{TOP} 10+ Cây công trình có hoa đẹp có mùi thơm được trồng phổ biến nhất hiện nay

07/04/2022

Cây xanh công trình đã trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của con người hiện nay, dù ở đâu thì sự góp mặt của cây xanh cũng đều đem đến vai trò đặc biệt quan trọng. Hiện nay các loại cây trồng công trình được chia thành nhiều loại từ cây bóng mát, cây trang trí đến cây phong thủy… Chủ đầu tư khi chọn câu công trình đều muốn tìm được những loại cây công trình có hoa đẹp, hương thơm, tán rộng lớn, nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm để chọn được các cây trồng thích hợp nhất.

Cây công trình có hoa đẹp mùi thơm
Cây công trình có hoa đẹp mùi thơm

Vì thế dưới đây Đồng Thành Công sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về top cây công trình có hoa đẹp nhất đang được trồng rộng rãi ở nhiều công trình. Cùng theo dõi thông tin về những cây trồng này nhé.

Tìm hiểu chung về cây công trình có hoa đẹp

Trước khi gợi ý về top cây công trình hoa đẹp chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại cây trồng này đã nhé. Trong số các loại cây trồng trong công trình, loại cây trồng có hoa luôn được chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn cho các cảnh quan hơn cả. Cụ thể chúng sẽ là những cây thân gỗ, có thân trung bình đến cao, cho bóng mát và cho hoa đẹp để tạo cảnh quan ấn tượng.

Tìm hiểu cây công trình có hoa đẹp
Tìm hiểu cây công trình có hoa đẹp

Khi thiết kế, những cây công trình có hoa thường được kết hợp với những cây khác như cây bụi, cây phủ nền, thảm cỏ hay cây có bóng mát để giúp cho công trình kiến trúc thêm đẹp. Vì những ứng dụng rộng rãi của cây xanh công trình, cho nên chúng là nhu cầu thiết yếu của đô thị, khu công nghiệp, khuôn viên công cộng. Khi chọn cây xanh công trình có hoa đẹp thì hãy quan tâm đến những tiêu chí như:

  • Tạo cảnh quan đẹp, giúp công trình có được điểm nhấn đặc biệt.
  • Giúp không gian sống trở nên trong lành, lọc sạch không khí, chăm sóc sức khỏe con người.
  • Che phủ công trình, tạo bóng mát cho không gian.
  • Chống sạt lở công trình hay chống xói mòn đất.

Top 10 loại cây công trình có hoa đẹp phổ biến nhất hiện nay

Để lựa chọn dễ dàng những loại cây phù hợp với cảnh quan thì bạn hãy tham khảo về top cây công trình đẹp được gợi ý sau đây nhé:

– Bằng lăng

Cây bằng lăng tím là loại cây công trình có hoa, cho bóng mát tốt đang được trồng rộng rãi hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng tại nhiều con phố ở Hà Nội và TPHCM, ở những khu công nghiệp, khu đô thị.

Cây bằng lăng công trình có hoa đẹp
Cây bằng lăng công trình có hoa đẹp

Bằng lăng có phần tán lá rộng, thường xanh và hoa của cây có màu tím nhạt cực kỳ đẹp mắt. Cây thích hợp với khí hậu ở nước ta cho nên việc trồng và chăm sóc tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần định kỳ tưới nước, bón phân là cây sẽ phát triển tốt. Loại cây công trình bóng mát, có hoa đẹp cho nên luôn được ưu tiên trồng trên các tuyến đường, các con phố, công viên, công trình đô thị….


– Cây công trình hoa đẹp bò cạp vàng

Bò cạp vàng còn được nhắc đến với cái tên khác là cây muồng hoàng yến. Đây là một loại cây thân gỗ, cành cây nhẵn, lá kép hình bầu dục và tán rộng với màu xanh mát. Cây bò cạp vàng trổ hoa màu vàng tươi rực rỡ, hoa mọc thành chùm, buông rủ xuống cực kỳ đẹp mắt.

