Cây điều

40,000

Lưu ý:

 • Đây là bảng giá sỉ và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. 
 • Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Số lượng ít hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng, quy cách cây, vị trí giao hàng.

Quý khách hàng để lại số điện thoại bên dưới chúng tối sẽ liên hệ lại ngay!

  Điều là giống cây trồng dài ngày đem đến hiệu quả kinh tế cực kỳ cao cho bà con. Đặc biệt sản phẩm hạt điều còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe, vì thế mà nhu cầu phát triển cây công nghiệp này lại càng tăng cao hơn. Để nắm được đầy đủ những thông tin về cây điều này khi canh tác thì bà con hãy tham khảo những chia sẻ sau đây nhé.

  Cây điều mang đến hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân
  Cây điều mang đến hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân

  Những thông tin chính là cây điều

  Cây điều có tên tiếng Anh Cashew trees, danh pháp khoa học là Anacardium Occidentale, thuộc họ Xoài – Anacardiaceous. Đây là là loại cây công nghiệp có nguồn gốc từ Brazil và phát triển tốt ở vùng khí hậu nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Loại cây này đem đến giá trị kinh tế cao, thời gian từ khi trồng đến khi thu hoạch từ ​​2 đến 3 năm. Tuổi thọ của cây trồng này lên đến 40-50 năm tuổi, cây đem đến năng suất ổn định trong giai đoạn từ 10 – 20 năm.

  Cây điều giống phát triển nhanh thu hoạch
  Cây điều giống phát triển nhanh thu hoạch

  Đặc điểm thực vật cây điều

  Cây điều thuộc loại rễ cọc và có cả rễ chùm, bộ rễ ngang và ăn sâu dưới lòng đất để tìm kiếm chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt. Khi trồng ở những vùng đất tơi xốp thì chỉ khoảng 2 đến 3 tháng  là đã cắm sâu xuống 80cm, sau khi trồng được 5 đến 6 tháng rễ ăn sâu đến 2m.

  Những cây giống khỏe mạnh được cho vào bầu đất
  Những cây giống khỏe mạnh được cho vào bầu đất

  Thân cây điều có chiều cao từ 6-8m, nếu sinh trưởng trong môi trường tốt thì cây có thể đạt ở mức 10m. Thân cây ngắn nhưng tán cành dài và cao. Trong thân cây và cành chứa nhiều mủ, tán cây hình dù, cành phát triển theo chiều ngang.

  Lá cây điều là dạng lá đơn nguyên, hình trứng, mọc so le và cuống ngắn. Bộ lá thường tập trung ở đầu cành, chiều dài lá khoảng 10-20 cm, chiều rộng 5-10 cm. Phiến lá dày, nổi những đường gân nổi rõ, đặc biệt là ở mặt dưới. 

  Cây điều thường trổ hoa vào thời điểm sau mùa mưa, dần chuyển sang mùa khô. Hoa mọc thành chùm, mỗi chùm có vài chục hoặc hàng trăm hoa. Hoa mang màu trắng có vằn đỏ, có 5 cánh. Hoa điều mọc ở đầu cành và thường nở vào buổi sáng.

  Vườn ươm điều giống tại Đồng Thành Công
  Vườn ươm điều giống tại Đồng Thành Công

  Quả điều hay còn được gọi là đào lộn hột bởi chúng chỉ là một quả giả với cuống phình to tạo thành. Quả điều thật là hạt điều mà chúng ta thu được sau khi tách nhân. Sau khi thụ phấn thành công thì quả thật sẽ phát triển rất nhanh. Trong vòng 1,5 tháng là có thể đạt đến kích thước tối đa. Hạt điều hay nhân điều, có chứa dầu béo. Để lấy được nhân bà con cần loại bỏ lớp vỏ hạt.

  Điều kiện thích hợp trồng cây điều

  Đất đai: Cây thích nghi được ở nhiều loại đất khác nhau, nhưng để sinh trưởng mạnh mẽ thì nên là vùng có tầng đất sâu, khả năng thoát nước tốt và thành phần cơ giới nhẹ.

  Ánh sáng: Điều là cây trồng ưa sáng hoàn toàn, bởi thế chúng hay được trồng đơn độc để cung cấp đầy đủ ánh sáng cho cây phát triển. 

  Lượng mưa: Lượng mưa trung bình ở mức khoảng 1.000 – 2.000mm/ năm là điều kiệ lý tưởng để cây điều có thể sinh trưởng và phát triển thuận lợi. 

  Nhiệt độ: Đây là cây công nghiệp thích hợp canh tác ở những vùng nhiệt đối, vì thế mà chúng khá mẫn cảm với nhiệt độ thấp va sương giá. Nhiệt độ lý tưởng để cây điều phát triển tốt là từ 24 – 28 độ C, không nên trồng ở những khu vực có nền nhiệt 20 độ C.

  Thời vụ thích hợp: Thời điểm lý tưởng nhất để trồng cây điều là vào đầu mùa mưa, lúc này đất trồng mềm hơn, dễ làm, cây cũng sẽ phát triển nhanh hơn. Theo đó, thời điểm khoảng đầu tháng 6 tới giữa tháng 8.

  Hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật trồng điều đơn giản

  Trồng điều đúng kỹ thuật sẽ giúp cây trồng phát triển tốt, mang dế năng suất cao, nguồn thu tốt hơn, sau đây là kỹ thuật trồng để bạn tham khảo:

  Hướng dẫn chi tiết cách trồng cây điều đạt năng suất cao
  Hướng dẫn chi tiết cách trồng cây điều đạt năng suất cao

  + Cách chọn giống cây

  Các loại cây giống khi lựa chọn cần đảm bảo cho năng suất cao, tỉ lệ nhân lớn, có khả năng sinh trưởng khỏe, cho tán đều và chịu được sâu bệnh tốt. Ưu tiên chọn các giống điều ghép, đã được định danh để việc canh tác được thuận lợi.

