Cây phượng tím

3,50018,000

Lưu ý: Giá trên chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi theo thời điểm.

Chiều cao cây Size bầu Giá VNĐ
30-50cm 14 x 17 3.500
1-1,5m 25 x 30 18.000
Từ 2.5 m Cây công trình Liên hệ

  Cây phượng tím là một trong những loài cây cho hoa đẹp và cực kỳ hiếm gặp ở Việt Nam. Hiện nay cây trồng này được ứng dụng để làm đẹp cảnh quan tại công viên, sân vườn, đường phố hay những khu chung cư. Nếu bạn đang có nhu cầu về trồng cây phượng tím thì hãy cùng Đồng Thành Công theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé.

  Giới thiệu những đặc điểm cơ bản của cây phượng tím

  Phượng tím là một cây trồng cảnh quan với tên khoa học là Jacaranda mimosifolia; chúng thuộc họ thực vật: Chùm ớt (Bignoniaceae) hay họ núc nác. Cây trồng này có nguồn gốc từ những quốc gia ở Nam Mỹ như Brazil, Bôlivia; hiện nay đang được phân bố rộng khắp châu Phi, châu Đại Dương, Nam Mỹ và châu Á.

  Cây phượng tím ra hoa đẹp
  Cây phượng tím ra hoa đẹp

  Người đầu tiên mang giống cây phượng tím về trồng ở Việt Nam là cố kỹ sư Lương Văn Sáu vào năm 1962 tại Đà Lạt.

  – Đặc điểm hình thái của cây hoa phượng tím

  Phượng tím là cây thân gỗ, chiều cao trung bình của cây đạt từ 10 – 15m. Vỏ cây nhẵn, tương đối mỏng, có màu nâu xám. Cành nhánh phát triển khỏe mạnh nhưng không dày, tán rộng từ 5-7m.

  Lá cây phượng tím ở sài gòn khá giống với lá của cây phượng vĩ ở Việt Nam, lá là dạng lá phức kép lông chim 2 lần, kích thước nhỏ nhưng dày, xếp khít và có màu xanh đậm.

  Đặc điểm của cây hoa phượng tím
  Đặc điểm của cây hoa phượng tím

  Hoa của cây thường mọc ở đầu cành hoặc nách lá, mọc thành chùm, chúng có hình ống dài từ 4 – 5cm như chiếc chuông, cánh hoa mỏng, hơi cong và xòe rộng.

  Quả của cây phượng tím ngắn dẹt, có màu nâu gỗ khá đặc trưng; chiều dài quả từ 5-7cm, chúng được sử dụng để làm các món đồ trang trí. Hạt nhỏ, mềm, bên ngọc được bọc bởi 1 lớp màng.

  – Đặc điểm sinh thái cây hoa phượng tím

  Cây giống hoa phượng tím có tốc độ sinh trưởng ở mức trung bình, là một cây trồng ưa sáng, chịu hạn tốt, nhưng chịu ngập úng kém. Điều kiện thời tiết mát mẻ như Đà Lạt chính là môi trường ký tưởng để cây phát triển tốt, cho hoa đẹp.

  Cây phượng tím Đà Lạt cũng không kén đất, có thể trồng được ở nhiều loại đất khác nhau. Nhưng cần chăm sóc kỹ càng để tránh những bệnh hại trên cây.

  Tìm hiểu về công dụng của cây phượng tím

  Cây hoa phượng màu tím có phần tán rộng cho nên chúng thường được chọn để làm cây công trình đẹp, trồng ở ven đường, ở những công viên, khu biệt thự. Cây được trồng ở những khuôn viên rộng thì sẽ không cần quét dọn mỗi ngày, điều này đem đến một thảm hoa tuyệt đẹp dưới gốc cây thu hút người đi bộ.

  Tư vấn cách trồng và chăm sóc cho cây phượng tím

  – Kỹ thuật trồng cây hoa phượng tím

  + Gieo hạt ươm mầm: đây là phương pháp nhân giống duy nhất của cây này, để thực hiện việc gieo hạt, bà con tiến hành như sau:

  • Chọn những hạt phượng từ những cây khỏe mạnh, đem hạt đi ngâm trong nước từ  36 – 40 tiếng.
  • Vớt hạt ra để cho ráo nước rồi đem trộn cùng cát, gieo hạt trên đất đã chuẩn bị sẵn, trên mặt phủ thêm lớp cát mỏng. Trên cùng che phủ bằng rơm khô để giữ ẩm.
  • Tưới nước thường xuyên trong 15 ngày để hạt nảy mầm.

