Trồng cây gì thu tiền tỷ? Top các loại cây trồng siêu lợi nhuận

15/05/2024

Làm giàu bằng cách “lấn sân” sang lĩnh vực trồng trọt là xu hướng của rất nhiều bà con. Trong đó vấn đề Trồng cây gì thu tiền tỷ, cây gì siêu lợi nhuận, mang đến giá trị kinh tế cao và đem về thu nhập khủng được quan tâm nhiều nhất?

Chọn loại cây trồng phù hợp để đảm bảo thu được lợi nhuận cao
Chọn loại cây trồng phù hợp sẽ giúp bà con thu được lợi nhuận cao

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, Đồng Thành Công sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết về việc trồng cây thu tiền tỷ, gợi ý cho bạn một số cây trồng nổi bật nhất. Cùng tham khảo ngay nhé.

Trồng cây có thể làm giàu được không?

Thực tế đã chứng minh rằng có rất nhiều người giàu lên từ công việc tưởng chừng đơn giản này. Không ít người từ bỏ ước mơ thành thị với những ngành nghề nhàn hạ hơn, ổn định hơn để tập trung tất cả vào việc trồng cay cảnh, tìm tòi và phát triển các giống cây độc lạ.

Cây trồng cần được chăm sóc đúng kỹ thuật để mang về lợi nhuận cao
Cây trồng cần được chăm sóc đúng kỹ thuật để đảm bảo chất lượng tốt

Dù thực sự vất vả nhưng thu nhập qua mỗi mùa vụ cũng được xem là con số đáng kể khi đáp ứng các điều kiện dưới đây:

  • Có quá trình chăm sóc, theo dõi chặt chẽ trong suốt thời gian canh tác.
  • Điều kiện thời tiết – thổ nhưỡng – môi trường thuận lợi, phù hợp với đặc tính của loại cây trồng đó.
  • Người chủ vườn có kiến thức và kinh nghiệm trồng trọt.
  • Ứng dụng hiệu quả những thành tựu của khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp.
  • Lựa chọn giống cây mang đến giá trị kinh tế cao.

Việc lựa chọn các loại cây trồng siêu lợi nhuận, thu về tiền tỷ thể hiện cái nhìn đúng đắn của người trồng ở mọi khía cạnh khác nhau. Ví dụ như cây trồng đó có thích hợp sinh tưởng trong vùng khí hậu này không, chăm sóc cây có tốt không, đầu ra có đảm bảo hay không, bao lâu thì thu hoạch được…

Vậy trồng cây gì thu tiền tỷ làm giàu bền vững?

Khi bắt tay vào việc trồng cây làm kinh tế một cách nghiêm túc thì ai cũng chú trọng, quan tâm đến việc lựa chọn cây trồng phù hợp. Có người thích trồng cây thu tiền tỷ lâu dài, người thì đặt vấn đề nhanh chóng thu hoạt lên hàng đầu, miễn sao vẫn mang đến giá trị kinh tế cao, làm giàu bền vững là được. Dưới đây là nhóm các cây trồng mang đến lợi ích ưu việt cho bà con, cùng tham khảo nhé.

Cây ăn quả là nhóm các loại cây đem về cho bà con lợi nhuận khổng lồ
Cây ăn quả là nhóm các loại cây đem về lợi nhuận khổng lồ cho bà con

Cây ăn quả có giá trị kinh tế cao thu về tiền tỷ

Ngày nay, thị trường được mở rộng nên sản phẩm nông nghiệp trong nước cũng có được vị trí cao hơn trên thị trường quốc tế. Đây là điều kiện tốt để bà con có cuộc sống đầy đủ hơn. Việc chọn trồng cây gì thu tiền tỷ trong nhóm cây ăn quả cũng được quan tâm nhiều hơn. Dưới đây là danh sách những cây trồng nổi bật nhất.

+ Na Đài Loan

Na dứa là một loại trái cây đặc trưng của Đài Loan, loại cây ăn quả này sẽ cho quả sau 2 năm trồng, thường thu hoạch vào dịp Tết Nguyên đán. Quả na Đài Loan có ruột màu trắng, thịt chắc, ít hạt, thơm ngon, có vị ngọt thanh, trọng lượng trung bình khoảng 800g/quả.

