc 15-20cm, gốc 20-25cm, gốc 25-30cm, gốc 30-45cm