Cung cấp và thi công cỏ nhung Nhật Công Ty TNHH Xiang Jiang Group (Việt Nam)

13/12/2022

Cỏ nhung nhật mang màu xanh tươi mát cho nên rất được yêu thích để tạo cảnh quan sân vườn. Thảm cỏ nhung Nhật có cấu trúc bền, chịu được áp lực mạnh cho nên có thể trồng làm sân chơi, sân đá bóng hoặc sân golf. Thời gian vừa qua, công ty Đồng Thành Công đã hoàn thành dự án cung cấp và thi công cỏ nhung nhật cho công ty TNHH Xiang Jiang Group (Việt Nam).

Công ty TNHH Xiang Jiang Group (Việt Nam)
Công ty TNHH Xiang Jiang Group (Việt Nam)

Thông tin về cây cỏ nhung

Trước khi tìm hiểu về dự án “Cung cấp và thi công cỏ nhung nhật” của công Ty TNHH Xiang Jiang Group (Việt Nam) thì chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về cây trồng này nhé.

Cỏ nhung Nhật có tên khoa học là Zoysia Tenuifolia, đây là cây trang trí nền, trồng thành thảm với màu xanh tươi cực kỳ đẹp mắt. Cây cỏ nhật này có nguồn gốc từ Nhật Bản, Trung Quốc và một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Thi công cỏ nhung Nhật tại công Ty TNHH Xiang Jiang Group
Thi công cỏ nhung Nhật tại công Ty TNHH Xiang Jiang Group

Cỏ nhung nhật ngắn và nhỏ, cành nhánh của chúng bò sát mặt đất. Lá dài từ 3 – 5cm, mọc so le và xếp 2 dãy theo thân. Hoa mọc thành từng cụm nhỏ, dạng bông có chiều dài chừng 2 – 3cm, mỗi bông có 8 – 10 hoa. Quả thuộc nhóm quả thóc. Cây trồng này có được khả năng chống lại côn trùng và dịch bệnh cho nên khi trồng giúp giảm chi phí sử dụng thuốc trừ sâu. Phần rễ cây ăn sâu cho nên được trồng với mục đích chống xói mòn trên các sườn dốc.

Hiện nay, cây cỏ nhung được trồng nhiều trong cách công trình cảnh quan, trong các khuôn viên công cộng, sân golf cao cấp… Cỏ nhật có khả năng sinh trưởng khỏe mạnh trong cả những điều kiện khắc nghiệt, không đòi hỏi nước tưới. Đồng thời chúng tạo nên một tấm thảm dày, mềm mịn, đem đến cảm giác dễ chịu khi đi dạo chân trần.

Giới thiệu dịch vụ trồng cỏ Nhung nhật mà Đồng Thành Công cung cấp

Hiện nay, Đồng Thành Công đã tiến thành triển khai dự án cung cấp và trồng cỏ nhung nhật cho công ty TNHH Xiang Jiang Group (Việt Nam). Đơn vị chúng tôi sử dụng các sản phẩm cỏ nhung nhật giống, phân tro và đất hữu cơ chất lượng tốt nhất để đáp ứng cho yêu cầu của của các công trình. Cỏ mà chúng tôi cung cấp cho dự án này là dạng thảm và sẽ hỗ trợ đơn vị tiến hành việc trồng theo đúng cam kết của dự án.

