Cây ca cao

12,000

Lưu ý:

 • Đây là bảng giá sỉ và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. 
 • Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Số lượng ít hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng, quy cách cây, vị trí giao hàng.

Quý khách hàng để lại số điện thoại bên dưới chúng tối sẽ liên hệ lại ngay!

  Cây ca cao chính là nguyên liệu để sản xuất ra những sản phẩm từ ca cao với hàm lượng dinh dưỡng cao như bột cacao nguyên chất, bơ cacao… các mặt hàng này đang được ưa chuộng trên toàn thế giới. Hiện nay tại Việt Nam, cây công nghiệp này cũng đang được tập trung phát triển với quy mô lớn, đồng bộ và đem đến hiệu quả cực tốt.

  Cây ca cao giống khi còn nhỏ
  Cây ca cao giống khi còn nhỏ

  Để bạn hiểu rõ hơn những thông tin chi tiết hơn về cây ca cao giống cũng như cách trồng, cách chăm sóc thì bạn đọc hãy cùng Đồng Thành Công theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé.

  Tìm hiểu thông tin chung về cây ca cao

  Tại thị trường Việt Nam hiện nay, chúng ta biết đến ca cao nhiều hơn ở dưới dạng bột hay những sản phẩm được chế biến từ loại quả này mà ít ai tìm hiểu về nguồn gốc và đặc điểm của cây.

  Cây Cacao có nguồn gốc từ Trung Mỹ và Mexico, được người Aztec và Maya bản xứ tìm ra, nhưng đến nay ở hầu hết các nước nhiệt đới đều có thể trồng cây này. Chúng đã được phát triển từ cách đây 3000 năm và ngày càng trở nên phổ biến hơn, được ứng dụng hiệu quả trong ngành thực phẩm.

  Cây ca cao trưởng thành ra hoa
  Cây ca cao trưởng thành ra hoa

  Tại Việt Nam, cây cacao theo chân các nhà truyền giáo châu Âu vào nước ta từ nhiều năm trước đây. Chúng được trồng nhiều ở các tỉnh thành như Đồng Nai, Tiền Giang, Bến Tre và Tây Nguyên. Với khí hậu nhiệt đới, Việt Nam chính là quốc gia lý tưởng để phát triển trồng cây công nghiệp này.

  Đặc điểm hình thái và sinh thái cây ca cao

  + Đặc điểm hình thái

  Cây trồng này thường có chiều cao từ 4m – 8m, thích hợp trồng ở các môi trường bóng rợp, chịu bóng tốt, cho nên chúng được trồng xen dưới những tán cây khác như vườn dừa, vườn cao su hay trong rừng…. điều này giúp bà con tăng hiệu quả sử dụng đất. Lá cây ca cao là dạng thường xanh tầng trung.

  Trái của cây cacao lúc còn non có màu tím
  Trái của cây cacao lúc còn non có màu tím

  Quả ca cao có kích thước khá to, dạng thay đổi, bên trong quả có chứa nhiều hạt nhỏ. Đặc biệt, vỏ trái ca cao sau khi thu hoạch lấy hạt có thể phơi khô xay để làm thức ăn cho gia súc.

  Hạt ca cao chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và thường được dùng hiệu quả để làm nguyên liệu chế biến ra các sản phẩm cao cấp như Socola, cacao…

  + Đặc điểm sinh thái

  Thu hoạch quả ca cao khi trái chín
  Thu hoạch quả ca cao khi trái chín

  Nhiệt độ: Để có sự sinh trưởng tốt nhất thì nhiệt độ thích hợp nhất là khoảng 25 độ C với độ ẩm 70 – 85%.

  Khí hậu: Cây trồng này thích hợp trồng tại những vùng có độ cao dưới 800m so với mặt nước biển, với lượng mưa trung bình vào khoảng 1500 – 2000 mm, mùa khô không quá 3 tháng.

