Cây trà xanh

35,000

Lưu ý:

 • Đây là bảng giá sỉ và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. 
 • Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Số lượng ít hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng, quy cách cây, vị trí giao hàng.

Quý khách hàng để lại số điện thoại bên dưới chúng tối sẽ liên hệ lại ngay!

  Cây chè xanh là một loại cây xanh lưu niên thường mọc thành dạng bụi. Hiện nay loại cây công nghiệp này đang được trồng phổ biến tại các nước châu Á với mục đích chính là để làm thức uống, làm thuốc hoặc cây cảnh. Để nắm được những thông tin về những đặc điểm của cây trà xanh, cách trồng, cách chăm sóc cây hiệu quả nhất thì bạn đọc hãy cùng Đồng Thành Công theo dõi ngay những thông tin sau đây nhé.

  Cây chè loại cây phổ biến tại Việt Nam
  Cây chè loại cây phổ biến tại Việt Nam

  Tìm hiểu về những đặc điểm chính của cây trà xanh

  Tại Việt Nam, cây trà có mặt từ rất sớm và được trồng phổ biến ở những vùng núi trung du Bắc Bộ. Với tiềm năng lớn về kinh tế cao cho nên cây công nghiệp này ngày càng được trồng rộng rãi hơn. Cây trà xanh có tên khoa học là Camellia Sinensis, thuộc họ Chè (Theaceae) – một họ thực vật có hoa.

  Thông thường, dựa trên các đặc điểm của cơ quan dinh dưỡng, sinh thực và các đặc tính sinh hóa mà người ta phân loại cây trà thành 4 nhóm chính là: Camellia sinensis var.macrophylla, Camellia sinensis var.bohea, Camellia sinensis var.assamica, Camellia sinensis var. Shan (Chè Shan).

  Cây này có 1 thân chính mọc thẳng, trên thân được phân cấp các cành phụ. Cành thường do mầm dinh dưỡng phát triển nên, trên cành cũng được chia thành nhiều đốt. Thân và cành cây trà sẽ đóng vai trò tạo khung tán.

  Đặc điểm của cây trà xanh
  Đặc điểm của cây trà xanh

  Mầm chè được chia thành nhiều loại, trong đó có 2 loại chính là: Mầm dinh dưỡng và mầm sinh thực.

  Búp chè được hiểu chính là đoạn non trên đỉnh của các cành trà. Bộ phận tạo nên búp trà là mầm dinh dưỡng. Kích thước búp chè to hay nhỏ tùy thuộc vào các tiêu chí như giống cây, chế độ dinh dưỡng, điều kiện tự nhiên, kỹ thuật trồng…

  Lá trà mọc ra từ đốt trà, mọc cách nhau với màu xanh lục đậm dần từ trên xuống dưới. Trên lá có nhiều gân, rìa lá còn có răng cưa. Lá có chiều dài 3 – 5cm, rộng 2 – 6 cm. Trên cây trà có các loại lá như: Lá vẩy ốc, lá mẹ, lá cá, lá thật, tôm chè…

  Rễ trà là dạng rễ trụ, mọc đâm sâu xuống lòng đất đến 1m. Trong điều kiện đất trồng tơi xốp rễ trụ có thể ăn sâu đến 3m, hấp thu dinh dưỡng nuôi cây.

  Ngọn chè được thu hoạch khi cây trưởng thành
  Ngọn chè được thu hoạch khi cây trưởng thành

  Hoa chè phát triển từ mầm sinh thực, mọc thành cụm ở nách lá. Hoa lưỡng tính, có màu trắng với 5 -7 cánh. Thời gian ủ nụ là khoảng tháng 6 và nở rộ vào tháng 11 – 12 hàng năm.

  Quả trà thuộc loại quả nang, bên trong có 3 nang chia thành 3 ngăn, mỗi nang chứa 1 hạt. Trung bình 1 quả chè cho ra khoảng 2 – 4 hạt chè. 

  Tác dụng chính mà cây chè mang đến

  Trong cây trà xanh có chứa rất nhiều những hoạt chất, vitamin và nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Tác dụng của cây trồng này đã được chứng minh trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, khử mùi… Một số công dụng chính của lá trà xanh.

  Trà mang đến nhiều công dụng hữu ích cho con người
  Trà mang đến nhiều công dụng hữu ích cho con người

  + Có công dụng chống viêm và diệt khuẩn hiệu quả.

  + Chống lại tia cực tím, chất phóng xạ, tia UV.

  + Thúc đẩy tốt hơn việc tiêu hóa và bài tiết.

  + Cải thiện hiệu quả chức năng hô hấp, hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch.

  + Phòng và chữa trị các bệnh về hệ thần kinh như Parkinson.

  + Hạ lượng chất béo và cholesterol trong máu cũng như trong cơ thể.

  + Kích thích thần kinh giúp tinh thần tỉnh táo, minh mẫn, tạo sự hưng phấn.

  Hướng dẫn quy trình trồng cây trà xanh tại vườn

  Kỹ thuật trồng cây chè nhìn chung không quá phức tạp, bạn chỉ cần áp dụng theo những bước như sau:

  + Chọn cây giống: Hãy lựa chọn những giống trà có thể thích nghi tốt với điều kiện môi trường canh tác. Cây chè giống cần đảm bảo sức khỏe tốt, ít sâu bệnh. Tốt nhất nên chọn cây giống được nhân vô tính.

