Cây dừa

35,000750,000

Lưu ý:

 • Đây là bảng giá sỉ và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. 
 • Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Số lượng ít hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng, quy cách cây, vị trí giao hàng.

Quý khách hàng để lại số điện thoại bên dưới chúng tối sẽ liên hệ lại ngay!

Bảng Giá Cây Công trình

Kích thước Phôi 4 – 6 tháng 1m5
Giá 35.000 750.000

  Trong đời sống của người Việt, cây dừa đã trở thành một cây trồng quen thuộc. Chúng là loại cây trồng với tính ứng dụng cao, đem đến nguồn thu nhập ổn định cho bà con nông dân vì thế mà hiện nay chúng đang được nhân giống và trồng rộng rãi ở nhiều khu vực. Nếu bạn cũng có nhu cầu trồng cây này hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

  Tìm hiểu những thông tin chung về cây dừa

  Cây dừa là một loại cây thân gỗ được trồng phổ biến, chúng thuộc họ nhà cau. Thân dừa mọc thẳng, chiều cao cây trưởng thành có thể đạt đến 30m. Loại cây này được toàn thế giới biết đến với nhiều ứng dụng và thu được giá trị kinh tế cao.

  Cây dừa cảnh có quả không
  Cây dừa cảnh có quả không

  Hiện nay loại cây này đang có mặt ở nhiều vùng như Ấn Độ, Maharashtra, Rajasthan… Ở nước ta, chúng cũng xuất hiện rộng khắp cả nước, trong đó nhiều nhất phải kể đến là các tỉnh miền Tây như Cần Thơ.

  Đặc điểm hình thái của cây dừa xiêm:

  Cây dừa được trồng chủ yếu ở vùng nào
  Cây dừa được trồng chủ yếu ở vùng nào

  – Cây dừa có thân mọc thẳng đứng và không phân nhánh, chiều cao của cây đạt khoảng từ 15m đến 20m.

  – Lá cây có độ dài lá từ 5m – 6m, ở mỗi tàu lá sẽ có 2 phần là cuống lá và lá chét. Và mỗi một cây dừa trưởng thành sẽ có chừng 30 đến 35 tàu lá.

  – Rễ của cây dừa phát triển liên tục. Rễ có màu trắng khi còn nhỏ và chuyển sang màu nâu đỏ sau khi trưởng thành.

  – Trung bình khi trồng được 30 – 40 tháng cây dừa sẽ nở hoa. Ở mỗi nách lá sẽ có 1 cụm hoa.

  – Trái dừa thuộc loại quả hạch có nhân cứng, có cấu tạo 3 phần là: Ngoại quả bì, trung quả bì (xơ dừa) và nội quả bì (gáo, nước và cơm dừa).

  Những công dụng nổi bật nhất của cây dừa

  Mỗi bộ phận của cây đều đem đến những công dụng nổi bật khác nhau, cụ thể là:

  Bán cây dừa ăn quả giá tốt
  Bán cây dừa ăn quả giá tốt

  – Xơ dừa, vỏ dừa: dùng làm nhiên liệu đốt, hoặc làm nguyên liệu trong công nghiệp như làm bàn chải, làm dây thừng, ruột đệm, ruột gối, thảm sàn nhà…

  – Gáo dừa: dùng để làm bát, làm gáo múc nước hay ứng dụng trong việc khử mùi, hút ẩm, lọc nước…

  – Cơm dừa: dùng để ăn trực tiếp hoặc làm sữa dừa, cốt dừa… Hay dùng để làm dầu dừa, mứt dừa, nguyên liệu để kho thịt, làm bánh đa dừa, làm xôi dừa,…

  – Nước dừa: dùng để làm đồ uống giải khát, chế biến thực phẩm, chế biến nước cốt dừa…

  – Thân dừa: ứng dụng phổ biến trong những công trình thủy lợi như: Kè mương, gia cố đê điều, đắp đập hoặc dùng làm gỗ, làm đồ nội thất…

  – Rễ dừa: dùng làm thuốc nhuộm và hay những bài thuốc chữa tiêu chảy, kiết lỵ.

