Cung Thiên Bình: Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình duyên chi tiết nhất

07/09/2023

Trong chiêm tinh học phương tây, mỗi một cung hoàng đạo sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tính cách, sự nghiệp, tình duyên. Trong đó cung Thiên Bình có biểu tượng là một cán cân, với ý nghĩa là sự cân bằng.

Giải mã cung Thiên Bình để biết được rõ hơn tính cách
Giải mã cung Thiên Bình để hiểu rõ hơn về tính cách của họ

Ở trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đồng Thành Công đi tìm hiểu rõ hơn về cung Thiên Bình này nhé.

Tổng quan chung về cung hoàng đạo Thiên Bình

Nguồn gốc cung Thiên Bình

Có lẽ Thiên Bình là cung hoàng đạo có từ lâu đời nhất được gắn lền với hai truyền thuyết về các chòm sao. Người La Mã khi phát hiện ra cung hoàng đạo này là cách đây khoảng 3500 năm. Chòm sao này ngự ở vị trí mặt trời băng qua đường xích đạo từ phía Bắc của bán cầu cho tới phía Nam của bán cầu. Đó là khoảng thời gian khi ngày và đêm trong cùng một năm bằng nhau. Các nhà chiêm tinh đã cho rằng cung Thiên Bình là một trong những chòm sao dễ mô tả nhất bởi nó nổi bật nhất trong năm.

Cung Thiên Bình là đại diện cho cán cân của thần Themis
Cung Thiên Bình là hiện thân cho cán cân của thần Themis

Theo như thần thoại Hy Lạp có ghi, loài người xưa kia trải qua 5 thế hệ: Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần và Sắt. Thời đại Vàng là thời đại hạnh phúc nhất, con người được các vị thần sinh ra từ vàng, khi đó muôn loài sống hạnh phúc và bình yên bên nhau. Thời đại Vàng qua đi, kế tiếp  đến thời đại Bạc, cái ác bắt đầu xuất hiện, ích kỷ và hà hiếp đã xâm chiếm ngày càng nhiều. Khi đó đã có một vị thần luôn hướng tới sự công bằng, hiểu rõ thiện và ác, đó chính là nữ thần Themis, bà đã đi khắp vũ trụ để bảo vệ sự sáng suốt và công minh.

Thời kỳ Đồng đến, bản chất của thời kỳ này còn độc ác hơn thời kỳ Bạc trước đó, khi đó cán cân của thần Themis dần bị nghiêng về cái ác. Thần đã từ bỏ hy vọng, bà để lại cán cân của mình cho con gái Dike rồi trở về thiên đàng. Con gái của thần Themis cầm theo cán cân cùng với Atalanta (một thợ săn tài ba) cùng lên thiên đàng hóa thành sao Xử Nữ, còn cán cân của thần Themis đã trở thành chòm sao Thiên Bình ngày nay.

Bên cạnh đó theo người Ai Cập cổ đại thì cung hoàng đạo Thiên Bình là cán cân linh hồn của thần Anubis ( thần chết có đầu giống chó sói, trên tay có cầm cán cân và cái đập lúa). Vị thần này sẽ xem xét các linh hồn thiện và các có những biểu hiện nào, giá trị khi sống của họ ra sao để định đoạt xem linh hồn đó sẽ lên thiên đàng hay xuống địa ngục.

Cung Thiên Bình là tháng mấy?

Cung Thiên Bình hay còn được biết đến với tên gọi khác đó là Thiên Xứng, tên Tiếng Anh là Libra, chúng được biết đến là cung thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo.

Thiên Bình là chòm sao số 7 trong các cung hoàng đạo
Thiên Bình là cung hoàng đạo số 7 trong các chòm sao

Cung Thiên Bình được cai trị bởi sao Kim, thuộc nguyên tố khí và đây còn là một trong những cung quan trọng nhất. Chòm sao này xảy ra vào khoảng từ 23 tháng 9 cho đến 22 tháng 10. Những người thuộc cung này sẽ đại diện cho sự tích cực, lạc quan, đáng tin cậy, tinh thần hướng ngoại và luôn cứng rắn.

Những đặc điểm chung của chòm sao Thiên Bình

Trước khi đi vào tìm hiểu các thông tin chi tiết về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của những người thuộc chòm sao hoàng đạo này, thì các bạn hãy cùng nắm bắt những thông tin cơ bản sau:

Biểu tượng của cung này là hình ảnh chiếc cán cân
Biểu tượng của Thiên Bình là hình ảnh chiếc cán cân
 • Số thứ tự trong cung hoàng đạo: Số 7.
 • Nguyên tố: Không khí (cung Khí).
 • Sao chiếu mệnh: Sao Kim.
 • Đá tượng trưng: Đá sapphire, đá ngọc mắt mèo.
 • Biểu tượng: Cán cân.
 • Con số may mắn: 1,2,7.
 • Màu sắc phù hợp: Màu xanh lam và màu đen.
 • Loài hoa: Cẩm tú cầu xanh.
 • Con vật: Con cú.
 • Tính cách chung: Khéo léo, nhiệt tình, lạc quan và cứng rắn.
 • Các cung phù hợp: Bảo Bình, Song Tử, Ma Kết, Cự Giải.
 • Chòm sao không hợp: Bạch Dương.
 • Nghề nghiệp phù hợp nhất: Bác sĩ, doanh nhân, nhà quản lý, điều tra viên, chuyên gia dinh dưỡng.

