Cây đủng đỉnh

600,000

Lưu ý:

 • Đây là bảng giá sỉ và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. 
 • Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Số lượng ít hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng, quy cách cây, vị trí giao hàng.

Quý khách hàng để lại số điện thoại bên dưới chúng tối sẽ liên hệ lại ngay!

  Đủng đỉnh là một loại cây trồng công trình phổ biến hiện nay, chúng còn được gọi với một cái tên khác là cây móc. Cây hiện nay được trồng rộng rãi để làm cảnh ở sân vườn hoặc được trồng nhiều ở những không gian rộng như công viên, các công trình cảnh quan.

  Cây đủng đỉnh còn đem đến rất nhiều công dụng nổi bật cho nên ngày càng được nhiều người trồng quan tâm. Để hiểu rõ hơn về cây trồng này mời bạn cùng Đồng Thành Công theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé.

  Thông tin giới thiệu về cây đủng đỉnh

  Cây trồng này còn có tên gọi khác là Móc, tên khoa học của nó là Caryota mitis Lour. Cây phân bố rộng rãi ở nhiều quốc gia như: Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam…

  Đặc điểm hình thái:

  Cây đủng đỉnh công trình có thân đơn độc, thường mọc thành những bụi nhỏ với chiều cao chừng 2 đến 10m. Thân thẳng và có hình trụ. Khi còn nhỏ, gốc cây khá mảnh và nhỏ; đến khi trưởng thành phần thân sẽ to chừng bằng cây cau; càng lớn thì thân càng cao nhưng về đường kính thân thì không có qua nhiều sự thay đổi.

  cay dung dinh

  Lá của cây đủng đỉnh là dạng lá kép có hình lông chim, chiều dài khoảng 1,5 đến 3m, có cuống chung lớn. Lá chét mọc so le với nhau, dai và có chiều dài từ 15 – 20cm.

  Hoa có kích thước khá nhỏ, mang màu kem, chúng thường mọc thành những mo dày đặc. Cây đủng đỉnh thường trổ hoa vào mùa hè.

  Quả to tròn, khi chín có màu đỏ đậm, cây kết trái tầm tháng 11-12.

  Đặc điểm sinh thái:

  Cây đủng đỉnh có tốc độ sinh trưởng tương đối chậm, đây là loại cây trồng ưa ánh sáng và không cần tưới quá nhiều nước, cây có thể sống được khoảng 40 năm. Nhân giống cây bằng hạt hoặc tách các bụi nhỏ.

  Những tác dụng của cây đủng đỉnh nổi bật

  – Về giá trị sử dụng:

  Cây đủng đỉnh đang được sử dụng nhiều để trồng làm cây công trình; chúng xuất hiện phổ biến trong các công trình nhà ở, đường phố, hoặc tại khuôn viên sân vườn rộng…

  cong dung cay dung dinh

  Hiện nay cây đang được trồng làm cảnh ở nhiều gia đình nhờ hình dáng đẹp. Tại những gia đình có khuôn viên lớn thì trồng cây này không chỉ làm đẹp cảnh quan mà còn là nguyên liệu để chế biển rượu.

  Ở những vùng nông thôn Nam Bộ, hoa và lá còn đem đến công dụng của cây đủng đỉnh là có thể được sử dụng để trang trí đám cưới.

  – Về ý nghĩa cây đủng đỉnh phong thủy

  Đủng Đỉnh cũng được xem là một loại cây phong thủy gắn bó trong đời sống của người Việt hiện nay. Cây này chính là biểu tượng của sức khỏe, sự đầy đủ và sự thịnh vượng.

  Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây đủng đỉnh

  – Cách trồng cây đủng đỉnh

  Nhân giống cây từ hạt hoặc thực hiện phương pháp tách các bụi nhỏ. Tuy nhiên hiện nay để thuận tiện hơn cho việc canh tác thì bà con thường chọn mua cây giống sẵn, chọn những cây trưởng thành khỏe mạnh, tiến hành chống đỡ để cây không bị xô đổ bởi tác động bên ngoài.

  cach trong cay dung dinh

  Như nhiều loại cây trồng khác thì kỹ thuật trồng cây đủng đỉnh cũng cần quan tâm đến việc chuẩn bị hố trồng. Trước khi trồng bạn cần tiến hành đào hố, hố có hình vuông. Sau đó tiến hành bón lót các loại phân chuồng, phân hữu cơ kết hợp bón vôi để phòng sâu bệnh trước khi trồng cây.

  Cây đủng đỉnh là cây trồng ưa sáng khi còn nhỏ chúng cần được che bóng, trồng trên đất có khả năng thoát nước tốt, khi trồng đảm bảo cổ rễ cao hơn so với miệng hố.

  Ở giai đoạn đầu cây trồng này khá dễ bị bệnh vì thế khi trồng cây cần kết hợp với việc tưới nước, bón phân và phòng trừ sâu bệnh định kỳ. Điều này giúp cây trồng của bạn khỏe mạnh, phát triển tốt hơn.

  – Chăm sóc cây đủng đỉnh

  Cây có nhu cầu nước trung bình nên việc chăm sóc cũng tương đối dễ dàng.

  ban cay dung dinh

  + Nước tưới: Nhu cầu nước của cây ở mức trung bình, nên bạn chỉ cần tưới cây 2 – 3 lần/ tuần

  +  Ánh sáng: Cây ưa nắng, nhưng ở giai đoạn còn nhỏ thì yêu cầu được che bóng

  + Bón phân: bà con cần tiến hành bón phân cho cây trong giai đoạn ra hoa và kết quả. Đặc biệt tiến hành việc bón lót trước khi trồng để cây thích nghi nhanh và sinh trưởng khỏe mạnh.

  + Sâu bệnh: Cây thường gặp một số loại sâu bệnh hại như: rệp sáp…  Nếu cây mắc phải các loại vi khuẩn này thì bà con nên sử dụng Supracide hoặc Suprathion để tiêu diệt.

  Mua cây đủng đỉnh ở đâu đẹp, chất lượng tốt

  Bạn có thể mua cây đủng đỉnh trồng phong thủy tại các nhà vườn được giới thiệu trên thị trường. Hiện nay ở HCM cũng có khá nhiều nhà cung cấp khác nhau cho bà con tham khảo lựa chọn, trong đó công ty Đồng Thành Công là một địa chỉ nổi bật nhất hiện nay. Với chất lượng cây đủng đỉnh giống tốt, số lượng phong phú, giá bán cạnh tranh đơn vị chúng tôi luôn làm hài lòng mọi khách hàng.

  Còn cần được hỗ trợ thêm thông tin khác về cách trồng, chăm sóc từng loại cây giống thì bạn có thể liên hệ với công ty Đồng Thành Công chúng tôi nhé.

  Chiều cao cây giống

  1,5 – 2m, 1.2 – 1.5m, 30 – 50cm, Từ 2.5m (cây công trình)