Tư vấn thiết kế cảnh quan khu công nghiệp đẹp tại Việt Nam

13/05/2022

Hiện nay các nước trên thế giới trong đó bao gồm cả Việt Nam, ngành công nghiệp đang có xu hướng phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ. Nhưng đi cùng với phát triển không ngừng đó lại kéo theo vấn đề phiền toái cho cả nhân loại đó là: các chất thải từ nhà máy, xưởng sản xuất… gây ô nhiễm môi trường một cách nghiêm trọng. Vì thế cảnh quan trong khu công nghiệp vô cùng quan trọng, nhưng để làm được vẻ đẹp xanh thì bạn cần một đơn vị tư vấn thiết kế cảnh quan khu công nghiệp sao cho mang lại vẻ đẹp hài hòa, không gian xanh tốt nhất.

Tư vấn thiết kế cảnh quan khu công nghiệp
Tư vấn thiết kế cảnh quan khu công nghiệp

Vì thế mà thi công, thiết kế cảnh quan khu công nghiệp chính là nội dung cực kỳ quan trọng, bên cạnh việc hỗ trợ bảo vệ môi trường thì còn giúp làm đẹp, gia tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ cảnh quan. Để tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung thi công cảnh quan nhà máy khu công nghiệp thì bạn đọc hãy cùng Đồng Thành Công theo dõi những thông tin dưới đây nhé.


Tìm hiểu về thiết kế cảnh quan khu công nghiệp

Có thể nói thiết kế, thi công cảnh quan khu công nghiệp hiện nay đã trở thành một hạng mục không thể bỏ qua trong quá trình quy hoạch một khu công nghiệp.

Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nội dung quy hoạch khu công nghiệp, đất cây xanh trong nhà máy, khu công nghiệp chiếm ít nhất 10% diện tích đất, đối với khu công nghệ cao diện tích cây xanh phải đạt từ 25-30% diện tích đất.

Thi công vòng xuyến trong thiết kế cảnh quan khu công nghiệp
Thi công vòng xuyến trong thiết kế cảnh quan khu công nghiệp

Điểm chung của những khu công nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất hiện nay chính là khối nhà 1 hoặc thấp tầng, diện tích rộng, thường trải dài với hình khối phẳng. Bên cạnh đó còn có kèm theo những thiết bị lộ thiên (ở những xí nghiệp công nghiệp nặng). Nhìn chung, kiến trúc của các khối nhà trong các nhà máy, khu công nghiệp thường cứng nhắc và có phần thô ráp. Vì thế mà thi công cảnh quan nhà máy khu công nghiệp sao cho hài hòa, làm giảm thiểu được sự khô cứng của hình khối công trình, thiết bị hay máy móc chính là một vấn đề lớn cho thiết kế.

Thế nhưng, việc thiết kế cảnh quan khu công nghiệp hiện nay cũng đáng có nhiều điều thuận lợi nhờ diện tích của những khu công nghiệp thường rất lớn, giao thông cũng được quy hoạch rõ ràng, có nhiều khoảng đất riêng dành cho cây xanh. Bên cạnh đó đặc điểm của khu công nghiệp thường là có không gian mở, các đảo giao thông… là những nơi có thể tạo được điểm nhấn cảnh quan dễ dàng.

Trong thiết kế cảnh quan khu công nghiệp thì cây công trình giá rẻ được chọn thường là cây tán rộng, cho bóng mát lớn. Ở những khu vực điểm nhấn thường kết hợp các loại cây phân tầng để có được nhiều màu sắc tươi sáng và sinh động cho toàn bộ cảnh quan.

Tại sao cần thiết kế cảnh quan khu công nghiệp?

Môi trường trong các khu nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, khu công nghiệp thường có rất nhiều khói bụi và có nguy cơ ô nhiễm không khí rất cao

Vì thế, không chỉ những khu vực nội đô chật chội, đông đúc cần có thêm nhiều hơn những không gian xanh để thanh lọc, điều hòa không khí; mà ở cả những khu công nghiệp tưởng như chỉ toàn máy móc, thiết bị khô khan thì cũng cần tự tạo riêng cho mình một “lá phổi xanh” trong khuôn viên. Việc thi công cảnh quan khu công nghiệp đã giúp giảm thiểu đáng kể những chất thải trong không khí, đồng thời nâng tầm giá trị của toàn bộ công trình.

