Cây hồ tiêu

10,000

Lưu ý:

 • Đây là bảng giá sỉ và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. 
 • Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Số lượng ít hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng, quy cách cây, vị trí giao hàng.

Quý khách hàng để lại số điện thoại bên dưới chúng tối sẽ liên hệ lại ngay!

  Cây Hồ Tiêu là một cây trồng đem đến giá trị cao về mặt kinh tế, vì thế mà hiện nay rất nhiều người đã đưa sản phẩm này vào nhóm cây công nghiệp. Đây là cây trồng không chỉ mang đến giá trị kinh tế cao mà còn đem lại rất nhiều những công dụng tốt cho sức khỏe, chữa bệnh. Để có được đầy đủ hơn các thông tin về cây trồng này mời bạn đọc cùng Đồng Thành Công theo dõi bài viết dưới đây nhé.

  Cây hồ tiêu mang lại giá trị kinh tế cao
  Cây hồ tiêu mang lại giá trị kinh tế cao

  Nguồn gốc về cây hồ tiêu

  Hồ tiêu có tên khoa học là là Piper nigrum, chúng thuộc họ L. Piperaceae. Chúng được nhắc đến với rất nhiều những tên gọi khác nhau như tiêu ăn, cổ nguyệt, hắc cổ nguyệt, bạch cổ nguyệt.

  Cây trồng này có nguồn gốc xuất xứ ở những vùng Tây Nam Ấn Độ thời trung cổ. Hồ tiêu được xem là loại gia vị quý hiếm do người Veniz buôn bán độc quyền. Năm 1498, những người Bồ Đào Nha tìm ra đường thủy đến Ấn Độ và chiếm lĩnh thị trường buôn bán hồ tiêu cho đến thế kỷ 17. Sau đó, cây trồng này mới được trồng ở nhiều nước Đông Dương, trong đó có Việt Nam.

  Hạt tiêu khi phơi khô
  Hạt tiêu khi phơi khô

  Cây hồ tiêu là cây gia vị, sống lâu năm, hạt có vị cay, thơm, thân là dạng dây leo bám vào các cây khác. Môi trường sinh trưởng tự nhiên là các khu rừng xích đạo, quanh năm nóng ẩm, cây ưa che bóng, thích hợp trồng trên đất pha cát, tơi xốp, thoát nước nhanh, lượng mưa phù hợp.

  Hiện nay ở Việt Nam các vùng có tiềm năng phát triển hồ tiêu phải kể đến như: Các tỉnh Đông Nam Bộ (Lộc Ninh, Bình Phước, Bà Rịa), Tây Nguyên (Lâm Đồng, Đak Lak, Buôn Ma Thuột), đồng Bằng Sông Cửu Long…

  Đặc điểm tự nhiên của cây hồ tiêu

  Đặc điểm hình thái

  Hồ tiêu là một loại thực vật dây leo, thân cây dài và nhẵn không có lông, phần rễ bám vào những cây khác. Mối quan hệ giữa cây hồ tiêu và cây tựa là quan hệ cộng sinh, vì thế khi người ta gỡ hồ tiêu ra khỏi cây tựa thì phần lớn các cây này sẽ chết.

  chùm tiêu khi còn xanh
  chùm tiêu khi còn xanh

  Thân cây mọc cuốn và mang lá mọc cách. Lá của cây có phần hơi giống lá trầu không nhưng có phần thuôn và dài hơn. Cây hồ tiêu hiện nay có hai loại nhánh, nhánh đi từ kẽ lá đó là những nhánh mang quả và các nhánh khác mang dinh dưỡng.

  Hoa mọc thành từng cụm dạng đuôi sóc, khi chín thường rụng cả chùm. Quả hồ tiêu có dạng hình cầu nhỏ, 1 chùm thường có khoảng 20 đến 30 quả. Khi còn non có màu xanh lục và khi chín thì dần chuyển dần sang màu đỏ rồi sang màu vàng. 

  Đặc điểm sinh thái

  • Độ ẩm và nhiệt độ: Cây tiêu có thể chịu được nhiệt độ thấp nhất đến 10oC, cao nhất lên đến 40oC, phát triển tốt ở nhiệt độ 20-32oC, ẩm độ tương trên 70% và nhiệt độ đất khoảng 25-28oC.
  • Lượng mưa: Cây trồng này cần lượng mưa cao, tổng lượng mưa hàng năm thích hợp để phát triển cây hồ tiêu từ 1.500 – 2.500mm.
  • Ánh sáng: Cây tiêu ưa sáng tán xạ và thích không gian lặng gió.
  • Đất trồng: Cây tiêu sẽ phát triển tốt trên đất trồng giàu hữu cơ, phì nhiêu, tơi xốp, thoát nước tốt;  độ pH tốt nhất từ 5,5-6,5.

  Công dụng chính mà những cây hồ tiêu đem đến

  Đây là một loại cây trồng có thể sống lâu năm và đem đến những giá trị kinh tế cao. Hồ tiêu hiện nay đang được sử dụng rộng rãi để làm gia vị, dùng trong y dược, trong công nghiệp hương liệu và sử dụng để chế tạo những chất trừ côn trùng. Hạt tiêu có vị nóng, cay, có mùi thơm cực đặc trưng nên sẽ là lựa chọn hoàn hảo để chế biến món ăn, hiện nay chúng được xem là loại  gia vị được dùng phổ biến trên thế giới.

