Tư vấn thiết kế cảnh quan trường học chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế

13/05/2022

Hiện nay, ở phần lớn những trường học đều tiến hành cải tạo lại khuôn viên của nhà trường theo xu hướng “xanh – sạch – đẹp” và đặc biệt là thân thiện, an toàn với môi trường. Chúng ta đều biết rằng, trường học là không gian đông đúc, để có được một môi trường sinh hoạt học tập tốt nhất thì không khí trong lành, gần gũi thiên nhiên. Vì thế mà hiện nay việc xây dựng cảnh quan trường học luôn cực kỳ được chú trọng trong thiết kế.

Tư vấn thiết kế cảnh quan trường học đẹp hiện đại
Tư vấn thiết kế cảnh quan trường học đẹp hiện đại

Để tìm hiểu xem thiết kế cảnh quan trường học có điểm gì đặc biệt thì mời bạn đọc cùng Đồng Thành Công theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé. Một số gợi ý về bố cục, cấu trúc, tiêu chí cơ bản trong thi công cảnh quan trường học sẽ giúp bạn có được môi trường học tập hoàn thiện hơn.

Lý do cần tiến hành thiết kế cảnh quan trường học?

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật thì việc thi công xây dựng cảnh quan trường học cũng có nhiều sự đổi mới, sáng tạo đáp ứng xu hướng thiết kế một môi trường giáo dục hiện đại, chuyên nghiệp. Cảnh quan trường học có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc:

Ý nghĩa việc thiết kế cảnh quan trường học quan trọng như thế nào
Ý nghĩa việc thiết kế cảnh quan trường học quan trọng như thế nào

Nâng cao giá trị của việc đào tạo

Theo từng phân cấp giáo dục mà không gian trường học sẽ có những cách thiết kế, sắp đặt cảnh quan khác nhau, đáp ứng cho nhu cầu học tập, sinh hoạt của nhà trường. Có thể nói cảnh quan của khuôn viên trường học có ảnh hưởng không nhỏ trong việc thể hiện giá trị cũng như chất lượng đào tạo. Ngôi trường quan tâm đến việc xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường ấn tượng sẽ thể hiện được sự chuẩn mực, nghiêm túc đồng thời giúp các em có được môi trường học tập lý tưởng.

Thể hiện giá trị lịch sử của nhà trường

Bên cạnh những trường học hiện đại mới được xây dựng còn có những ngôi trường “cổ kính” với bề dày lịch sử, gắn với giá trị văn hóa của dân tộc. Cảnh quan trường học được xây dựng cũng cần tái hiện hình tượng hóa thông qua các sắp xếp, hiện vật, tranh tường, điêu khắc; kết hợp cùng cây xanh công trình để tái hiện lịch sử một cách gần gũi và sống động hơn. Thông qua việc này giúp cho các em học sinh ghi nhớ về truyền thống và thêm yêu  mến ngôi trường mình học tập hơn.

Kết nối không gian

Thiết kế cảnh quan trường học có tác dụng kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài trường học qua lối xây dựng mở trong kiến trúc. Nhờ thế mà con người – thiên nhiên – giá trị văn hóa lịch sử luôn đi cùng với nhau để nâng cao chất lượng giáo dục.


Nên thiết kế cảnh quan trường học như thế nào cho khoa học?

Đặc trưng của kiến trúc trường học sẽ gồm có những tòa nhà đáp ứng những chức năng như: giảng dạy, đào tạo, các phòng rèn luyện chuyên biệt. Và có một điều quan trọng không thể thiếu trong mọi môi trường giáo dục chính là cảnh quan với cây xanh cùng các mô hình độc đáo.

Bố cục thiết kế cảnh quan trường học ảnh hưởng đến tổng thể
Bố cục thiết kế cảnh quan trường học ảnh hưởng đến tổng thể

Bên cạnh công dụng che bóng mát, mang đến nguồn oxy phong phú thì hệ thống cây xanh này còn đem đến tính thẩm mỹ cho không gian ngôi trường.

