Cây giá tỵ

3,5002,450,000

Lưu ý:

 • Đây là bảng giá sỉ và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. 
 • Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Số lượng ít hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng, quy cách cây, vị trí giao hàng.

Quý khách hàng để lại số điện thoại bên dưới chúng tối sẽ liên hệ lại ngay!

Bảng Giá Giống

Chiều cao cây Size bầu Giá VNĐ
30-50cm 14 x 17 3.500
1-1,5m 25 x 30 18.000

Bảng Giá Cây Công trình

Đường kính 5-6cm 10-12cm 18-20cm
Giá 150.000 500.000 2.450.000

  Cây giá tỵ là một loại cây gỗ có giá trị kinh tế cực cao, gỗ của nó là dòng gỗ nhập khẩu với nhiều ưu điểm như chống thấm nước tốt, gỗ đặc và bền chắc, có sẵn tinh dầu… Vì thế gỗ của cây này đang được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nội thất.

  Với nhiều ưu điểm cho nên hiện nay nhu cầu trồng cây giá tỵ cũng ngày càng tăng cao hơn, nhiều khách hàng quan tâm đến việc mua cây giống giá tỵ chất lượng để trồng. Dưới đây là một số thông tin về cây trồng này để bạn đọc cùng tham khảo.

  Một số đặc điểm chung về cây giá tỵ (Gỗ Tếch)

  Đặc điểm hình thái của cây giá tỵ

  Cây gỗ giá tỵ hay còn được nhắc đến với các tên khá đặc biệt là gỗ tếch (Teck). Giá tỵ là cây thân gỗ lớn với chiều cao trung bình khoảng chừng 30m. Thân cây mọc thẳng tắp với đường kính thân dao động từ 60 đến 80cm. Nhánh cây non phủ lông thoạt nhìn hơi giống gỉ sắt. Gốc cây có rãnh và cạnh.

  Đặc điểm chung về cây giá tỵ (Gỗ Tếch)
  Tìm hiểu về các đặc điểm chung về cây giá tỵ (Gỗ Tếch)

  Vỏ cây thường có màu vàng xám, có nứt dọc thân thành những vảy nhỏ, lá hẹp và dài, mang màu vàng xám; nứt dọc thân thành vảy nhỏ; dai và hẹp.

  Lá giá tỵ có hình quả trứng ngược hoặc hình trái xoan. Hoa của cây này có màu trắng, mọc thành từng cụm lớn với hình chùy, chúng thường ra khoa vào thời điểm cuối hè đầu thu. Kết quả từ tháng 11 năm trước đến tháng 1 năm sau.

  Đặc điểm sinh thái

  Cây lâm nghiệp này thích hợp sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ ở những khu rừng nhiệt đới. Chúng là một loài cây ưa sáng, chịu được nhiệt độ cao cũng như chịu được thời tiết giá lạnh. Loại cây này phân bố chủ yếu ở các quốc gia như: Ấn Độ, Myanmar, Lào, Thái Lan…

  Cây giá tỵ được nhập giống và trồng ở nước ta từ năm 1950. Hiện nay, chúng đang được phân bố nhiều ở một số địa phương như: Sơn La, Lai Châu,  Phú Thọ, Tuyên Quang, Bắc Cạn, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Đắc Lắc…

  Những giá trị của cây gỗ giá tỵ (Gỗ Tếch)

  Gỗ Tếch mang màu vàng nhạt, thớ gỗ thẳng, mịn có chứa dầu, giác và lõi phân biệt. Đây là một loại gỗ cực kỳ bền, ít co giãn, không bị nứt nẻ hay cong vênh. Gỗ Tếch cũng không bị mối mọt và hà ăn, khả năng chịu lực cao nhưng lại dễ uốn cho nên có thể sử dụng để đóng tàu thuyền, làm nhà, cầu cống, toa xe, chế biến gỗ dán, lạng…

  Có thể nói đây là loại gỗ đang rất được ưa chuộng trong lĩnh vực xây dựng, chế tác đồ gỗ mỹ nghệ, điêu khắc gỗ… Đặc biệt, gỗ Tếch có thể chịu mặn rất tốt cho nên rất được yêu thích trong lĩnh vực đóng tàu biển.

  Giá trị của cây gỗ giá tỵ (Gỗ Tếch)
  Gỗ giá tỵ (Gỗ Tếch) đem đến rất nhiều giá trị ưu việt

  Cây Tếch có thân thẳng, lá to bản, xanh mát nên còn được ứng dụng trồng làm cây bóng mát, cây công trình, chúng được trồng nhiều ở trong các khuôn viên trường học, khu công viên, trồng trên đường phố hay trồng thành rừng trong những khu bào tồn thiên nhiên. Ở nước ta có khá nhiều vùng có điều kiện khí hậu và đất đai phù hợp để trồng Tếch.

  Trong thời chiến, người ta còn nhận thấy được đặc tính của loại gỗ này rất thích hợp để chế tạo báng súng.

