Đá Perlite

30,000

Lưu ý:

 • Đây là bảng giá sỉ và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. 
 • Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Số lượng ít hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng, quy cách cây, vị trí giao hàng.

Quý khách hàng để lại số điện thoại bên dưới chúng tối sẽ liên hệ lại ngay!

  Đá perlite là một trong những loại giá thể cao cấp với rất nhiều những ứng dụng nổi bật. Có thể loại giá thể trồng cây này còn khá mới lạ với một số người làm vườn hay bà con nông dân, cũng không phải ai cũng nắm được cách sử dụng sản phẩm này. Vậy nên Đồng Thành Công sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về đá perlite này nhé.

  Đá perlite được nhiều người lựa chọn trồng cây
  Đá perlite được nhiều người lựa chọn trồng cây

  Tìm hiểu đá Perlite là gì?

  Đá Perlite hay còn được gọi là đá trân châu, đây là loại đá trơ có chứa thành phần Silic cao, chúng được hình thành ở mức nhiệt độ cao trong dòng dung nham núi lửa. Đá trân châu có dạng thể hang (dạng xốp) nên tuy là sở hữu thể tích lớn nhưng trọng lượng lại cực kỳ nhẹ. Đá Perlite hiện nay đã được các nước phát triển như Mỹ, Canada hay Israel sử dụng rộng rãi để phục vụ cho việc trồng hoa, trồng rau, trồng thủy canh…

  Đá trân châu thích hợp trồng lan, rau màu
  Đá trân châu thích hợp trồng lan, rau màu

  + Thành phần của đá Perlite

  Perlite (hay đá trân châu) là loại nham thạch núi lửa khô tự nhiên, thành phần của nó có chứa nhiều các khoáng chất. Nên chúng còn được gọi là đá nham thạch nhỏ, thành phần chủ yếu là SiO2 (chiếm đến khoảng 70%) và nhiều loại khoáng chất khác. Đá Perlite thô hiện đang được khai thác và xay nhỏ với kích thước 0,2-0.5mm

  + Đặc tính của đá trân châu

  Khi trộn vào đất trồng, đá vẫn hoàn toàn ổn định về mặt vật lý và giữ được nguyên hình dạng vốn có. Giá thể đá Perlite có nguồn gốc từ các hợp chất tự nhiên và không chứa các loại hóa chất độc hại bên cạnh đó còn cực kỳ xốp. Đá có độ pH trung tính ở khoảng 7. Đá trân châu này đặc tính giữ dinh dưỡng và nước cho cây trồng. Với những đặc tính trên thì Perlite sẽ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nông nghiệp, trở thành “người đồng hành” không thể thiếu trong sự phát triển của cây trồng.

  Đá Perlite đem đến công dụng thế nào trong trồng hoa và rau?

  + Sử dụng đá Perlite phục vụ cho việc trồng hoa

  Đá trân châu được sử dụng để trồng hoa và rau vì có cấu trúc thể hang nên có thể giữ nước và chất dinh dưỡng. Điều hòa độ ẩm, nhiệt độ cho đất trồng làm cho đất tơi xốp, thoáng khí để bộ rễ của cây giống được phát triển tốt. Từ đó cây trồng sẽ cho quả và lá với năng suất cao, ra nhiều hoa và đẹp hơn. Vì thế mà đây chính là thành phần quan trọng của nhiều loại đất trồng cây trong chậu.

  Đá trân châu giúp giữ nước cho cây
  Đá trân châu giúp giữ nước cho cây

  Hiện nay, loại đá trân châu này đang được ứng dụng hiệu quả để trồng hoa hồng, trồng lan, sen đá hay xương rồng… Những cây trồng cây có bộ rễ cần sự thoáng khí và độ ẩm nên đây chính là giá thể trồng cây cực tốt.

  Đá Perlite có công dụng trong việc ngăn chặn sự nén chặt đất, cải thiện thoáng khí và thoát nước cho nên giúp dòng nước đi qua hệ thống rễ cây dễ dàng. Điều này giúp cây được cung cấp đủ nước và giảm được tình trạng ngập úng khiến  thối rễ hoặc nấm phát triển. Vậy nên hiện nay bà con đã sử dụng để trộn với đất trồng khi trồng hoa và rau.

  + Sử dụng Đá Perlite phục vụ cho việc trồng rau

  Đá Perlite hiện nay còn được dùng để trồng thủy canh bởi nó là loại khoáng chất trung tính, vô trùng và có khả năng ngậm nước tốt. Giá thể này tạo nên môi trường vô trùng cực kỳ lý tưởng để cho rễ cây non sinh trưởng và phát triển. Vì thế chúng đang được sử dụng nhiều trong việc trồng thủy canh, rau mầm, giâm cành cây con, trồng rau…

  Cung cấp đá Perlite giá rẻ chất lượng tốt tại TPHCM
  Cung cấp đá Perlite giá rẻ chất lượng tốt tại TPHCM

  Hầu hết các nhà vườn trồng cây quy mô lớn hiện nay đều sử dụng đá perlite trộn với tỷ lệ 30% – 50% (tùy từng cây trồng) với đất dinh dưỡng để canh tác loại rau thông thường. Bên cạnh đó chúng còn được trộn với cám dừa đã qua xử lý tanin để trồng cây các loại.

  Đá Perlite có thể chống lại sự biến động nhiệt đồ bề mặt tạo nên tính thẩm mỹ cao hơn khi phủ một lớp mỏng trên bề mặt đất, giúp hấp thu dinh dưỡng tốt hơn để tránh bị rửa trôi trong quá trình tưới nước và cung cấp từ từ cho cây.

  Mua đá Perlite ở đâu uy tín nhất tại TPHCM?

  Đá Perlite hiện nay được sản xuất chủ yếu tại thị trường Trung Quốc, đất nước có rất nhiều núi lửa phun trào từ hàng ngàn năm trước đây vì thế nguồn Perlite ở đây cực kỳ dồi dào và chất lượng.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị đang cung cấp sản phẩm đá perlite, tuy nhiên để có thể mua được mặt hàng chất lượng ở các công ty uy tín, bạn hãy liên hệ với Đồng Thành Công để được tư vấn thêm nhé. Đây là địa chỉ đang cung cấp đa dạng các loại giá thể trồng cây chất lượng đáp ứng tối đa nhất mọi yêu cầu của khách hàng. Đến đây bạn sẽ mua được đá Perlite với số lượng lớn cũng như các loại vật tư nông nghiệp khác chất lượng đảm bảo cùng giá thành rẻ nhất.

  Để có thêm các thông tin tư vấn chi tiết hơn về đá trân châu hãy cùng theo dõi các thông tin được nhắc đến dưới đây nhé.