Đặc điểm tính cách cung Thiên Bình

Những người thuộc chòm sao Thiên Bình sẽ có các đặc điểm về tính cách như sau:

Tìm hiểu tính cách của Thiên Bình để dễ dàng giao tiếp hơn
Tìm hiểu tính cách của Thiên Bình để giao tiếp dễ dàng hơn

– Hoà nhã và công tâm

Cung hoàng đạo này là mẫu người sẽ hướng đến một cuộc sống êm ấm và hòa bình. Họ là những người giỏi giao tiếp, thích công bằng và là người hướng ngoại. Luôn đứng ra giải quyết khi có xung đột và giữ hòa khí cho một tập thể.

Những người thuộc chòm sao này họ biết lắng nghe từ nhiều phía, trong mọi tình huống họ sẽ bình tĩnh để xử lý. Do vậy Thiên Bình rất được lòng người khác, đặc biệt luôn được mọi người yêu mến.

– Chính xác và tỉ mỉ

Những người thuộc cung Thiên Bình sẽ hành động và làm việc giống máy móc. Họ thường suy nghĩ và đặt ra các câu hỏi trước khi làm vậy nên thường không mắc sai lầm. Đặc biệt đây là chòm sao không hứng thú làm việc vô bổ và không có lợi ích.

– Công bằng và thực tế

Ở cung hoàng đạo này có được sự hoà hợp giữa hành động và suy nghĩ, chính điều này giúp họ giữ được sự tập trung và thực tế. Họ thích hợp để làm việc trong một môi trường tập thể.

Người thuộc chòm sao này luôn sống tích cực, luôn ở trạng thái tỉnh táo, họ rất coi trọng sự hoà hợp. Nó giúp họ thích nghi tốt với những biến đổi, tránh được những mâu thuẫn và thử thách trong cuộc sống.

– Hoàn thiện vẻ bên ngoài

Đối với Thiên Bình dù là nam hay nữ thì họ không quan trọng vẻ bề ngoài. Đối với họ phẩm chất bên trong mới đáng phát huy và trân trọng.

Bạn sẽ thường thấy những người thuộc cung này thường ăn mặc giản dị và không có hành động gợi cảm. Họ vô cùng giản dị với trang phục bình thường và có phần kín đáo, lịch sự.

Đánh giá về sự nghiệp của cung hoàng đạo Thiên Bình

Sự nghiệp của Thiên Bình khá thành công, những người thuộc cung này luôn giữ bản thân ở trạng thái hài hoà. Họ luôn cân bằng giữa lao động và hưởng thụ. Họ có khả năng lãnh đạo tốt, có khả năng tổ chức và luôn nhận được sự ủng hộ và yêu quý của mọi người xung quanh. Chòm sao này rất thích làm việc cùng bạn bè và tham gia các hoạt động từ thiện trong xã hội.

Thiên Bình là những người được tín nhiệm và có khả năng tổ chức
Thiên Bình là những người có khả năng tổ chức và được tín nhiệm

Thuộc những người khéo léo trong cách ăn nói, luôn ứng xử chừng mực và lễ phép. Họ luôn luôn học hỏi và thích hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau, biết tiếp thu kiến thức một cách khoa học và thông minh. Bằng khả năng thuyết phục của bản thân họ có thể trở thành một luật sư hay hoà giải viên hoặc một hướng dẫn viên rất phù hợp với họ.

Luôn hướng đến một cuộc sống độc lập và văn minh, hoà bình nên những vấn đề liên quan đến chính trị và chiến tranh luôn hấp dẫn. Tuy nhiên những người này cần có thật nhiều thời gian để có thể trưởng thành hơn trong suy nghĩ và nhìn nhận trong lĩnh vực này.

Cung Thiên Bình sẽ không bao giờ đứng nhìn những người yếu thế bị bắt nạt. Họ sẽ can thiệp để giành lại công bằng cho mọi người. Những người thuộc cung này luôn có nhận thức về công lý, vậy nên họ rất phù hợp với công việc liên quan đến pháp luật.

