Cây bằng lăng tím

3,5002,150,000

Lưu ý:

 • Đây là bảng giá sỉ và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. 
 • Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Số lượng ít hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng, quy cách cây, vị trí giao hàng.

Quý khách hàng để lại số điện thoại bên dưới chúng tối sẽ liên hệ lại ngay!

Bảng Giá Giống

Chiều cao cây Size bầu Giá VNĐ
30-50cm 14 x 17 3.500
1-1,5m 25 x 30 18.000

Bảng Giá Cây Công trình

Đường kính 5-6cm 10-12cm 18-20cm
Giá 130.000 500.000 2.150.000

  Bằng Lăng là loài cây được trồng cực kỳ rộng rãi và phổ biến ở Việt Nam. Đây là loại thân gỗ, cao lớn, có hoa màu tím cực kỳ nổi bật, chúng mang đến sự thơ mộng cho toàn bộ cảnh quan. Vì thế mà hiện nay chúng đang rất được ưa chuộng để trồng làm cảnh tại các công trình, đô thị, sân trường. Để tìm hiểu rõ hơn về cây Bằng Lăng này mời bạn đọc cùng theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

  Tìm hiểu về cây Bằng Lăng

  Giống cây hoa bằng lăng tím là một loại cây thuộc họ Tử vi – lythraceae, có tên khoa học là Lagerstroemia speciosa. Chúng còn được nhắc đến rất với nhiều cái tên khác nhau như: bằng lăng nước, bằng lăng tím, hay bằng lăng ổi…

  Tìm hiểu chung về cây Bằng Lăng
  Tìm hiểu thông tin chung về cây Bằng Lăng

  Một số đặc điểm hình thái Bằng Lăng

  Cây hoa bằng lăng tím là cây gỗ lớn, chúng có chiều cao trung bình khoảng từ 10 – 20m, thân có đường kính chừng 20 – 35cm, phần thân tương đối thẳng và nhẵn. Cây phân nhiều cành nhỏ, tán dày, ở gần ngọn có lông nhung.

  Lá của cây bằng lăng là dạng lá đơn rìa nguyên, thường mọc đối nhau, mang màu xanh lục; lá có hình bầu dục, elip hoặc oval, hình dáng hơi thuôn dài và hẹp dần, chiều dài của lá từ 9 – 15cm, rộng khoảng 4 – 8cm, không có lông, và sẽ rụng theo mùa.

  Hoa bằng lăng cực kỳ đẹp mắt mang màu tím hồng, chúng thường mọc thành chùm ở ngọn hay nhánh cây; hoa có lông, nụ màu hồng đỏ đẹp mắt. Mỗi bông hoa sẽ có 6 cánh, mỗi cánh dài tầm 2 – 3 cm, tiểu nhụy nhiều. Bằng Lăng thường nở vào khoảng tháng 6 hằng năm.

  Quả cây bằng lăng tím nang tròn dài hình quả trứng. Khi tươi sẽ có màu tím nhạt xanh lục, tương đối mềm, lá đài xòe thành 6 cánh, đường kính chừng 1- 2cm, khô trên cây.

  Tham khảo ngay: Cây Osaka hoa vàng đẹp chất lượng được ưa chuộng dành cho công trình


  Những đặc điểm sinh thái cây Bằng Lăng

  Cây bằng lăng nước thường sống nhiều tại những kiểu rừng khô rụng lá, nửa rụng lá. Đây là loại cây yêu cầu về tầng đất dày, sâu và có độ ẩm ở mức cao. Bên cạnh đó, loại cây này còn đạt biên độ sinh thái tương đối rộng, thường hay mọc ở ven hồ, ven các đầm nước ngọt hay ven sông suối. Cây sẽ phân bố ở những khu vực có độ cao dưới 700m so với mực biển.

  Ngoài ra, cây bằng lăng cũng được trồng trên các loại đất ferarit đỏ vàng, phiến thạch sét, hay những nơi sở hữu khí hậu nhiệt đới với 2 mùa mưa – khô rõ rệt. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của Bằng Lăng dại mọc xen cùng với những loại cây rụng lá như gáo lá tim, chiêu liêu đen hay dầu song nàng.

  Một đặc điểm nổi bật của loại cây này chính là cây ưa sáng khi trưởng thành. Nhưng ở thời điểm cây giống bằng lăng tím thì chúng lại là một loại cây ưa bóng. Vì thế cây trồng này có thể phát triển khỏe mạnh ở dưới những tán rừng có tán che nhẹ. Cây này cũng thường hay tái sinh tốt ở những nơi thoáng mát.

  Ý nghĩa của cây Bằng Lăng tím

  Loài hoa nào cũng thế, màu sắc nào cũng vậy, sẽ mang những ý nghĩa của riêng mình. Hoa Bằng Lăng tím cũng không ngoại lệ, với sắc tím của mình chúng được xem là loài hoa tượng trưng cho sự chung thủy, yêu thương. Nó còn là biểu tượng cho sự rung động đầu đời của một người đó, đây cũng là nguồn cảm hứng văn thơ bất tận của những nhà nghệ thuật.

  Ý nghĩa của cây Bằng Lăng tím
  Cây Bằng Lăng tím chứa đựng nhiều ý nghĩa đặc biệt

  Cùng với đó, cây hoa sắc tím này còn mang đến niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng và tốt đẹp. Vì hoa nở vào mùa hè cho nnên Bằng Lăng và hoa Phượng còn gắn với nhiều niềm vui nỗi buồn của tuổi học trò.

