{TOP} 8+ Cây trồng ở mộ gia tiên hợp với phong thủy âm trạch

24/06/2024

Xu hướng trồng cây ở mộ đang được các gia đình săn đón với mong muốn giúp không gian này trở nên trong lành thoáng đáng, hóa giải những năng lượng xấu. Ở công trình này, các gia đình đều có sự tính toán, cân nhắc kỹ càng để lựa chọn được những loại cây trồng ở mộ phù hợp về cả chủng loại, kích thước và số lượng. Điều này sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất khi trồng.

Cây trồng ở nghĩa trang tượng trưng cho sức mạnh sự trường tồn
Cây trồng ở nghĩa trang tượng trưng cho sức mạnh sự trường tồn

Cùng công ty Đồng Thành Công tìm hiểu xem loại cây trồng ở mộ nào tốt nhất, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đáp ứng được yêu cầu phong thủy nhé.

Tại sao nên trồng cây trên mộ?

Từ xưa tới nay, cây xanh sẽ đảm nhận vai trò giúp liên kết con người với thế giới tự nhiên. Vì thế khi xây dựng mộ phần, các gia đình thường dành một ô đất nhỏ để trồng các loại cây cỏ, cây hoa để mang đến nguồn sinh khí tốt, tạo cảnh quan đẹp, mong ông bà tổ tiên phù hộ phúc lành cho con cháu.

Trồng cây mang đến bóng mát vẻ đẹp cho khu mộ gia đình
Trồng cây mang đến bóng mát vẻ đẹp cho khu mộ gia đình

Bên cạnh khi chọn các cây trồng ở mộ thích hợp còn có công dụng giúp đem đến không gian thoáng mát và đẹp đẽ nhất cho khu lăng mộ của gia đình. Vì thế mà trồng cây ở mộ nên lựa chọn những loại cây có ý nghĩa tốt lành, may mắn.

Những nguyên tắc cần lưu ý khi chọn cây trồng ở mộ

Khi trồng cây trên mộ, bạn cần đảm bảo về nguyên tắc đối xứng và cân bằng, điều này có nghĩa là việc trồng cây ở hai bên trái – phải đều nhau. Trồng cây ở hai bên mộ sẽ có ý nghĩa tượng trưng cho sự hòa hợp âm dương, đồng thời các cây sẽ có tác dụng trấn giữ mộ phần được đẹp và an yên nhất.

Nếu trong quá trình trồng cây bị lệch sang bên trái hoặc phải thì đều dễ gây nên hiện tượng vong linh. Có nghĩa là người đã khuất sẽ phản ngâm và gây ra những sự việc khó được giải thích được trong gia đình.

Trồng cây giúp trấn giữ mộ phần được đẹp và an yên
Trồng cây giúp trấn giữ mộ phần được đẹp và an yên

Bên cạnh việc trồng cây trên mộ bạn cũng có trồng cây ở vị trí phía sau của mộ phần. Điều này mang ý nghĩa hậu thế sẽ có được phúc ấm của ông bà tổ tiên và có quý nhân phù trợ. Cây trồng phải có nhánh và lá cây tỏa ra ở phía trên ngôi mộ với ý nghĩa chở che cho công trình tâm linh này.

Một số điều cần lưu ý khi trồng cây ở mộ

Là yếu tố có những ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy âm trạch cho nên khi chọn cây trồng ở mộ thì bạn nên lưu ý một vài điều như sau:

+ Nên chọn những cây rễ thẳng, bởi những cây này có thể chịu được khí lạnh tỏa ra từ những khu lăng mộ tốt hơn so với các loại cây rễ chùm.

+ Không trồng các cây rễ chùm, vì chúng có thể lan rộng ra khu vực xung quanh và phạm tới huyệt đạo, ảnh hưởng xấu đến con cháu của các gia đình.

+ Trồng cây xanh phong thủy ở khu mộ nên đảm bảo về các nguyên tắc cân bằng, đối xứng, trái phải có sự đồng đều nhau.

+ Nên trồng cây ở phía sau mộ để tạo thành một điểm tựa vững chắc.

+ Không chọn các cây có hình thù kỳ lạ.

Trồng cây ở mộ là cách để tạo nên không gian tươi đẹp cho công trình này. Ngoài ra, việc biết trồng cây gì ở mộ thì tốt và áp dụng vào thực tế còn giúp cho gia chủ gặp hung hóa cát, ngăn cản nguồn năng lượng xấu đến gần với phần mộ tổ tiên.

Nên trồng cây gì ở mộ? Các nhóm cây trồng ở mộ tốt nhất

Trên mộ trồng cây gì? Đây là câu hỏi mà gia đình nào cũng quan tâm khi có nhu cầu chọn cây cho các ngôi mộ tổ tiên của gia đình mình. Thông thường các gia đình sẽ chọn một trong 2 ý tưởng dưới đây để trồng trên mộ.