Cây bò cạp vàng công trình có hoa
Cây bò cạp vàng công trình có hoa

Cây bò cạp vàng là loại cây công trình có hoa này thường được trồng nhiều ở những tuyến phố, trước cổng nhà biệt thự. Chúng là cây trồng ưa sáng cho nên đặc biệt thích hợp với khí hậu miền nam của nước ta. Bạn có thể tham khảo cách trồng và chăm sóc cây đúng kỹ thuật tại Đồng Thành Công để cây phát triển tốt và cho hoa đẹp.

– Cây tường vi

Nhắc đến những loại cây công trình có hoa đẹp đang được nhiều người chuộng sử dụng thì không thể bỏ qua tường vi. Cây thuộc họ Tử Vi, có nguồn gốc ở Trung Quốc. Cây tường vi là cây trồng thân gỗ, phân cành nhiều, lá cây mọc gần đối xứng, cụm hoa đẹp mang màu tím hoặc hồng với rất nhiều nhụy.

Hình ảnh cây tường vy công trình hoa đẹp
Hình ảnh cây tường vy công trình hoa đẹp

Cây tường vi hiện nay được nhiều người chuộng sử dụng trồng ở không gian các sân vườn biệt thự, tô điểm cho cảnh quan đô thị hay các khuôn viên công cộng. Loại cây này ưa ẩm mát, có tốc độ sinh trưởng trung bình, chịu được khô hạn; bạn nên trồng cây nơi đất tơi xốp, thoát nước tốt và chăm sóc cẩn thận để cây cho hoa đẹp.

– Cây hoa sữa

Hoa sữa là một loại cây công trình hoa đẹp có chiều cao lớn, chiều cao tối đa có thể đến 40m. Cây có vỏ màu xám, vị đắng, nhựa trắng sữa. Đây là cây công trình có hoa đẹp, hoa mùi thơm cùng tán lá rộng cho nên được trồng nhiều trong cảnh quan đô thị. Tuy nhiên chủ đầu tư nên trồng xen với những loại cây khác để hương thơm của hoa không quá nồng nặc. Cây hoa sữa cũng khá dễ trồng và chăm sóc, bạn có thể chọn để tô điểm cho cảnh quan của mình.

Hình ảnh cây hoa sữa công trình
Hình ảnh cây hoa sữa công trình

– Cây hoàng lan

Nếu bạn đang tìm cây công trình có hoa đẹp và hương thơm đặc biệt thì hãy tham khảo Hoàng lan nhé. Loại cây này có hoa ấn tượng cùng hương thơm đặc trưng khiến nhiều người bị mê hoặc. Hoàng lan là cây thân gỗ, cao lớn, phiến lá mềm mỏng, hoa 6 cánh mọc theo cụm trên cành. Cây ra hoa vào nhiều thời điểm trong năm. Loại cây này được trồng nhiều trong sân vườn biệt thự, trường học hay công viên. Việc trồng và chăm sóc cây nên được tiến hành định kỳ để đảm bảo hoa sai, đẹp.

Cây hoàng lan công trình có hoa đẹp
Cây hoàng lan công trình có hoa đẹp

– Cây lộc vừng

Lộc vừng là cây công trình thân gỗ có nhiều kích thước đa dạng khác nhau, thân có đường kính thân đến 35 – 40 cm. Tán cây lộc vừng cực kỳ đẹp, rộng, lá lớn hoa đẹp này rất thích hợp để trồng tạo bóng mát.

Cây lộc vừng có hoa tạo bóng mát cho công trình
Cây lộc vừng có hoa tạo bóng mát cho công trình

Cây lộc vừng ưa sáng, sẽ sai hoa nếu được chăm sóc tốt. Chúng được trồng nhiều trong các công trình biệt thự, khách sạn, khuôn viên hoặc tại các công ty, doanh nghiệp… với ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, vượng tài, rước lộc. Chủ đầu tư nên đảm bảo việc tưới nước và bón phân định kỳ để cây phát triển tốt.


