Hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc cây xanh hiệu quả nhất

17/11/2023

Hiện nay nhiều gia đình thường lựa chọn trồng cây cảnh để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm ấn tượng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về các kỹ năng chăm sóc cây xanh, có nhiều người chăm sóc cây không đúng kỹ thuật dẫn đến chúng bị héo và chết.

Trồng cây xanh để trang trí cho không gian cảnh quan
Trồng cây xanh để trang trí cho không gian sống của mình

Bài viết dưới đây, Đồng Thành Công sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cây xanh hiệu quả, dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Phân loại chăm sóc cây xanh

Để chăm sóc cây một cách dễ dàng, chúng ta cần phân loại được cây nội thất và cây ngoại thất:

Có nhiều loại cây xanh khác nhau được giới thiệu
Có nhiều loại cây xanh khác nhau được giới thiệu trên thị trường

Cây nội thất: Đây là cây trồng được ở trong nhà, chịu mát. Với những giống cây này chúng có khả năng hấp thụ khí CO2 và nhả ra khí O2.

Cây ngoại thất: Là cây được trồng ngoài trời, cần ánh sáng mặt trời để phát triển. Nếu trồng trong nhà sẽ gây thiếu oxy cho con người.

Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc cây xanh cơ bản

Chăm sóc các loại cây xanh giúp cho cây phát triển tốt
Chăm sóc các loại cây xanh giúp cho cây sinh trưởng tốt

+ Dụng cụ chăm sóc cây trồng

Giúp chăm sóc cây hiệu quả thì không thể thiếu các dụng cụ như kéo, chậu, bình nước, cào… Chúng góp phần quan trọng trong quá trình làm vườn. Bạn nên có một hộp dụng cụ chuyên dụng để thuận tiện chăm sóc khu vườn của mình hơn.

+ Đảm bảo cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây phát triển

Cây có đủ ánh sáng mới có thể quang hợp và nhanh chóng sinh trưởng. Làm thế nào để cây có được ánh sáng phù hợp? Tuỳ vào đặc điểm sinh trưởng mà mỗi cây trồng cần lượng ánh sáng khác nhau. Có những cây phù hợp với ánh sáng thấp, ngược lại sẽ có loại cây cần ánh sáng mạnh mới sinh trưởng khỏe mạnh được.

Nhưng dù là giống cây nào đi chăng nữa thì chúng cũng cần đảm bảo ánh sáng để cây phát triển. Nếu cây được đặt trong nhà, bạn nên để chúng ở nơi có vị trí ánh sáng tốt. Hay mỗi tuần bạn hãy mang cây là phơi nắng khoảng 2-3 tiếng, điều này giúp cây phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh.

+ Tưới nước đúng cách cho cây

Công đoạn tưới nước vô cùng cần thiết đối với bất kỳ loại cây trồng nào, chúng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh trưởng của cây. Thời điểm thích hợp nhất để bạn tưới nước là vào buổi sáng sớm hoặc lúc chiều mát. Khi tưới nước bạn nên lưu ý không tưới quá nhiều, bởi chúng sẽ bị úng rễ và cây sẽ bị chết.

+ Sử dụng các loại phân bón hợp lý

Mỗi giống cây sẽ phù hợp với từng loại phân bón khác nhau, vì thế trước khi bón phân cho cây cần tìm hiểu thật kỹ nhu cầu của chúng. Những loại phân bón thường hay được sử dụng như Photpho, Kali, Nito… Tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất thì nên sử dụng các loại phân hữu cơ, phân chuồng.

+ Chăm sóc cây định kỳ

Lảm cỏ

Việc làm cỏ vừa giúp khu vườn của bạn thêm sạch sẽ, thoáng đãng, lại vừa giúp cây trồng không bị lấy đi các chất dinh dưỡng cần thiết. Vậy nên hãy thường xuyên tranh thủ thời gian để làm cỏ, giúp cây trồng nhanh chóng sinh trưởng nhé.

Cắt tỉa cây

Cần cắt tỉa và loại bỏ những tán lá bị gãy, hỏng nhường chỗ cho những tán lá mới sinh trưởng. Cần sắp xếp chu kỳ cắt tỉa cây xanh phù hợp cho cây để đảm bảo chúng được chăm sóc tốt nhất.

+ Trồng cây theo mùa

Khi bạn lựa chọn trồng những giống cây ngắn ngày thì hãy chọn trồng cây theo mùa. Bởi không chỉ giúp làm đẹp khu vườn mà chúng còn dễ dàng trong việc chăm sóc.

Dịch vụ chăm sóc cây xanh uy tín tại Đồng Thành Công

Có thể thấy hiện nay cây xanh đang đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Do cuộc sống bận rộn mà nhiều người không có thời gian để quan tâm và chăm sóc tốt các loại cây. Chính bởi lý do đó mà dịch vụ chăm sóc cây xanh của công ty Đồng Thành Công ra đời, đáp ứng nhanh chóng mọi nhu cầu chăm sóc, bảo dưỡng và duy trì cây trồng.

Đồng Thành Công cung cấp dịch vụ chăm sóc cây xanh
Đồng Thành Công cung cấp dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

Công ty Đồng Thành Công có nhiều năm kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực về chăm sóc cây, thi công các công trình cảnh quan khác nhau như sân vườn, sân golf… Đơn vị chúng tôi có các dịch vụ như sau:

+ Chăm sóc và cắt tỉa định kỳ cho các loại cây bóng mát, cây bonsai, cây hoa lá màu, thảm cỏ…

+ Tư vấn về cách chăm sóc cây xanh đô thị hiệu quả.

+ Tạo dáng thế cho các cây theo yêu cầu.

+ Chăm sóc, làm vệ sinh và tưới nước cho cây định kỳ.

+ Phun thuốc phòng ngừa sâu gây hại, bón phân theo định kỳ.

Công ty Đồng Thành Công hy vọng rằng với những thông tin có trong bài viết này thì bạn sẽ biết cách chăm sóc cây xanh trong nhà hiệu quả. Nếu khách hàng khá bận rộn trong công việc thì chúng tôi mong muốn sẽ được hợp tác để mang lại những không gian cây xanh đẹp nhất cho gia đình bạn. Nếu còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì xin hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi qua số hotline.