Cung Sư Tử: Giải mã từ A đến Á về tính cách, sự nghiệp và tình yêu

06/09/2023

Sư Tử được biết đến là một trong những cung hoàng đạo có tính cách mạnh mẽ, độc lập và quyết đoán. Với tính cách đặc biệt này, liệu chòm sao Sư Tử sẽ phù hợp với công việc vì, chuyện tình yêu sẽ như thế nào hay các mối quan hệ xung quanh ra sao?

Giải mã chòm sao Sư Tử để hiểu rõ tính cách, sự nghiệp, tình yêu
Giải mã chòm sao Sư Tử để hiểu rõ tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Để giải mã cung Sư Tử một cách chi tiết nhất thì bạn đọc đừng bỏ lỡ những thông tin được Đồng Thành Công cập nhật dưới đây nhé.

Những thông tin chung về cung Sư Tử mà bạn nên biết

Sư Tử là là cung hoàng đạo thứ 5 trong 12 cung của chiêm tinh học
Sư Tử là là cung hoàng đạo thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo

Cung Sư Tử sinh tháng mấy?

Theo chiêm tinh học, những người thuộc chòm sao này thường xinh từ cuối tháng 7 cho đến cuối tháng 8. Cụ thể Sư Tử sẽ sinh trong khoảng từ 23/7 đến 22/8. Đây là cung hoàng đạo đứng thứ 5 trong 12 cung của chiêm tinh học phương Tây, nó nằm giữa độ thứ 120 và 150 trong kinh độ thiên thể. Trong thiên văn học, cung Sư Tử được Mặt trời chiếu mệnh với nguồn năng lượng bất tận, dồi dào.

Biểu tượng cung Sư Tử

Chòm sao này có biểu tượng hình chú sư tử kiêu ngạo, dũng mãnh cùng ba sắc màu đặc trưng đó là đỏ, vàng, cam. Tất cả đã tái hiện nên một cung hoàng đạo đặc biệt, táo bạo, sôi nổi và đầy dũng cảm.

Nguồn gốc của cung hoàng đạo Sư Tử

Theo Thần thoại Hy Lạp, Hercules – người anh hùng toàn năng nhận lệnh của vua Eurystheus thành Tiryns phải tự mình thực hiện mười hai nhiệm vụ gian nan và hiểm trở, mà sau này nó đã trở thành truyền thuyết về mười hai chiến công lẫy lừng của Heracles. Nhiệm vụ đầu tiên trong đó đó chính là chế ngự một con sư tử ăn thịt người ở rừng rậm Nemea. Với thanh kiếm và cung tên, Hercules đã tấn công con quái vật ngay khi nó xuất hiện.

Thế nhưng, kẻ thù vốn là một con sư tử siêu phàm, bất tử với tấm thân không sợ cung, kiếm, vì thế Hercules bị nó ôm lấy cổ với sức mạnh khủng khiếp. Nhưng cuối cùng, chú sư tử nọ cũng phải “cúi đầu” trước sức mạnh và khả năng chiến đấu đỉnh cao của Hercules, cho nên đã bị tiêu diệt. Chú sư tử này cũng được vinh danh vào một trong những chiến công của Hercules.

Tử vi cung Sư Tử hôm nay

Ngọn lửa chính là sự khởi nguồn của tạo hóa, thể hiện khát vọng sống cùng ý chí mạnh mẽ của nhân loại. Trong 3 chiêm tinh thuộc cung lửa, Sư Tử đại diện cho sự mạnh mẽ và bản lĩnh. Do chòm sao này thuộc nguyên tố lửa nên cung Sư Tử mang mệnh hỏa. Dưới đây là vài thông tin cơ bản về cung hoàng đạo Sử Tử này:

 • Biểu tượng:
 • Tên trong tiếng anh: Leo.
 • Nguyên tố: Lửa .
 • Ngày sinh: Từ 23/7 – 22/8.
 • Sao chiếu mệnh: Mặt Trời
 • Con số may mắn: Số 1,4 và 6.
 • Màu sắc may mắn: Vàng, Đỏ, Cam.
 • Đá phong thủy: Kim cương, đá ruby.
 • Loài hoa đại diện: Hoa hướng dương, hoa trinh nữ.
 • Thích hợp làm bạn với cung: Bọ Cạp, Kim Ngưu.
 • Thích hợp hẹn hò với: Nhân Mã và Bạch Dương.
 • Cung không hợp: Ma Kết, Thiên Yết

Những đặc điểm tính cách nổi bật của cung Sư Tử

Sư Tử có tính cách độc lập, mạnh mẽ và quyết đoán
Sư Tử sở hữu tính cách độc lập, mạnh mẽ và quyết đoán

