Đất đỏ

450,000750,000

Lưu ý: Giá trên chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi theo thời điểm.

Bảng Giá Đất Trồng Cây

Khối lượng Xe 5 khối  Xe 8 khối  Xe 10 khối  Xe 20 khối
Giá/ Khối 750.000 600.000 550.000 450.000
Giá /xe 3.700.000 4.800.000 5.500.000 9.000.000

  Đất đỏ bazan là một loại đất có diện tích chừng 750 triệu hecta trên toàn thế giới, ở Việt Nam có khoảng 3 triệu ha chiếm khoảng 10% diện tích cả nước. Đây là một loại đất trồng giàu dinh dưỡng, màu mỡ, cực kỳ tốt cho cây trồng. Dưới đây là một số thông tin về đất đỏ bazan mà bà con nên nắm được.

  Giới thiệu chung về đất đỏ Bazan

  Về bản chất thì đây là một loại đá mácma được hình thành nên do quá trình phun trào các lớp vật chất ở tận sâu trong vỏ trái đất. Theo quá trình phun trào của núi lửa, các lớp vật chất này cũng trào ra bên ngoài bề mặt trái đất và đông nguội và tạo nên nên lớp đất đỏ bazan.

  Giới thiệu chung về đất đỏ Bazan
  Giới thiệu chung về đất đỏ Bazan

  Đất đỏ hiện nay thường xuất hiện tại vùng núi, các khu vực như Tây Nguyên, Tây Bắc. Nhóm đất này thường phân bổ ở những nơi đồi núi, dưới những tán rừng mưa nhiệt đới. Đất đỏ bazan có tầng chất hữu cơ mỏng, hàm lượng chất hữu cơ không cao, có chứa nhiều mùn, nhiều axit fulvonic. Đất đỏ có màu đỏ gạch hoặc đỏ.

  • Hình thành: đất được hình thành từ đá bazan, nhờ sự phun trào của maxma .
  • Thành phần: Tầng đất đỏ có nhiều chất vô cơ, nhiều N, S, mùn, sét. Hàm lượng oxit nhôm tương đối cao.

  Cây công nghiệp thích hợp với đất đỏ

  Nhiều người băn khoăn đất đỏ bazan trồng cây gì thì tốt? Những cây trồng phù hợp với loại đất này là những cây công nghiệp như cây cà phê, cây điều, cây chè, cây cao su… Đây là những cây trồng lâu năm và đem đến hiệu quả kinh tế cao cho các vùng đất đỏ. Những sản phẩm từ các cây công nghiệp này cho hiệu quả kinh tế tốt, giá trị kinh tế theo từng năm cũng có sự tăng dần. Đặc biệt ở Tây Nguyên là nơi thu được nhiều lợi ích kinh tế với cây công nghiệp lâu năm.

  Cây công nghiệp thích hợp với đất đỏ
  Cây công nghiệp thích hợp với đất đỏ

  Cây cà phê

  Đây là một cây trồng vô cùng hợp với đất đỏ, chúng có thể sinh trưởng và phát triển dễ dàng ở nhiều điều kiện môi trường, nhưng khi trồng ở nơi đất đỏ Tây Nguyên thì năng suất và chất lượng của sản phẩm lại ưu việt hơn rất nhiều. Vì thế mà cây cà phê được trồng phổ biến ở những khu vực này.

  Cây hồ tiêu

  Hồ tiêu cũng là cây trồng được đánh giá tương tự như cà phê, là cây nông nghiệp lâu năm đem đến hiệu quả kinh tế cao. Cây trồng này dễ thích nghi và phát triển nhanh chóng ở nơi có đất đỏ bazan, chúng thích nghi với môi trường nắng nóng, đất khô, nhưng không chịu được ngập úng. Sau khi thu hoạch thì sản phẩm từ cây hồ tiêu thường được xuất khẩu với giá trị kinh tế cao.

  Cây cao su

  Một cây trồng cũng thích hợp với đất đỏ chính là cây cao su, đây cũng là cây công nghiệp lâu năm có khả thể phát triển cực kỳ tốt với khí hậu của vùng Tây Nguyên. Cây trồng này thích hợp với khí hậu nóng ẩm, với vùng đất khô hạn. Bên cạnh đem đến giá trị cho kinh tế cao thì cây cao su còn đem đến hiệu quả chống được sự xói mòn đất.

  Cây chè

  Ngoài những cây công nghiệp chủ đạo thì cây chè cũng là cây trồng thích hợp với vùng đất đỏ bazan. Cây chè có ưu thế về sự bền bỉ, khả năng sinh tồn tốt. Để cây chè đem đến năng suất cao và chất lượng tốt thì bên cạnh các yếu tố tự nhiên thì bà con cũng nên quan tâm đến việc tưới phân bón phù hợp.

  Một số cây ăn quả được trồng ở đất đỏ

  Bên cạnh cây công nghiệp thì cây an quả cũng có thể trồng được trên đất đỏ. Vậy đất đỏ bazan thích hợp trồng cây gì cho thu hoạch quả?

  Một số cây ăn quả được trồng ở đất đỏ
  Một số cây ăn quả được trồng ở đất đỏ

  Cây bơ

  Đây là một trong những cây ăn quả thích hợp trồng trên đất đỏ bazan. Nhờ khí hậu môi trường cũng như các điều kiện trồng lý tưởng từ đất đỏ mà cây bơ cho ra năng suất cao và chất lượng rất tốt. Trái bơ ruột đặc thơm, quả bơ to, hạt nhỏ…

  Cây sầu riêng

  Với những điều kiện thuận lợi thì cây sầu riêng cũng là lựa chọn thích hợp trồng ở các vùng đất đỏ bazan. Cây sầu riêng tuy không phải là cây công nghiệp lâu năm nhưng lại là cây trồng đem đến hiệu quả kinh tế cực cao.

  Cây cam, quýt đường

  Ngoài bơ và sầu riêng ra thì một số loại cây cam quýt cũng được bà con thử nghiệm trồng trên đất đỏ. Nếu người trồng có những kinh nghiệm thì những cây này đều phát triển tốt và mang đến năng suất cao cho bà con.

  Nên mua đất đỏ bazan ở đâu chất lượng

  Sau khi biết đất đỏ trồng cây gì phù hợp thì bà con lại quan tâm đến việc đất đỏ bazan mua ở đâu chất lượng khi có nhu cầu canh tác? Hiện nay nếu có nhu cầu mua đất đỏ trồng cây tphcm quý khách hàng có thể đến ngay với công ty Đồng Thành Công chúng tôi nhé. Tại đây bên cạnh cây giống, chúng tôi còn mang đến đa dạng các sản phẩm vật tư nông nghiệp chất lượng hàng đầu.

  Nên mua đất đỏ bazan ở đâu chất lượng
  Nên mua đất đỏ bazan ở đâu chất lượng

  Để có thêm thông tin về việc mua bán đất đỏ trồng cây quý khách hàng liên hệ với công ty cây giống Đồng Thành Công ngay nhé.

  Khối lượng

  Xe 5 khối, Xe 8 khối, Xe 10 khối, Xe 20 khối