Xơ dừa đã qua xử lý

15,000100,000

Lưu ý: Giá trên chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi theo thời điểm.

Bảng Giá Xơ dừa đã qua xử lý

Bao 5 dm3 20 dm3 50 dm3
Giá 15.000 48.000 100.000

  Xơ dừa là phụ phẩm của những trái dừa, đây là loại giá thể sạch quen thuộc thường được sử dụng để trộn cùng đất trồng cây, ươm cây con. Tuy nhiên để có được hiệu quả tốt thì người ta cần tiến hành xử lý xơ dừa trước, đây là bước để loại bỏ Tanin và Lignin có trong xơ dừa. Để tìm hiểu chi tiết hơn về xơ dừa đã qua xử lý mời bạn đọc cùng Đồng Thành Công theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

  Xơ dừa đã qua xử lý
  Xơ dừa đã qua xử lý

  Mụn xơ dừa – xơ dừa là gì?

  Quả dừa sau khi lấy phần nước và cơm dừa sẽ còn lại vỏ dừa, sau đó vỏ dừa được đập dập sẽ tách được xơ dừa và mụn dừa. Phần sợi được gọi xơ dừa còn phần vụn ra như mạt cưa được gọi là mụn dừa. Cả 2 đều được là những nguồn nguyên liệu sạch dùng làm giá thể trồng cây, phục vụ cho canh tác hữu cơ và nông nghiệp sạch.

  Xử lý xơ dừa để trồng cây
  Xử lý xơ dừa để trồng cây

  Đặc điểm nổi bật:

  Giữ ấm tốt, dễ thấm nước, khả năng thoát nước nhanh, không phát triển cỏ dại và kháng sâu bệnh…

  Gia tăng khả năng trao đổi ion trong đất giúp đất trồng được thoáng khí, tơi xốp để rễ cây phát triển, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

  Chế phẩm này thích hợp để trồng các loại thanh long, dưa lưới, dưa gang, dâu tây, lan… trồng nhà kính, nhà màng, các Farm lớn… Ngoài ra xơ dừa, mụn dừa này còn dùng để cải tạo đất bạc màu.

  Công dụng cơ bản của xơ dừa đã qua xử lý

  Bán mụn xơ dừa đã qua xử lý
  Bán mụn xơ dừa đã qua xử lý

  Loại nguyên liệu này hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp với những công dụng như:

  Trộn xơ dừa đã xử lý vào giá thể trồng cây để gia tăng độ tơi xốp, thoáng khí và thoát nước tốt, giúp bộ rễ phát triển.

  Khi mụn xơ dừa đã qua xử lý phân hủy giúp đất trồng tăng độ phì nhiêu, cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng.

  Bên cạnh đó, xơ dừa đã qua xử lý đà nẵng còn giúp chống nóng cho rễ cây vào những ngày nắng nóng và giữ ẩm cho đất trong mùa khô hạn.

  Ngoài ra, xơ dừa qua xử lý còn được sử dụng hiệu quả để làm giá thể trồng các loại rau thủy canh, rau mầm, các loại hoa, hoa lan, nấm… hay ươm cây con đều rất tốt.

  Đặc biệt mụn xơ dừa được yêu thích bởi chúng không gây hại đến đất trồng, an toàn cho người dùng, thân thiện với môi trường.

  Tại sao cần xử lý xơ dừa trước khi sử dụng

  Muốn sử dụng xơ dừa, bạn bắt buộc phải xử lý trước vì trong xơ dừa nguyên chất có chứa 2 thành phần là Tanin và Lignin. Hai chất này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Do khó phân hủy cho nên sẽ làm tắc đường hút không khí và chất dinh dưỡng của bộ rễ.

  Xơ dừa xử lý trồng lan
  Xơ dừa xử lý trồng lan

  Đặc biệt Lignin sẽ làm cây bị nhiễm độc, chậm phát triển… lâu dần cây sẽ chết. Vì thế xử lý xơ dừa chính là bước để loại bỏ chất Lignin và Tanin có trong xơ dừa giúp cho cây trồng phát triển tốt nhất.

  Hướng dẫn cách xử lý xơ dừa đơn giản

  Trong xơ dừa chưa xử lý có chứa chất chát Tanin và Lignin khiến sự phát triển của cây, rễ cây gặp vấn đề, vì thế trước khi trồng cần tiến hành việc xử lý kỹ lưỡng.

  Tanin là chất chát tan được trong nước nhưng Lignin lại chỉ hòa tan trong kiềm. Vì thế khi xử lý xơ dừa cần phải kết hợp cả xử lý ngâm xả với nước và vôi.

  – Xử lý Tanin: Tiến hành ngâm mụn dừa với nước sạch, cứ 2 – 3 ngày xả 1 lần, bạn nên thực hiện lặp lại 3 lần để đảm bảo Tanin được loại bỏ hoàn toàn.

  – Xử lý Lignin: Xử lý với vôi, bạn pha nước vôi với định lượng 1kg vôi với 50 lít nước rồi tiếp tục ngâm xơ dừa đã qua xử lý Tanin trong 5 – 7 ngày. Sau đó xả lại thật kỹ với nước bằng cách ngâm trong nước sạch 1 ngày rồi xả và lặp lại ít nhất 3 lần.

  Sau khi xơ dừa đã qua xử lý Tanin và Lignin sẽ có màu nâu đỏ, còn xơ dừa chưa qua xử lý sẽ có màu vàng nhạt.

  Cách ủ xơ dừa bằng nấm Trichoderma

  Bên cạnh lý chất chát thì công đoạn xử lý nấm bệnh cũng rất cần thiết, điều này đảm bảo xơ dừa sạch mầm bệnh. Bạn cần thực hiện bước ngâm ủ với Trichoderma.

  Để ủ khoảng 1 tấn xơ dừa cần 2 – 3 kg trichoderma, trộn đều giá thể xơ dừa đã xử lý rồi đánh đống phủ bạt ủ. Sau 3 ngày mở đống ủ và đảo đều, sau đó phủ bạt ủ tiếp. Quá trình ủ nên được tiến hành 7 – 10 ngày là có thể đem đi trồng cây.

  Mua xơ dừa

  Cách xử lý xơ dừa cũng dễ dàng nhưng tốn khá nhiều thời gian của bà con cho nên hiện nay nhu cầu mua xơ dừa đã qua xử lý ngày càng tăng cao. Bạn có thể tìm đến các các công ty bán mụn xơ dừa đã xử lý hà nội uy tín để sản phẩm các sản phẩm phù hợp. Tại HCM, bạn có thể đến với Đồng Thành Công để được tư vấn chi tiết, đảm bảo mua được xơ dừa đã qua xử lý có giá thành tốt nhất. Bên cạnh cung cấp sản phẩm xơ dừa đã qua xử lý ở hà nội thì chúng tôi còn hướng dẫn cách sử dụng giá thể hiệu quả.

  Để có được giá xơ dừa đã qua xử lý chi tiết hãy liên hệ với Đồng Thành Công để được hỗ trợ chi tiết nhé.

  Bao

  5dm3, 20 dm3, 50 dm3