Cây gáo vàng

2,7002,450,000

Lưu ý:

 • Đây là bảng giá sỉ và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. 
 • Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Số lượng ít hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng, quy cách cây, vị trí giao hàng.

Quý khách hàng để lại số điện thoại bên dưới chúng tối sẽ liên hệ lại ngay!

Bảng Giá Giống

Chiều cao cây Size bầu Giá VNĐ
30-50cm 14 x 17 3.500
1-1,5m 25 x 30 18.000

Bảng Giá Cây Công trình

Đường kính 5-6cm 10-12cm 18-20cm
Giá 150.000 500.000 2.450.000

  Gáo Vàng là một trong những cây giống lâm nghiệp đem đến giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân. Chúng được đánh giá là dòng cây lấy gỗ có tốc độ sinh trưởng nhanh hơn so với nhiều giống cây khác, đem đến lợi nhuận cao và giúp người trồng sớm thu hồi vốn.

  Vì thế hiện nay trong các vùng sinh thái lâm nghiệp cây gáo vàng ngày càng được trồng rộng rãi và phổ biến hơn. Để có được thông tin chi tiết về loại cây lấy gỗ hãy cùng theo dõi một số thông tin dưới đây nhé.

  Giới thiệu thông tin về cây gáo vàng

  Gáo vàng còn được nhắc đến với rất nhiều cái tên khác nhau như: cây Vối Rừng, cây Thiên Ngân, cây Trâm Vối hoặc cây Trâm Mốc. Chúng sẽ có những tên gọi khác nhau tùy thuộc vào vùng miền. Tên khoa học của cây là Nauclea orientalis, thuộc họ Rubiaceae.

  Giới thiệu chung về cây gáo vàng
  Giới thiệu các thông tin chung về cây gáo vàng

  Loại cây này đang được phân bố rộng rãi ở nhiều quốc gia như: Việt Nam, Sri Lanka, Ấn Độ, Trung Quốc, Philipine, Indonexia, Thái Lan hay Mianma… Ở Việt Nam, loại cây này được trồng phổ biến tại Tây Nguyên và các tỉnh Đông Nam Bộ.

  Đây là một loài cây lấy gỗ có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng hơn nhiều so với nhiều giống cây lâm nghiệp khác, bình quân chỉ cần khoảng 3-5 năm tuổi là đã có thể tiến hành thu hoạch gỗ. Loại cây này khá dễ trồng, dễ chăm sóc, sinh trưởng tốt ở nhiều điều kiện thời tiết hay môi trường khác nha. Chúng khá phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam.

  Một số đặc điểm cơ bản về cây Gáo Vàng

  Một số đặc điểm chung của cây Gáo Vàng
  Tìm hiểu một số đặc điểm chung của cây Gáo Vàng

  – Đặc điểm hình thái:

  Cây gáo vàng có dáng cây thẳng đứng, độ cao khi trưởng thành dao động khoảng 12 đến 15m. Chiều cao lớn nhất cây là từ 30 cho đến 35m. Tốc độ phát triển của đường kính thân cây rất nhanh chóng, trong 1 năm có thể tăng thêm 4.5cm đến 5.5cm. Đường kính thân tối đa mà cây gáo vàng có thể đạt được là khoảng 100cm.

  Vỏ cây có màu nâu khi trưởng thành, tròn nhẵn và xuất hiện những sọc thẳng đứng. Gỗ bên trong có màu vàng, mạch gỗ có sợi to và dài.

  Cành nhánh cây thường mọc thành tán rộng, tán lá tròn và xếp thành các tầng. Lá cây có chiều dài khoảng 6-25cm, phiến lá có hình trái xoan.

  Hoa gáo vàng có màu vàng, thường nở vào khoảng tháng 3. Hoa mọc đơn độc ở đầu cành, mang mùi thơm khá dễ chịu.

  Quả của cây gáo vàng có hình cầu, mọc dính lại với nhau thành các khối. Quả thường chín vào tầm tháng 7.

  – Đặc điểm sinh trưởng của cây gáo vàng:

  Đây là loại cây có khả năng chịu hạn cực tốt, chịu được nhiệt độ ở khoảng từ 20-32 độ C vào tháng 3. Bên cạnh đó thì chúng cũng có khả năng chịu được lũ lụt và có thể phát triển mạnh mẽ ở nhiều loại đất trồng khác nhau.

  Giá trị của cây Gáo Vàng trong kinh tế

  Đây là một loại cây đem đến giá trị kinh tế cực kỳ cao cho bà con, có thể kể đến như là:

  – Tạo nên cảnh quan đô thị và đem đến bóng mát: Gáo vàng là một loại cây gỗ quý, tán lá rộng, thân thẳng nên rất được ưa chuộng để trồng tạo nên cảnh quan đô thị, hoa của cây màu vàng nhạt khiến cả không gian thêm nổi bật.

  – Bảo vệ đất: Với khả năng chịu được cả hạn hán và lũ lụt, cây này thường được trồng để bảo vệ đất đai như khu vực bờ đê, lưu vực sông.

  – Có giá trị cao trong chế biến gỗ: Gỗ của cây lâm nghiệp này này có ưu điểm là chắc, bền, chống mối mọt… cho nên đã được ứng dụng hiệu quả để làm các sản phẩm nội thất như tủ, bàn, ghế, giường. Gỗ Gáo Vàng còn được sử dụng để làm vật liệu xây dựng.

