Cung Bọ Cạp: Giải mã từ A đến Z về tính cách, sự nghiệp, tình yêu

07/08/2023

Bí ẩn và phức tạp – Đó chính là những đặc điểm nổi bật trong tính cách của Bọ Cạp. Đây cũng là cung hoàng đạo ẩn chứa nhiều điều huyền bí, nhiều câu chuyện thú vị về tình yêu, tình bạn, sự hy sinh, sự hận thù… Chòm sao cung bọ cạp này còn thường xây dựng cho mình lớp vỏ bọc bên ngoài lạnh lùng khiến nhiều người tò mò muốn tìm hiểu.

Bọ Cạp là cung hoàng đạo ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn
Bọ Cạp là cung hoàng đạo chứa đựng rất nhiều điều bí ẩn

Nếu bạn đang thắc mắc về người bạn thân, crush của mình thuộc cung Bọ Cạp, bạn muốn hiểu rõ hơn về tình cách, tình yêu, sự nghiệp của họ thì đừng bỏ lỡ những thông tin đánh giá mà Đồng Thành Công chia sẻ dưới đây nhé.

Những thông tin chung về cung Bọ Cạp mà bạn nên biết

Có thể nói Bọ Cạp chính là sản phẩm của nữ thần săn bắn Artemis
Có thể nói Bọ Cạp chính là sản phẩm của Artemis – nữ thần săn bắn

Nguồn gốc của cung hoàng đạo Bọ Cạp

Trong thần thoại Hy Lạp, Scorpio (Bọ Cạp) là sản phẩm của nữ thần săn bắn Artemis. Đây là một sinh vật khổng lồ, tuy không phải người nhưng cũng chưa đạt đến trình độ của thần thánh. Scorpio là con của thần biển cả Poseidon nhưng chúng cũng bị xem là con của Gaia như phần lớn những người khổng lồ khác.

Nữ thần Artemis triệu tập Scorpio và giao cho nó nhiệm vụ tiêu diệt người thợ săn Orion. Orion rất mạnh nhưng lại mắc một cố tật xấu như khá nhiều vị anh hùng Hy Lạp khác đó là: quá tự cao, tự đại nên thiếu sự tôn trọng thần linh. Orion đã chọc giận đến nữ thần Artemis bằng cách mưu toan cưỡng hiếp người hầu gái của nàng.

Trong số các nữ thần, Artemis cũng được đánh giá là người khó tính nhất. Nàng sẵn sàng sử dụng bạo lực khi có ai đó làm nàng ta phật ý. Nàng sai con bọ cạp Scorpio đến tấn công Orion, sau khi nhận nhiệm vụ này thì con bọ cạp đã bất ngờ chui từ dưới đất lên cắn vào chân Orion cho đến chết. Sau đó cả Orion và Scorpio đều được vinh danh thành những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau. Vì thế khi chòm sao Thiên Yết mọc thì chòm sao Lạp Hộ lặn như thể vị thần của bầu trời này vẫn còn sợ Bọ Cạp.

Tuy nhiên cũng có một số dị bản khác viết lại rằng, người sai Bọ Cạp đi giết Orion lại là thần Apollo, bắt nguồn từ sự ghen tuông của Ngài với Orion khi thấy Artemis ngày càng quan tâm tới chàng thợ săn. Sau đó, Apollo đã hối hận vì hành động của mình và giúp Artemis treo hình ảnh Orion lên bầu trời. Hình ảnh Bọ Cạp cũng được đưa lên trời, mỗi khi Lạp Hộ xuất hiện thì ở phía bên kia của bầu trời, Orion bắt đầu lặn đi.

Cung Bọ Cạp tháng mấy?

Chòm sao Bọ Cạp được nhắc đến với nhiều cái tên khác nhau như Thần Nông, Thiên Yết, Hổ Cáp hay Thiên Hạt… Trong tiếng Anh chúng có tên là Scorpio, đây là cung thứ ở vị trí thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo. Nếu bạn có ngày sinh từ 22/10 đến 22/11 sẽ mang nét tính cách đặc trưng của cung này. Cùng với  Cự Giải và Song Ngư, cung Bọ Cạp cũng thuộc nhóm nguyên tố nước.

