Cây dầu rái

3,5002,450,000

Lưu ý:

 • Đây là bảng giá sỉ và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. 
 • Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Số lượng ít hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng, quy cách cây, vị trí giao hàng.

Quý khách hàng để lại số điện thoại bên dưới chúng tối sẽ liên hệ lại ngay!

Bảng Giá Giống

Chiều cao cây Size bầu Giá VNĐ
30-50cm 14 x 17 3.500
1-1,5m 25 x 30 18.000

Bảng Giá Cây Công trình

Đường kính 5-6cm 10-12cm 18-20cm
Giá 150.000 500.000 2.450.000

  Cây Dầu Rái giống còn được nhắc đến với khá nhiều những cái tên khác như cây dầu Nước, cây dầu con rái, cây dầu sơn. Đây là một loài cây thuộc dòng cây họ Dầu, có đặc tính là dễ trồng, có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt. Dầu Rái là cây trồng đô thị với giá trị sử dụng khá cao nên được người dùng hiện nay cực kỳ quan tâm; chúng xuất hiện ở nhiều khu đô thị, khu công nghiệp, công viên… Để hiểu rõ hơn về loại cây này mời bạn đọc cùng theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

  Đôi nét về giống cây Dầu Rái

  Dầu Rái có tên khoa học là Dipterocarpus alatus, loài cây nhiệt đới xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á. Đây là loại cây được xếp trong nhóm cây lâm nghiệp, được trồng cho mục đích lấy bóng mát. Một số đặc điểm nổi bật của loại cây này là:

  cay giong dau rai

  Đặc điểm hình thái của cây: Về hình thái, cây có một số điểm nổi bật như:

  – Cây gỗ lớn, thân cây thẳng, thân gỗ tròn với chiều cao cây khoảng 40-50m; chiều cao dưới cành chừng 25-30cm.

  – Vỏ cây khi còn non mang màu trắng xám, khi cây trưởng thành và già thì vỏ sẽ chuyển sang màu nâu xám, vỏ có dọc nứt.

  – Lá cây Dầu Rái là loại lá đơn, mọc so le với nhau. Hình dáng lá thuôn dài hình quả trứng hoặc trái xoan, hơi nhọn ở đỉnh. Mặt trên lá nhám, mặt dưới lông mịn, chiều dài khoảng 10-26cm, rộng 6-15cm.

  – Hoa của cây có dạng 5 cánh, thường nở vào tháng 11-12, mọc thành những chùm lớn. Hoa màu trắng, ở giữa cánh có sọc đỏ, có ống đài mang quả.

  – Quả của dầu rái rộng khoảng 2.5-4cm và dài khoảng 10-15cm.. Khi còn non quả có màu đỏ tươi, khi chín thì chuyển màu nâu. Quả thường chín vào tháng 4-5.

  Đặc tính sinh thái:

  Dầu Rái là loại cây ưa sáng, rất thích hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam. Cây có tốc độ sinh trưởng khá chậm.

  Đặc tính sinh thái cây dầu rái
  Đặc tính sinh thái cây dầu rái

  Loại cây này thường phân bố ở những khu vực rừng kín lá rộng thường xanh mưa ẩm hoặc rừng thường xanh nửa lá rụng tại Đông Nam Á. Tại Việt Nam cây này phân bố phổ biến ở khu vực như Đồng Nai, Tây Ninh, Sông Bé, Quảng Bình, Bình Thuận… Bên cạnh đó còn xuất hiện ở những cao nguyên như: Gia Lai, Lâm Đồng, Kon Tum, Đắk Lắk. Tại các khu vực này, cây tập trung ở các địa hình khá bằng phẳng, ven đường đi, ven sông hay trong thung lũng.

  Cây trồng này vốn ưa đất ẩm, sâu và thoát nước tốt nên tốt nhất là trồng trên đất xám, đất phù sa cổ, đất granite hoặc đất feralit… Ở môi trường này cây sẽ phát triển trên tốt.

  Mục đích trồng cây giống Dầu Rái

  Loài cây này được xếp vào nhóm cây trồng công trình, tuy nhiên cây dầu rái giống không chỉ được trồng nhiều tại những công trình mà còn là cây lấy gỗ. Chúng thích hợp trồng tại đường phố, công viên, khu sinh thái, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, rừng, đồi… Chúng đem đến khá nhiều những giá trị sử dụng như là:

  Mục đích trồng cây giống Dầu Rái
  Mục đích trồng cây giống Dầu Rái

  Tạo cảnh quan và bóng mát: Dầu rái là cây trồng có tác dụng phủ xanh các khuôn viên, chúng còn tạo ra bóng mát giúp không khi trong lành và mang đến vẻ đẹp cho các cảnh quan.