Tại sao cần thiết kế cảnh quan khu công nghiệp?
Tại sao cần thiết kế cảnh quan khu công nghiệp?

Sự xuất hiện của những không gian xanh cho các khu công nghiệp này giúp điều hòa không khí, đem đến cho bạn không gian mát mẻ, trong lành, tô điểm thêm màu sắc tươi mới cho một không gian vốn đơn điệu ở những nhà máy, xưởng sản xuất hay khu công nghiệp.

Các thiết kế cảnh quan khu công nghiệp không chỉ đem đến giá trị thẩm mỹ, giúp toàn bộ cảnh quan của khu công nghiệp, nhà máy trở nên mới mẻ, sinh động, gần gũi với thiên nhiên hơn; mà còn đem đến nhiều tác dụng tích cực cho con người.

Một không gian xanh không chỉ có không khí trong lành, bóng mát lớn mà còn có tác dụng hiệu quả trong việc cải thiện tâm trạng của người lao động như giảm áp lực, căng thẳng, mệt mỏi, nâng cao sự tập trung và giảm thiểu đáng kể những bệnh về đường hô hấp.

Chỉ với những lợi ích này cũng đủ để cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của việc thiết kế cảnh quan khu công nghiệp, nhà máy. Việc làm này càng trở nên đặc biệt cần thiết hơn khi vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng.

Tham khảo ngay: Tư vấn thiết kế cảnh quan trường học chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế


Xu hướng thiết kế cảnh quan khu công nghiệp hiện nay

Trong thi công cảnh quan nhà máy khu công nghiệp thì có một số những xu hướng nổi bật mà bạn có thể tham khảo như là:

+ Khai thác hiệu quả điều kiện địa hình tự hình, tạo nên sự gắn kết hài hòa giữa công trình và thiên nhiên trong trong thiết kế cảnh quan.

+ Cảnh quan khu công nghiệp cần có sự phù hợp với môi trường nơi có nhà máy, khu công nghiệp, làm nổi bật lên đặc điểm khí hậu tự nhiên.

+ Tạo cảnh quan bằng tổ chức bề mặt địa hình nhân tạo để gia tăng tính thẩm mỹ.

+ Khai thác các chi tiết kiến trúc nhỏ cùng với việc trồng cây xanh, địa hình để tạo nên cảnh quan khu công nghiệp trở nên phong phú.

+ Trong tổ chức kiến trúc cảnh quan nên đưa những công trình kỹ thuật, kết cấu làm tiêu chí thẩm mỹ, khu công nghiệp nên chọn màu sắc theo đặc điểm của người lao động, của môi trường địa phương, ứng dụng vật liệu mới, các kết cấu mới với khả năng chịu lực.

+ Yếu tố cây xanh trong thiết kế cảnh quan khu công nghiệp nên được thiết kế với diện tích tối đa.

Tham khảo ngay:{TOP} 10+ Thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự đẹp hiện đại mới nhất 2022


Đồng Thành Công – Nhận thiết kế cảnh quan khu công nghiệp

Việc thi công cảnh quan khu công nghiệp đảm bảo được tính khoa học, thẩm mỹ và đem đến lợi ích lớn cho chủ đầu tư chính là điều mà khách hàng nên quan tâm. Hiện nay trong số những đơn vị cung cấp dịch vụ thi công cảnh quan nhà máy khu công nghiệp chất lượng thì Đồng Thành Công chính là cái tên nổi bật nhất. Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín và phong cách đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Tiểu cảnh trong thiết kế cảnh quan khu công nghiệp
Tiểu cảnh trong thiết kế cảnh quan khu công nghiệp

Đồng Thành Công với lợi thế về kinh nghiệm cam kết mang đến dịch vụ thiết kế cảnh quan khu công nghiệp ấn tượng, đảm bảo mọi tiêu chuẩn đặt ra về chất lượng và thẩm mỹ. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có thể tối ưu được chi phí cho việc thiết kế, đồng thời không cần lo lắng về tiến độ, chất lượng của dự án vì đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

Mọi nhu cầu về dịch vụ thiết kế cảnh quan khu công nghiệp hãy liên hệ đến công ty cây giống Đồng Thành Công để được hỗ trợ nhanh chóng.