Tính cách cung Sư Tử nữ

 • Hào phóng và vị tha: Nữ Sư Tử được rất nhiều người yêu thích nhờ sự vị tha và luôn sẵn lòng giúp đỡ những người xung quanh mà không tính toán điều gì. Nàng luôn biết cách quan tâm đến mọi thứ, thể hiện sự lạc quan, trân trọng những người xung quanh và cuộc sống của chính mình.
 • Lạc quan và vui vẻ: Các nàng Sư Tử là người tràn đầy năng lượng, lúc nào cũng nở nụ cười rạng rỡ trên môi. Mọi người cũng sẽ cảm nhận được sự lạc quan, tích cực khi ở cạnh nữ Sư Tử.
 • Độc lập và mạnh mẽ: Cung Sư Tử nữ luôn biết cách quan tâm mọi người nhưng cũng đảm bảo việc giữ được chừng mực. Đây là những cô gái rất khôn ngoan và khéo léo, có tính cách mạnh mẽ, không khuất phục trước khó khăn.
 • Sáng tạo và nhiệt huyết: Các nàng Sư Tử cực kỳ nhạy bén với những ý tưởng mới mà những người khác không nhìn thấy. Họ luôn có những ý tưởng độc đáo và đột phá.

Tính cách cung Sư Tử nam

 • Cá tính và mạnh mẽ: Đây là những chàng trai luôn khiến cho người xung quanh cảm nhận được sự năng động, nhiệt huyết. Họ mạnh mẽ và thích dẫn đầu mọi việc, thích thể hiện năng lực để người khác an tâm và tin tưởng. Các chàng Sư Tử cũng có nhiều lý tưởng và hoài bão lớn, không bao giờ lùi bước trước khó khăn.
 • Thích ở vị trí trung tâm: Đây là những chàng trai quyết đoán và cực kỳ thông minh, luôn tự tin và biết người biết ta. Chàng ta cũng biết cách tận dụng mọi cơ hội để nâng tầm bản thân. Những anh chàng thuộc cung này sẽ thường thăng tiến nhanh đến các vị trí quản lý trở lên.

Đánh giá chung về sự nghiệp của cung Sư Tử

Những người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử này thường thích được chú ý và công nhận với thành tích và sự đóng góp của mình trong công việc. Họ thường có tinh thần lãnh đạo mạnh mẽ, sự tập trung cao độ, giúp họ nhanh chóng đạt được mục tiêu nghề nghiệp.

Trong sự nghiệp, Sư Tử ghi điểm nhờ khả năng lãnh đạo mạnh mẽ
Trong sự nghiệp, Sư Tử ấn tượng nhờ khả năng lãnh đạo mạnh mẽ

Người thuộc chòm sao này cũng có đam mê và năng lực để trở thành những nhà lãnh đạo, doanh nhân hay nghệ sĩ nổi tiếng. Họ cực kỳ tự tin vào bản thân và có khả năng thuyết phục người khác để theo đuổi ý tưởng của riêng mình.

Tuy nhiên, cung Sư Tử cung có thể trở nên kiêu ngạo và ít cảm thông với những người khác, nhất là khi đứng ở vai trò lãnh đạo. Điều này có thể gây ra một số những mâu thuẫn và xung đột trong môi trường làm việc.

Với đặc tính thích được tôn trọng và đánh giá cao, những người cung hoàng đạo này thường có xu hướng làm việc với chính họ, điều này có thể dẫn đến khả năng cạnh tranh cao với đồng nghiệp và khó chấp nhận khi sai lầm hoặc bị đối xử bất công.

Nhìn chung, những người thuộc chòm sao Sư Tử có tiềm năng lớn để trở thành người đứng đầu. Tuy nhiên họ nên học cách tôn trọng, chia sẻ với đồng nghiệp, học cách hợp tác và đối nhân xử thế để có được thành công trong sự nghiệp.

Tình yêu của cung Sư Tử như thế nào?

Trong chuyện tình yêu, Sư Tử đề cao sự tôn trọng và công bằng
Trong chuyện tình yêu, Sư Tử đề cao sự công bằng và tôn trọng

Chòm sao Sư Tử khi yêu

Trong chuyện tình yêu, cung hoàng đạo này rất chú trọng đến vẻ ngoài và sự lịch sự của đối tác. Họ cũng là tuýp người rất thích được đối xử tốt. Nhưng điều quan trọng nhất với Sư Tử chính là sự tôn trọng và công bằng.

Sư Tử là tuýp người luôn dành hết sự quan tâm cho người yêu
Sư Tử là tuýp người luôn dành hết sự quan tâm cho nửa kia

Họ thường yêu thích sự hoàn mỹ, có xu hướng tìm kiếm người bạn đời đầy quyền lực và thành công, điều này giúp họ nâng cao địa vị và danh vọng của bản thân. Tuy nhiên họ cũng cần đối phương thấu hiểu và chấp nhận họ với tất cả những khuyết điểm và và thất bại.

