Giải mã tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Nhân Mã

06/09/2023

Điểm đầu tiên tạo nên nét tính cách riêng biệt của cung Nhân Mã chính là “nóng như lửa”. Được sự phù hộ của thần Lửa, vì thế những người thuộc chòm sao này mang điểm đặc trưng nhóm Lửa là mạnh mẽ, dữ dội, bốc đồng và tính tình thẳng thắn. Vì thế mà cá tính của họ dưỡng như khác biệt và không bị trộn lẫn bởi bất kỳ cung hoàng đạo nào.

Cùng giải mã ngay tính tình “nóng như lửa” của cung Nhân Mã
Cùng giải mã ngay một Nhân Mã với tính tình “nóng như lửa”

Vậy với đặc điểm tính cách như vậy thì con đường sự nghiệp và tình yêu của Nhân Mã như thế nào? Nếu bạn tò mò hãy cùng Đồng Thành Công khám phá qua nội dung dưới đây nhé.

Những nét khái quát chung về cung Nhân Mã

Bạn đang thắc mắc không biết cung hoàng đạo Nhân Mã là tháng mấy? Chòm sao này đại diện cho điều gì? Nguồn gốc từ đâu? Cùng tìm hiểu qua “sơ yếu lý lịch” của Nhân Mã nhé:

Nhân Mã là chòm sao đặc biệt thú vị trong các cung hoàng đạo
Nhân Mã là chòm sao đặc biệt thú vị trong chiêm tinh học

Nguồn gốc của cung hoàng đạo Nhân Mã

Nhân Mã hay còn gọi là Xạ Thủ, Cung Thủ là cung đứng vị trí thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo. Với đam mê khám phá, năng lượng dồi dào, chòm sao này đặc biệt thích đi du lịch và cũng được đi nhiều nhất tất cả các cung.

Nhân Mã là cung đứng thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo
Nhân Mã là chòm sao đứng thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo

Theo truyền thuyết Hy Lạp ghi chép lại, Centaurs là bộ tộc mang hình dáng khá đặc biệt nửa người nửa ngựa, trong đó Chiron là con của Oceanus và Kronos, là người tử tế và dễ thương nhất. Phần lớn người dân của bộ tộc này đều có đặc điểm chung là khá trì độn và có khuynh hướng bạo lực, trái lại Chiron lại khá khôn ngoan, biết yêu thương mọi người.

Vì mẹ của Chiron là con của thần biển, nên anh ta cũng được xem là một vị thần. Chiron sống trong hang động ở một vùng quê nghèo, đã từng dạy học cho Achilles và Jason  – các anh hùng Hy Lạp thời bấy giờ. Khi Chiron đang tiêu diệt những con ác thú tàn phá núi rừng thì Heracles đã bắn nhầm mũi tên vào Chiron.

Chiron đã dùng mọi hiểu biết, khả năng để tự chữa trị vết thương nhưng không hiệu quả vì mũi tên đó đã được tẩm nọc độc của con rắn Lernean Hydra. Chiron chịu những cơn đau đớn vô cùng mà không thể chết vì anh ta là một vị thần. Chứng kiến cảnh tượng đau lòng ấy, Prometheus đã giúp Chiron biến từ thần thành người, để anh có thể lên thiên đàng, trở thành chòm sao Nhân Mã.

Những thông tin chung về cung hoàng đạo Nhân Mã

Một vài thông tin cơ bản mà bạn nên nắm được về chòm sao này là:

Biểu tượng của chòm sao này là hình ảnh người bắn cung
Biểu tượng của Nhân Mã là hình ảnh người bắn cung
 • Tên tiếng Anh: Sagittarius.
 • Vị trí: Cung thứ 9 trong chiêm tinh học.
 • Biểu tượng: Người bắn cung.
 • Nguyên tố đại diện: Lửa.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc
 • Đá phong thủy: Ngọc lam.
 • Màu sắc may mắn: Tím đậm.
 • Bộ phận cơ thế: Hông và đùi.
 • Số may mắn: Số 3, 5 và 8
 • Phù hợp hẹn hò với chòm sao: Bạch Dương, Sư Tử.
 • Phù hợp làm bạn với chòm sao: Song Ngư, Xử Nữ.
 • Cung không hợp: Song Tử.

Cung Nhân Mã là tháng mấy? Biểu tượng của Nhân Mã

Tính theo dương lịch, nam và nữ Nhân Mã sẽ có ngày sinh từ ngày 23/11 đến ngày 21/12 hằng năm. Đây chính là yếu tố quan trọng để đánh giá những đặc điểm tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo này.