Trồng cỏ trên mộ

Một trong những gợi ý cây trồng ở mộ tốt nhất phải kể đến chính là các loại cỏ. Sử dụng cây cỏ trồng trên mộ là lựa chọn mà nhiều gia đình đang lựa chọn vì trồng dễ, không tốn công chăm sóc. Cỏ Nhật là loại cỏ được ưa chuộng nhất vì sinh trưởng nhanh, mọc thành mảng rộng, chiều cao chỉ 3-5cm nên tạo nên không gian đẹp cho các mộ phần.

Lựa chọn loại cây thích hợp trồng trên mộ
Lựa chọn loại cây thích hợp trồng trên mộ

Trên mộ có phần cỏ xanh mát, tươi mới sẽ giúp đem đến sinh khí tốt cho công trình tâm linh này và tạo nên cảnh quan đẹp cho cả không gian. Đây cũng là một hành động nhỏ thể hiện sự biết ơn của con cháu nơi dương thế gửi đến tổ tiên với mong muốn ông bà phù hộ, ban phúc lành cho gia đình.

Trồng các cây hoa trên mộ

Chọn loại cây trồng nghĩa trang nào đẹp? Những cây hoa nhỏ nhắn, xinh tươi sẽ là một trong những lựa chọn đáng để bạn thử dành các khu mộ phần của gia đình mình. Như bạn đã biết, các loại cây phong thủy khi trồng trên mộ không chỉ cần đảm bảo về tính thẩm mỹ mà còn cần quan tâm đến kích thước, tránh ảnh hưởng để phần mộ ở phía dưới.

Lựa chọn các loại hoa nhỏ phù hợp để đảm bảo tính tâm linh
Lựa chọn các loại hoa nhỏ phù hợp để đảm bảo tính tâm linh

Cây trồng ở mộ thường có bộ rễ nhỏ, phát triển vừa phải và ra hoa quanh năm, ít tốn công chăm sóc. Vì thế nếu bạn đang băn khoăn loại cây gì trồng ở mộ thì những cây hoa là gợi ý đáng để cân nhắc. Tuy nhiên, bạn cần chọn đúng loại hoa phù hợp để đảm bảo tính tâm linh, tránh vong linh người đã khuất quở trách.

Các loại cây trồng ở mộ được ưa chuộng nhất hiện nay

Chắc hẳn vẫn có nhiều người thắc mắc rằng ở mộ nên trồng cây gì thì tốt nhất? Bởi đây là một không gian tâm linh đặc biệt ý nghĩa, việc chọn cây cần đảm bảo đáp ứng được các yếu tố, quy tắc cơ bản trong phong thủy âm trạch. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn tham khảo.

+ Cây gạo trồng ở mộ

Vậy trồng cây gì ở lăng mộ? Cây gạo chính là ứng cử viên sáng giá trong tất cả những loại cây trồng trên mộ hiện nay. Trong số các loại cây trồng nghĩa trang thì cây gạo được đánh giá cao với ý nghĩa tâm linh cao đẹp, đây là giống cây được ưa chuộng bởi theo quan niệm dân gian thì cây gạo là biểu trưng của sự kết nối giữa đất và trời, sự kết nối giữa con cháu nơi dương thế và ông bà tổ tiên. Người ta cũng tin một điều rằng loại cây này có tác dụng bảo vệ linh hồn của người đã khuất và giúp con cháu nơi bình an, hạnh phúc hơn nhờ phúc phần tổ tiên để lại.

Cây gạo được nhiều người lựa chọn trồng ở mộ
Cây gạo được nhiều người lựa chọn trồng ở mộ

+ Cây thiết mộc lan

Một trong các loại cây trồng ở nghĩa trang đang được ưa chuộng nhất phải kể đến chính là thiết mộc lan. Nếu bạn đang tìm hiểu xem nên trồng cây gì ở trên mộ thì hãy thử ngay cây này nhé. Đây là loại cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, vẻ đẹp bền lâu cho nên được trồng ở các khu mộ với mong ước ông bà, tổ tiên phù hộ cho gia đình được hưng thịnh, may mắn.

Cây thiết mộc lan tượng trưng cho sức sống mãnh liệt
Cây thiết mộc lan tượng trưng cho sức sống mãnh liệt

Cây thiết mộc lan cũng được đánh giá là loại cây công trình khá dễ trồng, dễ sống. Giống cây này không tốn thời gian, công sức chăm sóc nhiều nhưng vẫn đảm bảo xum xuê tươi tốt. Vì vậy, thiết mộc lan được xem là một trong những cây trồng ở nghĩa trang và khu lăng mộ lý tưởng để đảm bảo cảnh quan xanh cũng như mang đến tính thẩm mỹ cho công trình tâm linh này.

+ Cây vạn tuế

Loại cây trồng ở lăng mộ tiếp theo được nhắc đến chính là cây vạn tuế, chúng đang được các gia đình hiện nay lựa chọn để trồng trong các công trình tâm linh nhờ vẻ đẹp sang trọng, trang nghiêm. Bên cạnh đó, loại cây này còn mang ý nghĩa mong cầu cho sự nghiệp, tiền tài và danh vọng tốt đẹp nhất.