Cây na Đài Loan đem lại lợi nhuận khổng lồ cho bà con
Cây na Đài Loan đem lại lợi nhuận khổng lồ cho người trồng

Do có chất lượng tốt nên những người ưa chuộng trái cây nhập khẩu luôn sẵn sàng chấp nhận chi một số tiền không nhỏ để được thưởng thức loại    quả đặc biệt này. Trong khi na trong nước chỉ có giá 35.000-45.000 đồng/ kg, thì na Đài Loan có giá đến 450.000 đồng/kg, đắt hơn khoảng 10 lần.

+ Mít Thái siêu sớm

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết trồng cây gì thu tiền tỷ thì tham khảo ngay loại mít Thái siêu sớm này nhé. Cây ăn quả này cho thu hoạch sớm hơn, được trồng nhiều tại các tỉnh miền Nam trong vài năm trở lại đây. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, ưa trồng trong khí hậu nóng ẩm, chịu được hạn nhưng không chịu được tình trạng ngập úng.

Trồng mít Thái là một trong những cách làm giàu hiệu quả
Trồng mít Thái là một trong những cách làm giàu nhanh chóng

Quả mít Thái có múi mọng và ngọt, màu vàng đậm, ăn rất giòn, ít xơ, vị thơm ngon và có năng suất cao, chính vì thế mà chúng đang là giống cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế lớn cho bà con tham khảo. Thông thường một cây trưởng thành sẽ cho từ 100 – 150 quả/ cây.

+ Bưởi Diễn

Đây cũng là một trong những cây đem lại giá trị kinh tế cao, giúp bà con thu về tiền tỉ. Loại trái cây đặc sản của phường Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội này có trái khá nhỏ, chỉ từ 0,8 – 1kg. Bưởi Diễn có mùi thơm đặc trưng, vỏ mỏng, tép bưởi ráo múi, khô tay, tép vàng, múi mọng nước vị ngọt thanh như đường phèn.

Bưởi diễn cho thể đem về doanh thu 100 triệu một năm
Bưởi diễn là cây ăn quả cho thể mang về doanh thu 100 triệu một năm

Trên thị trường hiện nay, giá mỗi quả bưởi Diễn dao động từ 60.000 – 100.000 đồng. Với 1 sào trồng bưởi Diễn, bà con nông dân có thể thu nhập được 60 -70 triệu đồng/ năm.

+ Bưởi da xanh

Loại bưởi này có nguồn gốc ở xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Trái bưởi da xanh có hình cầu, vỏ màu xanh, khi chín có màu xanh hơi vàng, dễ lột và khá mỏng, tép bưởi mang màu hồng đỏ đặc trưng, dễ tách khỏi vách múi, vị ngọt, mùi thơm.

Cây bưởi da xanh dễ trồng lại đem về hiệu quả kinh tế cao
Cây bưởi da xanh dễ chăm sóc lại đem về hiệu quả kinh tế cao

Giống bưởi này còn được công nhận là giống quốc gia. Hiện nay, bưởi da xanh đã được xuất khẩu đến 50 nước khác nhau trên thế giới. Giá bưởi da xanh loại 1 hiện đang dao động khoảng 50.000 đồng/kg.  

+ Vải thiều

Vải thiều là giống có kích thước quả bé nhất trong các loại vải hiện nay, dạng quả hơi tròn, vỏ sần, chín màu đỏ, hạt màu đen tuyền hoặc không có hạt, cùi trắng dày, vị ngọt thành, hương thơm đặc biệt. Quả có trọng lượng khoảng 18 – 20g, tỷ lệ cùi 72 – 80%, khi bóc vỏ dễ vỡ nước.

Vải thiều là trái cây đặc sản mang về lợi nhuận cao
Vải thiều không chỉ là trái cây đặc sản mà còn đem về lợi nhuận cao

Cây vải thiều tuổi càng cao thì hạt càng nhỏ, lớp cùi càng dày và vị càng ngọt lịm, mọng nước. Vải thiều có chất lượng tuyệt đỉnh cho nên giá bán cũng cao hơn các loại vải khác. Vào đúng vụ, giá vải thiều dao động từ 15.000-30.000 đồng/kg.

Bên cạnh những loại cây kể trên thì bà con còn có thể tham khảo thêm các cây ăn quả thu tiền tỷ khác như: Mít ruột đỏ, cây sầu riêng, giống bơ 034…

Trồng cây lâm nghiệp nào siêu lợi nhuận?