Cung Nhân Mã có ngày sinh từ 23/11 đến 21/12 hằng năm
Người có ngày sinh từ 23/11 đến 21/12 thuộc cung Nhân Mã

Về biểu tượng của cung Nhân Mã thì đó là hình mũi tên của cung thủ. Theo truyền thuyết Sumeria, Nhân Mã là con quái vật nửa người nửa ngựa mạnh mẽ. Nhưng chòm sao Nhân Mã lại là Chiron đáng yêu trong truyền thuyết thành Rome.

Đặc điểm nổi bật về tính cách của cung Nhân Mã

Nhân Mã cũng là những người rất đam mê và nhiệt huyết trong đời sống cũng như công việc. Họ có những đam mê riêng và luôn cực kỳ nỗ lực hết mình để theo đuổi ước mơ, mục tiêu đã đặt ra. Tuy nhiên tính cách của Nhân Mã cũng có thể khiến họ thiếu kiên nhẫn, dễ nóng tính trong một vài tình huống. Họ có thể dễ dàng bị xúc động và nổi “trận tam bành” khi gặp trở ngại hoặc khó khăn trong cuộc sống.

Nhân Mã là những người rất đam mê và nhiệt huyết trong đời sống
Nhân Mã là những người rất nhiệt huyết và đam mê trong đời sống

Nhân Mã cũng là những người thân thiện và có khả năng giao tiếp tốt với những người xung quanh. Họ thường có nhiều bạn bè và luôn sẵn sàng giúp đỡ họ khi có thể. Tuy nhiên với tính cách phóng khoáng, cởi mở, họ dễ dàng trở nên thiếu suy nghĩ và không lường trước hệ quả của những hành động.

Một số đặc điểm tính cách cung Nhân Mã Nữ

Những cô nàng Nhân Mã được đánh giá là người giàu tình cảm, đam mê học hỏi, luôn nhiệt tình với mọi việc. Họ có khả năng thể hiện sự yêu thương một cách khéo léo và tinh tế với những người xung quanh mình.

Bên cạnh đó, những người này còn rất thẳng thắn, dũng cảm, dám bày tỏ quan điểm và suy nghĩ của mình trong các tình huống. Khả năng thích nghi nhanh chóng cùng khiếu hài hước của họ giúp cho việc hòa nhập tốt và có được nhiều bạn bè.

Tính cách của các bạn nam cung Nhân Mã

Phần lớn các bạn nam thuộc cung hoàng đạo này được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán, có khả năng tuy duy nhạy bén hơn so với những người khác. Tuy nhiên do có sự am hiểu về nhiều lĩnh vực, cho nên các anh chàng này có thể trở nên tự phụ và kiêu ngạo.

Dù tính tình ham chơi nhưng những bạn nam Nhân Mã vẫn có tinh thần trách nhiệm, có ý chí tiến thủ. Họ không chỉ hoàn thành tốt công việc mà còn biết cách chăm sóc cho gia đình.

Nhìn chung cung Nhân Mã nam có xu hướng hướng ngoại, nhưng đôi khi thường che giấu đi những cảm xúc tiêu cực của riêng mình, và tự mình đối mặt với nỗi buồn mà không muốn ai biết.

Đánh giá về sự nghiệp của chòm sao Nhân Mã

Nhân Mã là người cực kỳ khéo léo trong giao tiếp. Trong phân tích về nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo, các nghề phù hợp nhất với những người cung hoàng đạo Nhân Mã là hướng dẫn viên du lịch, tư vấn bán hàng, biên tập viên, huấn luyện viên… Những công việc yêu cầu về sự cầu toàn và khả năng giao tiếp tốt.

Nhân Mã thích hợp với các công việc yêu cầu về sự cầu toàn
Nhân Mã thích hợp với các công việc đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt

Nhân Mã là những người cực kỳ yêu thích sự tự do, không muốn phải ràng buộc bởi điều gì. Vì vậy công việc văn phòng đi đôi với những áp lực, ràng buộc không phải nghề nghiệp thích hợp dành cho cả các anh chàng và cô nàng Nhân Mã của chúng ta.

Cung nhân mã trong tình yêu là người như thế nào?

Chung thủy chính là tôn chỉ trong tình yêu của Nhân Mã
Tôn chỉ trong tình yêu của Nhân Mã chính là sự chung thủy

Tìm hiểu về tình yêu Nhân Mã

Nhân Mã là chòm sao đề cao về sự chung thủy. Những người thuộc cung này có thể bỏ qua mọi lỗi lầm của đối phương nhưng riêng về sự phản bội thì không bao giờ có hai từ tha thứ.

Trong quá trình tìm hiểu và yêu đương, người thuộc chòm sao này luôn một lòng một dạ với người mình yêu. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm với anh chàng hay cô nàng Nhân Mã thì thật tuyệt vời vì bạn đang yêu một người chung thủy đấy nhé.