  Gỗ dầu rái là một loại gỗ đem đến giá trị kinh tế cao: Loại gỗ của cây này có tính thẩm mỹ cao, chúng được khai thác để sử dụng trong lĩnh vực mỹ nghệ, được sử dụng rộng rãi trong sản xuất nội thất hoặc sử dụng trong các công trình xây dựng.

  Nhựa hoa lá của cây cũng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: Chất dầu nhựa có trong gỗ của cây này có thể sử dụng để làm mực in hay sản xuất sơn. Bên cạnh đó dầu của dầu rái còn dùng trong y học với công dụng chế biến thuốc. Lá và hoa được dùng để tinh chế tanin và dược liệu.

  Tư vấn cách trồng và chăm sóc cây dầu rái giống

  Câu giống dầu rái luôn nằm trong danh sách những giống cây lâm nghiệp bán chạy nhất tại công ty Đồng Thành Công hiện nay. Không chỉ vì tính đa dụng và lợi ích nó mang đến mà còn ở cách trồng – cách chăm sóc đơn giản; cây dễ sống, sống lâu năm.

  Tư vấn cách trồng và chăm sóc cây dầu rái giống
  Tư vấn cách trồng và chăm sóc cây dầu rái giống

  – Cách chọn cây Dầu Rái giống tốt

  Dầu Rái giống được chọn để trồng sẽ là những cây có khỏe, thân tròn đều, thẳng, không bị sâu bệnh.

  Thời vụ để trồng loại cây con 3 tháng tuổi là vào 15 tháng 7 hàng năm và kết thúc muộn nhất là 30 tháng 7. Trường hợp trồng bằng cây giống Dầu Rái 14 tháng tuổi thì chọn thời điểm tháng 5 hoặc 6.

  – Trồng giống cây dầu rái đúng kỹ thuật

  Tùy vào cây con chuẩn bị là loại cây giống 3 tháng tuổi hay 14 tháng tuổi để người trồng thực hiện việc xử lý thực bì và áp dụng những biện pháp kỹ thuật thích hợp.

  Nếu trồng cây dầu rái giống 3 tháng tuổi thì nên sử dụng những biện pháp nông lâm kết hợp và phải phát dọn hoặc đốt toàn bộ trước tháng 4. Còn với giống là cây con 14 tháng tuổi thì bạn cần áp dụng trồng theo rạch.

  Để trồng cây, bạn sẽ chặt bỏ tầng trên, giữ lại lớp thảm tươi cao dưới 4-5m, dọn thực bì tùy theo bằng. Tiếp đến tiến hành trồng bằng cách 1 tay đỡ bầu, tay còn lại dùng dao rạch dọc lớp vỏ bầu.

  Đặt bầu cây giống dầu rái vào giữa hố một cách nhẹ nhàng để tránh làm vỡ bầu cây. Giữ cây giống thẳng đứng, sau đó vun lớp đất mịn xung quanh vào gốc cây; đồng thời nén chặt phần gốc.

  Cuối cùng là lấp đất cao hơn cổ rễ khoảng 2 – 3 cm, hố lấp có hình mai rùa.

  – Kỹ thuật chăm sóc cây giống dầu rái đúng chuẩn

  Cây dầu con rái là một loại cây dễ sống, nhưng bạn cũng cần quan tâm đến cách chăm sóc để cây được phát triển tốt nhất:

  + Thường xuyên kiểm tra tỷ lệ sống của cây sau khi trồng.

  + Dặm thêm cây mới thay cho các cây bị chết để bảo đảm về mật độ.

  + Sau khi trồng khoảng 1 tháng, cần thực hiện làm cỏ, vun đất vào gốc cây để cây sinh trưởng tốt nhất.

  + Bón phân cho cây đều đặn trong năm đầu: Lượng phân bón: 1,5 – 2,0 gram NPK/ lần.

  Quý khách hàng có nhu cầu mua cây giống dầu rái hãy liên hệ tới công ty cây giống Đồng Thành Công để được chọn những cây khỏe mạnh nhất, đẹp nhất, hạt giống tốt nhất.

  Chiều cao cây giống

  1.2 – 1.5m, 30 – 50cm, Từ 2.5m (cây công trình)

  Tên khoa học

  Dipterocarpus alatus

  Tên gọi khác

  Dầu Con Rái, Dầu Nước, Dầu Sơn