  Hướng dẫn lỹ thuật trồng và chăm sóc cây giá tỵ giống

  Cách chọn vùng đất trồng

  Cây giống giá tỵ phù hợp trồng ở những khu vực đất tương đối bằng phẳng, độ dốc nhỏ dưới 25 độ. Cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nhất tại vùng đất trồng tầng dày phát triển trên đá mẹ granít, bazan; phù sa cổ; phù sa sông; đất ít chua hoặc hơi kiềm, đất có thành phần cơ giới nhẹ. Đất trồng cây giá tỵ giống cần đảm bảo có đủ ẩm nhưng có khả năng thoát nước tốt.

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giá tỵ giống
  Áp dụng kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giá tỵ giống

  Thời điểm trồng cây giống giá tỵ

  Thời điểm lý tưởng nhất để trồng loại cây lâm nghiệp này chính là vào đầu mùa mưa; sau khi xuất hiện 1 trận mưa rào hoặc trồng vào vụ hè thu. Tùy từng vùng, từng điều kiện canh tác để bà con lựa chọn các thời điểm thích hợp để trồng cây.

  Chuẩn bị đất trồng cây

  Người trồng nên chuẩn bị đất trồng từ cuối năm trước. Lúc này lớp thực bì cần được phát sạch và đốt trước khi đào hố trồng. Việc đốt dọn lớp thực bì từ 3-4 tháng trước khi trồng giúp đất được trộn đều, tạo điều kiện thuận lợi cho giai đoạn đầu để cây sinh trưởng tốt hơn. Nếu trên đất trồng có nhiều gốc cây, mô đất, gò mối thì bà con nên cày thảo kỹ lưỡng để có được độ bằng phẳng của đất.

  Mật độ trồng cây thích hợp

  Về mật độ cây trồng thì còn tùy thuộc theo mục đích trồng và điều kiện khí hậu của từng vùng canh tác. Phương pháp trồng cũng sẽ khác nhau, từ trồng phân tán, trồng tập trung cho đến trồng quanh rào… Mật độ nên là 1.100 cây ha. Người trồng nên tiến hành trồng thành hàng cách hàng 3m, cây cách cây 3m, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và đảm bảo công tác phòng chống cháy rừng.

  Tư vấn cách trồng cây giá tỵ giống

  Đặt cây giống giá tỵ vào hố, dựng cây đứng thẳng. Sau đó dùng đất mặt vun và nén chặt tại gốc cây. Đất lấp xong phải cao hơn miệng hố và cao hơn cổ rễ 2-3cm. Việc lấp hố hình mu rùa sẽ giúp hạn chế tình trạng ngập úng; giúp cây phát triển tốt hơn.

  Hướng dẫn cách chăm sóc cây giá tỵ giống

  + Sau khi trồng được 1 tuần, bà con cần tiến hành kiểm tra về tỷ lệ cây sống. Những vị trí cây chết cần được bổ sung kịp thời để đảm bảo tốc độ phát triển chung. Sau 1 tháng, bà con nên làm cỏ vun gốc

  + Sau 3 tháng trồng cây giá tỵ giống, bà con nên thực hiện việc dọn thực bì; vun xới quanh gốc 1m.

  + Định kỳ 6 tháng cũng nên tiến hành việc làm cỏ, vun gốc và bón phân cho cây. Lượng phân bón cho 1 cây là 100gram NPK/ lần bón.

  + Định kỳ 6 tháng trong suốt 3 năm đầu bà con nên thực hiện việc dọn cỏ giữa 2 hàng cây để tạo điều kiện tốt nhất cho cây sinh trưởng và phát triển.

  Nên mua cây giá tỵ giống ở đâu đảm bảo?

  Đây chính là thắc mắc của nhiều bà con nông dân hiện nay, bởi lẽ khách hàng nào cũng mong muốn có thể mua được những loại cây giống giá tỵ chất lượng, sức sống tốt lại có giá cạnh tranh. Nếu chưa tìm được địa chỉ nào phù hợp thì đến ngay với công ty cây giống Đồng Thành Công chúng tôi nhé.

  Mua cây giá tỵ giống ở đâu đảm bảo?
  Mua cây giá tỵ giống ở đâu đảm bảo là băn khoăn của nhiều người

  Là một đơn vị chuyên nghiệp đang cung cấp đa dạng các loại cây giống chất lượng, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những cây giá tỵ giống chất lượng tốt nhất, số lượng cây lớn, giá thành ưu đãi. Bà con còn nhận được sự tư vấn hướng dẫn chi tiết về việc trồng, chăm sóc cây theo đúng quy chuẩn đảm bảo cây phát triển tốt, cho giá trị cao. Mọi thông tin về cây giống giá tỵ vui lòng liên hệ với Đồng Thành Công để được giải đáp nhanh chóng nhất.

  Chiều cao cây giống

  1.2 – 1.5m, 30 – 50cm, Từ 2.5m (cây công trình)