Cây cọ xẻ

900,0005,000,000

Lưu ý:

 • Đây là bảng giá sỉ và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. 
 • Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Số lượng ít hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng, quy cách cây, vị trí giao hàng.

Quý khách hàng để lại số điện thoại bên dưới chúng tối sẽ liên hệ lại ngay!

Bảng Giá Cây Công trình

Thân lóng cao 0.2-0.3m 1.2-1.5m 2m-2.5m
Giá 900.000 3.500.000 5.000.000

  Là một trong những cây xanh đô thị đẹp, cây cọ xẻ là lựa chọn hoàn hảo để làm đẹp mỹ quan, tô điểm cho không gian xanh có được những sắc thái độc đáo. Nếu bạn đang quan tâm đến cây trồng này thì đừng bỏ qua những thông tin được nhắc đến dưới đây nhé.

  Cây cọ xẻ làm đẹp cảnh quan
  Cây cọ xẻ làm đẹp cảnh quan

  Thông tin về cây cọ xẻ mà bạn nên biết

  Cọ xẻ còn được nhắc đến với nhiều cái tên khác như: cọ cảnh, cọ gai, chúng có tên khoa học là Livistona chinensis và thuộc họ Cau (Arecaceae). Cây cọ xẻ có nguồn gốc từ vùng phía Nam Trung Quốc, Đài Loan, Nam Nhật Bản và hiện giờ có mặt ở Việt Nam.

  Cây cọ xẻ giống trưởng thành
  Cây cọ xẻ giống trưởng thành

  – Đặc điểm của cây cọ xẻ về hình thái

  Thân cây có dạng hình trụ tròn, đường kính thân khoảng 20-30cm, chiều cao của cây khi trưởng thành khoảng 3 đến 25 m. Nếu sinh trưởng trong điều kiện tự nhiên thì cây sẽ cao từ 15m trở lên.

  Lá cây thường tập trung nhiều ở phần đầu thân, có dạng quạt, lá kép chân vịt. Cuống lá có độ dày khoảng 1m, khá nhẵn, phiến lá gần tròn với đường kính khoảng 50 đến 60cm, lá cây mang màu lục nhạt, khi gãy có xu hướng rủ xuống.

  Hoa của cây cọ xẻ công trình mọc thành từng cụm ở giữa đám lá, có màu vàng hay vàng lục nhạt, buông rủ xuống cực kỳ đẹp mắt.

  Quả của cây gần tròn, có màu lục đậm; quả chứa 1 hạt và có hình cầu.

  – Đặc điểm sinh thái:

  Loại cây này có đặc điểm sinh trưởng khá chậm trong điều kiện tự nhiên, có thể mọc cao nhưng cũng có thể duy trì một độ cao phù hợp trong nhiều năm.

  Tác dụng của cây cọ xẻ trong đời sống

  Loại cây công trình đẹp này đem đến khá nhiều công dụng tốt trong đời sống, có thể kể đến một vài những lợi ích nổi bật như sau:

  Tác dụng cây cọ xẻ trong đời sống thường ngày
  Tác dụng cây cọ xẻ trong đời sống thường ngày

  – Cây cọ xẻ giá rẻ hiện nay được trồng để làm đẹp cho cảnh quan, giúp cho không gian thêm tươi xanh hơn. Cây cũng giúp làm dịu mát không khí giúp con người dễ chịu hơn.

  – Lá cây này rất dày và dài cho nên được người dân sử dụng để lợp mái nhà.

  – Phần lá non của cây thường được dùng để làm mũ, đan nón và đan quạt.

  – Phần cuống lá có thể sử dụng để chẻ nan sản xuất các mặt hàng mỹ nghệ, làm chiếu hay mành cọ.

  – Quả cọ có thể sử dụng để ăn, dùng để ỏm cọ, muối dưa cọ, ủ mầm làm giá như giá đỗ. Nhân quả cọ có dầu béo có thể ép thành dầu để sử dụng…

  Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây cọ xẻ

  – Trồng cây cọ xẻ công trình

  Hiện nay, cây cọ lá xẻ chưa có phương pháp ươm trồng, người ta thường trồng chúng bằng cách tái sinh cây con, muốn trồng thì bạn cần đến gốc các cây cọ trưởng thành và đánh cây con về trồng. Do nhu cầu trồng làm cây cảnh nhiều nên người dân đã nghiên cứu cách trồng cọ bằng hạt.

  Hướng dẫn cách trồng cây phát triển tốt
  Hướng dẫn cách trồng cây phát triển tốt

  Để trồng được cọ bằng hạt bạn cần chờ khi hạt chuyển sang màu vàng và hơi tím thì mới thu hái. Sau khi hái quả thì thực hiện ủ từ 3-6 ngày, khi phần vỏ quả ngoài mềm thì mang đi đãi để lấy hạt. Xử lý hạt bằng nước nóng vừa rồi ủ trong cát ẩm. Sau khoảng 1 tháng hạt sẽ nảy mầm, khi hạt đạt từ 5-7cm thì có thể mang chồi mầm ra trồng trong luống.

  Mật độ trồng 20×20 hoặc tiến hành cấy vào bầu PE rộng 15cm, cao chừng 20cm; ruột bầu chứa 80% đất vườn, 20% phân chuồng hoai mục. Sau 6 tháng có thể dỡ bỏ giàn che.

  Khi cấy cây vào bầu khoảng 8 đến 10 tháng, cây đạt chiều cao 20 đến 25cm thì có thể mang trồng trong chậu hoặc trong vườn.

  Thời vụ trồng cây nên tiến hành vào vụ xuân, tiến hành đào hố trước 1 tháng, bón thêm phần cho các hố để tạo môi trường sinh trưởng tốt nhất cho cây.

  – Cách chăm sóc cây cọ xẻ

  Cây cọ xẻ lá thích hợp trồng ở nơi thoáng, có nhiều ánh sáng

  Khi cây còn non nên có chế độ chăm sóc kỹ càng, bạn nên đặt cây ở nơi râm mát.

  Cây cọ xẻ không chịu được khô hạn cho nên luôn cần tưới cây thường xuyên và giữ đất cho cây.

  Tiến hành bón phân cho cây  từ 2 – 3 tháng/ lần sau khi trồng để cây có thể sinh trưởng tốt nhất.

  Mua cây cọ xẻ ở đâu tốt nhất?

  Nhiều vườn ươm hiện nay đang cung cấp loại cây công trình đẹp này với giá thành cũng rất đa dạng. Nếu đang cần tìm cho mình địa chỉ mua cây cọ lá xẻ chất lượng tốt, giá rẻ thì bạn hãy đến ngay với công ty Đồng Thành Công nhé. Tại đây, chúng tôi có hệ thống vườn ươm quy mô, đảm bảo cung cấp cho bạn các loại cây giống chất lượng với số lượng lớn.

  Lựa chọn đơn vị cung cây cọ xẻ chất lượng giá rẻ
  Lựa chọn đơn vị cung cây cọ xẻ chất lượng giá rẻ

  Hiện Đồng Thành Công cung cấp các loại cây cọ lá xẻ từ những cây giống mới ươm kích thước nhỏ cho đến các cây trong độ tuổi trưởng thành để trồng tại các công trình lớn. Tại cây, công ty DTC cũng hỗ trợ quý khách hàng tận tâm trong việc trồng và chăm sóc cây, đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh nhất. Để có thêm nhiều hơn thông tin tư vấn về báo giá cây cọ xẻ giống hãy liên hệ đến công ty chúng tôi ngay nhé.

  Thân lóng cao

  0.2-0.3m, 1.2-1.5m, 2m-2.5m