Si tình là gì? Những dấu hiệu của kẻ si tình mà bạn nên biết

18/06/2023

Đã bao giờ bạn thắc mắc si tình nghĩa là gì mà lại khiến cho con người ta mê mẩn, cuốn vào vòng xoáy tình yêu một cách điên cuồng như vậy hay chưa. Có một triết gia người Đức đã từng nói rằng: Vẻ đẹp không nằm trên đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm trong đôi mắt của những kẻ si tình.

Si tình là gì
Si tình là gì

Vậy si tình là gì? Biểu hiện như thế nào? Si tình có giống với tình yêu chân thành hay không? Hãy cùng Đồng Thành Công tìm hiểu chi tiết về nội dung này thông qua bài viết dưới đây để dễ dàng tìm được đáp án chính xác cho mình nhé.

Tìm hiểu si tình là gì?

Có lẽ câu hỏi si tình có nghĩa là gì được khá nhiều người quan tâm. Có thể hiểu đây chính là một thuật ngữ được dùng để chỉ những người yêu một cách si mê, nóng bỏng, cuồng nhiệt mà không màng đến lợi ích hay nhận lại hồi âm từ đối phương. Những kẻ si tình đối với tình yêu khá cố chấp nhưng họ dường như không cảm thấy bản thân bị thiệt thòi hay tổn thương khi không được đáp lại. Họ cam tâm tình nguyện và luôn mong muốn người mình yêu được hạnh phúc. Vì người yêu họ sẵn sàng làm mọi thứ dù hậu quả có ra sao đi nữa, bởi họ cho rằng điều này là xứng đáng.

Dấu hiệu của kẻ si tình
Dấu hiệu của kẻ si tình

Trong mắt của những người này, đối phương luôn xuất sắc, tốt đẹp, hoàn hảo nhất, không có điều gì quan trọng hơn có sự xuất hiện của nửa kia trong cuộc đời họ. Dù người kia có làm tổn thương thì họ cũng sẽ không thay lòng. Những người này còn luôn khao khát về một tình yêu màu hồng, đôi khi còn khá mù quáng, cố chấp, họ cho rằng không ai có thể đem đến cho đối phương hạnh phúc ngoài họ.

Trong tiếng Anh có một từ mang ý nghĩa khá tương đồng với si tình đó là lovesick.

Những biểu hiện của kẻ si tình dễ dàng nhận thấy

Kẻ si tình thường khó có thể che giấu tình cảm dành cho người mình yêu. Thông qua những cử chỉ, hành động hay chỉ một ánh mặt cũng đủ để những người xung quanh nhận ra. Vì thế có một số những biểu hiện phổ biến nhất là:

Biểu hiện của kẻ si tình
Biểu hiện của kẻ si tình

+ Luôn đặt bạn trong mắt mình

Với những kẻ si tình, người tình thường hóa “Tây Thi”. Với họ đối phương luôn đẹp nhất dù trong hoàn cảnh nào đi nữa. Dù ở đâu thì trong mắt họ cũng chứa hình bóng của bạn, dễ dàng tìm thấy bạn giữa chốn đông người. Ngoài ra, họ còn quan tâm, ghi nhớ đến cả những hành động, cử chỉ của bạn dù chỉ là những điều nhỏ nhặt nhất. Ánh mắt nói lên tất cả, vì thế để biết một cô nàng hay anh chàng si tình hãy xem cách mà họ nhìn người mình yêu. Chắc chắn bạn sẽ tìm được đáp án.

+ Luôn ân cần và dõi theo bạn

Dù bạn làm gì và ở đâu, người ấy cũng luôn ở bên cạnh ân cần, chăm sóc, quan tâm đến bạn hết mực. Họ có mặt trong tất cả những dịp quan trọng của cuộc đời bạn, hậu thuẫn, đồng hành và giúp đỡ bạn trên đường đời đầy khó khăn.