Tiếp tục với seri trồng cây gì thu tiền tỷ thì dưới đây Đồng Thành Công giới thiệu đến bà con về các cây lâm nghiệp có giá trị kinh tế cao. Những cây trồng này sẽ cho nguồn gỗ và lâm sản ngoài gỗ chất lượng để bà con thu được hiệu quả kinh tế ổn định.

+ Cây sưa đỏ

Trên thị trường hiện nay có hai loại là sưa đỏ và sưa trắng. Sưa trắng cho hoa đẹp, quả kích thước lớn, gỗ không có mùi nhưng giá trị lại không lớn bằng sưa đỏ. Hiện nay, cây sưa đang được trồng rất phổ biến tại nhiều vùng miền nhưng chủ yếu vẫn là cây sưa trắng. Cây sưa đỏ đặc biệt quý hiếm nên có giá trị rất cao.

Sưa đỏ là cây lâm nghiệp giúp cho người trồng thu tiền tỷ
Sưa đỏ là cây lâm nghiệp giúp cho bà con thu tiền tỷ

Hiện nay gỗ sưa được bán trên thị trường theo kg, giá dao động từ 1.5 triệu – 10 triệu/1 kg tùy vào chất lượng gỗ.

+ Cây gáo vàng Thái Lan

Có lẽ nhiều người đã nhìn thấy loại cây này xuất hiện ở những bờ đê, bờ kênh và nhiều khu vực khác. Với tốc độ phát triển cực kì nhanh chóng thì chỉ sau 3-4 năm là bà con đã có thể thu hoạch gỗ được.

Gáo vàng Thái Lan có thể đem lại doanh thu hàng tỷ đồng
Gáo vàng Thái Lan có thể đem về mức doanh thu hàng tỷ đồng

Cây gáo vàng còn được gọi với cái tên cực kỳ độc đáo là cây tỷ phú bởi nó có thể đem đến giá trị hàng chục tỷ đồng mỗi năm cho bà con. Giá bán của gỗ cây gáo vàng trên thị trường dao động khoảng 1,5 triệu/m3 gỗ.

+ Cây dổi xanh

Nhắc đến việc trồng cây thu tiền tỷ thì có lẽ không thể không kể đến cây dổi xanh. Chúng là cây trồng thích hợp ở không gian có đất tầng dày, độ ẩm cao. Giá bán của loại gỗ này đang dao động ở mức 15.000.000 đồng một mét khối gỗ tròn.

Dổi xanh là cây lâm nghiệp có giá trị cao được bà con ưa chuộng
Dổi xanh là cây lâm nghiệp nhanh thu hoạch với giá trị cao

Ưu điểm của cây dổi xanh đó là trước khi thu hoạch gỗ thì bà con còn có thể thu hoạch hạt dổi để bán. Giá bán hạt dổi khô cũng rất cao, từ 2,5 – 3 triệu/kg. Trung bình một cây dổi sẽ cho thu hoạch 20 – 30kg hạt dổi khô một vụ.

+ Cây đàn hương

Trồng cây gì thu tiền tỷ? Đàn hương chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bà con nông dân. Không quá lời khi gọi nó chính là vàng trắng trong tự nhiên. Hiện nay, có 2 loại đàn hương phổ biến là cây đàn hương đỏ và đàn hương trắng.

Cây đàn hương còn được gọi vàng trắng bởi giá trị vượt trội
Cây đàn hương còn được mệnh danh là vàng trắng trong tự nhiên

Tất cả các bộ phận từ hoa cây, lá cây, quả, hạt, rễ, gỗ của cây đàn hương đều mang đến giá trị kinh tế rất cao, phục vụ cho việc lấy tinh dầu hoặc dược liệu quý.

Cây đã được trồng rộng rãi ở nước ta trong hơn 5 năm trở lại đây và thu được hiệu quả tích cực. Tất cả các sản phẩm của cây đàn hương như tinh dầu, trà đàn hương, lõi đàn hương đều có đầu ra ổn định, vì thế chúng chính là loài cây làm giàu có tiềm năng lớn.

