Cây lim vàng

3,5001,850,000

Lưu ý: Giá trên chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi theo thời điểm.

Bảng Giá Giống

Chiều cao cây Size bầu Giá VNĐ
30-50cm 14 x 17 3.500
1-1,5m 25 x 30 18.000

Bảng Giá Cây Công trình

Đường kính 4-6cm 10-12cm 18-20cm
Giá 130.000 450.000 1.850.000

  Cây lim vàng là một loại cây trồng đem đến rất nhiều công dụng cho đời sống và con người hiện nay. Không chỉ thu hoạch gỗ để làm các món đồ mỹ nghệ mà cây còn đem đến nhiều công dụng hữu ích trong việc chữa bệnh. Để có được đầy đủ hơn về cây gỗ lim vàng này mời bạn cùng Đồng Thành Công theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé.

  Tìm hiểu thông tin về cây lim vàng

  Tên khoa học của cây gỗ lim vàng là Peltophorum dasyrrhachis Kurz ex Baker, thuộc họ đậu Fabaceae. Cây lim vàng này có nguồn gốc ở những nước Đông Dương và Malaysia, Indonesia. Chúng mọc nhiều trong rừng thưa, rừng rụng lá hoặc thường xanh, ở những nơi có độ cao dưới 800m, từ Lạng Sơn đến Kiên Giang đều xuất hiện cây trồng này.

  Tìm hiểu thông tin về cây lim vàng
  Tìm hiểu thông tin về cây lim vàng

  Đây là một loại cây thân gỗ với chiều cao trung bình từ 15-30m, vỏ cây khi còn non sẽ nhắn, khi già thì cây sẽ bong những lớp vảy để lộ phần thịt vỏ màu hồng nhạt và hơi có mùi hôi. Nhánh cây non có màu hoe và phủ lông hung.

  Lá cây lim vàng là dạng lá kép lông chim 2 lần, cuống là có lông sét, lá còn có rìa lông dạng sợi, lá chét cứng, có mốc trắng ở mặt dưới. Cuống chính dài khoảng 10-30 cm, còn cuống thứ cấp thì chừng 10-15 cm. Lá chét mọc đối, rộng 2 -3 mm, dài 12 mm.

  Chùm hoa của cây gỗ lim vàng thường mọc ở nách lá hoặc đầu cành, là dạng hoa đơn dài khoảng 20cm, có lồng sét, lá bắc dài 7 – 9mm; các cánh hoa có kích thước bằng nhau và mang màu vàng rực rỡ; nhị đực 10, dài khoảng 12 – 14mm, bầu có lông.

  Quả của cây lim hoa vàng có chiều dài 10 – 13cm, quả hình trám, mỏng dẹp và có chứa 3 – 6 hạt. Mùa hoa của cây thường vào tầm tháng 3 đến tháng 5, ra quả khoảng tháng 8 – 11.

  Công dụng nổi bật của cây lim vàng

  – Cây lim vàng trồng làm cảnh quan, bảo vệ môi trường

  Với tán lớn, thân gỗ lớn vững chãi cùng những chùm hoa vàng rực rỡ cho nên cây này thường được trồng phổ biến ở những khu vực đô thị, công viên, ở các đường phố, trường học hay bệnh viện… Hiện nay, chúng được xem là cây trồng phổ biến trong hệ thống cây xanh đô thị. Không chỉ làm đẹp cảnh quan thì chúng còn góp phần thanh lọc không khí, đem đến cho bạn không gian sống trong lành hơn.

  Công dụng nổi bật của cây lim vàng
  Công dụng nổi bật của cây lim vàng

  Bên cạnh đó, loại cây lim hoa vàng này còn được trồng ở ven biển với khả năng thích nghi tốt với thổ nhưỡng, khí hậu của vùng đất cát để chắn gió, chắn sóng, chắn cát và hạn chế tình trạng sạt lở đất.

  – Cây lim vàng có giá trị kinh tế cao

  Hiện nay cây gỗ lim vàng là loại cây thu hoạch gỗ chất lượng, chúng được sử dụng để chế tác những món đồ nội thất đẹp, sang trọng phục vụ cho đời sống của con người.

  Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cây lim vàng giống

  – Hướng dẫn về cách trồng cây lim vàng giống

  + Chọn cây giống: chọn những cây giống lim vàng khỏe mạnh, không sâu bệnh có tuổi cây từ 7 đến 12 tháng, chiều cao đạt khoảng 0,7-0,8m, đường kính thân chừng 0,4-0,5cm là đẹp.

  + Các bước trồng:

  Xác định mật độ và khoảng cách trồng cây lim vàng tùy theo mục đích sử dụng, không trồng xen với những cây thân cao, rễ sâu.

  Chuẩn bị hố với kích thước 30x30x30cm hoặc 40x40x40cm để trồng cây. Kích thước này sẽ đảm bảo để cây lim vàng giống sẽ đứng vững, không bị nghiêng ngả.

  Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cây lim vàng giống
  Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cây lim vàng giống

  Đặt bầu cây vào chính giữa hố, nhẹ nhàng vé bỏ lớp vỏ bầu và giữ cho cây thẳng đứng. Dùng tay vun đất trồng quanh gốc cây để cây được cố định vị trí chắc chắn. Tưới nước cho cây để cây nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới.

  – Cách chăm sóc cây lim hoa vàng

  Cây lim vàng trồng để tạo cảnh quan thì bạn nên trồng có kích thước lớn (cao hơn 1,2m), vì thế hãy sử dụng thêm khung để bảo vệ cây con.

  Trong 3-4 năm đầu, bà con cần tiến hành chăm sóc cây giống lim vàng kỹ lưỡng, thường xuyên tiến hành việc làm sạch cỏ xung quanh gốc với tần suất 1 – 2 lần/năm và bón phân cho cây đầy đủ.

  Tư vấn mua cây lim vàng giống chất lượng ở HCM

  Nếu bạn đang có nhu cầu về việc mua cây giống lim vàng cho nhu cầu canh tác của mình thì hãy đến ngay với những công ty phân phối giống cây trồng uy tín trên thị trường. Tại HCM hiện nay thì chúng tôi giới thiệu đến cho bà con về công ty Đồng Thành Công, đây chính là một trong những vườn ươm uy tín hàng đầu trên thị trường đang được nhiều khách hàng hiện nay đánh giá cao. Tại đây chúng tôi đem đến cho bà con về đa dạng các chủng loại cây giống khác nhau, đảm bảo phục vụ nhanh chóng mọi yêu cầu.

  Tư vấn mua cây lim vàng giống chất lượng ở HCM
  Tư vấn mua cây lim vàng giống chất lượng ở HCM

  Với cây lim vàng giống, đơn vị cung cấp cho bạn về số lượng lớn, chất lượng đảm bảo, đồng thời sẽ có những hỗ trợ tận tâm nhất cho bà con về những kỹ thuật trồng, chăm sóc cây, đảm bảo cho cây sinh trưởng mạnh mẽ. Còn cần được tư vấn thêm thông tin nào khác về giá cây lim vàng hay mua cây giống hãy đến với Đồng Thành Công ngay nhé.

  Chiều cao cây giống

  1.2 – 1.5m, 30 – 50cm, Từ 2.5m (cây công trình)