Cây gáo trắng

3,5001,350,000

Lưu ý:

 • Đây là bảng giá sỉ và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. 
 • Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Số lượng ít hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng, quy cách cây, vị trí giao hàng.

Quý khách hàng để lại số điện thoại bên dưới chúng tối sẽ liên hệ lại ngay!

Chiều cao cây Size bầu Giá VNĐ
30-50cm 14 x 17 3.500
1-1,5m 25 x 30 18.000
Từ 2.5 m Cây công trình Liên hệ

  Cây Gáo Trắng là loài cây đa tác dụng cho cuộc sống, đem đến rất nhiều nhiều lợi ích cho bà con nông dân và các chủ vườn. Vì thế hiện nay nhu cầu trồng cây gáo trắng đang là xu hướng được rất nhiều chủ vườn, chủ đầu tư quan tâm. Để có được đầy đủ thông tin về cây trồng này cũng như hiểu về cách trồng, cách chăm sóc cây thì bạn đọc hãy cùng Đồng Thành Công theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

  Giới thiệu chung về cây gáo trắng

  Cây gáo trắng còn được nhắc đến với nhiều tên gọi khác như cây Gáo Tàu, cà tôm, cà đam… Cây có tên khoa học Neolamarckia cadamba, thuộc họ thực vật Rubiaceae (Cà phê). Nguồn gốc xuất xứ ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, thường từ vùng Nam Trung Hoa, Nam Á, Đông Nam Á tới vùng đảo Papua… Hiện nay, cây trồng này phân bố rộng khắp ở Việt Nam.

  Giới thiệu chung về cây gáo trắng
  Giới thiệu chung về cây gáo trắng

  Đặc điểm hình thái:

  Thân, tán, lá: Đây là một cây trồng thuộc nhóm gỗ lớn, chiều cao của cây này có thể đạt đến 30-45m, thuộc tầng cây vượt tán rừng. Thân cây thuộc thuộc nhóm thân đơn trực, có cành nhánh đâm ngang. Vỏ thân cây có màu xám, gỗ giác có màu trắng, gỗ lõi có màu hơi cam nhạt. Lá của cây có phiến hình bầu dục dài chừng 13–32cm, đầu lá có mũi nhọn, đuôi lá có thể tà hoặc tròn. Mặt dưới của lá được phủ lông mịn.

  Đặc điểm hình thái cây gáo trắng
  Đặc điểm hình thái cây gáo trắng

  Hoa, quả, hạt: Cây thường thường ra hoa khi được khoảng 3-4 năm tuổi. Hoa của cây thường mọc ở đầu cành nhánh, có mùi thơm dễ chịu, có màu từ đỏ tới cam. Quả dạng phức kép hình cầu với đường kính từ 2-4,5 cm.

  Đặc điểm sinh thái:

  Tốc độ sinh trưởng của cây gáo trắng này khá nhanh. Đây là cây mang ý nghĩa lâm học, được quan tâm nghiên cứu để thúc đẩy quá trình tái sinh lỗ trống rừng mưa nhiệt đới. Cây có thể  được trồng ở vùng ven bán ngập.

  Những tác dụng nổi bật của cây gáo trắng

  Cây gáo trắng thuộc nhóm cây gỗ lớn, khi cây trưởng thành sẽ đạt chiều cao lên đến 50m. Hiện nay cây này được trồng nhiều ở những vùng bán ngập thủy điện hoặc trồng xen ở những vườn cây ăn trái, các rẫy cây công nghiệp…

  Những tác dụng nổi bật của cây gáo trắng
  Những tác dụng nổi bật của cây gáo trắng

  Cây gáo trắng được đánh giá là một loại cây trồng đem đến giá trị kinh tế cao. Gỗ cây gáo trắng được chế tác thành nhiều món đồ gia dụng cực kỳ ý nghĩa trong cuộc sống.

  Bên cạnh đó, cây trồng này còn có ý nghĩa lâm học, chúng đem đến tác dụng tái sinh các lỗ trống ở trong rừng mưa nhiệt đới. Nhiệm vụ của cây trồng này chính là giúp phục hồi rừng thứ sinh nghèo kiệt.

