Tư vấn chi tiết cách chăm sóc cây xanh ngay tại nhà

23/05/2024

Xu hướng trồng các loại cây xanh để trang trí đang ngày càng thịnh hành hơn. Sự xuất hiện của những loại cây trồng này không chỉ giúp không gian sống thêm sinh động mà còn giúp cho không khí trong lành hơn. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về các cách chăm sóc cây xanh đúng chuẩn, nếu như áp dụng sai kỹ thuật có thể khiến cho cây bị héo và chết.

Trồng cây xanh để trang trí cho không gian cảnh quan
Trồng cây xanh để trang trí cho không gian sống của mình

Trong nội dung bài viết dưới đây, Đồng Thành Công sẽ hướng dẫn đến bạn về cách chăm sóc cây xanh hiệu quả, dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Phân loại chăm sóc cây xanh

Để chăm sóc cây một cách hiệu quả nhất thì chúng ta cần phân loại rõ được cây nội thất và cây ngoại thất:

Có nhiều loại cây xanh khác nhau được giới thiệu
Có nhiều loại cây xanh khác nhau được giới thiệu trên thị trường

Cây nội thất: Đây là những loại cây được trồng ở trong nhà, chịu mát. Với những giống cây này thường có khả năng hấp thụ khí CO2 và nhả ra khí O2.

Cây ngoại thất: Là cây được trồng ngoài trời, cần ánh sáng mặt trời để phát triển. Nếu trồng trong nhà sẽ dẫn đến tình trạng bị thiếu oxy cho con người.

Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc cây xanh cơ bản

Chăm sóc các loại cây xanh giúp cho cây phát triển tốt
Chăm sóc các loại cây xanh giúp cho cây sinh trưởng tốt

+ Dụng cụ chăm sóc cây trồng

Để cho việc chăm sóc cây hiệu quả thì không thể nào thiếu các dụng cụ cơ bản như kéo, chậu, bình nước, cào… Chúng góp phần quan trọng trong quá trình làm vườn. Bạn nên trang bị cho mình một hộp dụng cụ chuyên dụng để thuận tiện chăm sóc khu vườn của mình hơn.

+ Đảm bảo cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây phát triển

Cây có đầy đủ ánh sáng mới quang hợp và nhanh chóng sinh trưởng được. Làm thế nào để cây trồng có được ánh sáng phù hợp? Tùy vào đặc điểm sinh trưởng mà mỗi cây trồng sẽ cần lượng ánh sáng khác nhau. Có những cây phù hợp với ánh sáng thấp, ngược lại sẽ có loại cây cần môi trường ánh sáng mạnh mới sinh trưởng khỏe mạnh được.

Nhưng dù là giống cây nào đi chăng nữa thì chúng cũng cần đảm bảo ánh sáng để cây phát triển. Nếu cây được đặt trong nhà, bạn nên để chúng ở những khu vực có vị trí ánh sáng tốt. Hay mỗi tuần bạn đem cây là phơi nắng khoảng 2-3 tiếng, điều này giúp cây phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh.

+ Tưới nước đúng cách cho cây

Công đoạn tưới nước rất cần thiết đối với các loại cây trồng nào, chúng ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh trưởng của cây. Thời điểm thích hợp nhất để bạn tưới nước là vào buổi sáng sớm hoặc lúc chiều mát. Khi tưới nước bạn nên lưu ý không tưới quá nhiều, bởi chúng sẽ bị úng rễ và cây sẽ bị chết.

+ Sử dụng các loại phân bón hợp lý

Mỗi giống cây sẽ phù hợp với một dòng phân bón khác nhau, vì thế trước khi bón phân cho cây cần tìm hiểu kỹ càng về nhu cầu của chúng. Những loại phân bón thường hay được sử dụng như Kali, Photpho, Nito… Tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất thì nên sử dụng các loại phân hữu cơ, phân chuồng.

+ Cách chăm sóc cây xanh định kỳ

Làm cỏ

Việc làm cỏ vừa giúp khu vườn của bạn được thoáng đãng, sạch sẽ, lại vừa giúp cây trồng không bị cạnh tranh chất dinh dưỡng. Vậy nên hãy tranh thủ thời gian để làm cỏ thường xuyên, giúp cây trồng nhanh chóng sinh trưởng nhé.

Cắt tỉa cây

Cần cắt tỉa và loại bỏ những tán lá bị gãy, hỏng để nhường chỗ cho những tán lá mới sinh trưởng. Cần sắp xếp chu kỳ cắt tỉa cây xanh phù hợp cho cây để đảm bảo chúng được chăm sóc tốt nhất.

+ Trồng cây theo mùa

Khi bạn lựa chọn trồng những giống cây ngắn ngày thì hãy chọn trồng cây theo mùa. Bởi không chỉ giúp làm đẹp khu vườn mà chúng còn dễ dàng trong việc chăm sóc.

Dịch vụ chăm sóc cây xanh uy tín tại Đồng Thành Công

Có thể thấy rằng, cây xanh hiện nay đang đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Do cuộc sống bận rộn mà nhiều người không có thời gian để quan tâm và chăm sóc tốt cho những cây trồng trong khu vườn của chính mình. Chính bởi lý do đó mà dịch vụ chăm sóc cây xanh của công ty Đồng Thành Công ra đời đã nhanh chóng đáp ứng mọi nhu cầu chăm sóc, bảo dưỡng và duy trì cây trồng.

Đồng Thành Công cung cấp dịch vụ chăm sóc cây xanh
Đồng Thành Công cung cấp dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

Công ty Đồng Thành Công là một đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực về áp dụng các cách chăm sóc cây xanh, thi công các công trình cảnh quan khác nhau như sân vườn, sân golf… Đơn vị chúng tôi có các dịch vụ như sau:

+ Chăm sóc và cắt tỉa định kỳ cho các loại cây bóng mát, cây bonsai, cây hoa lá màu, thảm cỏ…

+ Tư vấn chi tiết về cách chăm sóc cây xanh đô thị hiệu quả.

+ Tạo dáng thế cho các cây theo yêu cầu của khách hàng.

+ Chăm sóc, làm vệ sinh và tưới nước cho cây định kỳ.

+ Phun thuốc phòng ngừa sâu gây hại, bón phân theo định kỳ.

Công ty Đồng Thành Công hy vọng rằng với những thông tin có trong bài viết này thì bạn sẽ biết cách chăm sóc cây xanh trong nhà hiệu quả. Nếu khách hàng khá bận rộn trong công việc thì chúng tôi mong muốn sẽ được hợp tác để mang lại những không gian cây xanh đẹp nhất cho gia đình bạn. Nếu còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì xin hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi qua số hotline.