Công nhân đang trồng cỏ nhung
Công nhân đang trồng cỏ nhung
  • Thi công mặt bằng và trồng cỏ trọn gói: Trong dự án này, đơn vị sẽ phụ trách toàn bộ các khâu từ mặt bằng, phân bón, cỏ giống, vận chuyển và trồng cỏ theo yêu cầu của chủ đầu tư.
  • Chăm sóc thảm cỏ nhung trong thời gian đầu sau khi trồng: Thời gian đầu khi trồng cỏ là giai đoạn quan trọng, vì thế công ty Đồng Thành Công sẽ thực hiện việc bảo dưỡng 30 ngày sau khi trồng và hướng dẫn chi tiết cho khách hàng phương pháp chăm sóc trong giai đoạn sau này.
  • Điều quan trọng: là cỏ nhung nhật không phải loại cỏ có thể trồng tùy ý, chúng đòi hỏi một số điều kiện về độ ẩm, ánh sáng, thổ nhưỡng hay mức độ thoát nước. Trường hợp hiện trạng không đạt yêu cầu thì đơn vị Đồng Thành Công sẽ hỗ trợ đưa ra những hướng khắc phục để đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • Trong dự án cung cấp và thi công cỏ nhung nhật của công ty TNHH Xiang Jiang Group (Việt Nam): Đồng Thành Công đã tiến hành tìm hiểu kỹ càng hiện trạng và các vấn đề liên quan để tiến hành trồng cây hiệu quả, tối ưu chi phí cho khách hàng.

Quy trình trồng cỏ nhung nhật cho công Ty TNHH Xiang Jiang Group (Việt Nam)

Chuẩn bị đất

Đầu tiên cần làm sạch cỏ và tưới nhiều nước cũng như đầm kỹ để đất không lún.

Làm tơi lớp đất bề mặt và tạo hệ thống thoát nước.

Rải phân hỗn hợp gồm phân bò, tro trấu, mùn dừa, đất mùn. Sau đó trộn phân bón với lớp đất nền.

Chuẩn bị giống cỏ

Đồng Thành Công sử dụng cỏ non để trồng, đơn vị cung cấp số lượng theo đúng yêu cầu của dự án. Thông thường 1m2 cỏ giống nếu trải thảm sẽ được 1,2m2 đất; trồng dày được 2m2 đất, trồng thưa được 3-4m2 đất.

Tiến hành trồng cỏ

Xé nhỏ cỏ giống và trải đều trên mặt đất.

Dùng đất mùn trộn tro đấu rải đều lên trên cỏ.

Dùng đầm gỗ tiến hành đầm nhẹ để mắt rễ của cỏ nhung bám chặt đất, đồng thời rải bổ sung đất ở nơi còn thiếu.

Dịch vụ thi công cỏ nhung được Đồng Thành Công thực hiện

Tiếp nhận thông tin: Ngay khi công ty TNHH Xiang Jiang Group (Việt Nam) đưa ra yêu cầu, đơn vị chúng tôi sẽ tiếp nhận đầy đủ thông tin về diện tích, hiện trạng mặt bằng, địa chỉ Lô A16.1, Đường C1 và Lô A16.6, Đường C3, KCN Thành Thành Công, Phường An Hòa, Thị Xã Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh. Sau đó nhân viên của công ty sẽ liên hệ để tiến hành khảo sát thực tế.

Đồng Thành Công vận chuyển cỏ nhung tới công ty
Đồng Thành Công vận chuyển cỏ nhung tới công ty

Khảo sát báo giá: Khâu khảo sát được Đồng Thành Công tập trung vào 3 yếu tố chính: đất, nguồn nước và mặt bằng. Sau đó xem xét và đưa ra báo giá cho công ty TNHH Xiang Jiang Group (Việt Nam).

Trồng cỏ, nghiệm thu, thanh toán: Trong dự án cung cấp và thi công cỏ nhung nhật trọn gói cho công ty này, Đồng Thành Công tiến hành đầy đủ mọi công đoàn cho đến khi khách hàng nghiệm thu. Cuối cùng là thành toán.

Theo dõi và chăm sóc thời gian đầu: Công tác bảo dưỡng được chúng tôi thực hiện với các quy trình cơ bản: tưới nước, bón phân và cắt tỉa.

Công ty Đồng Thành Công là công ty cây xanh mang đến cho quý khách hàng dịch vụ trồng cỏ nhung nhật chất lượng và tin cậy nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp và thu công cỏ nhung nhật cho mọi diện tích lớn, nhỏ, cho mọi công trình từ công viên, đường phố, trường học, nhà máy, khu công nghiệp… Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, trẻ trung, có kinh nghiệm và chuyên môn giỏi, công ty DTC cam kết mang tới cho bạn những sản phẩm tốt nhất về cả chất lượng và giả cả.