  – Lá dừa: dùng làm các vật dụng: Chổi dừa, thảm dừa, nón lá dừa, giỏ đựng đồ… Hay dùng để lợp mái nhà, làm phên tre…

  Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dừa

  – Ươm giống cây dừa lùn:

  Chọn vị trí khu đất bằng phẳng, hệ thống thoát nước tốt để ươm giống cây dừa.

  Về vườn ươm cây dừa giống, bà con có thể kết hợp thêm tro, trấu, phân hữu cơ thể làm đất trồng được tơi xốp hơn. Mỗi liếp nên làm có độ rộng khoảng 1,5m, chiều cao 15cm – 20cm, đủ ươm 5 – 6 trái.

  Cách chăm sóc cây dừa
  Cách chăm sóc cây dừa

  Trái giống trước khi đem ươm cần được xử lý bằng cách để dừa giống nơi thoáng mát từ 2 – 3 tuần. Vạt một mảng vỏ từ 5cm – 6cm, có thể ngâm ở dưới ao từ 2 – 3 ngày để kích thích thời gian nảy mầm. Đặt trái dừa theo hướng nằm ngang, hướng mặt được vạt lên trên. Phủ đất, tro trấu lên ⅔ trái để giữ ẩm.

  Chọn đất trồng: cây dừa thích hợp trồng nơi gần mương nước, có rạch, bồi bùn lên để trồng cây được tốt nhất.

  – Cách trồng cây dừa:

  Chọn các cây dừa giống có chiều cao từ 30cm đến 35cm. Tỉa bớt phần rễ và lá cây, sau đó nhúng vào nước phân và đặt chúng vào hố trồng rồi lấp đất lại.

  – Bón phân cho cây trồng

  Sau 15 – 20 ngày xuống giống thì bà con tiến hành bón lót cho cây. Mỗi năm bón cho cây định lượng từ 0,8kg – 1,5kg phân. Nên bón phân vào lúc đầu mùa và cuối mùa mưa.

  – Chăm sóc

  Giai đoạn 1 – 3 năm tuổi:

  Giữ ẩm cho gốc cây dừa bằng cỏ khô hoặc rơm, rạ. Tiến hành tưới nước cho cây khoảng 2 –  3 ngày/ lần. Vào năm đầu bón cho mỗi gốc 0,5kg phân NPK.

  Từ năm thứ 2 trở đi thì tiến hành đắp thêm đất vào các mô gốc dừa để rễ phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó bà con nên bồi thêm bùn cho cây vào mùa nắng, mỗi năm nên tiến hành 1 lần.

  Giai đoạn kinh doanh:

  Hàng năm bồi bùn cho cây dừa 1 lần vào mùa nắng. Bên cạnh đó cần tỉa bớt những cây trồng xen để cây trồng quang hợp tốt nhất.

  Khi dừa được 4 – 6 tuổi thì tiến hành việc vệ sinh cho cây 1 – 2 lần mỗi năm.

  Nên mua cây dừa giống ở đây đảm bảo tin cậy?

  Bà con có nhu cầu về giống cây trồng thì cần tìm cho mình những địa chỉ bán hàng tin cậy để có thể chọn được cho mình địa chỉ phân phối uy tín, chuyên nghiệp. Tại thị trường HCM hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp khác nhau cho bạn tham khảo, trong đó Đồng Thành Công chính là một trong những cái tên được nhiều khách hàng lựa chọn.

  Tại đây bạn sẽ được thoải mái lựa chọn cho mình những giống cây dừa khỏe mạnh, chất lượng, đảm bảo sinh trưởng tốt và cho năng suất cao. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ có được sự hỗ trợ về cách trồng – cách chăm sóc, đồng hành cùng bà con trong suốt đời cây. Đến với Đồng Thành Công để chọn loại cây giống thích hợp nhé.

  Kích thước

  Phôi 4 – 6 tháng, 1m5