– Cây ban hoàng hậu

Đây cũng là là một loại cây công trình có hoa đẹp được nhiều chủ đầu tư lựa chọn cho cảnh quan của mình. Ban hoàng hậu là loại cây thân gỗ, chiều cao của cây từ 2 – 6m, phần thân sần sùi với đường kính 8 – 12 cm. Lá cây lớn, phân nhiều nhánh, tán rộng. Hoa là dạng chùm, lưỡng tính, bông lớn có màu đỏ tím rất đẹp mắt và hương thơm dễ chịu.

Cây hoa ban tạo bóng mát hoa tím
Cây hoa ban tạo bóng mát hoa tím

Cây ban hoàng hậu sống lâu năm nên có thể cho bóng mát tốt, chúng được chọn để trồng ở công viên, khu đô thị và đường phố… Không chỉ tạo cảnh quan đẹp mà còn giúp thanh lọc không khí hiệu quả. Việc chăm sóc cây ban hoàng hậu cũng dễ dàng, chỉ cần cắt tỉa, tưới nước và bón phân định kỳ để cây phát triển tốt.

– Cây sứ đại đỏ

Đây là loại cây công trình có hoa đẹp, mọc lâu năm, được trồng ở nhiều khuôn viên khác nhau. Cây đại đỏ có chiều cao khoảng 4–5 m với nhánh mập, lá mọc so le nhau, phiến lá to với hình bầu dục. Hoa đại đỏ cực kỳ bắt mắt và hương thơm hấp dẫn. Hoa đại đỏ đem đến nhiều công dụng tốt với sức khỏe nên được trồng trong các cảnh quán sân vườn và đô thị. Việc trồng và chăm sóc cây yêu cầu kinh nghiệm và kỹ thuật thì cây mới phát triển tốt nhất.

Hình ảnh cây sự đại hoa đỏ cho công trình
Hình ảnh cây sự đại hoa đỏ cho công trình

– Cây osaka đỏ

Cây osaka đỏ là cây công trình hoa đẹp, thân gỗ trung bình hoặc thân gỗ lớn, chúng có bóng mát lớn, làm đẹp cho cảnh quan. Cây trồng này có tốc độ sinh trưởng nhanh, khả năng chịu hạn rất tốt. Loại cây cho công trình có hoa đẹp này trồng trong sân vườn, vỉa hè hay lối đi đều rất thích hợp. Bạn nên trồng cây ngoài sáng, tưới nước đủ và trừ sâu bệnh hại định kỳ.

Hình ảnh cây công trình trồng Osaka đỏ rực
Hình ảnh cây công trình trồng Osaka đỏ rực

– Cây giáng hương

Giáng Hương là cây thân gỗ, kích thước lớn, thân cây thẳng, tròn, có tán rộng, thường thay lá vào mùa khô hay mùa đông. Đây là một là một loại cây công trình có hoa đẹp và được trồng nhiều làm cảnh quan tươi mát. Cây giáng hương có tốc độ phát triển tương đối nhanh, đặc tính khỏe, trồng được trên nhiều loại đất. Tốt nhất nên chọn đất cát pha, có khả năng thoát nước tốt để cây sinh trưởng tốt.

Công trình trồng cây giáng hương có hoa vàng
Công trình trồng cây giáng hương có hoa vàng

– Cây hoa phượng vĩ

Cây phượng vĩ được xem là một loại cây công trình hoa đẹp cực quen thuộc, nhắc đến những cây trồng trong trường học thì mọi người đều sẽ nghĩ đến cây này. Cây có chiều cao từ 10-15m, các tán lá dày đặc tỏa rộng, luôn xanh tốt quanh năm nếu được chăm sóc tưới nước đầy đủ. Hoa phượng vĩ mang 4 cánh với màu đỏ rực rỡ làm nổi bật cả không gian. Đây là loài cây thích hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta, cũng không kén đất trồng và chịu hạn tốt nên rất được ưa chuộng.