  Giá trị cây Gáo Vàng trong kinh tế
  Cây Gáo Vàng đem đến nhiều giá trị lớn trong kinh tế

  Bên cạnh đó, loại cây lấy gỗ này còn được dùng trong sản xuất giấy viết. Thời gian thu hoạch là khoảng 1-2 năm tuổi, lúc này thân có có chiều cao khoảng 7-9m, đường kính thân từ 7-12cm.

  – Làm thuốc chữa bệnh: Vỏ và rễ của cây được ứng dụng một cách hiệu quả trong y học với công dụng chữa các bệnh xơ gan cổ chướng, trị tiêu chảy cấp và đau răng. Qủa còn được dùng để chữa bệnh về tiêu hóa và trị ho hiệu quả. Lá cây giã nát có thể chữa mụn nhọt.

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây gáo vàng giống

  Để cây giống gáo vàng sinh trưởng và phát triển tốt nhất thì bà con cần áp dụng phương pháp trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật. Cụ thể như sau:

  – Kỹ thuật ươm hạt cây giống gáo vàng

  Chất quả gáo vàng thu hoạch được thành đống và để từ 1 đến 2 tuần để phần vỏ bên ngoài mềm ra. Sau đó tẽ lấy phần hạt bên trong và cho chúng vào thùng nước để lấy những hạt nổi lên. Hạt đem đi rửa sạch và để ráo nước, bảo quản trong túi nhựa tối đa 5 tháng.

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây gáo vàng giống
  Áp dụng kỹ thuật trồng và chăm sóc cây gáo vàng giống

  Gieo hạt vào khoảng tháng 1-2 với tỷ lệ nảy mầm 60%. Chuẩn bị nước nóng từ 50-60◦C để thực hiện công đoạn ngâm hạt. Chờ cho hạt nguội và tiếp tục ngâm với nước mát trong khoảng 24h. Tiếp đến vớt hạt ra, để ráo nước, sau đó đem trộn với cát.

  Gieo hạt trên luống đã chuẩn bị sẵn, khi gieo xong thì lấp thêm lớp cát dày 0.3cm, làm mái che, và thường xuyên tưới ẩm.

  – Kỹ thuật trồng cây gáo vàng giống

  Sau gieo hạt khoảng 10 ngày là hạt nảy mầm. Đến khi cây con cao chừng 4 – 5 cm thì thực hiện bước nhổ để đặt vào bầu. Tiếp tục chăm sóc cho đến độ cao khoảng 40 đến 50 cm là đã có thể đem ra trồng bên ngoài.

  Vùng đất trồng giúp cây gáo vàng của bà con phát triển tối ưu nhất chính là ven ao hồ, sông suối hay ven đường. Nên trồng vào mùa mưa và trồng phân tán; chọn khu vực có tầng đất dày và ánh sáng tốt.

  Trước khi đặt cây gáo vàng giống xuống hố cần tiến hành bón lót phân vào đất trồng. Định lượng phân bón khoảng 200g NPK/ 1 gốc. Khoảng cách các gốc là 4x4m. Tiến hành xới đất cho tơi xốp, bón phân, làm cỏ khoảng 2-3 lần/ năm, thực hiện trong vòng 2 năm đầu. 

  – Cách chăm sóc cây gáo vàng giống

  Để chăm sóc cây được tốt nhất thì bà con nên kiểm tra về tỷ lệ cây giống gáo vàng sống sau khi ra ngôi khoảng 15 ngày. Bà con cần bổ sung thêm những cây chết, bên cạnh đó tiến hành chăm sóc như sau:

  Làm cỏ, xới gốc: Sau khoảng 30 ngày, người trồng nên tiến hành việc dọn cỏ xung quanh gốc. Đồng thời hãy xới xáo gốc cây vào tháng 8-9 hằng năm. Tiếp tục xới đất và làm cỏ định kỳ trong 2 – 3 năm đầu sau khi trồng cây.

  Bón phân: Trong 2-3 năm đầu, nếu có điều kiện thì nên tiến hành việc bón thêm phân với định lượng 100g NPK/ cây. Khi cây chưa khép tán thì có thể trồng thêm xen canh, bón phân để cho các cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

  Phòng trừ sâu bệnh: Tiến hành kiểm tra cây gáo vàng giống thường xuyên để kịp thời phát hiện sâu bệnh và loại bro chúng trong quá trình sinh trưởng của cây.

  Chọn mua cây giống gáo vàng ở đâu giá rẻ, chất lượng?

  Tại HCM hiện nay có khá nhiều đơn vị đang phân phối cây giống cho bà con lựa chọn. Trong đó công ty Đồng Thành Công chính là một trong những cái tên nổi bật trên thị trường trong việc cung ứng đa dạng các giống cây trồng. Tại đây bà con được lựa chọn các cây giống gáo vàng với chất lượng tốt, giá thành rẻ cùng số lượng có sẵn cực lớn.

  Mua cây giống tại đây bà con có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, hãy liên hệ để có thêm các thông tin tư vấn nhé.

  Chiều cao cây giống

  1.2 – 1.5m, 30 – 50cm, Từ 2.5m (cây công trình)

  Xuất xứ

  Thái Lan

  Tên khoa học

  Nauclea orientalis

  Tên gọi khác

  Thiên Ngân, Trâm Mốc, Trâm Vối, Vối Rừng

  Giá trị sử dụng

  lấy gỗ, làm than củi, sản xuất giấy, tạo cảnh quan.