Cây na sầu riêng

400,000

Lưu ý: Giá trên chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi theo thời điểm.

  Cây na sầu riêng là một trong những loại ăn quả đang rất được yêu thích hiện nay bởi chất lượng trái thơm ngon, thịt quả ngọt lịm, dai, ít hạt. Trái to, chất lượng tốt đã mang đến giá trị kinh tế cao cho người trồng, chính vì thế mà hiện nay giống cây này đã thu hút rất nhiều nhà vườn. Tuy nhiên để có được hiệu quả như kỳ vọng thì bà con cần hiểu rõ về cây trồng, nắm được cách trồng – chăm sóc cũng như tìm được địa chỉ mua cây giống na sầu riêng tin cậy. Sau đây là một số thông tin về loại cây này để bà con cùng tham khảo.

  Đặc điểm chung của cây na sầu riêng

  Đây là một loại cây thân gỗ, dáng thẳng đứng, chiều cao của cây từ 2 đến 6m.

  Đặc điểm chung của cây na sầu riêng
  Đặc điểm chung của cây na sầu riêng

  Lá của cây na sầu riêng mỏng, có hình bầu dục, mặt sau có màu xanh nhạt, lá cây mọc 4 phía quanh thân.

  Hoa của cây thường mọc đơn độc hoặc có 2-4 cụm trên ngọn cành, hay mọc đối diện lá. Hoa có màu vàng nhạt, cánh dày hẹp, hình thuôn; đài hoa có hình tam giác.

  Cây giống na sầu riêng có trái rất to, trung bình chừng 1kg – 2,5 kg/trái, khi chín có vị ngọt lịm, thịt rất chắc và ít hạt, vỏ mỏng. Khi ăn loại na này sẽ có vị giống na dai truyền thống, nhưng mọng nước hơn, phần thịt thoang thoáng mùi sầu riêng, đây chính là điều thu hút đặc biệt ở loại cây ăn trái này.

  Cây na sầu riêng là loại na khổng lồ có vị sầu riêng, cây dễ trồng, dễ ra hoa kết quả, rải vụ quanh năm và đem đến giá trị kinh tế cao cho nên đang được nhiều nhà vườn lựa chọn để trồng.

  Giá trị mà cây na sầu riêng mang đến

  Cây mãng cầu sầu riêng đem đến giá trị cao khi mà các bộ phận của cây trồng này đều đem đến tác dụng. Quả na sầu riêng nặng từ 0.8 – 1.5kg. Khi chín vị của nó thơm ngon, mọng nước, mang mùi sầu riêng thoang thoảng. Điều này đã mang đến giá trị kinh tế cao cho bà con khi giá thành của quả thường từ 400.000 – 500.000 đồng/ 1 kg.

  Không chỉ đem đến giá trị về mặt kinh tế, quả của cây na sầu riêng còn đem đến rất nhiều lợi ích tốt dành cho sức khỏe và có nhiều công dụng chữa bệnh như: hỗ trợ điều trị các vết loét ác tính, sưng đau, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường sinh lực cho lá lách, duy trì làn da khỏe đẹp.

  Ngoài quả thì sợi vỏ cây na sầu riêng cũng có thể sử dụng để làm giấy. Rễ cây được dùng để làm thuốc điều trị bệnh trầm cảm, lỵ đỏ cấp tính và bệnh tủy sống.

  Kỹ thuật trồng – chăm sóc cây giống na sầu riêng

  Cây na sầu riêng giống hiện nay được trồng rộng rãi, dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích để bạn trồng và chăm sóc cây này hiệu quả :

  Về đất trồng cây

  Đất trồng chính là môi trường để cung cấp dinh dưỡng cần thiết để cho cây phát triển tốt. Cây na sầu riêng giống thích hợp với nhiều loại đất trồng khác nhau như đất cát hoặc cát pha đất sét. Nhưng sinh trưởng và phát triển tốt nhất trên đất cát có độ thoát nước cao, đất nên được làm luống và vun xới kỹ càng trước khi trồng cây. Điều này sẽ giúp cho cây giống na sầu riêng dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng.

  Nên bón thêm vào hố trồng một lượng phân hữu cơ, super lân, kali và vôi bột, trộn đều phân bón với lớp đất mặt, và nên có sự chuẩn bị trước khi trồng 1 tháng.