Vạn tuế được các gia đình lựa chọn trồng ở mộ
Vạn tuế được các gia đình lựa chọn trồng ở mộ

Cây vạn tuế có hình trụ, thân cây có nhiều gai và không phân cành. Loại cây này được đánh giá cao về tính đối xứng cho nên luôn được xếp trong top cây phong thuỷ trồng ở mộ tốt nhất. Cây trồng này thường được trồng ở cổng lăng mộ tạo thành hàng rào bảo vệ hoặc trồng đối xứng ở hai bên lăng mộ.

+ Cây tùng la hán

Nếu bạn đang phân vân cây gì trồng được ở mộ thì cây tùng la hán là lựa chọn được xem là cực kỳ sáng suốt. Cây công trình này mang ý nghĩa thể hiện sự tôn kính, thờ phụng và biết ơn về công lao của ông bà, tổ tiên đối với con cháu. Đây cũng là một trong những loại cây được các chuyên gia phong thủy gợi ý trong danh sách các loại cây trồng ở mộ tốt cho long mạch.

Tùng la hán mang ý nghĩa thể hiện sự tôn kính, biết ơn ông bà
Tùng la hán mang ý nghĩa thể hiện sự tôn kính, biết ơn ông bà

Cây tùng có kích thước và độ cao lớn cũng như tỏa bóng mát và đem đến  sự thoáng đãng, yên bình cho nơi linh liêng này. Đồng thời, tùng la hán còn mang ý nghĩa về phúc lộc, trường thọ, tạo âm khí trạch yên lành, giúp con cháu đời sau luôn hưng thịnh, phát đạt.

+ Cây xương rồng trồng

Trồng cây xương rồng trước mộ là lựa chọn đang được nhiều gia đình áp dụng hiện nay. Nếu bạn đang lựa chọn các loại cây trồng ở mộ tốt nhất trong phong thủy thì cây xương rồng chắc chắn là gợi ý không nên bỏ lỡ. Loại cây này có điểm mạnh về sức sống nội tại, sự mạnh mẽ và yên bình giúp bảo vệ cho công trình tâm linh này tránh khỏi sự quấy phá của những năng lượng xấu.

Cây xương rồng giúp bảo vệ công trình mộ
Cây xương rồng giúp bảo vệ công trình mộ

+ Cây thông

Nên trồng cây gì ở khu lăng mộ? Cây trả lời thích hợp nhất chắc chắn là cây thông. Theo phong thủy âm trạch, cây thông biểu trưng cho phúc lộc, trường thọ và có thể đem đến  âm khí tốt lành. Trồng cây thông ở mộ thể hiện sự tôn kính, biết ơn của con cháu với những người đã khuất. Cây cao lớn, dáng đứng hiên ngang, kiên cường, tựa bóng cả được xem như tấm gương cho con cháu đời sau noi theo.

Cây thông thể hiện dáng đứng hiên ngang kiên cường cho con cháu noi theo
Cây thông thể hiện dáng đứng hiên ngang kiên cường cho con cháu noi theo

+ Cây hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ là một trong những gợi ý đáng để bạn tham khảo khi đang lựa chọn trồng cây gì ở khu mộ tốt nhất. Cây có rễ nhỏ, sống được ở những nơi khô cằn, nở hoa đẹp, lâu tàn cho nên dù không được chăm sóc thường xuyên thì vẫn luôn tươi xanh. Bên cạnh đem đến một không gian đẹp, thanh cao cho nơi linh thiêng thì cúc vạn thọ còn chứa đựng ý nghĩa phong thủy tốt cho người đã khuất.

Cúc vạn thọ mang ý nghĩa phong thủy cho người đã khuất
Cúc vạn thọ mang ý nghĩa phong thủy cho người đã khuất

+ Cây hoa mười giờ

Hoa mười giờ là một trong những cây trồng ở mộ đang được lựa chọn nhiều nhất, chúng được trồng để tạo các lối đi đẹp mắt hơn. Đặc biệt hiện nay đang có rất nhiều loại hoa với đa dạng màu sắc ấn tượng khác nhau cho bạn lựa chọn. Hoa đại diện cho tình yêu trong sáng và chung thủy, đối với những ngôi mộ của vợ/ chồng thì loại hoa này mang ý nghĩa thành kính cũng như sự yêu thương với họ.

Mười giờ mang ý nghĩa thành kính cũng như sự yêu thương
Mười giờ mang ý nghĩa thành kính cũng như sự yêu thương

Có vô số những loại cây trồng ở mộ mang ý nghĩa tốt đẹp mà bạn có thể lựa chọn. Hy vọng với những thông tin mà Đồng Thành Công cung cấp đã giúp bạn tìm được cây trồng vừa ý nhất. Để mua được giống của những loại cây trồng này bạn hãy tham khảo thêm tại vườn ươm Đồng Thành Công nhé.