Cỏ lá gừng

35,000

Lưu ý:

 • Đây là bảng giá sỉ và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. 
 • Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Số lượng ít hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng, quy cách cây, vị trí giao hàng.

Quý khách hàng để lại số điện thoại bên dưới chúng tối sẽ liên hệ lại ngay!

  Cỏ lá gừng chính là một loại cỏ được dùng để trồng thảm công trình cho sân vườn, phủ xanh các công trình công trình công viên, nhà máy, trường học hay các sân bóng đá. Đây là một loại cây khá dễ trồng và phát triển nhanh chóng, sống tốt được ở nhiều môi trường. Hiện nay, cỏ lá gừng được dùng để trải thảm rất đẹp, được các chủ đầu tư lựa chọn rất nhiều. Trong nội dung hôm nay, công ty giống cây trồng Đồng Thành Công sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn về sản phẩm này.

  Cỏ lá gừng được trồng thành từng thảm
  Cỏ lá gừng được trồng thành từng thảm

  Đặc điểm chung của cây cỏ lá gừng

  Cây cỏ lá gừng có tên khoa học là Axonopus Compressus, chúng thuộc họ thực vật Poaceae (họ Hòa thảo). Cây công trình này có nguồn gốc ở miền nam Hoa Kỳ, Brazil và Mexico. Đây là loại thảm cỏ ưa ẩm và ưa sáng, dùng để trang trí thảm cỏ cho các công trình, sân vườn và những dự án có diện tích vừa và lớn. Cỏ lá gừng dễ trồng, chăm sóc, và nhân gióng cũng dễ dàng.

  Cỏ lá gừng ưa sáng dễ sống
  Cỏ lá gừng ưa sáng dễ sống

  Đặc điểm hình thái của cây

  Lá của loại cỏ này có chiều dài chừng 10-15cm, hơi dẹp đầu lá, có xu hướng mọc thẳng đứng.

  Thân cỏ thường mọc theo chiều ngang, các mắt thân có khả năng tự tách ra và mọc thành những cây con mới.

  Hoa của cây cỏ lá gừng có màu xanh tím, hoa dạng thùy với 2-3 thùy/1 hoa. Mỗi hoa chứa chừng 20-30 hạt, hạt của cây này hình giống hạt thóc với chiều dài khoảng 2-3mm. Hạt khi đủ già có thể phơi khô để làm giống.

  Bộ rễ cỏ lá gừng mọc khá nông, rễ chính của cây mẹ dài khoảng 7-10cm.

  Điều kiện sinh thái của cây

  Cỏ lá gừng ưa ẩm, ưa sáng, trồng được trên nhiều loại đất khác nhau. Cần tưới cây thường xuyên, bón phân Urê 1 lần mỗi tháng. Nên tiến hành việc cắt tỉa cây thường xuyên để đảm bảo cho cỏ non xanh tươi tốt.

  Cỏ lá gừng rất hợp với Việt Nam bởi chúng có nguồn gốc từ vùng có khí hậu ẩm (>=80%). Trải thảm cỏ đem đến màu xanh tự nhiên, phù hợp để trang trí khuôn viên.

  Hướng dẫn kỹ thuật trồng cỏ lá gừng

  – Cách trồng cỏ lá gừng dạng đầm

  Tiến hành cày ải đất vì thành phần là đất thịt, cát và phân hữu cơ nên việc đảo đất là điều cần thiết để trồng cây, nên đảo đất ở độ dày 10-15cm để đảm bảo đất tơi xốp, sau đó san cho bề mặt được bằng phẳng.

  Hướng dẫn cách trồng cỏ lá gừng đơn giản
  Hướng dẫn cách trồng cỏ lá gừng đơn giản

  Sau đó xé nhỏ từng miếng cỏ giống ra, mỗi miếng có kích thước 5cm-7cm là được, để miếng đã xé xuống mặt đất, sao cho phần rễ tiếp xúc với đất, phần lá nằm trên.

  Sau đó dùng đầm gỗ đầm nhẹ lên trên bề mặt phần cỏ vừa mới trồng để cỏ được dính với mặt đất, đầm xong thì thực hiện việc tưới nước đều trên bề mặt cỏ là xong.

  Lưu ý phải tưới đủ nước cho cỏ mới trồng mỗi ngày vào buổi sáng và chiều, để bộ rễ của thảm cỏ lá gừng được phát triển nhanh chóng nhất.

  – Trồng dạng cấy

  Ở một số địa hình phức tạp như khu vực mặt bằng có độ dốc nghiêng, hoặc đất chai sần thì trồng theo cách này sẽ đem đến hiệu quả cao.

  gia co la gung
  Trồng cỏ lá gừng góc nghiêng cây phát triển tốt hơn

  Trước tiên bà con cần tiến hành xử lý mặt bằng cho tơi xốp và phẳng nhất. Sau đó xé cỏ giống thành từng miếng nhỏ, kích thước chừng 4cm-5cm. Bà con dùng cuốc đào một hốc nhỏ rồi đặt gốc cỏ vừa xé vào hốc, dùng tay lắp đất sao cho phần lá nhô lên khỏi mặt đất là được.Trồng xong hãy tiến hành tưới nước cho cỏ lá gừng ít nhất 2 lần một ngày, sau một tuần là cỏ phát triển ổn định.

  Mua cỏ lá gừng ở đâu giá rẻ chất lượng ở TPHCM?

  Bạn đang có nhu cầu mua cỏ gừng giá rẻ để trồng cho diện tích của mình, hãy đến ngay với công ty Đồng Thành Công để chọn được cho mình giống cỏ lá gừng chất lượng. Chúng tôi hiện đang cung cấp đến cho bà con về đa dạng các sản phẩm cỏ trồng nền, trong đó có cỏ lá gừng giống. Tại đây Đồng Thành Công tiến hành ươm giống và chăm sóc cây khỏe mạn, đảm bảo cây giống cung cấp đến cho bà con có độ độ trưởng thành phù hợp.

  Đồng Thành Công cung cấp cỏ lá gừng chất lượng với mức giá rẻ nhất
  Đồng Thành Công cung cấp cỏ lá gừng chất lượng với mức giá rẻ nhất

  Vườn ươm này còn đem đến cho khách hàng báo giá cỏ lá gừng canh tranh bậc nhất ở khu vực các miền Nam hiện nay. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cỏ lá gừng hãy liên hệ với công ty giống cây trồng Đồng Thành Công chúng tôi nhé.