  Thời vụ trồng cây na sầu riêng giống

  Ở mỗi vùng miền sẽ có thời gian trồng cây vào một mùa khác nhau. Ở miền nam thì có thể trồng quanh năm, nhưng miền bắc thì nên chọn thời điểm tháng 2, 3 của mùa xuân hoặc tháng 8, 9 của mùa thu. Ở khu vực Tây Nguyên thì chọn khoảng đầu mùa mưa tầm tháng 4 hay tháng 5.

  Trồng cây giống na sầu riêng

  Đào hố trồng lớn hơn bầu đất, đặt bầu cây vào hố và vun đất trồng kín quanh gốc, ấn nhẹ để cố định cây chắc chắn. Bên cạnh đó để cây chắc chắn và không bị đổ bởi gió thì  bà con có thể cắm thêm cọc tre. Duy trì việc tưới nước hằng ngày trong 30 ngày từ khi trồng cây na sầu riêng giống. Bà con có thể rải một lớp rơm rạ khi trồng cây vào mùa khô để hạn chế tình trạng bốc hơi nước.

  Bón phân cho cây

  Cây giống na vị sầu riêng thích hợp với các loại phân hữu cơ hoặc phân hữu cơ kết hợp với vô cơ. Tùy vào từng giai đoạn mà có cách bón – lượng bón phân khác nhau. Một năm, cây na sầu riêng cần được bón 3 giai đoạn chính.

  Lần 1: trước và sau khi cắt tỉa lá vào mùa đông, kết hợp cùng với việc xới đất. Lần này sử dụng các loại phân hữu cơ.

  Lần 2: trong thời kỳ quả non tầm tháng 5 hoặc 6. Vì đây là thời điểm quan trọng để quả phát triển tốt cho nên cần chú ý về phân bón, tỷ lệ phân bón là lân 80%, đạm và kali 20%.

  Lần 3: trong thời kỳ trái non tầm tháng 9 – 10. Tỷ lệ phân bón là: nito 35%, lân 10%, kali 35%.

  Phòng trừ sâu bệnh cho cây

  Cây giống na sầu riêng thường gặp một số loại sâu bệnh như: bệnh than, thối thân, thối rễ, sâu bọ. Tùy từng bệnh sẽ có những cách phòng trừ khác nhau.

  Bệnh than: biểu hiện là lá rụng, quả đen và thối, bà con nên phun 1 – 2 lần bột carbendazim hoặc thiophanate 70%.

  Thối rễ: sử dụng phân gia cầm, cám đậu nành lên men, các loại phân hữu cơ hoặc rải vôi khi trồng để tiêu diệt mầm bệnh này.

  Thối thân: bệnh này khiến cho chồi khô, quả bị thối. Vậy nên trong thời gian ra hoa bà con nên phun 1 – 2 lần bột carbendazim 50% hoặc bột Bordeaux.

  Sâu bọ: các loại sâu hại thường gặp ở cây na như rệp sáp, sâu đục quả… Bà con cần thăm vườn thường xuyên để phát hiện kịp thời.

  Địa chỉ mua cây giống na sầu riêng uy tín chất lượng?

  Công ty Đồng Thành Công hiện nay đang cung cấp cây ăn trái giống với chất lượng tốt, chuẩn giống, giá thành phải chăng phù hợp điều kiện canh tác của bà con. Tại công ty cây giống DTC bạn sẽ chọn những cây giống na sầu riêng với các tiêu chí sau:

  + Cây giống mãng cầu sầu riêng thuần chủng, đảm bảo có được đầy đủ những đặc tính của cây mẹ.

  + Cây giống khỏe mạnh, sinh trưởng tốt, không sâu bệnh.

  + Được tuyển chọn cẩn thận, đóng hàng kỹ lưỡng trước khi giao đến tay khách hàng.

  + Từ việc nhân giống, ươm trồng để được đội ngũ kỹ thuật viên tự làm, không qua đơn vị khâu trung gian cho nên giá thành rất cạnh tranh.

  Liên hệ hotline của công ty chúng tôi để được tư vấn về giống cây trồng và những kỹ thuật canh tác chi tiết, miễn phí nhé.