+ Cây gỗ lim xanh

Cây lim xanh là cây trồng thuộc trong “tứ đại danh gỗ” bao gồm “Đinh Lim Sến Táu”. Từng đó cũng đủ để khiến cho chúng ta hiểu rõ về uy thế oai phong của cây gỗ quý này. Đây là cây gỗ lớn được trồng rất phổ biến và có vô số những công dụng nổi bật, bên cạnh cho thu hoạch gỗ thì chúng còn được sử dụng để làm cây bóng mát, cây công trình…

Gỗ lim xanh cũng là một lựa chọn hoàn hảo để bà con làm giàu
Gỗ lim xanh cũng là một lựa chọn hoàn hảo để làm kinh tế

Cây hạt công nghiệp có giá trị kinh tế cao

Trồng cây công nghiệp không phải một sự lựa chọn đơn giản trong mục đích làm kinh tế. Tuy nhiên nếu nghiêm túc và trách nhiệm làm nghề thì những loại cây này sẽ đem đến giá trị kinh tế cực lớn cho bà con nông dân. Các loại cây hạt công nghiệp chính là mặt hàng thiết yếu để phân phối trong nước và xuất khẩu. Để trả lời cho câu hỏi trồng cây gì thu tiền tỷ thì bà con có thể tham khảo các loại cây như: Sachi, Điều, Cà phê, Cao su, Chè, Tiêu, Dừa, Macca, Hạnh nhân…

Các loại cây công nghiệp cũng mang đến giá trị kinh tế cao
Các loại cây công nghiệp cũng đem về giá trị kinh tế cao

Những cây trồng này tăng trưởng nhanh, thu nhập từ hạt cực cao, lợi nhuận trên mỗi ha có thể đạt đến 150 triệu/ năm.

Cây cảnh bonsai

Đây cũng là một nhóm cây trồng siêu lợi nhuận mà bà con đang đặc biệt chú trọng. Trồng cây bonsai cần sự đam mê và những kiến thức cần thiết về cây cảnh để đảm bảo cho việc chăm sóc tốt cho sản phẩm của mình. Nếu chơi một thời gian thì bạn sẽ hiểu lý do có những người dành hết thời gian cho bonsai như vậy. Bonsai hiện nay có rất nhiều chủng loại, có loại dễ trồng và cũng có cây đòi hỏi kỳ công, phức tạp.

Trồng cây cảnh bonsai là một nghề thu tiền tỷ cho bà con
Trồng cây cảnh bonsai là một nghề thu tiền tỷ cho người trồng

Hiệu quả kinh tế vượt trội đến từ bonsai là cực kỳ đáng kể, minh chứng là rất nhiều đại gia cây cảnh xuất hiện trên mạng xã hội. Bạn có thể tham khảo một số loại cây có thể kinh doanh bonsai như: Linh sam, Bông trang, Mai chiếu thủy, Phong lá đỏ, Đa, si, sanh, Khế cảnh… Nếu đầu tư và biết nắm bắt thời thế thì chơi cây cảnh có thể mang về lợi nhuận hàng trăm triệu mỗi năm.

Cây thuốc dược liệu

Nhiều năm gần đây, nhu cầu mua các loại cây thuốc dược liệu đã trở thành một xu hướng khi con người có xu hướng hạn chế sử dụng thuốc tây bởi tác dụng phụ không tốt. Lúc này nghề thuốc thuốc lại được xem là hướng làm kinh tế thông minh, đầu ra tốt.

Cây thuốc dược liệu cũng là phương án làm giàu hiệu quả
Cây thuốc dược liệu cũng là bài toán kinh tế cực kỳ hiệu quả

Bạn có thể lựa chọn một số loại thuốc dược liệu dưới đây để trồng làm kinh tế hiệu quả: Sâm ngọc linh, Tam thất, Chó đẻ răng cưa, Ráy xẻ, Cây trà, Đinh lăng, Chùm ngây…

Qua những thông tin được nhắc đến, hẳn là bạn đọc cùng quý bà con đã tự tìm được đáp án cho câu hỏi trồng cây gì thu tiền tỷ rồi nhé. Chọn loại cây trồng phù hợp, chăm sóc đúng cách sẽ giúp bạn thu về hiệu quả kinh tế ổn định. Còn cần tư vấn thêm thông tin nào khác về cây trồng hãy xem thêm tại website Đồng Thành Công nhé.