Cây lim xanh

4,0002,350,000

Lưu ý:

 • Đây là bảng giá sỉ và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. 
 • Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Số lượng ít hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng, quy cách cây, vị trí giao hàng.

Quý khách hàng để lại số điện thoại bên dưới chúng tối sẽ liên hệ lại ngay!

Bảng Giá Giống

Chiều cao cây Size bầu Giá VNĐ
30-50cm 14 x 17 4.000
1-1,5m 25 x 30 20.000

Bảng Giá Cây Công trình

Đường kính 5-6cm 10-12cm 18-20cm
Giá 200.000 700.000 2.350.000

  Gỗ lim xanh là một loại gỗ quý hiếm, thường được sử dụng để làm cột, kèo, xà… hay những bộ phận trong các công trình được xây dựng kiểu cổ. Ngoài ra gỗ lim xanh này còn được dùng để làm các đồ gia dụng như giường, sập… Chính vì những giá trị lớn cho nên hiện nay cây lim xanh này được rất nhiều người trồng ưa chuộng và muốn phát triển. Dưới đây là những thông tin về cây mà Đồng Thành Công muốn giới thiệu đến bạn đọc tham khảo.

  Cây lim xanh loại cây gỗ quý hiếm giá trị kinh tế cao
  Cây lim xanh loại cây gỗ quý hiếm giá trị kinh tế cao

  Thông tin bạn nên biết về cây lim xanh

  Cây lim xanh có tên khoa học Erythrophloeum fordii, đây là một loài thực vật thuộc phân họ Vang (Caesalpinioideae) trong họ Đậu (Fabaceae). Chúng là một trong bốn loài cây gỗ tứ thiết của Việt Nam cho nên cực kỳ quý giá.

  Cây lim xanh phát triển tươi tốt
  Cây lim xanh phát triển tươi tốt

  Đặc điểm hình thái của cây gỗ lim xanh

  Đây là một loại cây gỗ lớn, có chiều cao thường trên 30m, thân cây tròn, thẳng, gốc có bạch nhỏ, vỏ cây mang màu nâu và có nhiều nốt sần màu nâu nhạt, sau khi bong sẽ tạo thành những mảng lớn, lớp vỏ bên trong có màu nâu đỏ. Cây lim xanh mọc lẻ, phân cành thấp, cành non mang màu xanh lục.

  Lá của cây là dạng lá kép lông chim mọc cách 2 lần, có khoảng 3-4 đôi cuống thứ cấp và ở và mỗi cuống lại có 9-15 lá chét. Lá hình trái xoan, phần gốc tròn và đầu nhọn.

  Lá hình trái xoan của cây lim xanh
  Lá hình trái xoan của cây lim xanh

  Hoa của cây này mọc hình chùm kép và là hoa lưỡng tính, chiều dài chừng 20-30cm, hoa có kích thước nhỏ, màu trắng xanh.

  Quả đậu hình trái xoan thuôn, dài chừng 20cm, rộng 3-4cm, bên trong có 6 đến 14 hạt. Hạt dẹt màu nâu đen, xếp chồng lên nhau, vỏ của hạt cứng, dây rốn dày.

  Đặc điểm sinh thái của cây

  Cây lim xanh có tốc độ sinh trưởng tương đối chậm. Chúng ưa trồng trên đất feralit đỏ vàng, dinh dưỡng tốt, tầng dày, ẩm mát. Cây gỗ lim xanh cũng có thể sống hỗn giao với những cây trồng khác như: Sồi, Trám trắng, Giẻ, Săng lẻ, Sau sau, Gội, Trâm…

  Cây giống lim xanh tươi tốt tại vườn ươm công ty DTC
  Cây giống lim xanh tươi tốt tại vườn ươm công ty DTC

  Lim Xanh phân bố ở đai thấp vùng có lượng mưa 1500-3000mm/năm, nhiệt độ bình 22 – 23 độC; nhiệt độ cao nhất 42 độC, nhiệt độ tối thấp 1,4 độC. Một số địa phương có nhiều cây lim xanh là Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Hoà Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Huế, Quảng Nam tới Bình Thuận…

  Một số công dụng nổi bật nhất của cây lim xanh

  Đây là một loại cây dùng để lấy gỗ, cho bóng mát rộng lớn, đồng thời theo các nghiên cứu thì phần vỏ của cây còn chứa nhiều chất chát dùng cho công nghiệp nhuộm.

