Hoa mười giờ

20,000

Lưu ý: Giá trên chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi theo thời điểm.

  Hoa mười giờ là loại hoa vô cùng thân thuộc với người Việt Nam hiện nay, là loại hoa được nhiều đơn vị lựa chọn để trồng trong các công trình. Để có thể mua được cây giống hoa mười giờ chất lượng hãy đến với công ty Đồng Thành Công để được tư vấn chi tiết.

  Hoa mười giờ nở hoa tạo vẻ đẹp cho cảnh quan
  Hoa mười giờ nở hoa tạo vẻ đẹp cho cảnh quan

  Hoa mười giờ là một loại hoa nhỏ thường mọc ở dọc ở hai bên đường, đây chính là hình ảnh vô cùng quen thuộc và gần gũi. Ngày nay cây hoa mười giờ được nhiều người biết đến và lựa chọn để làm các loại cây trồng trong sân vườn, trong công trình… Nếu bạn đang có nhu cầu trồng loại cây này và có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn hãy theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé.

  Tìm hiểu những thông tin chung về cây hoa mười giờ

  Hoa mười giờ là loại cây thuộc họ Rau sam (Portulacaceae), với tên tiếng anh là Portulaca grandiflora. Chúng có nguồn gốc từ Nam Mỹ, du nhập về Việt Nam và được gợi với nhiều cái tên như: hoa tí ngọ hay hoa lệ nhi, rau sam hoa lớn…

  Cách chăm sóc cây hoa mười giờ cho ra bông nhiều
  Cách chăm sóc cây hoa mười giờ cho ra bông nhiều

  Đặc điểm hình thái của cây hoa mười giờ

  Đây là loại cây công trình đẹp thuộc dạng thân thảo, thân cây màu hồng nhạt mọng nước và dễ trồng. Chúng đạt chiều cao trung bình từ 10-30cm, phân nhiều nhánh.

  Lá cây nhỏ hình lông chim, màu xanh nhạt, không có răng cưa. Lá hoa mười giờ mọc đối xứng giữa các nhánh thân.

  Hoa mười giờ Thái đẹp
  Hoa mười giờ Thái đẹp

  Hoa mọc lên từ nách lá hoặc đầu ngọn cây. Những cánh hoa xếp chồng lên nhau với cánh mềm mại, cây có nhiều màu sắc từ đỏ, trắng, hồng, vàng… nhị hoa vàng óng và thường nở rộ vào khoảng 10 giờ sáng.

  Hiện nay cây này được trồng phổ biến trong nhiều công trình với đa dạng các loại hoa mười giờ như: Hoa mười giờ thường, hoa sam, loại Mỹ, loại Thái Lan, loại của Nga, Nhật Bản… Mỗi loại cây sẽ có thêm một vài những đặc điểm riêng nhưng về cơ bản sẽ có hình thái như trên.

  Tìm hiểu về ý nghĩa hoa mười giờ

  Hoa mười giờ không chỉ đẹp mà còn được yêu thích bởi nó còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Nhắc đến loại cây công trình có hoa đẹp này, chúng ta có thể kể đến những ý nghĩa như:

  + Tượng trưng cho tình yêu son sắt, thủy chung của đôi lứa.

  + Là đại diện cho sức sống mãnh liệt, luôn luôn có niềm tin mạnh mẽ hướng đến tương lai.

  Hướng dẫn cách trồng cây hoa hoa mười giờ đơn giản

  + Thời gian trồng: Mùa hoa thường kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10, nhưng hiện nay nhờ có nhiều phương pháp lai tạo nên bạn có thể trồng hoa vào mọi thời điểm, chúng sẽ tươi tốt quanh năm. Tuy niên lưu ý cây trồng này không chịu được lạnh hoặc ngập úng.

  + Đất trồng: Cây hoa mười giờ ưa những loại đất thoáng khí, tơi xốp và thoát nước tốt, khi trồng trên đất này thì cây sẽ sinh trưởng tốt, cho hoa đẹp. Khi trồng cây bạn có thể trộn đất – cát – phân mùn với tỉ lệ 2-2-1 nhé.

  Cách trồng hoa mười giờ đơn giản dễ dàng
  Cách trồng hoa mười giờ đơn giản dễ dàng

  + Cách trồng hoa mười giờ đẹp

  – Vị trí trồng: Cây thích hợp trồng nơi nhiều nắng, điều này giúp cây quang hợp tốt hơn.

  – Các bước trồng:

  Trồng bằng hạt giống: Chuẩn bị chậu cho đất vào chậu, tưới nước cho đất ẩm; sau đó cho hạt giống hoa mười giờ vào chậu, tưới nước đều cho nảy mầm nhanh. Các hạt sẽ nảy mầm trong 2 tuần, và khoảng 1 tháng cây đã cứng cáp thì bạn có thể đem trồng ngoài vườn.

  Trồng bằng cành: Chọn những cánh hoa mười giờ ở những cây mẹ khỏe mạnh. Tiến hành trộn đất trồng cùng phân chuồng hoai mục, phân hữu cơ để có được giá thể trồng cây dinh dưỡng nhất. Giâm cành hoa đã có trước đó xuống đất, tưới nước đều thì cây sẽ bén rễ và phát triển nhanh chóng.

  Lưu ý: Khi mới trồng, hãy tiến hành che mát cho cây, cùng với đó tưới nước đều đặn để cây có thể phát triển tốt.

  Hướng dẫn cách chăm sóc hoa mười giờ

  – Tưới nước: Hãy tưới nước cho cây vào sáng sớm, thời điểm ngay trước 10 giờ tránh tưới nước vì cây đang chuẩn bị quá trình trổ hoa. Nên để cho đất trồng khô rồi mới tiến hành tưới nước. Tần suất tưới nước khoảng  một lần một tuần.

  Lựa chọn đơn vị cung cấp giống hoa mười giờ chất lượng uy tín
  Lựa chọn đơn vị cung cấp giống hoa mười giờ chất lượng uy tín

  – Bón phân: bạn có thể tiến hành bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân hữu cơ như phân chuồng hoai, phân trùn… Tần suất bón là 1 tháng 1 lần, khi bón chỉ cần bổ sung 1 lớp phân dày 1-2cm trên bề mặt là được.

  – Cắt tỉa cho cây: Để cây được đẹp, bạn có thể tiến hành cắt tỉa, loại bỏ những cây già, giúp chúng sinh trưởng tốt hơn và đẹp đẽ hơn.

  Tư vấn địa chỉ mua cây hoa mười giờ chất lượng

  Nhu cầu trồng cây hoa này ngày càng tăng cao, để có thể chọn được những sản phẩm giống chất lượng bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Tại HCM hiện nay công ty giống cây trồng miền nam Đồng Thành Công chính là cái tên nổi bật mà bạn có thể tham khảo; đơn vị đang cung cấp đến cho khách hàng đa dạng sản phẩm cây giống chất lượng tốt, giá rẻ, đáp ứng mọi nhu cầu canh tác. Cần được hỗ trợ về việc trồng và chăm sóc cây hoa mười giờ hãy liên hệ với Đồng Thành Công để được giải đáp thêm nhé.