Nhìn Nhân Mã có vẻ khá nghiêm khắc trong tình yêu nhưng họ cũng rất vui tính, dí dỏm. Khi yêu người thuộc cung hoàng đạo này luôn tạo nên những niềm vui đặc biệt khiến bạn không bao giờ có cảm giác buồn chán. Họ luôn biết cách làm mới chính mình và tạo không khí vui vẻ trong mọi hoàn cảnh.

Bên cạnh sự hài hước, Nhân Mã còn đặc biệt lãng mạn, cho dù cuộc sống có khó khăn thế nào thì họ vẫn luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất đến với đối phương.

Cung Nhân Mã hợp với những cung nào?

Nam và nữ Nhân Mã nên lựa chọn các cung hoàng đạo dưới đây để có được sự thấu hiểu, sẻ chia, giúp cho cuộc sống hôn nhân được êm ấm.

+ Nam cung Nhân Mã hợp với chòm sao nào?

Nam Nhân Mã – Nữ Bạch Dương: Đây là một cặp đôi cực kỳ ăn ý vì họ có tính cách hòa đồng, vui vẻ, khi ở cạnh nhau sẽ luôn có thật nhiều tiếng cười khiến cả hai cảm thấy hạnh phúc, thoải mái. Những lúc có xích mích, họ sẽ không im lặng mà thẳng thắn chia sẻ để cùng nhau sửa chữa.

Nam Nhân Mã – Nữ Song Tử: Đây là một sự kết hợp thú vị, tinh nghịch nhất trong 12 cung hoàng đạo. Cả hai người đều ưa khám phá nên sẽ cùng nhau chu du khắp nơi. Bên cạnh đó hai cung này có tính cách khẳng khái, không thích nghe lời đường mật, cuộc sống của họ rất thoải mái và hợp rơ với nhau.

+ Nhân Mã nam – Bảo Bình nữ:

Nam Nhân Mã là lửa, nữ Bảo Bình là gió, nghe có vẻ như không hợp nhau nhưng thực tế thì lại là chất xúc tác để tạo nên ngọn lửa tình yêu bùng cháy. Cả hai đều có sở thích và tính cách tương đồng, luôn muốn yêu tự do, nên biết chia sẻ, thông cảm, giúp đỡ lẫn nhau.

+ Nữ Nhân Mã hợp với chòm sao nào?

Nhân Mã nữ – Ma Kết nam: Hai cung này có tính cách đối lập nhau, nhưng khi kết hợp lại thì lại tạo nên một mối quan hệ bù trừ tuyệt vời. Anh chàng Ma Kết thường tập trung vào công việc, còn nữ Nhân Mã lại cực kỳ chu đáo, tinh tế trong mọi thứ. Cả hai luôn dành cho nhau những lời động viên đúng lúc, nên tình yêu của họ rất bền chặt theo thời gian.

Nữ Nhân Mã – Nam Sư Tử: Hai cung hoàng đạo cuốn hút nhau từ cái nhìn đầu tiên. Sự đáng yêu, nhanh nhẹn của nữ Nhân Mã kết hợp với sự mạnh mẽ của Sư Tử nam tạo nên mối quan hệ không khác gì công chúa và như hoàng tử. Cả hai luôn quan tâm, hỗ trợ nhau, cô nàng sẽ luôn là hậu phương vững chắc để chàng yên tâm làm việc, ngược lại thì anh chàng lại cực kỳ yêu chiều nửa kia.

Nữ Nhân Mã – Nam Thiên Bình: Đây là cặp đôi có tài ăn nói, họ không chỉ biết nói lời tình cảm với nhau mà còn chiếm được cảm tình của những người xung quanh. Thế mạnh của hai cung này là luôn duy trì được mối quan hệ tốt đẹp.

Gia đình và bạn bè của cung Nhân Mã

Trong gia đình, Nhân Mã là một người sống tình cảm, luôn luôn không ngừng cố gắng, làm tất cả mọi việc để đem đến hạnh phúc cho những người thân yêu của mình. Vì thế mà tình cảm gia đình là thứ mà Nhân Mã luôn đặt lên hàng đầu.

Nhân Mã là người coi trọng nghĩa khí và sống tình cảm
Nhân Mã sống tình cảm và là người coi trọng nghĩa khí

Bên cạnh đó Nhân Mã còn là người rất coi trọng nghĩa khí, nên họ luôn hết mình giúp đỡ bạn bè mà không màng thiệt hơn. Nếu ai đang làm bạn với cung hoàng đạo Nhân mã thì hãy trân trọng họ hơn nhé.

Trên đây là một số thông tin về chung chòm sao Nhân Mã mà Đồng Thành Công đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng rằng với những kiến thức có được, bạn đã hiểu rõ hơn về tính cách, sự nghiệp cũng như chuyện tình yêu của cung Nhân Mã. Để tìm hiểu thêm nhiều cung hoàng đạo khác hãy xem thêm các bài viết của Đồng Thành Công nhé.