  + Đất trồng cây phượng tím: Loại cây này không kén đất, sinh trưởng tốt trên nhiều loại đất trồng kể cả đất kiềm hay đất chua… Tuy nhiên khả năng chịu úng kém nên bà con hãy chọn đất có khả năng thoát nước tốt.

  Kỹ thuật chăm sóc cây phượng tím ra hoa chuẩn đẹp
  Kỹ thuật chăm sóc cây phượng tím ra hoa chuẩn đẹp

  + Mật độ trồng: Cây giống hoa phượng tím có tán tương đối rộng cho nên mật độ trồng lý tưởng nên là 3,5 – 4,5m. Không nên trồng cây với khoảng cách quá gần, bởi chúng sẽ chồng chéo cành tán lên nhau khi trưởng thành.

  + Cách trồng cây hoa phượng tím: sau khi ươm hạt 3 tháng, bạn sẽ có được cây con với chiều cao từ 35 – 50cm; lúc này có thể đem trồng ở bên ngoài. Cây sẽ trổ hoa sau khoảng 2 – 3 năm.

  Hiện nay để tiết kiệm thời gian nhiều bà con đã chọn mua cây phượng tím giống ở những vườn ươm, cây cũng đảm bảo có chất lượng tốt.

  Tiến hành trồng cây theo những bước như sau:

  • Vé bỏ túi bầu nhẹ nhàng, đặt cây vào hố trồng đã bón lót phân chuồng ủ hoai.
  • Dựng dây thẳng sau đó lấp chặt đất để cây đứng vững
  • Tưới nước cho hoa phượng màu tím và phủ thêm cỏ khô ở gốc để giữ ẩm.

  – Chăm sóc cây phượng tím

  Để cây giống phượng tím phát triển tốt, trổ hoa đẹp bạn cần lưu ý về việc chăm sóc cây như sau:

  • Nhiệt độ: đây là cây trồng ưa khí hậu mát mẻ, nhiệt độ thích hợp nhất là từ 27 – 30 độ C, nhiệt độ ban đêm từ 16 – 18 độ C thì cây sẽ sinh trưởng mạnh mẽ.
  • Ánh sáng: Ở thời điểm cây con, cây phượng tím chỉ cần 1 nửa lượng ánh sáng tự nhiên. Nhưng khi trồng cố định thì cần nhiều sáng hơn, hãy trồng cây nơi thoáng mát, sạch sẽ, ánh sáng tốt.
  • Nước tưới: Phượng hoa tím có nhu cầu về nước ở mức trung bình, có thể tưới 1 – 2 ngày một lần là được.
  • Phân bón: Cây phượng tím cần có được dinh dưỡng đầy đủ để phát triển, bà con nên bón phân định kỳ 1 – 2 tháng/lần.

  Mua cây phượng tím ở đâu giá rẻ?

  Trên thị trường hiện nay giống cây phượng tím được bán ở nhiều đơn vị, nhiều vườn ươm để khách hàng tham khảo. Trong đó Đồng Thành Công là một nhà cung cấp cây công trình có hoa chất lượng tốt mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi đem đến cho khách hàng số lượng lớn cây phượng tím giống với chất lượng đảm bảo, cây khỏe mạnh, giá tốt.

  Lựa chọn đơn vị cung cấp cây phượng tím đẹp chất lượng
  Lựa chọn đơn vị cung cấp cây phượng tím đẹp chất lượng

  Bà con cũng có thể yên tâm canh tác bởi có sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ kỹ sư nông nghiệp, đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng tốt, cho hiệu quả cao. Mọi thông tin mua hàng chi tiết hãy liên hệ với công ty cây giống Đồng Thành Công ngay hôm nay nhé.

  Chiều cao cây giống

  1.2 – 1.5m, 30 – 50cm, Từ 2.5m (cây công trình)