  Công dụng hữu lích của cây mang lại trong đời sống
  Công dụng hữu lích của cây mang lại trong đời sống

  Lim xanh là một trong những loại cây công trình đẹp, được trồng nhiều thu hoạch gỗ, trồng làm cảnh, trồng để cho bóng mát

  Tán lá rộng, rậm mát, rễ ăn sâu vào lòng đất cho nên dùng để trồng rừng phòng hộ đầu nguồn, chống xói mòn, chắn gió rất tốt nhất.

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lim xanh giống

  – Cách trồng cây gỗ lim xanh

  + Nhân giống cây: có 2 cách trồng cây gỗ lim xanh là gieo hạt và trồng cây con là trồng bằng cây con có bầu hoặc gieo hạt thẳng. Thời gian lý tưởng để trồng cây này là vào vụ xuân (tầm tháng 2-4) hoặc hè thu (tầm tháng 5-7).

  Hướng dẫn cách trồng cây lim xanh để đạt hiệu quả cao
  Hướng dẫn cách trồng cây lim xanh để đạt hiệu quả cao

  Trồng thuần loài hoặc hỗn giao với mật độ: 555 cây/ha, cự ly 3x6m.

  Cây được trồng bổ sung với mật độ: chừng 330 cây/ha, cự ly là 10x3m theo rạch hoặc 2x2m đến 3x3m khi trồng theo đám.

  + Kỹ thuật trồng cây lim xanh giống:

  Nơi cây bụi, đất rừng nghèo, phát rạch trồng rộng 2-3m, băng chừa rộng chừng 5-10m. Dọn sạch thực bì, gốc chặt không cao hơn 10m, giữ lại cây tái sinh trên rạch.

  Trước khi trồng 2-3 tháng cần tiến hành xử lý thực bì. Đào hố khi trồng 1 tháng, với kích thước 40x40x40cm. Lấp hố trước khi trồng chừng 10-15 ngày. Nên chọn những ngày có mưa nhỏ hoặc râm mát để trồng cây, đặt bầu cây vào hố, dựng cây thẳng và lấp đất hố theo hình mai rùa. Khi trồng bằng cây con giữ lại cây che bóng đảm bảo độ tàn che 50% ánh sáng.

  – Cách chăm sóc cây lim xanh giống

  Phát cỏ dại, dây leo xâm lấn cây nhưng không để cho cây bị phơi trống, chỉ loại bỏ những cây chèn lấn hay che cớm. Giữ lại những thảm cây bụi để làm cây giữ ẩm, chống nắng nóng. Chăm sóc kỹ lưỡng trong 3 năm đầu tiên.

  Cây lim xanh có tuổi thọ rất cao
  Cây lim xanh có tuổi thọ rất cao

  Năm 1, chăm sóc 2 lần ở thời điểm giữa và cuối mùa mưa. Cắt bỏ dây leo, cây chèn ép, trồng dặm cây chết, xới đất và làm cỏ.

  Năm 2, chăm sóc 2 lần như đầu, ngoài ra cần chăm sóc cả các cây tái sinh mục đích.

  Năm 3, thời điểm chăm sóc như năm 1 và 2, tiến hành chăm sóc gồm phát dây leo, mở tán, xới đất quanh gốc và vun gốc cây.

  Mua giống cây lim xanh ở đâu chất lượng giá tốt?

  Bạn đang có nhu cầu mua cây lim xanh để trồng, nhưng chưa chọn được địa chỉ nào tin cậy để mua giống. Tại HCM hiện nay đang có khá nhiều nhà cung cấp giống cây trồng, để đảm bảo có được những cây chất lượng, giá rẻ thì bạn có thể đến với công ty Đồng Thành Công chúng tôi. Tại đây chúng tôi đem đến đa dạng các loại cây giống tốt, trong đó cung cấp cây lim xanh giống cũng là mặt hàng nổi bật.

  Cần lựa chọn giống cây lim xanh khoẻ mạnh trước khi trồng
  Cần lựa chọn giống cây lim xanh khoẻ mạnh trước khi trồng

  Hãy đến với công ty cây giống Đồng Thành Công để có được những tư vấn chi tiết về cách trồng, chăm sóc và hỗ trợ trong quá trình cây trưởng.

  Chiều cao cây giống

  1.2 – 1.5m, 30 – 50cm, Từ 2.5m (cây công trình)