  Làm đất trồng: Đây là yêu cầu bắt buộc để cây trồng có điều kiện sinh trưởng tốt nhất. Việc làm đất cần tiến hành bằng cách xới xáo, cày bừa kỹ vườn trồng. Cùng với đó là loại bỏ cỏ dại, mầm bệnh trong đất.

  + Yêu cầu ở mật độ

  Mật độ trồng phù hợp giúp khai thác một cách tối đa nhất hiệu quả, đảm bảo đủ không gian để cây phát triển tốt.

  Thông thường thì khoảng cách trồng thường sẽ là 8 x 6m hoặc 10 x 5m, tương đương với mật độ chừng 200 cây/ ha. Ở những giai đoạn sau đó cần thực hiện việc tỉa thưa bớt để tạo khoảng cách giữa các cây là 8 x 12m hoặc 10 x 10m, mật độ lúc này là 100 – 120 cây/ ha.

  + Cách trồng cây điều

  Vào khoảng mùa mưa khi cây giống đủ tiêu chuẩn sẽ được tiến hành xuất khỏi vườn ươm ra trồng. Đối với vườn trồng là đất xám cần tiếp hành đắp gốc đảm bảo không để việc đọng nước trong hố trồng, nhất là sau những cơn mưa lớn.

  Đào lỗ nhỏ giữa các hố đã chuẩn bị trước đó, đặt bầu đất của cây con vào đó xong lấp chặt đất xun quanh để cây đứng thẳng thắn. Sau khi trồng hãy tiến hành tưới nước cho cây với lượng thích hợp nhất.

  Cách chăm sóc cây điều theo đúng tiêu chuẩn

  Cách chăm sóc cây điều không quá phức tạp nhưng yêu cầu bà con cần thực hiện đầy đủ, chuẩn xác. Cụ thể như sau:

  + Tưới nước: Lượng nước tưới, số lần tưới cần điều chỉnh phù hợp với tình hình thời tiết thực tế. Nên tính toán đến việc đánh bồn với đường kính 2 – 4m xung quanh gốc để tưới nước chủ động hơn.

  + Làm cỏ: Nên trồng xen canh những loại cây ngắn ngày họ đậu trong giai đoạn đầu khi trồng cây điềyu, nó giúp giảm cỏ dại lại tăng thêm thu nhập cho bà con. Đồng thời duy trì việc làm cỏ thường xuyên để đảm bảo cho cây quá trình sinh trưởng tốt nhất.

  + Cắt tỉa cành và tạo tán:

  Cây điều đạt đến chiều cao khoảng 0.8 – 1m thì cần thực hiện hãm ngọn. Nuôi khoảng 3 – 5 cành chính mọc lên từ thân chính, đảm bảo tạo tán với khả năng phát triển cân đối. Ngoài ra, hàng năm sau mỗi vụ thu hoạch cần cắt tỉa các cành khô, chồi vượt nằm sát thân, hay cành sâu bệnh để cây điều sinh trưởng thuận lợi.

  + Bón lót: Sử dụng 70 – 100 kg/ 1000m2 phân bón Organic 1, hoặc phân bón 3 con gà tiến hành bót lót khi làm đất. Thực hiện bón lót trước khi trồng cây con tối thiểu khoảng 1 tháng.

  + Bón thúc: Bón thúc cho cây cần thực hiện trong từng giai đoạn cụ thể. Giai đoạn kiến thiết từ 1 – 3 năm đầu tiên và giai đoạn kinh doanh từ năm thứ 4 trở đi.

  Giai đoạn kiến thiết

  Sử dụng các phân bón cơ bản như NPK 20-20-15hoặc NPK Humax Rong Biển để kích thích phát triển rễ, cành, lá… Quá trình bón được chia thành nhiều đợt, mỗi đợt cách nhau từ 1 – 2 tháng. Liều lượng từ 30 – 40 kg/ 1000m2/ lần.

  Giai đoạn kinh doanh

  Thực hiện bón thành 2 – 3 đợt mỗi năm, tập trung vào đầu và cuối mùa mưa. Sử dụng phân bón như NPK Hà Lan 17-7-17, NPK Hà Lan 20-20-15, hay NPK Hà Lan 16-9-21…

  Mua cây điều giống ở đâu đảm bảo chất lượng tốt

  Tại thị trường hiện nay đang có khá nhiều những đơn vị khác nhau đang cung cấp sản phẩm cây giống để phục vụ nhu cầu canh tác của bà con. Nhưng đâu mới là đơn vị uy tín, tin cậy nhất mà bạn có thể lựa chọn để yên tâm mua các mặt hàng giống cây trồng? Nếu bạn ở HCM và đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy đến ngay với công ty Đồng Thành Công để có được những thông tin tư vấn chi tiết nhất.

  Đồng Thành Công cung cấp cây điều giống giá rẻ
  Đồng Thành Công cung cấp cây điều giống giá rẻ

  Hiện nay, công ty Đồng Thành Công đang phân phối đến cho khách hàng đa dạng những sản phẩm cây giống công nghiệp lâu năm để đáp ứng cho các nhu cầu canh tác khác nhau của bà con. Trong đó cây điều giống là một trong những mặt hàng được quan tâm nhất, tại đây chúng tôi cung cấp cây giống với đa dạng kích thước, tuổi cây để bạn thoải mái lựa chọn. Cây bán ra đảm bảo chất lượng, giá thành tốt, đồng thời luôn hỗ trợ tư vấn cho bà con mọi thông tin chi tiết. Vậy nên có thắc mắc nào hãy gọi ngay đến hotline của chúng tôi nhé.