  Gió: Do rễ cây khá yếu nên cây ca cao không thích hợp trồng ở những vùng có gió mạnh. Nếu trồng tại những khu vực thì nên kết hợp trồng xen các cây chắn gió.

  Nước: Vào mùa khô cây trồng này cần cung cấp nước nhiều hơn. Hoa của chúng thường nở vào mùa mưa và phát triển trái trong mùa mưa. Nếu cung cấp đầy đủ nước thì có thể ra hoa và quả cacao quanh năm.

  Đất trồng: Cây ca cao phát triển được ở nhiều vùng địa hình khác nhau miễn là được bóng che và nước tưới đầy đủ.

  Bóng che: Cây cacao ưa bóng nên rất thích hợp trồng xen kẽ với những loại cây công nghiệp khác như: điều, chuối.

  Kỹ thuật trồng cây ca cao tại Việt Nam

  + Chuẩn bị trước khi canh tác

  Trong thời kì kiến thiết thì việc trồng cây che bóng, chắn gió cho cây ca cao là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của việc canh tác giống cây này. Bởi thế, bà con cần chuẩn bị vườn trồng đạt tiêu chuẩn, trồng xen với những cây cao lớn khác.

  + Chọn cây giống

  Để có thu hoạch cần trồng cacao từ 3 – 5 năm, thế nên việc chọn giống có ý nghĩa lớn, cần được quan tâm để tránh tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc. Lựa chọn giống phù hợp với điều kiện canh tác, đảm bảo giống được cung cấp bởi công ty uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời cây giống khỏe mạnh, không bị sâu bệnh.

  + Chuẩn bị đất trồng

  Đất trồng cần được xới xáo, cày bữa kĩ, làm cỏ, loại bỏ mầm bệnh, sau đó tiến hành bón lót trước khi trồng cây 1 tháng. Điều này sẽ  việc tạo điều kiện tốt để sinh trưởng thuận lợi hơn. Tiến hành đào hố trồng cây với kích thước 50 x 50 x 50cm sau đó bón lót, lấp đất lại. 

  Trong tiêu chuẩn trồng cây ca cao cần đảm bảo mật độ thích hợp để tạo ra đủ không gian thích hợp nhất để sinh trưởng. Khoảng cách trồng tiêu chuẩn là 3 x 3m, tương đương với 400 – 700 cây/ ha.

  + Thời vụ trồng phù hợp

  Thời điểm lý tưởng để tiến hành trồng cây cacao là vào đầu mùa mưa. Lúc đó cây trồng dễ hồi xanh, bén rễ và sinh trưởng nhanh chóng. 

  + Cách trồng cây ca cao

  Đào một lỗ nhỏ ở giữa hố trồng đã chuẩn bị, sau đó cắt bỏ đáy bầu của cây giống. Đặt nguyên bầu đã vào lỗ đã đào, sau đó lấp lại đất chặt chẽ ở xung quanh bầu. Cuối cùng nén chặt đất quanh gốc, từ từ kéo phần tùi nilon khỏi bầu đất và tưới đẫm nước cho cây. 

  Hướng dẫn cách chăm sóc cây cacao đúng cách

  Chăm sóc cho cây công nghiệp này không quá phức tạp, bà con có thể tiến hành một cách dễ dàng với những yêu cầu sau:

  + Tưới nước

  Sử dụng nguồn nước sạch từ sông hồ hay giếng để tưới hàng ngày cho cây con. Ưu tiên tưới vào thời điểm mát mẻ như sáng sớm hay chiều muộn. Tưới đủlượng  nước, duy trì độ ẩm thích hợp để cây trồng sinh trưởng thuận lợi hơn.

