Trọn bộ thông tin về cung Bảo Bình: Tính cách – Tình yêu – Sự nghiệp

09/08/2023

Bảo Bình hay Thủy Bình là cung đứng vị trí thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, bắt nguồn từ chòm sao cùng tên trong thiên văn học. Theo chiêm tinh học, đây là cung chủ động, được chiếu mệnh bởi sao Diêm Vương và sao Thổ.

Bảo Bình sở hữu những nét đặc trưng mà không phải ai cũng có
Bảo Bình sở hữu những nét tính cách đặc trưng riêng

Nếu bạn đang cần tìm hiểu về tử vi cung Bảo Bình hôm nay, tính cách đặc trưng, câu chuyện tình yêu, sự nghiệp thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây từ Đồng Thành Công nhé.

Giải đáp thông tin chi tiết về cung hoàng đạo Bảo Bình

“Thần Zeus” được xem là biểu tượng của cung Bảo Bình
Chòm sao Bảo Bình là biểu tượng của “thần Zeus”

Cung Bảo Bình là tháng mấy?

Các cung hoàng đạo có nguồn gốc từ trước Công nguyên, chúng được các nhà chiêm tinh học cổ đại Babylon khám phá ra. Điểm Xuân phân nằm gần chòm sao Bạch Dương nhất, cho nên đây là cung đứng ở vị trí số 1, tính theo đó thì Bảo Bình nằm ở vị trí thứ 11 trong 12 cung. Cung bảo bình sinh tháng mấy chính là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm.

Những người có ngày sinh từ 20/01 – 18/02 sẽ thuộc chòm sao Bảo Bình này, thời điểm là khoảng đầu xuân, khi vạn vật bắt đầu sinh sôi nảy nở sau 1 mùa đông dài. Cung Bảo Bình được xếp trong bộ ba cung khí cùng với Song Tử và Thiên Bình.

Ký hiệu cung hoàng đạo Bảo Bình

Ký hiệu hay biểu tượng cung Bảo Bình là , đại diện cho nước hoặc có sự liên quan đến 1 trong 2 hành tinh chiếu mệnh – Thiên Vương tinh.

Biểu tượng cung hoàng đạo này là hình ảnh 1 vị thần trên hai tay ôm hai bình nước đổ xuống nhân gian đây chính là đặc biệt giây phút thiêng liêng của loài người. Hai bình nước đại diện cho hai thái cực, một bên là sự sống mãnh liệt, là nguồn sống của nhân loại, còn một bên là sự chết chóc, tàn bạo. Trong nền văn hóa cổ đại của người phương Tây, vị thần này được xem là thần bảo hộ và duy trì sự sống cho cả nhân loại, người này có được quyền năng lớn và được con người tôn kính nhất.

Truyền thuyết về cung hoàng đạo Bảo Bình

Người cổ đại thường có quan niệm rằng: Nước đã cưu mang và duy trì sự sống cho nhân loại vì thế họ đặc biệt tôn vinh những vị Thần nước. Trong thần thoại Hy Lạp, Zeus chính là vị “Thần mang nước”, với nhiệm vụ quan trọng nhất chính là tạo ra bão, đổ nước từ trên thiên đường xuống dưới nhân gian. Biểu tượng của “thần Zeus” chính là chòm sao Bảo Bình.

Một truyền thuyết khác kể lại rằng, trong thời đồ Sắt tại Hy Lạp, con người đặc biệt tàn bạo, chém giết lẫn nhau không kể cha con. Những thần thánh cũng không thể can thiệp để chấm dứt thực trạng khủng khiếp này. Quá tức giận, thần Zeus đã tạo ra một trận Đại hồng thủy, giết chết tất cả mọi người trừ cặp vợ chồng Pyrrha và Decalion (họ luôn yêu thương nhau dù chỉ sống trong chiếc lều đơn sơ, mặc bên ngoài kia là chém giết, chết chóc). Được sự giúp đỡ của các vị thần, sau đó họ đã xây dựng một chủng tộc người nhân hậu hơn.