+ Cảm xúc thay đổi với bạn

Nếu bạn vui, người ấy đương nhiên cũng vui vẻ. Nếu bạn buồn, họ cũng sẽ đau lòng và san sẻ cùng bạn. Đây chính là biểu hiện thường thấy ở những kẻ si tình. Việc thay đổi cảm xúc vì bạn cho thấy họ yêu thương, si mê, trân trọng bạn rất nhiều.

+ Bảo vệ, che chở cho bạn

Ở trong mọi hoàn cảnh, đối phương cùng sẽ bảo vệ bạn vô điều kiện. Sự che chở này được thể hiện trực tiếp hoặc cùng có thể thầm lặng ở phía sau. Dù nguy hiểm, khó khăn đến đâu, họ cũng sẵn lòng vì bạn, dù có khi cũng không được đáp lại.

+ Ưu tiên bạn là số 1

Bạn sẽ mãi là sự lựa chọn hàng đầu, là sự ưu tiên của đối phương trong mọi hoàn cảnh nào. Bất kể thế nào, khó khăn đến đâu và phải chịu thiệt thòi ra sao, thì họ cũng sẵn lòng đặt bạn lên trên hết, bằng mọi giá đem đến cho bạn hạnh phúc và vui vẻ. Sự ưu tiên này thường xuất phát từ trái tim, từ tình yêu cuồng nhiệt, không màng vật chất hay đòi hỏi gì.

+ Dành cho bạn những điều tốt nhất

Kẻ si tình luôn dành cho người mình yêu những điều tốt đẹp nhất. Đối phương thường không muốn bạn phải đau lòng, khổ sở hay tổn thương. Bằng bất cứ giá nào, dù là cái giá đắt nhất, thì họ sẽ dành cho bạn điều tuyệt vời nhất trên cuộc đời này.

Kẻ si tình được những gì và mất những gì?

Vậy họ được gì và mất gì? Rơi vào trạng thái này, đôi khi con người ta thường không màng đến đúng sai, thiệt hơn mà chỉ sống và dâng hiến mọi thứ cho tình yêu. Với họ điều này đã đủ mãn nguyện và hạnh phúc rồi. Có thể nói những người này mất nhiều hơn được, đó là một điều chắc chắn. Nhưng hãy cùng Đồng Thành Công nhìn nhận vấn đề này theo hai mặt sau:

Những điều được và mất của kẻ si tình
Những điều được và mất của kẻ si tình

Cái được? Những người này có thể chinh phục thành công đối phương bằng tấm lòng và sự chân thành của mình, sống trọn vẹn với cảm xúc của bản thân, yêu hết mình không hối tiếc.

Cái mất? Nhưng họ cũng mất thời gian, đánh mất tuổi trẻ khi mải miết chạy theo đối phương, dễ đánh mất bản thân và trở thành “nô lệ” của tình yêu, đôi khi còn trở nên hèn mọn, đánh mất đi nhiều cơ hội khác xung quanh…

Sự khác biệt giữa si tình và yêu chân thành

Có thể nói đây là hai khái niệm khác nhau hoàn toàn. Một tình yêu nếu như bị sự mù quáng dẫn dắt thì làm cho con người ta trở nên mê muội, đánh mất lý trí của mình, cũng sẵn sàng có những phản kháng tiêu cực khi có ai đó phản đối tình yêu của họ. Tình yêu chân thành cũng mang một phần nào đó của si tình nhưng lại phát triển ở mặt tích cực hơn bởi họ dùng cả con tim và lý trí trong những hành động chứ không hề có sự điên cuồng, mù quáng.

Sự mù quáng của kẻ si tình
Sự mù quáng của kẻ si tình

Hy vọng với những thông tin giải thích trên đã giúp bạn hiểu rõ si tình là gì, những biểu hiện thường thấy của những người này. Trong tình yêu, bạn nên yêu chân thành nhưng không mù quáng, đừng vì yêu say mê mà không phân biệt được đúng sai nhé. Đồng Thành Công mong rằng đã cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích. Cùng đón chờ những bài viết thú vị kế tiếp nhé!