  + Chọn đất trồng:  Đất trồng tốt nhất là đất có tầng canh tác từ 80cm trở lên, kết cấu đất tơi xốp, độ PH trung bình từ 4-6 độ.

  + Làm đất và đào hố trồng: Trước khi trồng cây, đất cần được tiến hành cày xới cho tơi xốp và vùi phân xanh. Hãy thực hiện khâu này trước 1 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Có 2 cách trồng chính là bổ hố và cày rạch. Độ sâu của hố và rạch từ 20 – 25 cm. 

  + Bón lót cho đất: Đất sau khi đào cần phải bón lót phân hữu cơ nhằm để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Đối với phân hữu cơ hãy bón lót với định lượng 20 -30 tấn/ha, 100 – 150 kg P2O5/ha.

  + Thời vụ và mật độ trồng:

  Thời vụ giâm cành:

  • Phía bắc: Từ tháng 1- 2 và từ tháng 7-8.
  • Phía nam: Từ tháng 2-3 và từ tháng 5-7.

  Thời vụ trồng bầu:

  • Phía bắc: Từ tháng 1-3 và từ tháng 8-9.
  • Phía nam: Từ tháng 2-4 và từ tháng 6-7.

  Mật độ trồng cần được tính toán thận trọng. Với những địa hình dốc dưới 15 độ thì mỗi cây sẽ cách nhau 0,4 – 0,5m, hàng cách hàng từ 1,4 – 1,5m. Đối với địa hình dốc trên 15 độ thì các cây có khoảng cách 0,3 – 0,4m, hàng cách hàng từ 1,2 – 1,3m.

  + Đặt túi bầu

  Cắt bỏ túi bầu và đặt chúng xuống hố đã được chuẩn bị trước, đặt bầu cây thẳng đứng và lấp đất đều xung quanh. Sau đó phủ thêm 1 lớp đất tơi bên trên là hoàn tất.

  Tư vấn kỹ thuật chăm sóc cây chè xanh

  Để cây trà xanh phát triển tốt, mang đến năng suất cao và phẩm trà hảo hạng thì cần chăm sóc thường xuyên. Các công đoạn chăm sóc gồm:

  Kỹ thuật chăm sóc cây chè phát triển nhanh lớn
  Kỹ thuật chăm sóc cây chè phát triển nhanh lớn

  + Tưới nước: thường xuyên tưới nước cho cây chè, đặc biệt vào các thời điểm đặc biệt như khi cây ra hoa kết trái và mùa khô.

  + Phòng trừ cỏ dại: Hãy tiến hành tủ rác, phân xanh lên gốc để hạn chế cỏ dại hút chất dinh dưỡng của cây. Trước các vụ thực hiện việc cỏ, xới đất và xới gốc 2 -3 lần/ năm.

  + Phòng trừ sâu bệnh: Có 2 biện pháp phòng trừ bệnh hại cho cây trà hiệu quả là canh tác (diệt mầm bệnh, diệt cỏ, diệt côn trùng) và sinh học (trồng cây bóng mát để giảm khô lá, cháy lá và vàng lá).

  + Cắt tỉa, tạo hình: Cần thực hiện việc cắt tỉa, tạo hình định kỳ để cây tập trung phát triển tốt, không bị phân tán dưỡng chất. Điều này giúp phẩm trà đạt chất lượng cao hơn, năng suất tốt hơn. Có 2 lần cụ thể: 

  Lần 1: Khi cây trà 2 năm tuổi: tiến hành đốn thân chính cách mặt đất 12 – 15cm và đốn cành cách mặt đất 30 – 35 cm.

  Lần 2: Khi cây chè 3 năm tuổi: Thực hiện việc đốn thân chính cách mặt đất 30 – 35 cm và đốn cành cách mặt đất từ 40 – 45cm.

  + Bón phân cho cây trà

  Hàng năm bà con nên tiến hành bón thúc cho cây trà bằng phân NPK với tỷ lệ 3:1:1. Lượng phân bón ở mức 35N/1 tấn sản phẩm + 75kg MgSO4/ 1ha. Số lần bón là khoảng 4 lần/năm. 

  Tư vấn địa chỉ bán cây trà giống uy tín ở HCM

  Thị trường HCM hiện nay đang có rất nhiều những công ty, vườn ươm khác nhau đang cung cấp đến cho khách hàng những sản phẩm cây công nghiệp giống chất lượng tốt nhất. Một trong những địa chỉ đang được nhiều khách hàng tìm đến chính là Đồng Thành Công. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, đơn vị chúng tôi đã và đang cung cấp đến khách hàng đa dạng sản phẩm cây giống khác nhau.

  Địa chỉ bán cây trà xanh giống chất lượng giá rẻ
  Địa chỉ bán cây trà xanh giống chất lượng giá rẻ

  Với giống cây trà được phân phối ra ở Đồng Thành Công đều đảm bảo có được chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn cao, đặc biệt giá thành rẻ cạnh tranh cho nên được khách hàng đánh giá cực kỳ cao. Khách hàng đến đây còn nhận được những thông tin tư vấn chi tiết về cách trồng, cách chăm sóc để phát triển cây trồng này được hiệu quả. Còn cần được hỗ trợ thêm vấn đề nào khác hãy liên hệ ngay đến Đồng Thành Công để được giải đáp đầy đủ hơn nhé.