  + Tỉa cành, tạo tán

  Việc này sẽ giúp cây ca cao phát triển cân đối, cành vươn đều về các phía và phát triển toàn diện, nhờ đó mang lại năng suất cao hơn khi thu hoạch. Tùy thuộc vào việc trồng cây bằng cây ghép hay hạt mà quá trình tạo tán có những cách làm riêng:

  Trồng bằng hạt: Khi tạo tán chỉ giữ 1 thân chính, điều chỉnh tầng cành đầu tiên ở độ cao 1.5 – 2m tính từ mặt đất. Đếnơ giai đoạn phân cành cần điều chỉnh việc che bóng, tưới nước và bón phân hợp lý. 

  Cây ghép: Cây trồng bằng cây ghép sẽ phát triển theo dạng bụi với khoảng 3 – 7 thân. Những nhánh phụ ở phần gốc hay cành bị che khuất đều cần được loại bỏ để cây thông thoáng hơn và phát triển tốt hơn.

  + Bón phân cho cây ca cao

  Tiến hành bón phân cho cây cacao với những tiêu chuẩn riêng như sau:

  Bón lót

  Thực hiện việc bón lót trực tiếp vào từng hố trồng trước khi tiến hành trồng cây. Sử dụng phân hữu có 3 con gà, hoặc phân hữu cơ Organic 1 với liều lượng khoảng 70 – 100 kg/ 1000m2/ lần bón lót. Bón phân xuống hố trồng và lấp đất lên bằng miệng hố, phơi 1 tháng.

  Bón thúc

  Việc bón thúc được tiến hành theo từng giai đoạn, khi bón đúng cách sẽ tạo điều kiện để cây sinh trưởng thuận lợi, mang đến năng suất tốt nhất.

  Lựa chọn cây giống chất lượng để trồng
  Lựa chọn cây giống chất lượng để trồng

  Bón thúc ở vườn ươm: Sử dụng phân bón như NPK Humax Rong Biển, NPK Hà Lan 16-16-8, bón với liều lượng 20 – 30 kg/ 1000m2/ lần.

  trong giai đoạn kiến thiết: Sử dụng phân bón NPK Hà Lan 20-20-15, hoặc NPK Humax Rong biển  và chia làm 4 đợt vào đầu, giữa và cuối mùa mưa cùng một lần vào mùa khô với liều lượng là 30 – 40 kg/ 1000m2/ lần.

  Trong thời điểm kinh doanh: Bón thúc trong giai đoạn này khoảng 3 lần mỗi năm vào đầu, giữa và cuối mùa mưa. Sử dụng lượng phân NPK Hà Lan 12-12-18, NPK Hà Lan 17-7-17, hoặc NPK Hà Lan 16-9-21… với liều lượng 40 – 50 kg/ 1000m2/ lần.

  Mua cây ca cao giống tại địa chỉ nào tin cậy nhất?

  Hiện nay, cacao chính là một trong những cây công nghiệp giá trị cao đang được rất nhiều bà con quan tâm và phát triển. Nhưng để việc canh tác được hiệu quả nhất thì các khách hàng nên quan tâm đến việc lựa chọn cây giống khỏe mạnh, không sâu bệnh, cây thích nghi nhanh, phát triển tốt và đem về năng suất cao. Vậy nên chọn mua giống cây trồng ca cao này ở địa chỉ nào tin cậy nhất?

  Địa chỉ cung cấp cây ca cao giống chất lượng uy tín
  Địa chỉ cung cấp cây ca cao giống chất lượng uy tín

  Tại thị trường HCM hiện nay, công ty Đồng Thành Công chính là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu đang cung cấp đến cho khách hàng đa dạng sản phẩm cây giống, trong đó có giống cây ca cao. Tất cả những sản phẩm đưa đến tay bà con đều được kiểm tra chất lượng kỹ càng nhất để đảm bảo cho việc canh tác được thuận lợi nhất. Đặc biệt, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi còn hỗ trợ cho bà con trong việc trồng và chăm sóc cây đúng kỹ thuật để đem về doanh thu cao.

  Còn cần tư vấn thêm thông tin nào khác về loại cây công nghiệp này hãy theo dõi thêm thông tin tại Đồng Thành Công nhé.