Cây nhãn long tím

380,000

Lưu ý: Giá trên chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi theo thời điểm.

  Cây nhãn tím giống là giống nhãn đột biến gen, nó được gọi là nhãn tím Sóc Trăng bởi được phát hiện ở tỉnh Sóc Trăng. Cây nhãn long có màu lạ, lá có màu tím tím khá khác biệt, hoa và trái cũng có màu tím. Nhãn long tím được xem là giống nhãn còn khá mới lạ với nhiều người trồng vườn hiện nay. Để có được đầy đủ hơn về loại cây này thì bạn đọc hãy cùng theo dõi một số thông tin về cây trồng được Đồng Thành Công giới thiệu dưới đây nhé.

  Tìm hiểu thông tin về cây long nhãn tím
  Tìm hiểu thông tin về cây long nhãn tím

  Tìm hiểu thông tin về cây long nhãn tím

  Nhãn là một loại loại cây ăn quả cận nhiệt đới lâu năm, chúng thuộc họ Bồ hòn (Sapindaceae), có nguồn gốc miền nam Trung Quốc. Cây nhãn nói chung được trồng nhiều ở Việt Nam, miền Hoa Nam, Thái Lan, Ấn Độ, và Indonesia.

  Đặc điểm hình thái của cây nhãn long tím:

  Nhãn là một loại cây trồng ăn quả khá phổ biến trên thị trường hiện nay, chúng có thân cao chừng 5-10m tùy loại, vỏ cây xù xì và có màu xám. Thân có nhiều cành, lá um tùm tươi tốt quanh năm. Lá của cây là dạng lá kép hình lông chim, mọc so le với nhau, bao gồm 5 đến 9 lá chét hẹp. Điểm đặc biệt của loại cây biến đổi gen này chính là phần lá cây mang màu tím thay vì màu xanh như cây nhãn thông thường.

  Phần vỏ – lá – trái của cây cây nhãn tím giống đều có màu tím nên nhìn bề ngoài có thể dễ dàng phân biệt. Hoa cũng mọc nhanh chùm ở kẽ lá hoặc đầu cành với màu tím khá đặc biệt.

  Quả to tròn như nhãn thông thường nhưng phần cơm dày hơn so với nhãn long truyền thống. Giống nhãn này không chỉ đặc biệt về màu sắc, mà còn có mùi vị thơm và năng suất tốt hơn giống nhãn long thuần.

  Đặc điểm sinh thái của cây nhãn long tím:

  Cây trưởng thành cao từ 3m trở lên, tán trong phạm vi 4m, sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới. Loại cây này thích hợp nhất để trồng trên đất thịt, đất pha cát, đất phù sa… đều sinh trưởng tốt.

  Nhìn chung nhãn tím có cách chăm sóc giống như những cây nhãn truyền thống trước đây, chúng sinh trưởng tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 21-32 độC.

  Cây nhãn long tím này thích nghi với mọi điều kiện khí hậu, trồng được cả ở Hà Nội, Đồng Nai, TP.HCM đều rất thành công. Cho nên những tỉnh miền bắc khí hậu mát mẻ vẫn trồng được.

  Cây trồng này thu hoạch 1 năm được 1 vụ thuận và 1 vụ nghịch

  Nhân giống cây nhãn long tím bằng cách ghép hoặc trồng hạt, chiết cành; trong đó cách ghép được sử dụng rộng rãi hơn nhờ đảm bảo được chất lượng của cây giống. Cây nhanh kết quả hơn khi trồng bằng hạt, tỷ lệ sống cũng cao hơn cây trồng từ nhánh chiết. Cây có thể ra trái sau 2 năm trồng từ cây ghép.

  Lợi ích kinh tế mà cây nhãn long tím đem đến

  Quả của cây nhãn tím có khá nhiều nhiều nét tương đồng với nhãn long do đột biến gen tự nhiên trên cây nhãn long. Tuy nhiên, so với nhãn long, thì những trái nhãn tím to tròn hơn, cơm dày ngon ơn và có mùi thơm hấp dẫn hơn. Giá nhãn tím bán tại vườn dao động khoảng 100 – 150.000 đồng/ ký, đem đến nguồn thu nhập tương đối ổn định cho người trồng.

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống nhãn long tím

  Tiêu chuẩn chọn giống: Điểm đặc biệt của giống nhãn này chính là khi trồng bằng nhánh chiết thì mới cho quả màu tím, vậy nên bà con cần áp dụng phương pháp này để tạo cây nhãn long tím giống.

  Thời vụ và mật độ trồng: Đây là loại cây có thể trồng quanh năm, nhưng cần lưu ý về vấn đề thoát nước cho cây khi trồng vào mùa mưa, vì cây này ưa ẩm nhưng không chịu được úng. Trồng cây theo hãng với khoảng cách hàng 6m, khoảng cách cây với cây từ 5-6m, mật độ trồng khoảng 300-350 cây/ha.

  Làm đất và đào hố: Bà con cần dọn sạch cỏ dại và chuẩn bị hố trồng như những cây khác. Hố trồng cây nhãn tím giống nên đào hình vuông kích thước 60x60x60 cm hoặc 80x80x80cm.

  Phân bón lót: Để cây giống nhãn long tím sinh trưởng và phát triển tốt thì cần tiến hành bón lót cho cây, dùng 20-25kg phân chuồng kết hợp 1-2kg phân hữu cơ để bón cho 1 hố.

  Kỹ thuật trồng cây giống nhãn long tím: Chọn thời tiết râm mát, đất ẩm để trồng cây. Dùng dao bỏ túi của bầu cầu, đặt cây long nhãn tím vào hố và cố định chúng bằng cách lấp chặt đất vào gốc. Trồng xong nên tưới nước ngay để tránh cây mất nước.

  Chăm sóc cây nhãn long tím giống:

  Tưới nước: bà con nên tưới đủ nước cho cây giống nhãn long tím nhất là vào mùa khô, khi kết trái và trái chín.

  Phòng trừ cỏ dại: phủ gốc bằng cỏ, tác, phân xanh để hạn chế cỏ dại, làm cỏ vào vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, tiến hành xới gốc 2-3 lần/ năm để cây phát triển tốt.

  Đến địa chỉ nào để mua cây nhãn long tím giống chất lượng

  Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhà vườn bán cây nhãn long tím để quý bà con thoải mái tham khảo lựa chọn. Nếu có nhu cầu mua loại cây này hãy đến ngay với công ty cây giống DTC chúng tôi để có được tham khảo về đa dạng các loại giống cây trồng chất lượng tốt nhất. Những cây nhãn long tím giống được Đồng Thành Công bán ra đảm bảo đạt chuẩn chất lượng, giá thành ưu đãi, số lượng lớn để đáp ứng được yêu cầu của mọi khách hàng.

  Để có được báo giá cây nhãn long tím chi tiết mời quý khách hàng liên hệ ngay đến với công ty Đồng Thành Công chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.