  Vỏ cây gáo trắng còn được chiết xuất thành nhiều bài thuốc, có tác dụng chống viêm cực kỳ hiệu quả. Tinh dầu của loại gỗ này cũng được sử dụng cho việc tinh chế nước hoa.

  Có thể thấy cây gáo trắng hiện nay đang được sử dụng một cách hiệu quả trong cuộc sống của con người, đem đến khá nhiều giá trị. Chính vì thế, hiện nay nó đã trở thành cây trồng chính của nhiều vùng để cải thiện chất lượng cuộc sống.

  Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây gáo trắng giống

  – Tư vấn trồng cây giống gáo trắng:

  Lựa chọn những cây giống khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, khôn bị tổn thương

  Đây là một loại cây ưa trồng kiểu phân tán cho nên tránh việc trồng tập trung

  Đất trồng cây gáo trắng nên là đất tốt, tầng đất dày, bên cạnh đó cung cấp đủ ẩm và đủ ánh sáng để tạo điều kiện cho cây sinh trưởng, phát triển tốt nhất.

  Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây gáo trắng giống
  Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây gáo trắng giống

  Mật độ trồng cây gáo trắng giống thích hợp nhất là 4x4m. Các kỹ sư lâm nghiệp khuyến cáo chỉ nên trồng cây này với mật độ 625 cây/ha và 830 cây/ha, điều này giúp cho cây có thể sinh trưởng tốt hơn khi trồng ở mật độ dày.

  Thời điểm thích hợp nhất để trồng cây là vào mùa mưa (tỷ lệ sống đến 95%)

  Sử dụng kết hợp thêm phân chuồng hoai mục hoặc phân NPK với định lượng 200g/ cây để bón lót cây gáo trắng giống trước khi trồng

  Sau khi trồng cây bạn hãy lấp đất cao hơn mặt hố chừng khoảng 5cm

  – Hướng dẫn chăm sóc cây gáo trắng giống

  Khi mới trồng cây giống gáo trắng, bà con hãy tiến hành ngắt bỏ 1/3 số lá để giảm sự thoát hơi nước

  15 ngày sau khi trồng, thực hiện việc kiểm tra lại tỷ lệ cây sống, trồng dặm khi cần thiết

  Sau 30 ngày tiến hành bước làm cỏ quanh gốc để tránh việc cỏ dại tranh những chất dinh dưỡng của cây

  Cần xới đất, làm cỏ, và thực hiện việc bón thúc cho cây gáo trắng giống 2-3 lần/năm trong 2 năm đầu tiên. Thời điểm thích hợp để xới đất là tháng 8 – tháng 9. Nếu có điều kiện hãy bón thêm phân NPK với định lượng 100g/ cây.

  Sâu cuốn lá là loài côn trùng có thể làm hại nghiêm trọng đến cây gáo trắng, vì thế bạn cần  theo dõi thường xuyên để kịp thời phòng trừ sâu bệnh.

  Mua cây giống gáo trắng ở đâu giá rẻ nhất

  Cây gáo trắng là một loại cây trồng khá phổ biến ở nước ta. Hiệu quả kinh tế của cây gáo này đem đến hiệu quả kinh tế cao cho nên được khá nhiều người trồng ưa chuộng. Nếu bạn muốn muốn mua loại cây giống này thì hãy đến những nhà vườn uy tín chất lượng, cung cấp những cây trồng tốt, chất lượng, giá thành ưu đãi.

  Vườn cây Đồng Thành Công là một trong những công ty mua cây gáo trắng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong gieo trồng và nhân giống các loại cây lâm nghiệp, cây công trình hay các loại cây ăn quả. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua cây giống gáo trắng thì hãy đến ngay với Đồng Thành Công để chọn những giống cây chất lượng tốt. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những kinh nghiệm về kỹ thuật trồng, cách chăm sóc cây gáo trắng một cách tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng.

  Chiều cao cây giống

  1.2 – 1.5m, 30 – 50cm, Từ 2.5m (cây công trình)