Một khi Sư Tử đã tìm được một nửa phù hợp, họ thường sẵn sàng dành hết tình cảm và sự quan tâm cho người đó. Họ cũng thích mang đến những món quà đặc biệt và tạo nên những trải nghiệm đáng nhớ cho người yêu.

Tuy nhiên, nếu bị phản bội hay bị tổn thương trong tình yêu, người Sư Tử rất dễ tổn thương và khó khăn trong việc hồi phục lại. Điều quan trọng nhất là những người này cần học cách tin tưởng và đặt niềm tin vào đối phương để có một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Tìm hiểu Sư Tử phù hợp với chòm sao nào để dễ dàng kết nối
Tìm hiểu Sư Tử phù hợp với chòm sao nào để kết nối hiệu quả

+ Cung Sư Tử nữ hợp với chòm sao nào?

Nữ Sư Tử  – Nam Ma kết: Chàng trai Ma Kết là người khá chín chắn và trầm ổn. Trong cuộc sống, anh chàng này rất thích chăm sóc người khác, vốn kỹ tính nên khi yêu thì họ sẽ lo lắng hết mình cho người kia. Còn nàng Sư Tử lại có phần “tùy tiện” và ham vui, khi ở bên chàng Ma Kết thì nàng sẽ chẳng phải lo lắng về điều gì.

Nữ Sư Tử – Nam Thiên Bình: Thiên Bình và Sư Tử tương đồng về nhiều mặt. Cả hai đều yêu thích những chuyến đi, sự hài hước của Thiên Bình và tính cách năng động của nàng Sư Tử tạo nên nhiều điều thú vị. Khi ở cạnh nhau, họ có được bầu không khí hài hòa.

Sư Tử nữ – Bạch Dương nam: Cặp đôi này là hình mẫu lý tưởng để tạo nên một gia đình hạnh phúc. Chàng Bạch Dương là người chu đáo, có phần hơi nhạy cảm. Khi ở bên cạnh nhau, anh chàng này rất thích chăm sóc nàng Sư Tử để cô nàng cảm thấy thật ấm áp.

+ Cung Sư Tử nam hợp với cung nào?

Cung Sư Tử nam – Bạch Dương nữ: Cặp đôi này sẽ tạo nên một mối quan hệ bền chặt. Họ có khá nhiều điểm tương đồng nên khi ở cạnh thì luôn cảm thấy được sự hòa hợp. Hơn nữa, khi bên cạnh chàng Sư Tử thì nàng Bạch Dương sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, giúp chàng có nhiều cơ hội để thể hiện bản lĩnh nam tính, sự mạnh mẽ.

Nam Sư Tử – Nữ Cử Giải: Những anh chàng Sư Tử mạnh mẽ rất dễ bị thu hút bởi những cô nàng Cự Giải dịu dàng. Khi ở cạnh Cự Giải, chàng Sư Tử sẽ có cơ hội để thể hiện sự mạnh mẽ.

Nam Sư Tử – Nữ Kim Ngưu: Nam Sư Tử là có tính cách nóng nảy, có những lúc không thể kiềm chế bản thân cho nên rất cần những cô nàng dịu dàng, linh hoạt, biết cứng mềm như Kim Ngưu. Hơn nữa, những cô nàng này lại rất thích những anh chàng Sư Tử bởi sự mạnh mẽ, trách nhiệm.

Cung Sư Tử trong mối quan hệ với gia đình, bạn bè

Người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử có tình cảm, yêu thương sâu sắc dành cho gia đình và những người xung quanh. Tuy nhiên, vì tính cách kiêu hãnh và có phần hơi cứng đầu, họ có thể gặp khó khăn trong việc giãi bày và chia sẻ cảm xúc của mình.

Sư Tử luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến người xung quanh
Sư Tử luôn dành sự yêu thương đặc biệt đến người xung quanh

Trong mối quan hệ với những người xung quanh, Sư Tử dường như mang đến “ánh hào quang” đặc biệt. Họ dễ dàng thu hút người khác và trở thành tâm điểm giữa đám đông nhờ khả năng nói chuyện thông minh, biết cách lắng nghe và thấu hiểu đối phương. Bên cạnh đó, Sư Tử cũng là tuýp người ấm áp, hòa nhã, thân thiện với mọi người xung quanh.

Với các thông tin vừa được chia sẻ ở trên, Đồng Thành Công hy vọng bạn đã có những cái nhìn khái quát nhất về tính cách, về tình yêu và sự nghiệp phù hợp với cung hoàng đạo Sư Tử. Còn nhiều điều thú vị về 12 cung hoàng đạo đang chờ bạn khám phá, hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của Đồng Thành Công nhé!