Những thông tin đặc trưng về cung Bảo Bình

Để hiểu rõ hơn về những người bạn Bảo Bình bên cạnh bạn thì dưới đây là một số thông tin về “sơ yếu lý lịch” của họ nhé:

– Sao chiếu mệnh: Sao Thiên Vương và sao Thổ.

– Biểu tượng: Vị thần mang nước.

– Màu sắc may mắn : Đen, xanh da trời, xanh lá cây, ngọc lam.

– Con số may mắn: Số 2, 3, 4, 7 và 8.

– Cung Bảo Bình tháng mấy: Ngày sinh từ 20/01 – 18/02.

– Thích hợp hẹn hò với: Nhân Mã và Bạch Dương.

– Thích hợp làm bạn cùng: Bọ Cạp, Kim Ngưu.

– Cung không hợp: Sư Tử.

Giải mã tính cách cung Bảo Bình theo ngày sinh

Bảo Bình là những người có tầm hiểu biết sâu rộng và phong phú
Bảo Bình là những người có tầm hiểu biết phong phú và sâu rộng

Tính cách cung Bảo Bình nam chi tiết

Hiểu biết và thông minh: Trong cuộc sống những anh chàng Bảo Bình thường đưa ra những ý tưởng độc đáo và sáng tạo. Họ luôn biết cách xử lý vấn đề nhanh chóng, quyết đoán và thông minh. Mặc dù không mạnh mẽ như Sư Tử hay Ma Kết nhưng chòm sao này vẫn có sức hút đặc biệt khiến những người xung quanh tin tưởng và nghe theo.

Khả năng ngoại giao tốt: Cởi mở, lạc quan là những điểm tính cách đặc trưng của cung Bảo Bình. Các chàng trai Aquarius rất thích được kết giao, sẻ chia, trò chuyện với người thân, đồng nghiệp, bạn bè và luôn biết cách xây dựng, duy trì những mối quan hệ. Họ có thể đoán được tính cách, trạng thái của người đối diện để đưa ra những cách ứng xử phù hợp. Nếu phát hiện đối phương gặp khó khăn, buồn phiền thì Bảo Bình cũng sẵn sàng giúp đỡ.

Thích hợp làm lãnh đạo: Với tầm nhìn rộng và hiểu biết phong phú, cách diễn đạt truyền cảm hứng cùng khả năng gây ảnh hưởng lớn, Bảo Bình nam đặc biệt thích hợp trở thành nhà lãnh đạo, một người đứng đầu.

Tuy nhiên do trí tưởng tượng bay bổng, phong phú, cho nên những suy nghĩ của họ thường có phần khác lạ nên hay bị mọi người phản đối. Trong trường hợp này họ thường dễ mất kiểm soát, có thể trở nên trầm mặc hay thô bạo. Với tính cách nhạy cảm và thất thường cho nên các chàng trai Bảo Bình khá dễ gặp vấn đề về tâm lý.

Tính cách cung Bảo Bình nữ

Nữ bảo bình là những cô gái có vẻ ngoài cao ráo, ưa nhìn, dịu dàng, họ còn có tấm lòng nhân hậu, vị tha cho nên được rất nhiều anh chàng “trồng cây si”. Bên cạnh đó nàng còn rất hòa đồng, thân thiện và dễ dàng kết bạn với những người xung quanh.

Phần lớn các cô gái Bảo Bình thường có giọng nói hay và xử lý tình huống rất lịch sự, khéo léo và chu đáo với mọi người. Giống như Bảo Bình nam, càng cô gái này cũng rất quan tâm đến cảm xúc đến những người bên cạnh mình. Với sự chu đáo và tinh tế, Bảo Bình có thể nhanh chóng nhìn ra tâm lý của người đối diện, từ đó điều hòa được không khí của buổi trò chuyện.