Biểu tượng của cung Bọ Cạp

Biểu tượng của cung hoàng đạo Bọ Cạp chính là hình ảnh chú Bọ Cạp với chiếc đuôi cong vút thể hiện sự hùng dũng, mạnh mẽ, sẵn sàng chiến đấu với kẻ thù.

Ký hiệu cho Thiên Yết là (chữ viết tắt của Mars) khá tương đồng với chữ M có phần đuôi kéo dài tượng trưng cho chiếc đuôi của Bọ Cạp.

Một số những thông tin chung trong tử vi Bọ Cạp hôm nay:

  • Ngày sinh: 24/10 – 22/11
  • Nguyên tố: Thủy.
  • Màu sắc may mắn: Màu đỏ.
  • Cung hoàng đạo phù hợp: Song Ngư, Cự Giải.
  • Cung hoàng đạo không hợp: Kim Ngưu.
  • Đá phong thủy: Hoàng Ngọc, đá Opal.
  • Con số may mắn: Số 9, 7, 2
  • Thần hộ mệnh: Thần Jeremiel.
  • Sao chiếu mệnh: Diêm Vương

Đánh giá những nét tính cách cung Bọ Cạp

Những người sinh ra thuộc cung hoàng đạo Bọ Cạp được miêu tả là người sở hữu tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và sống tâm linh. Họ thường đam mê và nghiêm túc, luôn muốn đi tìm kiếm sự thật và ý nghĩa của cuộc sống. Người thuộc cung Bọ Cạp còn sở hữu khả năng quan sát tốt, phân tích sâu sắc, giúp họ hiểu rõ về tất cả mọi thứ xung quanh mình.

Tính cách chung của Bọ Cạp là sự mạnh mẽ và quyết đoán
Tính cách chung của cung Bọ Cạp là sự quyết đoán và mạnh mẽ

Tuy nhiên, đôi khi họ cũng được miêu tả là người khó chịu và bảo thủ, đặc biệt là khi không được tôn trọng hoặc bị xâm phạm. Những người thuộc chòm sao này có thể rất đắc ý với việc kiểm soát và đôi khi trở nên áp đặt và thống trị trong các mối quan hệ.

Bên cạnh đó, người thuộc cung Bọ Cạp cũng được miêu tả là cực kỳ đam mê và nhiệt huyết trong mối quan hệ. Họ thủy chung và đặc biệt trung thành, nhưng cũng rất ghen tuông và thường có xu hướng kiểm soát đối tác của mình. Tuy nhiên, khi họ cảm thấy an toàn và tin tưởng trong mối quan hệ thì có thể trở nên cực kỳ yêu thương, sâu sắc.

Tóm lại, tính cách của Bọ Cạp được tổng kết lại là: quyết đoán, mạnh mẽ, tâm linh sâu sắc, bảo thủ và đôi khi áp đặt

Tóm lại, tính cách của người Bọ Cạp được miêu tả là mạnh mẽ, quyết đoán, tâm linh sâu sắc, đam mê và nhiệt tình, nhưng cũng bảo thủ và đôi khi áp đặt. Việc hiểu rõ những anh chàng, cô nàng Bọ Cạp xung quanh mình sẽ giúp bạn tương tác, làm việc cùng họ được hiểu quả hơn rất nhiều.

Tìm hiểu chung về sự nghiệp cung hoàng đạo Bọ Cạp

Bọ Cạp luôn có những mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống
Trong cuộc sống, Bọ Cạp luôn có những mục tiêu rõ ràng

+ Chòm sao Bọ Cạp có điểm gì đặc biệt?

Con đường sự nghiệp của những người thuộc cung hoàng đạo Bọ Cạp thường rất dễ đạt được những thành tựu do họ có sự quyết tâm, mục tiêu rõ ràng và không bao giờ khuất phục trước khó khăn. Họ không tin vào sự may mắn, thành công có được phải đến từ sự siêng năng và cần cù. Với tính cách thẳng thắn, họ không thỏa hiệp hay xu nịnh khi có những quan điểm không đồng nhất, thay vào đó sẽ đấu tranh đến cùng để bảo vệ ý kiến. Vì thế, những người này có thể không nhận được nhiều thiện cảm từ đồng nghiệp, nhưng đây lại là điểm khác biệt của chòm sao Bọ Cạp.

+ Bọ Cạp học tốt những môn học nào?

