Tro trấu hun

20,000

Lưu ý:

 • Đây là bảng giá sỉ và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. 
 • Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Số lượng ít hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng, quy cách cây, vị trí giao hàng.

Quý khách hàng để lại số điện thoại bên dưới chúng tối sẽ liên hệ lại ngay!

  Tại một số vùng nông thôn Việt Nam, trấu hun đã không còn xa lạ với người dân bởi nó được sử dụng phổ biến trong quá trình trồng trọt. Giá thể này có ưu điểm về khả năng giữ ẩm tốt, ít bị phân hủy theo thời gian, chi phí thấP và có thể tự sản xuất với nguyên liệu đơn giản. Vậy, cách làm tro trấu hun thế nào, chúng đem đến công dụng ra sao? Hãy cùng Đồng Thành Công tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Trấu hun được sử dụng nhiều trong trồng trọt
  Trấu hun được sử dụng nhiều trong trồng trọt

  Khái niệm tro trấu hun là gì?

  Trấu hun còn được gọi là trấu sinh học, than trấu hay biochar. Đây là sản phẩm có được từ quá trình đốt trấu tươi trong điều kiện yếm khí (thiếu oxy). Vì là sản phẩm có được từ việc đốt nên chúng có màu đen như than, xốp và khá nhẹ.

  Trấu hun là trấu sinh học tơi xốp, nhẹ
  Trấu hun là trấu sinh học tơi xốp, nhẹ

  Sau khi được đốt yếm khí thì các thành phần của tro trấu hun chủ yếu là Kali và Carbohydrate. Với hàm lượng dinh dưỡng không quá phong phú, nhưng có thể kết hợp cùng với các loại giá thể khác để đem đến hiệu quả vượt trội hơn trong trồng trọt. Một số loại giá thể thường được trộn cùng trấu hun đó là trùn quế, mùn dừa, đá perlite… tạo ra hỗn hợp trồng rau, trồng cây với đa dạng các loại chất dinh dưỡng và rất cho cây trồng.

  Tìm hiểu về ưu – nhược điểm của tro trấu hun trong canh tác

  + Về ưu điểm

  Đây là một loại giá thể hữu cơ tự nhiên đem đến rất nhiều lợi ích cho các loại cây trồng.

  Chúng bền và khá chậm phân hủy theo thời gian, cho nên có thể dùng được lâu dài.

  Giá thể này sạch, trọng lượng nhẹ, tơi xốp và có thể giữ ẩm rất tốt cho đất trồng.

  Tro trấu hun hoàn toàn vô trùng, không có chứa những mầm bệnh gây hại cho cây.

  Mua bán dễ dàng, dễ sử dụng, dễ bảo quản và có giá thành tương đối rẻ.

  + Về nhược điểm

  Nếu bón quá nhiều tro trấu hun sẽ gây nóng cho rễ của cây trồng, đặc biệt là trong những ngày mùa hè nắng nóng. 

  Chúng không phải là giá thể dùng để thay thế cho các loại đất trồng do hàm lượng dinh dưỡng không quá cao. Bạn sẽ phải kết hợp cùng những loại giá thể trồng cây khác.

  Công dụng của tro trấu hun đem đến cho cây trồng

  Hiện nay trấu hun đang được sử dụng rộng rãi và hiệu quả trong việc trồng cây, cụ thể như sau:

  Công dụng của trấu hun đối với cây trồng
  Công dụng của trấu hun đối với cây trồng

  + Dùng để làm giá thể trồng cây: Sử dụng để trồng các loại rau xanh, cây non trong chậu. Đặc biệt được dùng để làm giá thể trồng hoa lan, hoa hồng, sen đá, các loại cây cảnh khác… Chúng tạo nên sự tơi xốp cho đất trồng, giúp thoáng khí để rễ cây có thể phát triển tốt hơn.

  + Bón lót cho cây trồng: Khi kết hợp cùng với mùn dừa, phân hữu cơ, phân trùn quế… sẽ cung cấp đa dạng chất dinh dưỡng cho các loại cây trồng.

  + Dùng để bón thúc cho cây: Khi cây trồng sắp vào thời kỳ ra hoa, bạn có thể dùng trấu hun kết hợp với phân bón hữu cơ để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, nhờ đó cây trồ hoa đậm sắc hơn, đẹp hơn.

  + Công dụng trong việc cải tạo đất trồng: Chúng giúp tăng hàm lượng mùn nhờ đem đến độ tơi xốp, ổn định độ pH và giữ ẩm cho đất trồng.

  + Điều chỉnh tốt hơn về độ chua của đất để gia tăng hiệu quả canh tác.

  + Bên cạnh công dụng để trồng cây, tro trấu hun được xem như một loại than hoạt tính dùng để lọc nước uống, khử mùi hôi…

  Cách sử dụng tro trấu hun hiệu quả trong canh tác

  Trước khi sử dụng, bà con nên tưới xả nước để giảm đi độ mặn của than trấu, sau đó bạn có thể áp dụng các công thức phối trộn dưới đây để sử dụng cho hiệu quả nhất nhé:

  Cách sử dụng tro trấu hun hiệu quả
  Cách sử dụng tro trấu hun hiệu quả

  + Sử dụng tro trấu hun để trồng hoa, rau, ươm cây non: Trộn trấu sinh học với các giá thể khác theo tỉ lệ: 5 đất sạch : 3 phân trùn : 2 trấu hun.

  + Dùng để trồng thủy canh và rau mầm: Trộn giá thể theo tỉ lệ: 1 xơ dừa : 1 trấu hun.

  + Cách dùng khi bón lót cho cây: Trộn hỗn hợp các loại giá thể trồng cây khác đảm bảo than trấu chiếm 15 – 25% để phục vụ việc bón cho cây.

  + Bón thúc cho các loại cây trồng: Rải một lớp trấu sinh học có độ dày từ 1 – 2 cm rồi tưới đẫm nước để bổ sung dinh dưỡng cho cây

  + Hỗ trợ giữ ấm cho cây trồng vào mùa đông: Rải đều tro trấu hun vào xung quanh gốc với độ dày khoảng 1cm.

  + Cải tạo đất: Mỗi mét vuông đất bạn có thể trộn khoảng 1.5kg trấu để cải tạo hiệu quả đất trồng.

  Nên mua tro trấu hun ở đâu giá tốt và uy tín nhất?

  Có thể nói trấu hun là một loại giá thể trồng cây được sử dụng phổ biến ở nước ta. Với giá thành rẻ lại đem đến nhiều công dụng cho cây trồng nên đây được xem là sự lựa chọn tuyệt vời để tăng năng suất cho quá trình canh tác. Để mua được sản phẩm tro trấu hun bán sẵn quý khách có thể tham khảo tại công ty Đồng Thành Công nhé.

  Cung cấp tro trấu hun giá tốt
  Cung cấp tro trấu hun giá tốt

  Hiện nay đơn vị chúng tôi đang cung cấp trấu hun chất lượng tốt với số lượng sản phẩm lớn để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu canh tác của bà con. Bên cạnh đó Đồng Thành Công còn vấn giải pháp tận tình, đem đến hiệu quả cao nhất trong việc canh tác.

  Để được tư vấn đầy đủ hơn về tro trấu hun cũng như thông tin về các loại vật tư nông nghiệp, giá thể trồng cây khác, quý khách hàng hãy liên hệ hotline của chúng tôi nhé.