Con đường hoa phượng vỹ công trình
Con đường hoa phượng vỹ công trình

– Cây bàng Đài Loan

Đây là một trong những cây công trình có hoa đẹp được trồng ở nhiều đường phố hay các công trình công cộng. Cây bàng Đài Loan là loại thân gỗ, có chiều cao 10-15m. Lá cây màu xanh và có kích thước nhỏ, thuôn dài, các tán lá của cây này mọc thành từng tầng cực kỳ ấn tượng. Chính vì thế mà cây bàng Đài Loan cũng được trồng nhiều tại ven đường trong các khu văn phòng, khu đô thị, khu dân cư. Bên cạnh đó cũng được trồng tại các nhà máy, công viên, bệnh viện…

Cây Bàng đài loan có hoa trồng ven đường
Cây Bàng đài loan có hoa trồng ven đường

– Cây lim sét (lim xẹt)

Đây là cây công trình có hoa đẹp được trồng với mục đích làm cây cảnh và cho bóng mát trong trường học, công viên, khu đô thị cao cấp và đường phố… Đặc biệt ở những thành phố lớn thì cây lim xẹt được trồng rất phổ biến. Cây lim sét có chiều cao trung bình từ 20-25m với thân màu xám trắng, chúng thường phân cành thấp. Cây trồng này có khả năng thích nghi tốt với môi trường, khả năng chịu hạn cũng rất tốt nên co thể trồng ở nhiều nơi.

 

Hình ảnh hoa cây lim xẹt công trình đô thị
Hình ảnh hoa cây lim xẹt công trình đô thị

– Cây móng bò

Cây móng bò là thực vật thân gỗ mọc thẳng hơi sần sùi, có chiều cao từ 2-6m. Cây có tán lá lớn, rậm rạp với các cành lá khỏe dài. Hoa của cây móng bò mọc ở đầu cành hoặc nách lá, mùi thơm của hoa dịu nhẹ, nên chúng thường được trồng nhiều tại đường phố, khu cân cư. các khu nghỉ dưỡng và công viên… Cây công trình hoa đẹp này không chỉ giúp không gian xanh mát mà còn tạo cảnh quan đẹp.

Hình ảnh hoa cây móng bò
Hình ảnh hoa cây móng bò

– Cây me tây

Đây là một loại cây thân gỗ, chiều cao trung bình của cây khoảng 15-25m, thân cây mập mạp, tán lá rậm rạp, chúng cũng luôn luôn xanh tốt dù có trồng ở điều kiện khắc nghiệt. Cây công trình có hoa đẹp này thường được trồng làm cảnh ở khu dân cư, công viên, đường phố, bệnh viện, trường học hay ký túc xá… Cây bám chắc, ít bị đổ ngã nên rất được ưa chuộng.

Cây me tây có hoa trồng công trình
Cây me tây có hoa trồng công trình

Mua cây công trình có hoa đẹp ở đâu chất lượng tốt?

Đến đây thì việc lựa chọn cây công trình có hoa đẹp đã dễ dàng hơn với hàng loạt những gợi ý ấn tượng. Hãy chọn cho công trình của mình những cây trồng thích hợp nhất để có được hiệu quả như mong muốn nhé. Sau khi biết được top các loại cây dành cho công trình việc lựa chọn đơn vị cung cấp cây cũng là phần quan trọng, vì những nơi uy tín sẽ có nguồn giống cây tốt đảm bảo tỷ lệ sống cao. Vì vậy, công ty giống cây trồng Đồng Thành Công ra đời nhằm mục đích mang đến những giống cây trồng được ưa chuộng, DTC luôn tự hào là đơn vị cung cấp giống cây tốt nhất tại Miền Nam. Còn cần thêm thông tin tư vấn khác về cây công trình đẹp đừng quên liên hệ với Đồng Thành Công nhé.