Với tính cách thích những người xung quanh ngưỡng mộ mình cho nên Bọ Cạp luôn là người giơ tay phát biểu trước câu hỏi của giáo viên. Họ thích tìm tòi nghiên cứu và tự học hỏi vì thế thành tích học tập của các bạn Bọ Cạp rất đáng nể. Nhưng họ có điểm yếu là học lệch môn, khuynh hướng học tốt hơn ở những môn về lịch sử, kinh tế, nghệ thuật.

+ Lĩnh vực công việc phù hợp với cung Bọ Cạp

Dựa trên những đặc điểm về tính cách, các bạn Thần Nông có thể chọn ngành nghề cho phù hợp với cung hoàng đạo của mình. Đây là người luôn rõ ràng giữa tình yêu và công việc. Họ là người có tư duy thông minh, sắc bén, nhanh nhạy. Vì thế những nghề nghiệp phù hợp với họ là: Công an, nhà khảo cổ, nhà khoa học, nhà chính trị, bác sĩ, kiểm toán viên…

Tìm hiểu về cung Bọ Cạp trong tình yêu

Bọ Cạp là những người rất giỏi trong việc thu hút người khác giới
Cung Bọ Cạp là những người rất biết cách thu hút người khác giới

Tình yêu cung Bọ Cạp như thế nào?

Một Thiên Yết cuồng nhiệt chính là biểu hiện khi đang yêu. Với đối phương, những người thuộc cung hoàng đạo này khá bí ẩn, khó nắm bắt nhưng lại đặc biệt gợi cảm. Bọ Cạp đem đến cho người khác cảm giác “cờ đỏ” nhưng không phải là “cờ đỏ”, nguy hiểm nhưng cũng rất hấp dẫn, khiến người khác bị thu hút. Tuy nhiên, điều này cũng dễ khiến đối phương lùi bước. Tử vi Bọ Cạp năm nay là một năm khá thăng trầm, đặc biệt trong đời sống tình cảm. Nếu bạn giữ được sự bình tĩnh, thì vấn đề này có thể được khắc phục.

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào?

+ Cung Bọ Cạp nam hợp cung nào?

Nam Bọ Cạp – Nữ Song Ngư: Cặp đôi này có rất nhiều điểm tương đồng. Đây được xem là cặp đôi “thanh mai trúc mã” rất đáng ngưỡng mộ. Họ sở hữu trực giác mạnh mẽ và chính xác. Một chàng Bọ Cạp rất dễ “cảm nắng” một cô nàng Song Ngư đáng yêu, nhẹ nhàng và có sự thấu hiểu. Đây cũng là mẫu người lý tưởng mà anh chàng Thiên Yết mơ ước.

Nam Bọ Cạp – Nữ Xử Nữ: Cặp đôi này có sự đồng điệu trong sở thích và nghệ thuật. Đây là cặp bài trùng vì thế dù có giận dữ thế nào cũng không bộc lộ ra bên ngoài một cách thô lỗ. Khi bên cạnh nhau, họ luôn dành cho nhau tình cảm chân thành.

+ Nữ Bọ Cạp hợp với cung nào?

Bọ Cạp nữ – Cự Giải nam: Đây là tuýp người ít dùng lời nói để bộc lộ tình cảm. Hầu như ánh mắt và cử chỉ đều nói lên tình cảm yêu thương họ dành cho nhau. Nếu họ có thể vượt qua mọi khó khăn thì tình yêu sẽ rất bền vững.

Nữ Bọ Cạp – Nam Thiên Bình: Thiên Bình là một chàng trai tốt bụng, có mối quan hệ rộng rãi. Vì thế, để yêu Thiên Bình thì các nàng Bọ Cạp cần làm quen với sự giao thiệp rộng rãi của anh ta. Khi yêu, nàng Bọ Cạp cũng cần mới bản thân để tình cảm luôn thăng hoa.

Trên đây là những thông tin đánh giá chung về cung Bọ Cạp từ tính cách, sự nghiệp, chuyện tình cảm. Đến đây bạn có thể hiểu rõ hơn về những con người thuộc chòm sao đặc biệt này, hiểu rõ đặc điểm tính cách cũng như cách giao tiếp với họ. Còn cần tìm hiểu thêm về các cung hoàng đạo nào khác hãy xem thêm các bài đăng của Đồng Thành Công nhé.