Thiết kế cảnh quan trường học đẹp được phân chia thành từng khu vực, mỗi khu vực lại có những bố trí đặc trưng riêng thể hiện ý nghĩa và công năng cụ thể. Việc xây dựng cảnh quan trường học hiện đại nên quan tâm đến những nội dung sau:

Khu vực vườn hoa, sân trường

Nhìn chung mọi kiến trúc trường học đều có thiết kế cảnh quan riêng cho khu vực sân trường, đường đi và vườn hoa. Các thiết kế vườn hoa thường được bố trí dọc theo kiến trúc của tòa nhà để giảm việc chiếm diện tích sân trường, đồng thời làm đẹp cho toàn bộ không gian.

Khu vực phục vụ các sự kiện

Sân khấu chính là nơi diễn ra các sự kiện thường niên của trường học, có thể kể đến như là: lễ chào cờ, lễ khai giảng, bế giảng, giao lưu văn nghệ… Cảnh quan nên thiết kế đối diện với sân để học sinh quan sát dễ dàng. Ở một số trường học hiện đại còn xây dựng nhà thể chất, khu tổ chức sự kiện chuyên biệt.

Khu vực hoạt động tập thể

Những khu vực hoạt động tập thể của trường học thường có: nhà thể chất, căng tin, nhà bếp… Ở khu vực này nên bố trí ở những vị trí xung quanh trường học đảm bảo mang đến sự thuận tiện cho học sinh, giáo viên. Cảnh quan cây xanh nên sắp xếp ở những vị trí cụ thể để tăng thẩm mỹ cho không gian và đem đến hiệu quả thanh lọc không khí.

Lưu ý trong thiết kế cảnh quan trường học

Việc xây dựng cảnh quan trường học đẹp không chỉ đem đến tính thẩm mỹ và hợp lý trong sử, mà còn giúp xây dựng được môi trường học tập thân thiện.  Để đạt được giá trị cảnh quan trường học tốt nhất thì bạn nên quan tâm một số điều sau:

Lưu ý trong thiết kế cảnh quan trường học
Lưu ý trong thiết kế cảnh quan trường học

– Lựa chọn thiết kế phù hợp cho từng không gian trường học. Cùng với tiêu chí thẩm mỹ thì sự tiện ích và phù hợp cũng cần đặc biệt quan tâm.

– Cảnh quan cần sắp xếp hài hòa đều khắp khuôn viên của trường học.

– Trong trường học nên bố trí nhiều cây xanh để có được không gian mát mẻ, trong lành giúp giáo viên và học sinh luôn thấy thoải mái trong giảng dạy và học tập.

– Lựa chọn đơn vị thi công cảnh quan trường học chuyên nghiệp để được tư vấn và thiết kế đúng với nhu cầu.


Địa chỉ nhận thiết kế cảnh quan trường học đẹp

Hiện nay xây dựng cảnh quan trường học là nội dung mà đơn vị nào cũng quan tâm để có được một không gian đẹp phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt. Để đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng thì hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị nhận thi công cảnh quan trường học cho bạn tham khảo. Một trong những cái tên nổi bật nhất phải kể đến chính là công ty Đồng Thành Công – đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp uy tín hàng đầu ở HCM. Với đội ngũ kiến trúc sư có trình độ, kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những bản thiết kế ấn tượng nhất, làm hài lòng mọi khách hàng.

Mẫu thiết kế cảnh quan trường học đẹp
Mẫu thiết kế cảnh quan trường học đẹp

Trên đây là những tư vấn của Đồng Thành Công về thiết kế cảnh quan trường học đẹp để các đơn vị có thể dễ dàng xây dựng được một không gian hoàn hảo nhất. Đừng quên liên hệ với công ty cây giống Đồng Thành Công để có được thêm nhiều hơn những tư vấn hữu ích trong việc thiết kế cảnh quan nhé.