{TOP} 10+ Cây trồng nhà thờ đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay

23/06/2024

Không gian nhà thờ sẽ thanh tịnh, an nhiên và trang trọng hơn khi có sự xuất hiện của các loại cây xanh. Những loại cây trồng nhà thờ này không chỉ giúp làm đẹp cảnh quan không gian nơi đây mà còn chứa đựng rất nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Có vô số loại cây cảnh đẹp có thể lựa chọn cho khu vực nhà thờ, từ đường.

Cây trồng nhà thờ mang đến không gian trong lành
Cây trồng nhà thờ mang đến không gian trong lành

Thế nhưng phải trồng loại cây nào ở nhà thờ để có được ý nghĩa tốt đẹp? Hãy cùng xem gợi ý những cây trồng nhà thờ mà công ty Đồng Thành Công nhắc đến dưới đây nhé.

Cây sứ trắng

Cây sứ trắng hay cây hoa đại là một loại cây trồng nhà thờ được nhiều người yêu thích; chúng thường được trồng ở hai bên đường vào, trồng ở phía trước hoặc 2 bên khu di tích. Loài cây trồng ở nhà thờ này sở hữu vẻ đẹp thoát tục với hình ảnh của những cây thưa lá cùng những chùm hoa trên cao; hình ảnh này mang đến cảm giác cực kỳ linh thiêng, là lựa chọn tuyệt vời ở trong những kiến trúc tôn giáo.

Cây đại còn mang ý nghĩa là một cây linh thiêng trong hệ cây thiên mệnh, sứ đại có khả năng hút sinh lực từ trời chuyển hóa xuống đất để khởi phát sự viên mãn trong cuộc sống.

Cây sứ trắng là một trong những loại cây xanh được trồng ở nhà thờ
Cây sứ trắng là một trong những loại cây xanh được trồng ở nhà thờ

Cây hoàng nam

Một trong những cây trồng nhà thờ đẹp và ý nghĩa đang được lựa chọn phổ biến hiện nay phải kể đến cây Hoàng Nam. Loại cây công trình đẹp này được xem là biểu tượng cho ý chí vươn lên mạnh mẽ, không lùi bước trước khó khăn và luôn sẵn sàng tiếp nhận thử thách.

Cây hoàng nam thường được thấy ở trong khuôn viên nhà thờ
Cây hoàng nam thường được thấy ở trong khuôn viên nhà thờ

Về hình dáng, loại cây này có thân gỗ, cao thẳng mọc hiên ngang giữa trời đất; tán lá cây dạng tháp rậm rạp, cùng những bông hoa tươi xinh mọc thành dạng chùm. Hình ảnh của cây trồng trước cửa nhà thờ này làm cho không gian trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn.

Cây Ngọc Lan

Một trong những cây trồng trước nhà thờ đẹp và ý nghĩa đang được chủ đầu tư quan tâm chính là cây ngọc lan. Đúng như tên gọi của mình, Ngọc Lan là loại cây tỏa bóng mát và tỏa hương thơm dịu nhẹ cho đời. Hương thơm của cây trồng này cũng là nguyên liệu cho ngành mỹ phẩm, dược phẩm; hay còn được dùng là thuốc trong y học.

Cây ngọc lan là cây lưu niên, càng lâu năm cây càng đẹp, hoa lại càng thơm; vì thế chúng được lựa chọn để trồng ở những không gian thanh tịnh và thành kính như các nhà thờ.

Cây ngọc lan mang lại bóng mát và hương hoa
Cây ngọc lan mang lại bóng mát và hương hoa

Cây thông

Thông là một loại cây trồng nhà thờ đẹp và ý nghĩa, chúng là biểu tượng của thánh nhân với cốt cách thoát tục, thanh tao, gần gũi với tâm hồn vô vi. Cây thông có dáng đứng cao thẳng, vươn mình hiên ngang giữ trời, nên chúng được xem là cầu nối giữa trời và đất, giúp giao hòa âm dương. Cây thông còn là hiện thân của sự thông hiểu, của trí tuệ cao siêu, là biểu tượng của chính đạo.

Cây thông biểu tượng của chính đạo
Cây thông biểu tượng của chính đạo

Cây bồ đề

Nếu bạn còn đang băn khoăn trước cửa nhà thờ nên trồng cây gì tốt thì bồ đề là một loại cây xanh nhà thờ nổi bật mà bạn nên tham khảo. Loại cây trồng này là hiện thân của sự minh triết, giác ngộ và sáng suốt, vì thế chúng là một lựa chọn hoàn hảo để trồng trong cảnh quan của các nhà thờ.

