Cỏ voi tím

100,000

Lưu ý:

 • Đây là bảng giá sỉ và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. 
 • Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Số lượng ít hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng, quy cách cây, vị trí giao hàng.

Quý khách hàng để lại số điện thoại bên dưới chúng tối sẽ liên hệ lại ngay!

  Hiện nay các trang trại chăn nuôi quy mô lớn ngày càng đầu tư cho diện tích đồng cỏ rộng lớn để có được nguồn thức ăn chăn nuôi dồi dào. Một trong những giống cỏ cho năng suất cao, phù hợp với nhiều điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương phải kể đến chính là cỏ voi tím. Dưới đây là một số thông tin về loại cỏ này, mời bạn đọc cùng tham khảo.

  Bông của cỏ voi tím
  Bông của cỏ voi tím

  Giới thiệu chung về cây cỏ voi tím

  Cỏ voi tím có tên khoa học là Pennisetum setaceum, đây là một loài thực vật có hoa thuộc họ Hòa thảo. Cỏ voi màu tím có vị ngọt cao, chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn những loại cỏ voi thông thường.

  Đặc điểm hình thái

  Cỏ voi màu tím có những đặc điểm nhận dạng rất dễ dàng. Phần thân và lá mang màu tím đặc trưng, trông cực kỳ rất đẹp, cây trồng này còn có thể trồng làm cảnh.

  Đặc điểm của cỏ voi tím
  Đặc điểm của cỏ voi tím

  Loại cỏ thân thảo này có phần thân mọc thẳng, chiều cao từ 2m – 4m. Lá xanh tươi, chiều dài khoảng 60cm, rộng 2cm và tương đối mềm mại.

  Đặc điểm sinh thái

  Cỏ voi tím còn có khả năng chịu lạnh và chịu hạn rất tốt. Chúng dễ trồng, có tốc độ phát triển nhanh chóng, đạt được năng suất cao. Nhưng chỉ phù hợp với vùng đất màu mỡ, thoáng khí, không chịu úng, hạn. Từ lúc trồng đến khi thu hoạch chỉ tốn khoảng 3 tháng.

  Lựa chọn cỏ giống voi tím để trồng
  Lựa chọn cỏ giống voi tím để trồng

  Chu kỳ thu hoạch sau mỗi lần cắt là khoảng 2 tháng/ lứa. Năng suất cỏ trồng trong điều kiện thuận lợi có thể đạt 240-280 tấn/ ha/ năm. Đây là giống cỏ chăn nuôi trồng lâu năm, trồng 1 lần nhưng có thể thu hoạch được nhiều lứa. Cây cỏ voi tím lưu gốc từ 4-6 năm mới cần trồng lại.

  Giá trị và tác dụng của cỏ voi tím

  Vậy cỏ voi tím có tác dụng gì? Cỏ voi ngọt chứa giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều giống cỏ khác. Trong đó, xơ thô chiếm 25,06%, Protein thô khoảng 19,69%, chất béo 2,66%, chất chiết xuất không chiếm nitơ 41,52%, tro 10,22%. Giống cỏ voi tím là giống cỏ chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất trong tất cả các dòng cỏ voi được giới thiệu, là thức ăn lý tưởng của trâu, bò… Cây cỏ voi màu tím hiện nay còn được trồng nhiều để nuôi dúi, bọ ú vì thân cỏ lớn, chứa nhiều nước, có vị hơi ngọt. Cây đem đến giá trị cao về dinh dưỡng cao đồng thời góp phần mang lại giá trị kinh tế cho cao cho người trồng.

  Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây cỏ voi tím

  – Nhân giống cây cỏ voi tím

  Chúng thuộc dòng vô tính, chúng không có hạt giống. Tiến hành nhân giống bằng cách trồng bằng thân cây. Sau khi trồng cỏ đến độ cao 3-4m thì có thể tiến hành thu hoạch lấy giống. Cắt cây cỏ voi màu tím thành từng khúc (hom) để nhân giống. Khúc giống tiêu chuẩn có 2 lóng và 3 mắt.

  Giá trị của cỏ voi tím được nhiều người lựa chọn
  Giá trị của cỏ voi tím được nhiều người lựa chọn

  Có thể trồng giống cỏ voi tím vào tất cả các mùa, nhưng mùa đông thì cỏ thường phát triển chậm hơn. Tốt nhất nên gieo trồng ở nhiệt độ trên 15 độ C. Cỏ có thể trồng trên nhiều loại đất trồng, nếu trồng đất phèn chua thì cần tiến hành xử lý qua vôi trước mới gieo cỏ.

  – Hướng dẫn cách trồng cỏ voi tím

  Đầu tiên tiến hành làm sạch cỏ dại, cày bừa và đánh tơi đất trồng. Lên những luống, hàng cách hàng chừng 45-50cm.

  Thực hiện xếp các hom theo hàng, đặt hom so le cách nhau 10cm. Tiến hành bón lót phân chuồng hoai mục và phân NPK sau đó lấp đất lại.

  Lấp đất với độ dày 1-2cm, chăm tưới nước thường xuyên cho cỏ trong khoảng 20 ngày thì sẽ có mầm.

  – Cách chăm sóc cây cỏ voi tím

  Khi thân cỏ đạt chiều cao 30cm thì tiến hành làm sạch cỏ dại để cây có thể phát triển tốt nhất. Thực hiện việc tưới nước đầy đủ để giữ độ ẩm cho cây sinh trưởng. Khi cỏ phát triển đến 2m thì có thể thu hoạch được. Cắt cỏ sát mặt đất và để lại 1-2cm để cỏ tái sinh.

  Sau mỗi lần thu hoạch hãy bón thúc thêm phân chuồng và phân NPK để bổ sung cho cây cỏ voi màu tím thêm chất dinh dưỡng. Hạn chế bón phân hóa học để cây có thể lưu gốc được lâu hơn.

  Mua cây cỏ voi tím giống ở đâu?

  Hiện nay các loại giống cỏ voi là một trong những cây công trình đang được nhiều bà con quan tâm lựa chọn, bà con hãy tìm đến những đơn vị uy tín để mua được giống tốt, khỏe mạnh. Để đáp ứng nhu cầu của bà con, công ty Đồng Thành Công đã tiến hành nhân giống và phân phối giống cỏ voi tím trên toàn quốc. Công ty cam kết chất lượng giống đảm bảo, đúng loại giống mà bà con có nhu cầu trồng, đáp ứng được cả số lượng lớn cho bà con.

  Đơn vị cũng sẽ hỗ trợ bà con hiệu quả trong việc trồng và chăm sóc cây đúng kỹ thuật. Để mua giống cỏ voi tím, quý khách có thể đặt hàng trực tiếp thông qua website, qua kênh Facebook hoặc Zalo của công ty Đồng Thành Công để được hỗ trợ chi tiết và đầy đủ hơn nhé.