Cỏ lông heo

55,000

Lưu ý:

 • Đây là bảng giá sỉ và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. 
 • Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Số lượng ít hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng, quy cách cây, vị trí giao hàng.

Quý khách hàng để lại số điện thoại bên dưới chúng tối sẽ liên hệ lại ngay!

  Cỏ lông heo là một loại cây thân thảo bò sát đất, với tốc độ tăng trưởng nhanh cho nên chúng thường xuất hiện ở các công trình với tác dụng phủ xanh một diện tích lớn như các công viên, bãi biển, đập dốc, gạch trồng cỏ… Hiện nay nhu cầu trồng cây cỏ này tăng cao, để bà con dễ dàng hơn trong việc trồng và chăm sóc cây thì dưới đây là một số thông tin nổi bật cho bạn tham khảo.

  Giới thiệu về những đặc điểm cỏ lông heo

  Cỏ lông heo là một loài thực vật thuộc họ Poaceaa – họ Hòa thảo, chúng có tên khoa học là Zoysia Tenuifolia. Cây này có nguồn gốc từ Trung Quốc và Đông Nam Á. Hiện nay ở Việt Nam lợi cỏ này đang được trồng khá phổ biến để làm thảm cỏ.

  Đặc điểm của cây cỏ lông heo
  Đặc điểm của cây cỏ lông heo

  Đặc điểm hình thái

  – Cỏ này có hình dáng bên ngoài nhỏ và ngắn, cành và nhánh thường bò sát mặt đất.

  – Lá của cỏ lông heo mọc so le, dài từ 5 – 7cm và xếp 2 dãy theo thân. Cây có hoa mọc thành những cụm nhỏ, dạng bông có chiều dài chừng khoảng 2 – 3cm, mỗi bông thường mang từ 8 – 10 hoa.

  – Loại cỏ này có quả thuộc dạng thóc, khi quả khô rụng xuống thì sẽ nảy mầm nhanh chóng và nâng mật độ cỏ tăng lên. Nhờ thế mà đem đến cảm giác dày và mềm mịn khi bước chân ở vùng trồng cỏ. Cỏ lông heo sân vườn có rễ ăn sâu, chúng thường được trồng để chống xói mòn trên các sườn dốc.

  – Loại cỏ này sở hữu khả năng kháng sâu bệnh hiệu quả, nên có thể tiết kiệm chi phí về việc bảo vệ thực vật như thuốc trừ sâu, thuốc trị bệnh, thuốc kích thích sinh trưởng.

  Đặc điểm sinh thái, sinh lý của cây cỏ lông heo: đây là cây ưa sáng, không phù hợp trồng nơi bóng râm, chúng có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng, cực kỳ thích hợp để trồng ở những vùng nơi ẩm ướt nhưng có khả năng thoát nước tốt.

  Công dụng nổi bật của cỏ lông heo

  Cây cỏ lông heo hiện nay đang được để làm cây cảnh, trồng cảnh quan, trong các khuôn viên, sân golf trang trí trên bờ của ao cá cảnh… Chúng được trồng phủ nền cho những khu vực đồi, bãi trống, giữa những loại đá, xung quanh sân vườn, biệt thự hay khu chung cư… Ngoài ra nó còn được xem là cây công trình được trồng để phủ xanh những diện tích lớn như sân bóng, công việc, nhà xưởng khu công nghiệp.

  Lá cỏ lông heo tạo thảm mịn màu xanh đẹp
  Lá cỏ lông heo tạo thảm mịn màu xanh đẹp

  Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cỏ lông heo

  – Chuẩn bị đất trồng và giống

  + Chuẩn bị đất trồng: trước khi tiến hành trồng thì bạn cần tiến hành làm sạch đất ở nơi trồng, sau đó tươi nước nhiều và đầm kỹ để đất không bị lún. Đất trồng cỏ lông heo sân vườn nên là đất tơi xốp, khả năng thoát nước và giữ nước tốt. Kết hợp đất cùng hỗn hợp tro trấu + mùn dừa + đất mùn để trồng cây được hiệu quả nhất.

  Hướng dẫn cách trồng chăm sóc cỏ lông heo tốt nhất
  Hướng dẫn cách trồng chăm sóc cỏ lông heo tốt nhất

  – Chọn giống cây cỏ lông heo

  Giống cỏ lông heo có thể tìm mua ở những các vườn ươm cây giống, bạn nên chọn cỏ non để trồng. Trung bình 1m2 cỏ giống nếu trải thảm sẽ được 1,2m2. Khi trồng dày được 2m2, trồng vừa được 3m3 và nếu trồng thưa được 4m2.

  – Cách trồng cỏ lông heo

  Cỏ giống sẽ được xé nhỏ, trải đều trên mặt đất; tiếp đến sử dụng đất mùn trộn tro trấu trải đều lên trên bề mặt của cỏ. Sau đó dùng đầm gỗ, đầm nhẹ để mắt rễ của cỏ được bám đất. Sau khi trồng tiến hành tưới nước giữ ẩm cho cây. Sau 20-25 ngày cỏ sẽ phủ đều, xanh mượt.

  – Chăm sóc cây cỏ lông heo

  Tháng đầu tiên: Tưới nước giữ ẩm cho đất trồng, độ dày của đất tối thiểu là 3cm. Khai thông khi trời mưa nhiều để tránh tình trạng úng.

  Sau 5 ngày trồng phun vi sinh để kích thích rễ phụ và kích thích ra lá.

  Lựa chọn đơn vị cung cấp giống cỏ lông heo uy tín
  Lựa chọn đơn vị cung cấp giống cỏ lông heo uy tín

  – Bón phân:

  + Lần 1: bón 2kg DAP/100m2 sau khi trồng được 5 ngày

  + Lần 2: bón 3kg DAP/100m2 sau khi trồng được 15 ngày

  + Lần 3: bón 2kg NPK 16-16-8 và 1kg bánh dầu/100m2 sau khi trồng được 30 ngày

  + Những tháng sau: Mỗi tháng nên bón 2kg DAP/100m2.

  Tư vấn mua cỏ lông heo giá rẻ tại HCM

  Nhận thấy nhu cầu về cây cỏ lông heo ngày càng tăng cao thì hiện nay công ty Đồng Thành Công cung cấp đến cho bà con về số lượng lớn giống cây trồng. Tại đây chúng tôi bán cỏ lông heo với chất lượng tốt, giá cạnh tranh, đảm bảo đủ về số lượng để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của bà con.

  Quy trình trồng và chăm sóc cây cũng được đội ngũ tư vấn viên hướng dẫn nhiệt tình để bà con có được diện tích trồng năng suất tốt. Mọi thông tin cần được hỗ trợ về báo giá cỏ lông heo hãy liên hệ với Đồng Thành Công ngay hôm nay nhé.