  Lợi ích có được khi trồng cây Bằng Lăng

  Cây bằng lăng là loại cây cho bóng mát, chiều cao tương đối lý tưởng trong việc ứng dụng để làm cây công trình đẹp ở các khuôn viên công cộng hay các khu đô thị. Hiện nay, nhiều tỉnh hay thành phố đang quy hoạch và đưa cây Bằng Lăng vào trồng và xem như là một loại cây chủ đạo để tạo bóng mát, làm cảnh quan cây xanh ở công viên, đường phố.

  Lợi ích nhận được khi trồng cây Bằng Lăng
  Trồng cây Bằng Lăng mang lại rất nhiều lợi ích

  Hiện nay, cây bằng lăng tím lá nhỏ còn được ứng dụng là cây trồng lại những khu nghỉ dưỡng, khu biệt thự. Sự xuất hiện của nó đã mang đến sự sang trọng sân vườn, tạo điểm nhấn cho resort.

  Gỗ bằng lăng được ứng dụng rộng rãi và có hiệu quả ở trong thiết kế nội thất vì có giá trị cao. Gỗ của cây thường được sử dụng để làm bàn, ghế, nội thất cơ bản, cửa sổ…

  Hướng dẫn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống Bằng Lăng Tím

  Chọn giống cây

  Nên cọn các cây giống hoa bằng lăng bố mẹ nên khỏe mạnh, dáng đẹp, tán đều và không sâu bệnh, tuổi từ 10 – 20 năm. Khi quả của những cây này chín thì bà con sẽ tiến hành thu hái, đem về phân loại; quả được chọn chín đều, nếu chưa chín thì nên ủ thêm trong 2-3 ngày, đống ủ không được cao trên 50cm, đồng thời cần tiến hành đảo mỗi ngày để thông gió. Khi hạt khô, thu lấy hạt tốt và bảo quản ở nơi khô ráo.

  Tham khảo ngay: Cây lim vàng giống trồng cảnh quan được ưa chuộng nhất


  Thời vụ và mật độ trồng cây bằng lăng giống

  Thời vụ lý tưởng nhất để trồng cây thường là khoảng từ tháng 2 đến tháng 3 dương lịch, bên cạnh đó cùng tùy theo điều kiện và nguồn giống, có thể gieo ươm ở thời điểm thích hợp.

  Khoảng cách trồng cây phù hợp nhất là: 4×4m hoặc 6x6m, mật độ trồng từ 280 – 635 cây, dựa trên điều kiện của đất trồng để sắp xếp mật độ trồng phù hợp.

  Làm đất và đào hố trồng cây giống bằng lăng tím

  Sử dụng túi bầu PE 7x12cm đựng hỗn hợp đất trồng, thành phần ruột bầu có 80% đất tầng AB + 20% phân hữu cơ đã hoai. Đất làm ruột bầu nên được đập nhỏ và trộn với phân và đóng bầu.

  Phân bón lót: Bón phân chuồng hoai với lượng là 5-10kg/ hố và phân NPK khoảng 100gr/ hố trước khi trồng 15 ngày.

  Cách trồng cây bằng lăng giống

  Sau khi gieo hạt được khoảng 3 – 4 tuần, cây có được độ cao 3 – 4 cm thì nhổ cây và đặt vào bầu. Trước khi chuyển cây sang bầu thì nên tưới đẫm nước cho luống bầu. Cấy xong sử dụng dàn che nắng 100% trong 5 – 6 ngày. Khi cây con bén rễ thì tiến hành tháo dần giàn che, đến khi cây con được 1 – 1,5 tháng thì tháo hoàn toàn và tiến hành việc đảo bầu.

  Hướng dẫn chi tiết cách trồng và chăm sóc cây giống Bằng Lăng Tím
  Hướng dẫn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống Bằng Lăng Tím

  – Chăm sóc cây giống bằng lăng tím: Để cây giống của bạn luôn được khỏe mạnh thì bà con nên tiến hành chăm sóc định kỳ. Bên cạnh đó cũng tiến hành cắt tỉa, tạo hình cho cây khi đạt đến độ cao 1m. Thực hiện việc bón phân cho cây Bằng Lăng Tím theo sinh trưởng của cây.

  Tư vấn mua cây bằng lăng giống chất lượng nhất?

  Đây là điều mà bà con rất quan tâm khi có nhu cầu mua cây giống bằng lăng tím, bởi chọn được cây chất lượng tốt, đồng đều, giá hợp lý chính là tiêu chí mà ai cũng quan tâm. Để bà con dễ dàng hơn khi chọn lựa, mời quý khách hàng hãy đến ngay với công ty cây giống Đồng Thành Công chúng tôi nhé. Với đa dạng các mẫu cây giống chất lượng, chúng tôi sẽ nhanh chóng đáp ứng mọi yêu cầu về cây trồng của khách hàng.

  Không chỉ mang đến cây bằng lăng giống chất lượng chúng tôi còn hỗ trợ bà con trong việc trồng và chăm sóc cây ở mọi thời điểm. Nếu có nhu cầu mua cây bằng lăng giống số lượng lớn thì hãy đến công ty DTC để có thêm những tư vấn chi tiết nhé.

  Chiều cao cây giống

  1.2 – 1.5m, 30 – 50cm, Từ 2.5m (cây công trình)