  Công dụng hữu ích của hồ tiêu mang lại
  Công dụng hữu ích của hồ tiêu mang lại

  Ngoài công dụng chính để làm gia vị, hồ tiêu còn sử dụng để làm thuốc kích thích tiêu hóa, chữa đau bụng, đau răng. Theo Đông Y, tiêu tính nóng, vị cay, có tác dụng làm ấm bụng, chống cảm lạnh, hạ khí, tiêu đờm, chữa đau bụng do lạnh, nôn mửa, hen suyễn, đờm tắc… Nhưng nên dùng một lượng thích hợp để tránh kích thích niêm mạc dạ dày.

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hồ tiêu

  + Trồng cây hồ tiêu theo đúng kỹ thuật

  • Thời vụ: Tốt nhất là khoảng đầu mùa mưa từ tháng 9 – 10, lúc này đất trồng đủ ẩm thuận lợi cho cây thích nghi và sinh trưởng nhanh chóng.
  • Đất trồng: Cây tiêu có thể trồng trên nhiều chân đất khác nhau như sa phiến thạch, đất đỏ bazan, phù sa bồi tụ… nhưng cần đảm bảo đủ ẩm, tơi xốp.
  • Mật độ: Tuỳ theo đất trồng tốt xấu mà có thể lựa chọn trồng ở mật độ: 2,5 x 2,5m hoặc 2,5 x 3m.
  • Hố trồng cây: Hãy chuẩn bị hố trồng 60cm x 60cm, sâu 50cm. Sau khi đào hố thì tiến hành bón phân với định lượng như sau: phần đất mặt + phân chuồng 10 – 15kg + supe lân 0,3kg + vôi0,5 kg, trộn đều và lấp hố trong 15 – 20 ngày.
  • Cách trồng: Cuốc một hố nhỏ để đặt bầu cách choái 20 – 25cm và hơi nghiêng hướng về choái, dùng dao để tháo bỏ túi bầu cây, sau đó nén chặt đất quanh bầu. Tạo bồn cây xung quanh và tưới đẫm nước, cuối cùng phủ rác khô lên trên và tạo phên che nắng cho cây mới trồng.

  + Chăm sóc cây hồ tiêu thế nào đúng cách

  • Che bóng cho cây non: Với cây mới trồng bà con cần dùng cỏ, rác, lá dừa… để che chắn nắng, gió cho cây, đảm bảo cây không bị mất nước hay cháy nắng. Ngoài ra cũng cần làm túp che nắng, chắn gió cẩn thận.
  • Trồng dặm: Sau khi trồng 20 ngày bà con cần tiến hành kiểm tra cây tiêu. Cây nào chết thì trồng dặm và tiến hành chăm sóc cây dặm để chúng phát triển kịp với những cây trước.
  • Làm cỏ xới xáo: Làm cỏ cho cây với tần suất 1-2 tháng/ lần vào mùa mưa, 2-3 tháng/ lần vào mùa khô. Đầu và cuối mùa mưa tiến hành xới quanh gốc.
  • Xén tỉa tạo hình: Sau khi tiêu phát triển cao, cần dùng dây mềm buộc vào cây nọc.  Tiêu leo lên đến 60 – 80 cm mà vẫn chưa phát sinh cành ngang thì tiến hành bấm ngọn. Trong hai năm đầu, cây tiêu có thể ra hoa ở một số cành ác, lúc này cần xén bỏ để tập trung dinh dưỡng cho khung chính.
  • Tưới nước và chống úng cho cây trồng: Trong mùa nắng bà con nên tiến hành tưới nước thường xuyên, kết hợp với những biện pháp che chắn, tủ gốc giữ ẩm để cây sinh trưởng tốt nhất. 
  • Xén tỉa cây nọc sống: Trong mùa mưa, cần xén tỉa cây nọc sống 2 – 3 lần để cây có đủ ánh sáng phát triển. Trong mùa khô không nên xén tỉa đồng thời ủ gốc để tiết kiệm lượng nước tưới.

  Tư vấn địa chỉ mua cây giống hồ tiêu chất lượng

  Là cây công nghiệp đem đến giá trị cao cho nên hiện nay nhu cầu trồng hồ tiêu đang ngày càng tăng cao hơn. Để mua được những cây giống chất lượng, khỏe mạnh đáp ứng được các yêu cầu canh tác thì bà con cần tìm đến những vườn ươm uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực. Tại HCM, quý khách có thể đến ngay với công ty Đồng Thành Công nhé.

  Cung cấp cây giống hồ tiêu chất lượng giá rẻ
  Cung cấp cây giống hồ tiêu chất lượng giá rẻ

  Tại đây chúng tôi đang cung cấp đến cho khách hàng đa dạng sản phẩm cây hồ tiêu giống với chất lượng hàng đầu, giá bán cạnh tranh. Cùng với đó, kỹ thuật viên của chúng tôi còn hỗ trợ bà con trong việc trồng và chăm sóc cây hiệu quả nhất giúp cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh. Để có thêm nhiều hơn những thông tin khác về cây giống hãy liên hệ đến hotline của công ty DTC nhé.