Tìm hiểu về sự nghiệp của cung Bảo Bình

Khi trở thành những nhà lãnh đạo thì chòm sao này tương đối khắt khe với cấp dưới của mình. Họ sẽ nghiêm túc phân tích các vấn đề, tìm kiếm phương án giải quyết cuối cùng. Tuy thế họ vẫn bị đánh giá những nhà quản trí độc đáo bởi sự nghiêm khắc đến cực đoan, thường chỉ quan tâm đến kết quả và không bao giờ bỏ qua cho không bỏ qua cho những nhân viên lười biếng.

Bảo Bình là một nhà lãnh đạo có phần hơi cực đoan
Bảo Bình là một nhà lãnh đạo có phần nghiêm khắc và hơi cực đoan

Bảo Bình là những con người sáng tạo, thông minh cho nên họ đặc biệt phù hợp với những nghề thuộc lĩnh vực giáo dục, nghệ thuật hay công nghệ thông tin.

Với nam Bảo Bình, nhờ việc thích những lý luận logic, ưa khám phá, hay sự tỉ mỉ nên họ có thể trở thành một nhà thiên văn học, triết học, hoá học hay vật lý học tài năng.

Còn với nữ Bảo Bình, họ yêu thích được khám phá, di chuyển mọi nơi cho nên có thể lựa chọn các nghề nghiệp như hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không… nhé

Giải mã cung hoàng đạo Bảo Bình trong tình yêu

Cung Bảo Bình khi yêu là người theo đuổi sự thoải mái, tự do
Cung Bảo Bình khi yêu là người theo đuổi sự tự do, thoải mái

Bảo Bình khi yêu sẽ như thế nào?

Cũng như những nét tính cách đặc trưng của mình, Bảo Bình thường không quá phụ thuộc vào tình yêu, luôn muốn giữ cho mình một khoảng không gian riêng với sự tự do và không bị gò bó. Quan điểm tình yêu của cung hoàng đạo này đó là hai người không phải sẽ sống chết vì nhau mà họ sẽ độc lập, bởi điều này giúp cả hai trân trọng những khoảnh khắc bên nhau và hiểu rõ được giá trị của đối phương.

Dấu hiệu nhận biết khi yêu của Bảo Bình

+ Nam Bảo Bình

Chủ động dành cho bạn nhiều thời gian của mình: Bảo Bình nam thường là những con người khó nắm bắt bởi họ thường không thể hiện tâm tư, tình cảm ra bên ngoài. Vì thế nếu đột nhiên được một bạn nam Bảo Bình bắt chuyện, nói những lời có cánh thì có thể chàng trai này đã để ý đến bạn.

Thường xuyên nhìn trộm đối phương: Anh chàng thuộc chòm sao này sẽ không tấn công trực tiếp, thay vào đó họ dành thời gian để tìm hiểu kỹ càng về đối phương. Nếu bạn thường xuyên bắt gặp anh ta nhìn về phía mình thì có thể Bảo Bình nam đang lên kế hoạch để chinh phục bạn đấy nhé.

Hay dùng vẻ mặt ngây thơ để giảm sự chú ý: Chàng trai Bảo Bình thường rất khéo léo và biết hạn chế tối đa những hành động sỗ sàng khi đứng trước người mình thích. Họ biết cách che giấu cảm xúc, dù không thích hay đang thích thầm cô nàng nào đó thì cũng hay dùng vẻ mặt ngây ngô, không quan tâm, nhưng thực chất trong lòng có rất nhiều điều muốn nói.

+ Nữ Bảo Bình

Cũng tương tự như cung Bảo Bình nam, các cô nàng của chúng ta cũng rất khó đoán và bí ẩn. Dù cô ấy có thích bạn đến lúc nào thì cũng không bao giờ để lộ ra một chút sơ hở. Mặc dù không phô trương nhưng những người rất chung thủy, trong tim của nàng luôn chỉ có bạn mà thôi.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về cung hoàng đạo Bảo Bình mà bạn nên nắm được, từ đây việc hiểu rõ người bạn của mình về tính cách, sự nghiệp hay chuyện tình cảm đã dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về các chòm sao khác trong chiêm tinh học thì đừng quên theo dõi những nội dung tiếp theo mà Đồng Thành Công đăng tải nhé.