Người thuộc chòm sao này có thể trở thành một chính trị gia hay nhà ngoại giao. Họ sẽ phát huy tốt tài năng và sở trường của mình nếu được làm việc với nhiều người khác nhau. Chìa khóa giúp cung hoàng đạo Thiên Bình có thể thành công chính là khả năng nhìn nhận và phân tích vấn đề. Người thuộc nhóm này sẽ quản lý và tổ chức rất tốt các hoạt động của tập thể và xã hội.

Cung Thiên Bình khi yêu như thế nào?

Tình yêu của Thiên Bình vẫn luôn là chủ đề được khá nhiều người quan tâm. Họ được đánh giá là khá nhẹ nhàng và tinh tế như tính cách mà cung này thể hiện. Khi chòm sao này yêu ai đó họ sẽ thổ lộ bằng sự bao bọc, dựa dẫm và che chở đối phương trong mọi hoàn cảnh. Và chắc chắn rằng mối quan hệ đó sẽ phát triển. Tuy nhiên đôi khi tình yêu của họ khiến nửa kia không được vui vẻ bởi sự thờ ơ, cố chấp và hơn thua nên rất dễ gây mất lòng người yêu.

Trong tình yêu, Thiên Bình là những người cực kỳ tinh tế
Trong tình yêu, Thiên Bình thuộc tuýp người cực kỳ tinh tế

Cung Thiên Bình nam

– Cung hợp với Thiên Bình nam

Nam Thiên Bình và nữ Nhân Mã: Đây là cặp đôi trời sinh do có nhiều điểm tương đồng với nhau. Đây là lý do khiến họ ít cãi vã, chàng trai rất quan tâm và chăm sóc người yêu. Cả hai đều có sở thích khám phá và phiêu lưu các điều mới lạ.

Nam Thiên Bình và nữ Bạch Dương: Những cô gái cá tính và mạnh mẽ sẽ khiến trai Thiên Bình bị thu hút. Cặp đôi này sẽ có nhiều điểm chung về sở thích và tính cách nên khi ở cạnh nhau luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Nam Thiên Bình Và nữ Bảo Bình: Nhờ sự tinh tế và đáng yêu nên các cô gái Bảo Bình sẽ đốn ngã các chàng trai thuộc cung hoàng đạo này. Truyện tình của họ rất ngọt ngào và hoàn hảo.

– Cách chinh phục nam Thiên Bình

Nếu muốn chinh phục chàng trai Thiên Bình bạn cần chú ý vào diện mạo của mình. Không cần hợp mốt tuy nhiên phải thật gọn gàng và tươm tất.

Cung Thiên Bình nữ

– Cung hợp với Thiên Bình nữ

Nữ Thiên Bình và nam Song Tử: Trái tim của nàng sẽ đập loạn nhịp khi thấy chàng trai Song Tử đẹp trai, đào hoa và thông minh. Cả hai đều yêu thích cuộc sống nhiều niềm vui và náo nhiệt, luôn khơi dậy cảm xúc thú vị của nhau.

Nữ Thiên Bình và nam Sư Tử: Với những chàng trai cá tính như Sư Tử thì chắc chắn các cô gái sẽ đổ gục.

Nữ Thiên Bình và nam Bảo Bình: Chàng sẽ luôn dành thời gian và cảm xúc để tạo nên một mối quan hệ tuyệt vời. Ở cạnh chàng Bảo Bình sẽ cảm nhận được hạnh phúc và vui vẻ.

– Cách chinh phục cô nàng Thiên Bình

Những cô nàng Thiên Bình được đánh giá là tinh tế và nhạy cảm và cảm quan nghệ thuật tốt. Vậy nên cần tạo ấn tượng tốt trong lần gặp đầu tiên và tạo cảm giác an toàn cho các cô nàng.

Những mối quan hệ xung quanh của Thiên Bình

Người thuộc chòm sao Thiên Bình luôn coi trọng người thân và bạn bè. Đối với họ gia đình luôn là sự ưu tiên số 1. Đây là nguồn động lực giúp họ đứng dậy sau giông bão và đi đến thành công. Họ luôn biết cách quan tâm và chăm sóc cho gia đình nên luôn nhận lại được tình yêu thương của các thành viên khác.

Thiên Bình đặc biệt coi trọng các mối quan hệ xung quanh
Thiên Bình đặc biệt xem trọng những mối quan hệ xung quanh

Trong mối quan hệ với bạn bè họ lại là người vô tư, không tính toán và giúp đỡ bạn bè ngay khi có thể. Đây là cung hoàng đạo với biểu tượng là cán cân luôn cân bằng cuộc sống, họ biết cách hòa đồng với mọi người. Thế nên tình bạn của họ luôn chứa đựng những sự thú vị và đem lại niềm vui.

Trên đây là những thông tin liên quan đến các đặc điểm tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung Thiên Bình. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về các chòm sao khác thì hãy theo dõi các bài viết của Đồng Thành Công nhé.