Đúng với tên gọi, cây bồ đề tượng trưng cho trí tuệ tạo nên giác ngộ, tiêu diệt mầm mống của tội ác. Là đại điện cho Trí, Tri, Đạo và Giác nên bồ đề thường được trồng ở phía trước những công trình tôn giáo.

Cây bồ đề mang đến sự thánh thiện
Cây bồ đề mang đến sự thánh thiện

Cây Sala

Vậy trước nhà thờ nên trồng cây gì? Sala là gợi ý tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu. Loại cây cảnh này còn được nhắc đến với một tên gọi khác là cây Vô ưu, đây là một trong những cây trồng trước nhà thờ là biểu tượng của nhà Phật, là nơi mà Đức Phật được sinh ra.

Cây trồng này thuộc dạng cây thân gỗ, chiều cao lên đến vài chục mét, đường kính thân và gốc lớn, hoa có mùi thơm vô cùng dễ chịu. Trồng cây Sala còn là biểu tượng của lòng tôn kính và ngưỡng vọng.

Loài cây thể hiện sự tôn kính các bậc thánh nhân
Loài cây thể hiện sự tôn kính các bậc thánh nhân

Cây Tùng – Bách

Cũng như cây thông, cây tùng được xem là một cây trồng nhà thờ đặc biệt, đây đại diện của thánh nhân, của người quân tử. Nó là lời nhắc nhở con người luôn giữ vững tâm sơ, giữ những phẩm chất cao đẹp dù cuộc sống có khó khăn thế nào đi nữa. Cây tùng còn là hiện thân của trí tuệ, dẫn dắt con người có thể đi từ kiếp tu đến siêu thoát.

Vẻ đẹp của cây tùng bách tôn vinh lên cái đẹp
Vẻ đẹp của cây tùng bách tôn vinh lên cái đẹp

Cây sung

Bạn đang băn khoăn trồng cây gì ở nhà thờ họ thì cây sung chính là gợi ý đáng để tham khảo. Không chỉ xuất hiện nhiều trong khuôn viên sân viên để làm cảnh, để lấy quả mà cây sung còn được trồng ở nhiều cảnh quan của những công trình tôn giáo, đặc biệt là các nhà thờ.

Đây là cây trồng nhà thờ thay thế cho cây vô ưu, chúng tượng trưng cho sự diệt trừ 108 điều phiền não của con người. Loại cây xanh trong nhà thờ này hay được trồng ở bên trái, phía trước hay bên cạnh ao của chùa, đền, nhà thờ…

Cây sung luôn là sự lựa chọn của nhiều nhà thờ hiện nay
Cây sung luôn là sự lựa chọn của nhiều nhà thờ hiện nay

Cây Khế

Tiếp tục trong danh sách các loại cây trồng nhà thờ đẹp là một cái tên vô cùng quen thuộc với người dân Việt chúng ta. Cây khế là một loại cây dễ trồng, chăm sóc dễ dàng, chúng hay được trồng ở trong sân vườn hoặc bên hông các nhà thờ để thu tài, hút lộc. Cành lá xum xuê với những trái vàng ươm của cây khế còn là biểu trưng của sự may mắn, thịnh vượng, phú quý cho người trồng. Khế cũng là một loại cây cảnh trồng nhà thờ thể hiện “chánh pháp” đi liền với những người hiền lành, phúc hậu.

Cây khế cũng là một sự lựa chọn để trồng trong nhà thờ tốt nhất
Cây khế cũng là một sự lựa chọn để trồng trong nhà thờ tốt nhất

Cây Vạn Tuế

Cùng với cây Sung thì cây Vạn tuế cũng thuộc trong bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ. Cây vạn tuế tượng trưng cho sự trường thọ, cho sự bền bỉ vững vàng. Đặc biệt sự xuất hiện của cây cảnh để nhà thờ này còn có tác dụng cân bằng âm dương cực hiệu quả.

Loài cây vạn tuế luôn mang đến vẻ đẹp đặc trưng
Loài cây vạn tuế luôn mang đến vẻ đẹp đặc trưng

Trên đây công ty cây giống DTC đã giới thiệu đến cho bạn đọc về những loại cây trồng nhà thờ đẹp ý nghĩa để bạn tham khảo. Hãy tìm hiểu kỹ để lựa chọn cho không gian cảnh quan của nhà thờ những cây trồng phù hợp nhất nhé. Còn cần tìm hiểu thêm thông tin nào khác về những cây trồng cho cảnh quan thì hãy liên hệ đến công ty Đồng Thành Công chúng tôi nhé.